Tiết lộ động trời về hòn đá bùa ở đền Hùng

 • Bởi Hồ Gươm
  24/04/2013
  4 phản hồi

  Thân gửi: Tiến sĩ, nguyên Phó GĐ Thư viện Viện Nghiên cứu Hán Nôm,

  Tôi có đọc một số thông tin trên các báo và của anh về hòn đá ở Đền Hùng.

  Tôi có bức ảnh chụp từ khi mới đặt hòn đá đó vào đền, khi đó còn có đầu tượng Phật được gắn bằng keo.


  Sau một thời gian ông Phật không ở đó nữa, keo dán bị bong ra trông như người cụt đầu, không lấy gì làm linh thiêng cả. Đạo bùa đó là sản phẩm hỗn hợp của nhiều hình thức: Phật giáo, Mật Tông, đan xen thiên văn Trung thiên tinh tú với kiến thức chắp vá mê tín. Ông Nguyễn Tiến Khôi trên báo nói rằng đó là trận đồ của Đức Thánh Trần??? Thật là hoang đường, sao không lấy trận đồ của trận Điện Biên năm 1954, hay trận 12 ngày đêm Hà Nội về cách bố trí tên lửa phòng không ta đánh B52 khắc vào để lấy Uy cho đền Hùng???

  Theo tôi không có gì hay hơn là đặt vào đó một chiếc trống đồng, đó là linh khí của Tổ Tiên Thời đại các Vua Hùng. Mặt trời là trung tâm của Vũ Trụ, sự hiểu biết của Tổ Tiên hàng mấy nghìn năm thật vĩ đại. Trong khi chúng ta cách đây 300 năm còn cãi nhau và đưa lên giàn hỏa thiêu con người vì ấu trĩ của mình.

  Điều đó là văn hóa và tâm linh xóa bỏ sự nghi kỵ và sự chê cười của bè bạn năm châu về kiến thức của con cháu các Vua Hùng kém xa các cụ nhiều - Khi mà tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

  Tuy nhiên chúng ta đưa lên công luận sao cho đạt được mục đích là đưa hòn đá đó ra kẻo vấp phải sự kháng cự của những người bảo lưu ý kiến. Nếu điều này xảy ra thì có hại to lớn cho đất nước.

  Nếu cần chúng ta sẽ trao đổi thêm

  Thân ái

  Đ.Đ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Thật khốn khổ cho sự dốt nát đần độn của cả một bọn người mang cái thẻ đảng viên cọng sản, lâu nay cứ mồm mép là môn đồ trung thành của 'duy vật biện chứng'.

  Các đồng chí hết tin vào chủ nghĩa cọng sản KHOA HỌC rồi sao ? Như thế là suy thoái đạo đức, lối sống rồi chứ còn giiì nưuữa !

  Bùa thiêng cái cục kít chó. Vứt mịe nó đi cho rộng chỗ các bố ạ !

  Hòn đá rằn ri
  Do kẻ ngu si
  Nghe Tàu dụ khị
  Xây vào chỗ ni
  Nơi Tổ ngự trì
  Yểm tan hùng khí
  Của núi Ba Vì
  Hầu chiếm nước ni
  Diệt hết “man di”
  Để rồi có khi
  Cả nước xứ ni
  Xí xô “ngộ nị”.

  Nguyễn Quang Lập - Oẳn tà roằn

  Một người cho biết hòn đá lạ đền Hùng xưa còn gắn thêm đầu Phật, vì gắn bằng keo nên nay đầu Phật bị bong ra chỉ còn trơ lại hòn đá - xem Tại đây) Như vậy có thể gọi hòn đá là hòn Oẳn Tà Roằn

  Vậy có thơ rằng:

  Cảm thương hòn đá
  bị bọn xỏ lá
  mượn tiếng văn hóa
  vẽ vậy vẽ bạ
  đầu Phật thân đá
  cấp trên tin quá
  quyết không chịu thả
  cái đạo gì há?
  cái đạo… đù má!