Trung Quốc trình kế hoạch xâm phạm chủ quyền Việt Nam lên cấp trung ương

 • Bởi Hồ Gươm
  06/02/2013
  1 phản hồi

  Theo Tân Hoa xã đưa tin, ngày 5/2 bản quy hoạch xây dựng thành phố được gọi là Tam Sa thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang chờ chấp thuận từ chính quyền trung ương.

  Theo quy trình, sau khi chính quyền tỉnh Hải Nam phê duyệt, kế hoạch được đưa lên cấp trung ương và các thủ tục báo cáo đang được hoàn thiện.

  Có thể thấy rõ hơn hành vi xâm phạm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đang thực hiện đang nằm trong hệ thống tính toán từ cấp địa phương lên trung ương. Sau khi quy hoạch Tam Sa được phê duyệt, Trung Quốc sẽ xúc tiến kế hoạch xâm lấn chủ quyền, lãnh hải của các nước bằng các dự án núp danh dân sự như: du lịch, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó số lượng tàu cá, tàu chính phủ dưới sự hậu thuẫn của lực lượng tàu chiến hùng hậu sẽ dồn ép ngư dân các nước ra khỏi ngư trường tại Biển Đông.

  Sơn Minh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Máy bay Trung Quốc ráo riết diễn tập trong đêm trên Biển Đông

  TPO – Hạm đội Bắc Hải thuộc Lực lượng Giải phóng quân Trung Quốc hôm nay (6/2) tiếp tục diễn tập trên vùng Biển Đông trong điều kiện thời tiết sương mù rơi dày.

  Máy bay chiến đấu của Hạm đội Bắc Hải đang tập hạ cánh trên tàu sân bay.

  Theo Tân Hoa Xã, đợt diễn tập lần thứ nhất của Hạm đội Bắc Hải được tiến hành trong 12 giờ đồng hồ với mục đích tăng cường khả năng hợp tác của tàu chiến trong thời tiết phức tạp.

  Hạm đội Bắc Hải đã bắt đầu tiến ra vùng Biển Đông hôm 4 –2 sau khi vượt qua eo biển Bashi sau năm tiếng đồng hồ di chuyển.

  Thông tin trước đó cho hay, hạm đội Bắc Hải được triển khai trong đợt này gồm ba tàu khu trục tên lửa là Thanh Đảo, Yên Đài và Diêm Thành.

  Những hình ảnh đăng tải trên Tân Hoa Xã cho thấy, hàng loạt máy bay của hạm đội đã tiến hành diễn tập cất và hạ cánh trên boong tàu của tàu sân bay.

  Đợt diễn tập diễn ra trong 12 giờ đồng hồ.

  Hạm đội Bắc Hải được triển khai từ cuối tháng một sau khi rời cơ sở quân sự TP Thanh Đảo.

  Một máy bay đang chuẩn bị hạ cánh xuống boong tàu.

  Các máy bay của Hạm đội Bắc Hải đang hoạt động trên vùng Biển Đông.

  Đợt diễn tập được tiến hành ngay cả trong đêm.

  Nguyễn Thủy

  Theo Tân Hoa Xã

  Nguồn: Tiền Phong