Liên quan đến giải quyết đền bù đất đai: Nã đạn ở UBND TP.Thái Bình, 4 người bị thương

 • Bởi Admin
  11/09/2013
  5 phản hồi

  Một nam thanh niên bất ngờ xông vào trụ sở UBND TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) nã súng làm 4 cán bộ bị thương.

  Chiều nay (11/9), Đại tá Trần Xuân Tuyết (GĐ Công an tỉnh Thái Bình) xác nhận, cùng ngày, vừa xảy ra một vụ nổ súng tại trụ sở UBND TP. Thái Bình.

  Đối tượng đã xông vào phòng làm việc của Đội Giải phóng mặt bằng (Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Thái Bình) nã đạn vào 4 cán bộ. Nguyên nhân có thể liên quan đến việc giải quyết đền bù đất đai.

  Các nạn nhân đã nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu. 2 nạn nhân Vũ Ngọc Dũng (Phó giám đốc Trung tâm), Nguyễn Thanh Dương (cán bộ trung tâm) đã được đưa lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Hai người còn lại là ông Vũ Công Cương và Bùi Đức Xuân vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

  Theo GĐ Công an tỉnh Thái Bình, hiện cảnh sát đã xác định được đối tượng này và đang truy bắt. Đối tượng này lâu nay không có mặt tại địa phương mà đi làm thuê trong TP. Hồ Chí Minh, mới về.

  Cách đây không lâu, Đội Giải phóng mặt bằng tổ chức giải quyết việc đền bù cho một số hộ dân tại một khu dự án trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, có hộ gia đình chưa đồng tình với việc đền bù của cơ quan chức năng.

  Cảnh sát cũng xác định, đạn được bắn trong vụ nổ súng thuộc loại đạn chì.

  Cảnh Kiên

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phát súng của anh Viết là lời cảnh cáo cho những kẻ ăn đất. Thế là một kẻ đã "ăn đất" theo nghĩa đen. Thế này thì còn ai dám làm trong cái Trung tâm "ăn đất" này nữa không? Cái chết là của một con người cụ thể, chắc chắn là để lại đau buồn cho những người thân trong gia đình và cả nhiều người khác chỉ vì tình đồng loại, thế nhưng tội ác lại bắt nguồn từ nguyên nhân sâu xa khác. Nói gần nói xa, chẳng qua nói thật, đó chính là đường lối chính sách của Đảng CS. Nếu luật đất đai không thay đổi thì còn khối người nữa phải nhận cái chết đáng lẽ không xẩy ra. Tôi cá đấy.

  Con giun xéo mãi cũng oằn, bao năm nay chính quyền phát động phong trào cả nước học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, mà tư tưởng ông Hồ thì có cái này là nổi nhất, "Bạo Lực Cách Mạng":

  “Trong cuộc đấu tranh gian khổ chống kẻ thù của giai cấp và của dân tộc, cần dùng bạo lực cách mạng chống lại bạo lực phản cách mạng, giành lấy chính quyền và bảo vệ chính quyền.

  Hung thủ xông vào trụ sở bắn 4 người đã tự sát

  (TNO) Hung thủ mang súng vào trụ sở UBND TP.Thái Bình (Thái Bình) bắn chết 1 người, làm trọng thương 3 người đã tự sát. Thông tin này được ông Nguyễn Hải Trường, Chánh văn phòng UBND TP.Thái Bình, xác nhận lúc 20 giờ tối nay, 11.9.

  Theo thông tin ban đầu, ngay sau khi đột nhập vào trụ sở UBND TP.Thái Bình nổ súng bắn 4 người của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Thái Bình, hung thủ Đặng Ngọc Viết đã lấy xe, trốn về quê ở xã Trà Giang, H.Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

  Tại đây, Viết đã lên trốn tại một ngôi chùa. Sau đó, một số người dân địa phương đã phát hiện và báo tin Viết đã tự sát.

  Một nguồn tin cho biết, Viết đã tự sát bằng cách tự bắn vào đầu.

  Như thông tin Thanh Niên đã đưa, lúc hơn 14 giờ, Đặng Ngọc Viết vào trụ sở UBND TP.Thái Bình, xông vào phòng làm việc của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Thái Bình bắn vào những người đang ngồi làm việc tại đây.

  Vụ nổ súng làm ông Vũ Ngọc Dũng (51 tuổi), Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Thái Bình, bị bắn vào đầu, được đưa đi cấp cứu và chết tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) lúc 19 giờ cùng ngày.

  Ngoài ra, 3 người khác cùng là cán bộ của trung tâm này là Nguyễn Thanh Dương (38 tuổi), Vũ Công Cương (23 tuổi), Bùi Đức Xuân (38 tuổi) bị bắn vào đầu phải đưa đi cấp cứu.

  Đến 21 giờ 40 phút, ông Trần Xuân Tuyết, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, cho biết đã nhận được thông tin Đặng Ngọc Viết tự sát, hiện đoàn công tác của Công an tỉnh Thái Bình đang trên đường xuống xã Trà Giang để làm rõ sự việc.

  Hoàng Long

  Nguồn: Thanh Niên

  Cuộc sống ngày càng nguy hiểm, vì ai cũng là con người, nông dân cũng là con người, phu hồ cũng vậy, khi đã là con người và khi được khoác trên người một cái áo chiếc mũ nào đó mà bản chất trong con người đó thay đổi, hàng tháng có lương bổng... và gây ra những điều oan khuất cho người khác, thì cái xã hội ấy rứt khoát sẽ có sự âm ỉ đối đầu và dẫn tới hành động.
  Tôi tin rằng ở nước văn minh thì dân bức xúc họ còn tế nhị, với dân ta khi đã bị bức xúc thì không biết đâu mà lần.

  Có thể đây là Đoàn Văn Vươn ở Thái Bình, "con giun xéo lắm cũng phải quằn", "tức nước vỡ bờ" đây. Nhà nước mau mau sửa lại Luật đất đai, nếu không lại xảy ra đổ máu, máu ai cũng không phải nước lã. Đất nước hòa bình rồi, đừng để có người chết uổng nữa.

  Nhớ lại mấy câu thơ đọc trên báo Hà Nội mới đã khá lâu:

  Xưa kia tấc đất tấc vàng
  Bây giờ vì đất sẵn sàng giết nhau
  Tháy mà đau, nghĩ mà đau
  Ông cha để đất đời sai oán cừu.

  Người dân quá bất bình rôì.
  Một ngày nào đó, người dân xẽ dùng độc, trị độc. Dùng côn đồ, trị công an côn đồ.