Thủ tướng Chính phủ trích lương gửi tặng “liệt sĩ trở về”

 • Bởi Admin
  26/06/2013
  0 phản hồi

  Bình luận của blogger Trịnh Hự: Kể từ cú lội ngược dòng ngoạn mục tại Hội nghị TƯ 7, đến bài diễn văn tại Shang-ri La cho đến những việc tủn mủn như trích lương biếu "liệt sĩ" như thế này, đều cho thấy Nguyễn Tấn Dũng là chính trị gia cao cấp chuyên nghiệp và thuần thục nhất mà Việt Nam đang có hiện nay.

  Ông đưa ra một lời xin lỗi đúng lúc khi vụ Vinashin căng thẳng đến cao trào, long trọng tuyên bố chủ quyền ngay trong thời kỳ nóng bỏng với Trung Quốc, chủ động đề xuất Luật biểu tình đúng lúc dư luận về vấn đề này lên cao, ra chỉ thị tiếp nhận tất cả các ý kiến đóng góp Hiến pháp ngay sau khi Nguyễn Phú Trọng tuyên bố góp ý phải theo khuôn khổ. Nguyễn Tấn Dũng cũng là chính khách cấp cao duy nhất có thể phát biểu liên tục, mạch lạc suốt 45 phút mà không cần giấy (tuy rằng những gì ông nói khá chung chung và không có gì đặc sắc). Ông cũng chính là người ra lệnh thả một người biểu tình bị bắt và tống giam trái pháp luật là Bùi Thị Minh Hằng. Lúc thì khéo léo xả van dư luận, lúc thì nương theo dư luận để tìm kiếm uy tín, ít thấy quan chức nào thực hành kỹ thuật chính trị thuần thục như vậy. Nhiều bạn chửi ông Dũng mị dân, nhưng rõ ràng đó là những việc tốt mà chính những người chỉ trích ông muốn ông làm được.

  Mình có anh bạn nhận xét rất đúng về Nguyễn Tấn Dũng rằng ông ấy là người biết lấy lòng cấp dưới và truyền đạt những thông điệp khôn ngoan. Trong khi Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Bá Thanh hùng hổ tuyên chiến với các đồng chí bằng các tuyên bố chống tham nhũng, "hốt liền, không nói nhiều", Nguyễn Tấn Dũng chỉ nhẹ nhàng: tôi bắt chước cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, cả đời không kỷ luật một ai.

  Loạt bài về người liệt sĩ trở về sau 40 lưu lạc trong đói rách đã làm lay động hàng vạn độc giả cả nước. Câu chuyện về ông càng về cuối càng vỡ òa hạnh phúc vì những nghĩa cử cao đẹp và chính sách động viên kịp thời của chính quyền, người dân.

  Để kịp thời động viên, ghi công bằng tất cả sự trân trọng về người có công với đất nước, chiều ngày 25/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã trích 10 triệu đồng từ lương cá nhân của mình để gửi tặng ông Phan Hữu Được. Nhận được quà của Thủ tướng, gia đình ông Được vô cùng vinh dự và khấn khởi. Anh Phan Hữu Lợi, người cháu ruột đang nuôi dưỡng ông Phan Hữu Được nói trong cảm động: “Tôi đã từng chưa hi vọng về chế độ chính sách mà chú tôi đáng được hưởng. Nhưng hôm nay khi chú tôi cầm trên tay món quà ý nghĩa của Thủ tướng, tôi mới biết rằng không có gì là không thể. Tôi vẫn như mơ, không tin nổi Thủ tướng đã chia sẻ, động viên và giúp đỡ một công dân như chú tôi. Đối với gia đình tôi đó là một vinh dự cao quý nhất”.

  Cũng trong chiều ngày 25/6, ông Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng đã trực tiếp về xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng thăm hỏi, động viên ông Phan Hữu Được.

  Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành đã thay lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chuyển lời thăm hỏi sức khỏe và trao quà của Thủ tướng tới tận tay ông Được.

  Bên cạnh đó, cá nhân ông Nguyễn Văn Thành cùng tập thể cán bộ UBND thành phố Hải Phòng, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy quân sự cũng trao tặng ông Được các phần quà và tiền mặt với mong muốn ông Được nhanh chóng hồi phục sức khỏe, ổn định đời sống.

  Thăm hỏi, động viên ông Phan Hữu Được, ông Nguyễn Văn Thành khẳng định, vì mục tiêu bảo vệ độc lập tự do, thống nhất đất nước, cả dân tộc đã chịu những tổn thất vô cùng lớn lao về người và của. Trong bối cảnh đó, sự trở về của ông Được là một niềm vui lớn của Hải Phòng. Bí thư Thành ủy đề nghị chính quyền địa phương và gia đình dành sự quan tâm, chăm lo thường xuyên và thiết thực, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp ông Được vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trên chính quê hương mình.

  Ông Được được Bộ chỉ huy quân sự thành phố tặng quà

  Ông Được được Bộ chỉ huy quân sự thành phố tặng quà

  Ông Thành cũng đã chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND huyện Tiên Lãng cùng các ban ngành liên quan ưu tiên giải quyết chế độ chính sách cho ông Phan Hữu Được.

  Về góc độ chính quyền sở tại là UBND huyện Tiên Lãng đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành trên địa bàn để tổ chức khám sức khỏe cho ông Được, đồng thời khẩn trương cấp lại hồ sơ cá nhân và giải quyết các chế độ chính sách cho người liệt sĩ 40 năm may mắn trở về.

  Bùi ngùi khóc khi nhớ lại những ngày đau khổ đã qua

  Bùi ngùi khóc khi nhớ lại những ngày đau khổ đã qua

  Trong những ngày qua, ông Phan Hữu Được đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình và sự thăm hỏi tận tâm của chính quyền và các cá nhân, tổ chức không chỉ ở Hải Phòng mà còn trên cả nước. Tính đến hết ngày 25/6, ông Được đã nhận được rất nhiều quà và 70 triệu đồng tiền mặt do bạn đọc Dân trí và các cấp chính quyền gửi tặng.

  Thu Hằng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi