Thăng quân hàm Đại tướng với đồng chí Trần Đại Quang

 • Bởi Hồ Gươm
  29/12/2012
  4 phản hồi

  (Chinhphu.vn) - Sáng 29/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Quyết định thăng quân hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng đối với đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.


  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng Đại tướng Trần Đại Quang. - Ảnh: VGP/Doãn Tấn

  Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các tướng lĩnh lực lượng vũ trang cùng dự buổi lễ.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, đây là niềm vinh dự lớn của đồng chí Trần Đại Quang, niềm vui chung của cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Công an nhân dân, đồng thời là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao đóng góp, sự tiến bộ, trưởng thành của đồng chí Trần Đại Quang và lực lượng Công an nhân dân nói chung.

  Đại tướng Trần Đại Quang chân thành cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung với cá nhân Bộ trưởng nói riêng.

  Bộ trưởng Trần Đại Quang bày tỏ sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; tiếp tục cùng với tập thể Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an tích cực nghiên cứu, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước và Chính phủ chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị xã hội; phối hợp và hiệp đồng chặt chẽ với Quân đội nhân dân, các bộ, ngành địa phương, các tổ chức chính trị xã hội và dựa vào nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân, bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

  Quý Sơn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Tôi đọc trên trang Chinhphu.vn, bài viết không đúng như trích dẫn này, nếu đúng là "nhận chỉ thị" thì nguy hiểm quá

  Trích dẫn:
  (Chinhphu.vn) - Sáng 29/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Quyết định thăng quân hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng đối với đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

  Chủ tịch nước thăng quân hàm thì nêu chức tước quân tịch chứ lại lôi đồng chí và Ủy viên Bộ Chính trị vào đây làm gì !
  Công an công cụ của đảng CSVN và chỉ bảo vệ đảng thôi a ?
  Trần Đại Quang đang làm bộ trưởng kiêm đại biểu quốc hội. Hai chức vụ dân sự thì không nên thăng hàm quân tịch vào lúc này.

  Trương Tấn Sang là chủ tịch nước, làm việc nước mà ấm ớ, sai nguyên tắc nhà nước. Báo chính phủ đăng tin sai phạm nguyên tắc.

  >>> (Chinhphu.vn) - Sáng 29/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Quyết định thăng quân hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng đối với đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

  Thượng tướng Trần Đại Quang mới đi Trung quốc nhận chỉ thị và chuẩn nhận về, nên được tăng ngay một cấp. Nay công an Việt nam sẽ học tập công an Trung quốc để cùng phát triển mối quan hệ song phương, thực hiện phương châm “4 tốt”: đồng chí tốt, bạn bè tốt, láng giềng tốt, đối tác tốt.

  Bảo vệ tốt quyền lợi của Trung quốc là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu và thiêng liêng của công an Việt nam anh hùng dưới sự lãnh đạo của Đại tướng đồng chí Trần Đại Quang.

  VN thăng 48 hàm cấp tướng công an

  Bộ trưởng Trần Đại Quang nói về 'niềm vinh dự lớn' cho ngành công an

  Hôm 24/12/2012 vừa qua, Bộ Công an Việt Nam đã làm lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho 48 sĩ quan cấp lãnh đạo trong ngành công an lên nhận hàm cấp tướng.

  Theo báo Công an Nhân dân, quyết định hôm 21/12 nói trong năm 2012 có 14 thiếu tướng công an được thăng lên trung tướng và 34 đại tá được thăng lên thiếu tướng.

  Trong số các vị tân thiếu tướng có ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng và ông Vũ Chí Thực, Giám đốc Công an Quảng Ninh, theo báo của các tỉnh này.

  Được biết buổi lễ hôm 24/12 do Thượng tướng, Bộ trưởng Trần Đại Quang chủ trì với sự có mặt của nhiều lãnh đạo các tổng cục, bộ tư lệnh... của ngành công an từ trung ương tới các địa phương có sĩ quan được thăng cấp bậc hàm cấp tướng.

  'Vinh dự lớn'

  Thượng tướng Quang được trích lời nói “đây là niềm vinh dự lớn” với các sĩ quan được phong cấp tướng nói riêng và của toàn ngành công an Việt Nam nói chung.

  Hồi tháng 10/2012 trong đợt thảo luận về thay đổi Hiến Pháp 1992 có đề nghị trao quyền phong hàm cấp tướng, đô đốc hải quân và bổ nhiệm tổng tham mưu trưởng sang cho Chủ tịch nước.


  Lực lượng công an có nhiệm vụ bảo vệ Đảng Cộng sản và thể chế chính trị hiện hành ở Việt Nam

  Tuy nhiên, trong một bình luận với BBC Tiếng Việt khi đó, nguyên Phó chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận nói việc để Thủ tướng hay Chủ tịch nước phong hàm tướng không làm thay đổi bản chất vấn đề.

  Theo ông Thuận, đó là vì quyền lực vẫn nằm trong tay Đảng Cộng sản.

  Ông nói hôm 29/10:

  "Việc bổ nhiệm các chức vụ tướng tá cũng chỉ là hình thức. Thực tế các chức vụ đó đều phải thông qua tập thể Bộ Chính trị, phải được Bộ Chính trị gật đầu đồng thuận. Ông Chủ tịch nước không có thực quyền trong việc bổ nhiệm người,"

  "Thực ra luật đã quy định việc bổ nhiệm, nay chỉ là nhắc lại ở tầm cao hơn với việc đưa nội dung đó vào Hiến pháp."

  Bản dự thảo Hiến Pháp đã được đưa ra trình Quốc hội trong các phiên họp kỳ họp thứ tư trong tháng 12/2012, và các nội dung sửa đổi sẽ được đưa ra trưng cầu ý kiến nhân dân trong ba tháng, kể từ ngày 2/1/2013.

  Lực lượng công an có nhiệm vụ bảo vệ Đảng Cộng sản và thể chế chính trị hiện hành ở Việt Nam.

  Hôm 17/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao nhiệm vụ cho ngành công an khi đến dự và phát biểu tại một hội nghị của ngành này.

  Ông Dũng nói công an Việt Nam cần “tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ an ninh, trật tự xã hội trên mọi lĩnh vực và địa bàn”.

  “Đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn của các thế lực thù địch, cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân.”

  BBC