Cảnh sát giao thông bắn nhau, một thiếu tá chết

 • Bởi Admin
  23/09/2013
  0 phản hồi

  Nguyễn Vạn Phú: Sáng nay, Tuổi Trẻ báo giấy có tin “Cảnh sát giao thông bắn nhau, một thiếu tá chết” nhưng báo mạng thì không có. Gõ cụm từ trên để tìm thì vẫn thấy kết quả có bài này, tít đúng như vậy nhưng bấm vào thì thấy chuyển sang bài “Đổ tiền xây trung tâm hành chính” mặc dù tên đường dẫn vẫn còn “canh-sat-giao-thong-ban-nhau-mot-thieu-ta-chet.html”.

  Lý do gì Tuổi Trẻ lấy tin này xuống thì người ngoài không biết nhưng trong thời đại Internet tràn lan như hiện nay, tin đưa lên rồi lấy xuống được không? Câu trả lời là không.

  Vẫn có thể đọc tin Tuổi Trẻ trên Yahoo Tin Tức ([http://vn.news.yahoo.com/cảnh-sát-giao-thông-bắn-nhau-một-thiếu-234516099.html]) nội dung y như tin trên báo giấy mà báo mạng đã xóa.

  Nhưng hay nhất là vẫn có thể đọc tin đó trên mạng di động của chính Tuổi Trẻ http://m.tuoitre.vn/tin-tuc/Chinh-tri-Xa-hoi/Chinh-tri-Xa-hoi/197634,Canh-sat-giao-thong-ban-nhau-mot-thieu-ta-chet.ttm

  Quang Minh Đỉnh: VIẾT LẠI VỤ CSGT BẮN NHAU

  Một vụ cuồng sát tập thể đã xảy ra vào chiều ngày hôm qua (22/9) tại một trạm công an ở thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam khiến 1 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và hai cấp dưới của ông này bị thương.

  Tin cho biết, thiếu tá Trần Ngọc Sơn - phó trạm trưởng trạm kiểm soát giao thông Suối Tre, Đồng Nai sau khi đi nhậu và hát karaoke về đã chửi mắng và đánh đập cấp dưới của mình là đại uý Ngô Văn Vinh một cách dã man trước sự chứng kiến của các nhân viên cấp dưới.

  Vụ việc tưởng như sẽ dừng lại ở đây nên mọi người tản ra. Nhưng ngay sau đó một loạt đạn vang lên, nhiều người bèn chạy tới. Tại hiện trường phát hiện ba cảnh sát gục trên vũng máu, trong đó ngoài thiếu tá Sơn thì còn có thượng uý Đoàn Thanh Phú và đại uý Vinh cũng bị bất tỉnh bởi trúng đạn vào bụng và bị một số vết thương ở đầu.

  Tin từ bệnh viện đa khoa Long Khánh cho hay, tới 20h cùng ngày, thiếu tá Sơn đã tử vong bởi vết thương quá nặng. Đại uý Vinh vẫn bị hôn mê bởi ngoài vết thương ở vùng bụng thì còn có dấu hiệu cho thấy trên đầu của viên đại uý đã bị ngoại lực tác động dẫn đến chấn thương sọ não.

  Riêng thượng uý Phú sau khi sơ cứu đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để cách ly và lấy lời khai.

  Được biết đây là lần đầu tiên các cảnh sát giao thông ở Việt Nam dùng súng để giải quyết mâu thuẫn với nhau. Điều này dấy lên quan ngại sâu sắc bởi điều gì sẽ xảy ra nếu những CSGT khác cũng sẽ học tập và làm theo những tấm gương đạo đức như vậy?.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

  QMĐ

  Chiều 22-9, tại trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai) xảy ra một vụ dùng súng bắn đồng đội ngay tại nơi làm việc.


  Thượng úy Đoàn Thanh Phú được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tối 22-9 - Ảnh: Ngô Thiên Phúc

  Hậu quả sau vụ bắn khiến trạm phó trạm Suối Tre là thiếu tá Trần Ngọc Sơn chết, còn đại úy Ngô Văn Vinh, thượng úy Đoàn Thanh Phú cùng bị thương nặng.

  Theo các nguồn tin của Tuổi Trẻ, trước khi xảy ra án mạng, đại úy Ngô Văn Vinh đi nhậu cùng một đồng nghiệp ở quán karaoke HL tại thị xã Long Khánh. Tại đây, qua nhân viên tiếp tân, Vinh biết trạm phó Trần Ngọc Sơn đang ngồi nhậu ở phòng bên cạnh nên cầm ly qua mời. Vinh cụng ly với Sơn và một đối tượng tên Trúc (làm việc ở một gara khu vực Khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa). Lúc này, Trúc và Vinh xảy ra cãi vã, rồi Trúc cầm ly bia đập vào đầu Vinh.

  Sau khi xô xát với Trúc, Vinh về trạm nằm ngủ. Khoảng 17g cùng ngày, đi nhậu về, thiếu tá Trần Ngọc Sơn tới trạm “lôi” Vinh ra chửi, rồi nắm đầu Vinh đập vào cạnh giường trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ chiến sĩ ở trạm. Bức xúc trước cách hành xử của lãnh đạo, Vinh chạy vào phòng lấy súng bắn vào ngực và đầu thiếu tá Trần Ngọc Sơn. Thấy lãnh đạo bị bắn, thượng úy Đoàn Thanh Phú vào can ngăn, giằng co và bị trúng nhiều phát đạn vào vùng bụng. Ngay tức khắc, Ngô Văn Vinh bị một số đồng đội ở trạm khống chế. Ngoài thiếu tá Sơn và thượng úy Phú bị thương thì đại úy Vinh cũng bị thương nhưng chưa rõ là do bị đánh hay bị thương trong quá trình bị đồng đội khống chế. Những người bị thương được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Long Khánh cấp cứu.

  Trong tối cùng ngày, các bác sĩ xác định trạm phó Trần Ngọc Sơn không qua khỏi do có nhiều vết đạn bắn thấu ngực và trúng vào đầu ở vùng thái dương phải. Thượng úy Đoàn Thanh Phú bị thương nặng và mất nhiều máu nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu. Riêng đại úy Ngô Văn Vinh, các bác sĩ cho hay phải mổ vì phù não do bể sọ.

  Sau khi xảy ra vụ việc, các lực lượng nghiệp vụ công an đã đến hiện trường và mổ tử thi để điều tra vụ việc.

  HÀ MI - MINH LUẬN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi