"Tôi ngỡ ngàng khi Bkav vượt mặt Google và Facebook"

 • Bởi Admin
  07/05/2013
  10 phản hồi
  Chủ đề: Thư giãn

  Ngày 7/5, tại lễ ra mắt phần mềm diệt vi rút Bkva 2013, ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Bkav cho biết, ông ngỡ ngàng khi Bkav đạt 2,6 tỷ lượt truy vấn tại Việt Nam, vượt mặt hai "đại gia" Google và Facebook.


  Ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Bkav

  Tại buổi lễ, ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkav cho biết, theo Báo cáo tài nguyên Internet của Trung tâm Internet Việt Nam thì Bkav hiện là tên miền được truy vấn nhiều nhất tại Việt Nam. Mỗi tháng Bkav có tới 2,6 tỷ lượt truy vấn tên miền, lớn hơn tổng lượng truy vấn tên miền của cả Google và Facebook cộng lại là 2,4 tỷ lượt/tháng (Google khoảng 1,4 tỷ lượt/tháng và Facebook khoảng 1 tỷ lượt/tháng-PV).

  Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết: "Tôi thực sự ngỡ ngàng khi nghe thông tin này. Sau khi kiểm tra từ Trung tâm Internet Việt Nam tôi mới tin".

  Không giấu nổi niềm tự hào, ông Quảng cũng tâm sự, đây là hệ quả tất yếu của một quá trình lao động miệt mài của cả Bkav. "Con số này thực sự có ý nghĩa với tất cả chúng tôi. Lúc đó, chúng tôi tự nói với nhau: Ai mới là 'đại gia" Internet đích thực tại Việt Nam".

  CEO của Bkav cũng tiết lộ rằng, từ 3-4 năm nay, Bkav đang nghiên cứu và phát triển một sản phẩm để cạnh tranh trực tiếp với Google và Facebook . Và con số này là một động lực rất lớn cho đội ngũ của Bkav.

  Niềm tự hào của Bkav là đáng trân trọng. Nhưng qua con số này, một vấn đề đặt ra là: tại sao một trang web của công ty an ninh bảo mật lại có lượng truy vấn khổng lồ như vậy? Phải chăng, an ninh mạng của Việt Nam đang rất đáng báo động.

  Ông Quảng chia sẻ, hiện phần mềm diệt vi rút của Việt Nam đang nổi trội hơn rất nhiều các nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Singapore...và an ninh mạng của Việt Nam cũng khá an toàn. Phần mềm diệt vi rút của Bkav có tính năng diệt vi rút gián điệp là một sản phẩm vượt trội có thể sánh vai với các phần mềm bảo mật của Mỹ.

  Hữu Tuấn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Thời buổi này mà còn nổ quá xá. Tưởng dân VN toàn là đồ ngu hết hay sao. BKAV chỉ được tài diệt mấy con Virus do Quảng Nổ tạo ra mà thôi. Mọi người ai cũng biết: muốn an toàn cho máy tính thì phải tránh xa cái BKAV ra. Muốn diệt virus trước hết phải diệt thằng BKAV trước tiên. Thành tích gian dối của BKAV và Quảng Nổ quá nhiều rồi. Ai mà thèm truy cập vào. Cái dược nhất của BKAV là thành tích gian dối đấy quí vị ơi!

  Admin viết:
  Ngoài ra, số liệu của VNNIC chỉ lấy từ hệ thống DNS quốc gia. Nếu ai sử dụng các máy chủ DNS của Google (8.8.8.8 và 8.8.4.4) hay OpenDNS (208.67.222.222 và 208.67.220.220) sẽ không thông qua hệ thống của VNNIC và sẽ không được ghi nhận trong báo cáo. Hai hệ thống máy chủ DNS kể trên được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi nhất là khi Facebook có tình trạng khó truy cập khi sử dụng máy chủ DNS mặc định của các nhà cung cấp dịch vụ Internet”

  Yếu tố này thực sự cho thấy tình trạng lách kiểm duyệt vào Facebook thông qua thay đổi DNS đã trở nên rất phổ biến. Số lượng truy cập thông qua DNS quốc gia ít đến nổi BKAV trở thành số 1, trong khi đó theo thống kê của Alexa thì BKAV ở 188.

  Nói một cách đơn giản, số lượng máy lách tường lửa hiện nay có thể là rất áp đảo so với máy bị cản bởi tường lửa. Mà như vậy thì rất nguy cho chế độ kiểm duyệt trong nước. Điều này được cảnh báo từ trước, khi nhà nước cố gắng chặn FB.

  He he. Truy cập Bkav dữ thần ôn vậy dám là tụi hacker đang ra sức đánh phá hay len lén chui vô học lóm tài năng của Quảng chuyên gia chế tạo đại bác 175 ly.

  Tội nghiệp Google Việt Nam mất chức vô địch. Mà cũng coi chừng nó tự ái dồn dập rồi bỏ tiền ra mua đứt mấy trăm gram chất xám của NTQuảng thì cạn kiệt cái kho nhân tài đất Việt...

  Một thông tin nào đó trên các trang Web về bảo mật (xin lỗi đọc lâu nên không nhớ link) có nói rằng. Ở VN mọi truy nhập Internet đều đi qua hai cổng: Hà Nội và Saigon.

  Có lẽ cái cổng Hà Nội do Quảng quản nên mới có chuyện tréo ngoe là BKAV vượt mặt Google và Facebook.

  Độc quyền sinh ra những chuyện như vậy. Người khác thì có thể khiêm tốn chứ gặp Quảng thì cho chúng nó biết tay luôn!

  Thế khi nầu bác Quảng đưa BKav ra phố Uôn để cổ phần hoá IPA như Gú Gồ và Phây Bút, nhớ cho anh em biết để đầu tư mua trứng với.

  Cổ Lai Hy bình luận: “Chúng ta cần để ý sự khác biệt giữa thiết lập của các tên miền bởi vì không phải bất kì lượt truy cập nào đến tên miền cũng đều cần có truy vấn DNS, để phân giải tên miền thành địa chỉ IP. Kết quả truy vấn thường được lưu trong bộ nhớ tạm (còn gọi là cache) và có “thời gian sống” (gọi tắt là TTL) nhất định. Trong khoảng thời gian sống này, địa chỉ của tên miền coi như không thay đổi và không cần thực hiện thêm truy vấn DNS.

  Một cách tương đối, nếu TTL là 300 giây, thì khi bạn thực hiện 300 lượt truy cập vào tên miền, mỗi lượt cách nhau 1 giây, tổng cộng bạn chỉ cần thực hiện một truy vấn DNS để phân giải tên miền ra địa chỉ IP. Giá trị TTL của một số tên miền vào ngày hôm nay như sau:

  Thiết lập TTL của một số tên miền như sau:
  Tên miền TTL Giây Máy chủ DNS
  bkav.com.vn 5 vdc-hn01.vnn.vn
  kaspersky.com 60 ns1.kasperskylabs.net
  google.com 300 ns1.google.com
  facebook.com 900 a.ns.facebook.com

  Thông thường, TTL có giá trị thấp nhất là 300 giây, bởi vì hiếm có máy chủ nào lại thay đổi địa chỉ IP liên tục trong vài phút. Do vậy, giá trị trong bảng trên cho ta thấy số lượt truy cập vào tên miền không tỉ lệ thuận với số truy vấn DNS. Chẳng hạn, trong 5 phút, bạn truy cập vào 10 trang Facebook, bạn chỉ thực hiện 1 truy vấn DNS. Nhưng trong cùng thời gian đó, bạn truy cập 5 trang của BKAV, rất có thể bạn đã thực hiện 5 truy vấn DNS.

  Ngoài ra, số liệu của VNNIC chỉ lấy từ hệ thống DNS quốc gia. Nếu ai sử dụng các máy chủ DNS của Google (8.8.8.8 và 8.8.4.4) hay OpenDNS (208.67.222.222 và 208.67.220.220) sẽ không thông qua hệ thống của VNNIC và sẽ không được ghi nhận trong báo cáo. Hai hệ thống máy chủ DNS kể trên được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi nhất là khi Facebook có tình trạng khó truy cập khi sử dụng máy chủ DNS mặc định của các nhà cung cấp dịch vụ Internet”

  Lẽ ra là 1 chuyên gia kỹ thuật, Quảng nổ phải giải thích cặn kẽ cho phóng viên như các phân tích trên. Nếu phóng viên cũng hiểu đúng thì chắc sẽ không có cái tít giật đùng đùng như ở báo Đầu tư: “Bkav vượt mặt Google và Facebook”!

  Nếu thực sự muốn so sánh lượng truy cập thì không thể dùng số liệu trong “Báo cáo về tài nguyên Internet Việt Nam 2012″ do Trung tâm Internet Việt Nam phát hành mà phải dùng tối thiểu là công cụ như Alexa, chưa nói đến GA, Google Analystic.

  Có lẽ Quảng nổ cũng thừa biết, thừa đủ khôn ngoan để giải thích rõ cho cánh Nhà báo, nhưng vì đã nhận lệnh… phải cố tình tung ra chiêu này câu view cho thiên hạ chú ý, giống như chuyện làm nhà ko xin phép của Ca sĩ Mỹ Linh, Họa sỹ Thành Chương lập phủ… chưa thắp… hương, để dân đen còn lờ đi cái Hội nghị… điên rồ đang họp và cũng có thể sắp nổ… tung rồi!

  Nguồn: http://hieuminh.org/2013/05/07/anh-tu-quang-bkav-vuot-mat-google-va-facebook/

  thưa các bạn, thông tin này là vô cùng chính xác. Như tôi này, không hề biết Google hay Facebook là j nhá. Hàng ngày việc đầu tiên khi vào net là vào site của anh Quảng Nguyên Tử (tên chợ búa là Quảng Chìm) xem update tin tức bom đạn vũ khí các thứ. Các kiến thức đa ngành á, nhất định cứ phải vào Bkav mới search nổi. Còn để kết nối với bạn bè á, cứ phải vào Bkav check bài post mới của chúng nó xem có thằng nào pót lên wall cua Bkav hok, đại để như Hacked By VietTruth, defaced by Viethero...

  Tôi cũng ngỡ ngàng khi truy cập Alexa không thấy tên BKAV trong danh sách 100 tên miền truy cập nhiều nhất Việt Nam. Hay chẳng nhẽ 2.6 tỷ lượt/tháng, hơn cả FB và Google cộng lại, nói lên rằng BKAV là 1 cổng thông tin trung gian khi muốn kết nối với các trang web khác.

  Chỉ là giả định, nhưng tôi thấy hơi nghi qua câu nói: "Ai mới là 'đại gia" Internet đích thực tại Việt Nam".