Trục xuất Nguyễn Quốc Quân khỏi Việt Nam

 • Bởi Admin
  30/01/2013
  4 phản hồi

  Theo Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an, thực hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, ngày 30/1/2013, các cơ quan pháp luật Việt Nam đã quyết định trục xuất khỏi Việt Nam đối với Nguyễn Quốc Quân, sinh ngày 20/11/1953, tại Hà Nội, quốc tịch Mỹ, tham gia tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân.”


  Đối tượng Nguyễn Quốc Quân.

  Trước đó, ngày 17/4/2012, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Quốc Quân về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 - Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Cơ quan An ninh điều tra đã thu được tài liệu phản ánh về hoạt động vi phạm pháp luật của Nguyễn Quốc Quân.

  Đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình; xin được khoan hồng để trở về Mỹ đoàn tụ gia đình.

  Theo TTXVN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Báo cáo với các cụ các bác là em vừa mới đọc báo Wall Street Journal của bọn tư bản giẫy hoài mà lại chẳng chết, cứ béo phì ra.

  Ấn bản báo ngày 31 tháng 1 2013, Trang A10, mục tin thế giới, kế bên mục tin HQ phóng thành công thiết bị nghiên cứu khoa học vào không gian, có mục nói về cụ Quốc Quân 59 tuổi thuộc đảng Việt Tân, theo phong trào bảo vệ dân chủ.

  WSJ cũng có nói rõ rằng nhà nước anh minh vĩ đại Việt nam, chính quyền của bên thắng cuộc dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản đã bắt cụ Quân vào tháng 4 năm 2012 ngay tại phi trường vì lý do là khủng bố giết người. Sau đấy chính quyền VN đã lập cho cụ ấy cái tội khác là tội chống lại chính quyền Việt nam, bỏ đi tội khủng bố.

  Em là em đọc và cứ ngẫm nghĩ mãi không ra. Chẳng lẽ tờ báo danh tiếng lâu đời trên thế giới này lại đi nói dối vu khống ông Huân. Chắc có lẽ là vì ông ấy đi máy bay với vài mảnh giấy văn cao, chữ tốt nên đã khủng bố đảng cộng sản và nhà nước nhân dân Việt nam.

  Sau đấy vì nhà nước VN chẳng thể gán tội và cụ Quân lại được sự khoan hồng của đảng Cộng Sản, thêm vào đấy là cụ Quân thành thực khai báo nhận tội nói sự thật với lương tâm nên được hưởng chế độ giảm án.

  Có lẽ là sau khi cụ Quân ngồi tù đếm kiến, xơi nước uống trà và sám hối ngẫm nghĩ lại cuộc đời, cụ ấy lại phải tiếp tục xin nhận tội và xin đảng cộng sản VN quang vinh muôn năm khoan hồng. Cuối cùng thì nhờ đồng chí Đỗ Mười với tục danh "Thằng Hoạn Lợn" cùng với đồng chí Lê Khả Phiêu, tục danh "kẻ khát máu" Mậu Thân; sau khi tụng kinh ăn chay niệm phật cầu phúc sống lâu trăm tuổi nên đã bảo bộ công an VN thả cụ Quân ra. Kế đến bộ văn hóa thông tin được chỉ thị yêu cầu các nhà báo VN dưới sự quản lý của nhà nước loan truyền thông tin là cụ Quân đã nhận tội và xin được nhà nước của dân do dân và vì dân Việt nam khoan hồng.

  Ới cụ Quân ơi là cụ Quân. Cụ có nhận tội và xin đảng CS VN khoan hồng không vậy ? Cụ Quân có tội gì thì cụ phải tỏ rõ tường tận để thế giới hiểu rõ ràng hơn, sau đấy người ta mới thông cảm khoan hồng và độ lượng với cụ như là đảng cộng sản VN quang vinh đã làm chứ.

  Nếu cụ bị oan ức thì cụ về cụ nhớ tìm luật sư đại diên cho cụ kiện cáo WSJ cho nó phá sản dùm cháu nhé. Chúng nó dám ăn tục nói phét, làm ít ăn nhiều, báo cáo láo thế làm mất lòng tin của nhà đầu tư.

  Sao mà cụ Quân lại nhiều tội quá vậy hở các bác ?

  Nghe tin này, rất nhiều người mong được trục xuất như ông NQQ và càng sớm càng tốt. Tâm trạng ra sao thì tôi không biết. Nhưng trong những người thân của tôi cũng có người nói nếu không bị gia đình ràng buộc thì cũng mong được nhà nước trục xuất.

  Thế là xong game......về Mỹ để rì-thai cho khoẻ...... !!!!!

  Bộ Ngoại Giao Mỹ có ý kiến gì không....?????

  Nguyễn Quốc Quân 'không nhận tội'


  Ông Nguyễn Quốc Quân bị bắt hồi tháng Tư vì tội 'khủng bố', nhưng sau đó đổi sang tội danh 'lật đổ chính quyền'

  Vợ nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt nói chồng bà 'không nhận tội', trái với tuyên bố của Việt Nam sau khi trục xuất ông Nguyễn Quốc Quân.

  Bà Ngô Mai Hương, vợ ông Quân, nói chuyện với BBC ngay sau khi trò chuyện với chồng qua điện thoại ngày 30/1.

  Đến cuối ngày 30/1, máy bay đã đưa ông Quân từ Việt Nam sang Đài Bắc và dự kiến ông sẽ sớm về đến Mỹ.

  Thông cáo từ Bộ Ngoại giao Việt Nam nói ông Quân đã "nhận tội" và muốn được khoan hồng để về đoàn tụ với gia đình.

  Nhưng bà Hương nói: "Nếu anh nhận tội, anh đã về từ chín tháng trước."

  "Việc anh Quân nhận tội chỉ có trên báo Việt Cộng, chứ không đúng. Tôi đã nói chuyện với anh Quân, không có chuyện đó."

  Hồi tháng Tư, Bộ Công an Việt Nam loan báo đã bắt tạm giam ông Quân, thành viên Đảng Việt Tân bốn tháng vì họ phát hiện "âm mưu" của ông Quân định kích động biểu tình chống chính quyền nhân dịp kỷ niệm ngày 30/4.

  Báo Công an Nhân dân lúc đó đã đăng bài với tiêu đề ‘Thất bại mới của tổ chức phản động Việt Tân’, lên án "bản chất cố hữu’ của Việt Tân và ông Quân là khủng bố.

  Bài báo nhắc lại ông Quân đã từng bị kết tội "khủng bố" một lần vào năm 2006 khi ông từ Campuchia xâm nhập vào Việt Nam phát tán truyền đơn và bị Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh kết án 6 tháng tù.

  Vào tháng Tám, chính quyền Việt Nam gỡ cáo buộc khủng bố theo điều 84 Bộ Luật hình sự đối với ông mà thay vào đó là tội ‘Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ theo điều 79.

  Thời gian qua, Hoa Kỳ đã liên tục kêu gọi trả tự do cho ông Quân với lý do ông chỉ là một nhà đấu tranh cho cải cách dân chủ bất bạo động ở Việt Nam.

  Nguồn: BBC