Hải Huỳnh - Mục sư Nguyễn Trung Tôn vừa ra tù

 • Bởi Khách
  15/01/2013
  0 phản hồi

  Lúc 11giờ 30 ngày 15 tháng 1 năm 2013, mục sư Nguyễn Trung Tôn đã về đến nhà. Ông vừa mãn hạn 2 năm tù giam và còn 2 năm quản chế tại địa phương. Nói chuyện với phóng viên Dân Làm Báo, mục sự Tôn gửi lời cám ơn đến các vị ân nhân và bạn hữu đã giúp đỡ ông và gia đình trong thời gian ông bị tù tội.

  Mục sư Nguyễn Trung Tôn cho biết sức khỏe và tinh thần vẫn minh mẫn và kiên định. Ông chỉ bị mờ mắt. Trong suốt thời gian tù đày, ông không hề nhận mình có tội và luôn phản đối bản án phi lý và trái đạo đức của tòa án tỉnh Nghệ An.

  Mục sư Nguyễn Trung Tôn cho biết là ông bị biệt giam 19 tháng và sau khi xử phúc thẩm ông bị đưa về phân trại 1 thuộc trại giam Nam Hà. Ông bị giam chung buồng với người tù chính trị nổi tiếng là ông Vi Đức Hồi và hơn 22 người Tin Lành thuộc sắc tộc H'mông ở Tây Bắc và người Thượng ở Tây Nguyên.

  Cũng trong phân trại này có người tù nổi danh thế giới là Linh mục Nguyễn Văn Lý. Linh mục Lý bị biệt giam riêng và có 1 tù nhân khác giúp linh mục làm vệ sinh vì sức khỏe rất yếu. Mỗi tháng Linh mục Lý được đưa ra phòng y tế ngang qua cửa buồng số 10, mọi người mới có dịp vẫy tay chào nhau chứ không nói chuyện được.

  Theo mục sư Nguyễn Trung Tôn, trong quá trình bị biệt giam công an không cho ông đọc Kinh Thánh. Chỉ khi sau khi xử phúc thẩm ông mới được đọc Kinh Thánh. Ông đã làm chứng và báp tem cho 10 tù nhân khác trong 2 năm tù của mình, hiện có một số đã mãn hạn tù.

  Từ 6 giờ sáng, xe của trại tù chở ông về công an huyện rồi về làm thủ tục ở công an xã nên đến 11 giờ 30 thì về đến nhà. Trong hơn 5 tháng ở phân trại 1 nhà tù Nam Hà, ông không chấp hành lao động như bắt buộc của nội quy vì ông phủ nhận mọi cáo buộc vô lý của nhà cầm quyền cộng sản Nghệ An.

  Mục sư Nguyễn Trung Tôn hiện có 3 người con. Lớn nhất đang là sinh viên, nhỏ nhất năm nay 4 tuổi. Mục sư Nguyễn Trung Tôn đồng ý cho Dân Làm Báo công bố về nơi ở cũng như số phone của ông như sau:

  Bà Nguyễn Thị Lành, vợ MS Nguyễn Trung Tôn:

  Thôn Ninh Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa

  Sồ điện thoại: 01644 373 581

  Mục sư Nguyễn Trung Tôn bị bắt giam cùng với bà Hồ Thị Bích Khương. Theo nguồn tin riêng của Dân Làm Báo, nhà báo Hồ Thị Bích Khương hiện bị biệt giam và bị đối xử khắc nghiệt ở Khu 4 trại 5 tỉnh Thanh Hóa.

  Xin chia vui cùng mục sư Nguyễn Trung Tôn và gia đình khi ông được ra khỏi nhà tù nhỏ và được tự do một phần. Xin quý độc giả xa gân có thể liên lạc và an ủi với gia đình mục sư Nguyễn Trung Tôn lúc này.

  Hải Huỳnh
  danlambaovn.blogspot.com

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi