Tập Cận Bình đến chào các đảng phái

 • Bởi Innova
  27/12/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Tân Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình vừa đến chào các lãnh đạo tám đảng phái phi cộng sản của Trung Quốc hôm 24 và 25/12, hãng tin Tân Hoa Xã cho biết.

  Ông Tập hiện đang là phó chủ tịch Trung Quốc và sẽ lên thay Chủ tịch Hồ Cẩm Đào tại kỳ họp Quốc hội vào tháng Ba tới.

  Các tân tổng bí thư của Đảng Cộng sản Trung Quốc có thông lệ đi thăm các đảng phái phi cộng sản sau khi lên nhậm chức.

  Khi lên làm tổng bí thư 10 năm trước, ông Hồ Cẩm Đào cũng có hành động tương tự.

  Tân Hoa Xã tường thuật rằng tại chuyến thăm này các chính đảng phi cộng sản đã ‘bày tỏ sự ủng hộ cho hệ thống chính trị đa đảng của Trung Quốc’.

  Hãng tin này dẫn lời ông Quách Dũng, người đứng đầu Ban hoạt động xã hội của Ủy ban trung ương của Liên đoàn Dân chủ Trung Quốc, một trong tám đảng phái phi cộng sản ở nước này, nói rằng cơ chế hợp tác và tham vấn chính trị đa đảng đã ‘cải thiện trong những năm qua’, giúp cho đảng của ông thúc đẩy lý tưởng của mình.

  Về phần mình, Tổng bí thư Tập được dẫn lời nói Trung Quốc sẽ tiếp tục vận dụng cơ chế hợp tác đa đảng và khuyến khích các đảng phái phi cộng sản phát huy tối đa lợi thế để tham gia vào công việc quốc gia.

  Ông Vương Minh Khí, phó chủ tịch Ủy ban Cách mạng của Tỉnh ủy Sơn Đông của Quốc dân Đảng, được dẫn lời nói rằng ‘lời phát biểu của ông Tập thể hiện tinh thần của Đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc’.

  Còn ông Trần Trương Trị, người vừa tái đắc cử chủ tịch Ủy ban trung ương của Liên hiệp xây dựng dân chủ quốc gia Trung Quốc (CNDCA), nói rằng chuyến thăm của ông Tập ‘thể hiện sự xem trọng cơ chế hợp tác đa đảng của Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc’.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Đa đảng chứ chưa đa nguyên viết:
  Thành thử không nên chỉ trách tụi TQ chơi đểu

  Đồng ý với bác này luôn cho mau.

  Người Việt mình hèn, cụ thể là trí thức ta hèn. Nhìn cái ảnh trí thức cúi rạp mình bắt tay chủ tịch nước khi nhận giải thưởng trong bài viết mới của Trương Duy Nhất mà muốn ói.

  Thời ĐCSVN giải tán 2 đảng Dân Chủ, Xã Hội, rồi tự tung tự tác thêm điều 4 độc tài vào Hiến Pháp 1992 không hiểu các "trí thức" ngủ hết rồi hay sao mà lại để ông Trần Xuân Bách cô đơn như vậy. Có khi đám trí thức thời đó quỳ mọp một dãy thi nhau hôn chân ông Đỗ Mười cũng nên.

  Trong khi Trung Quốc tỏ thái độ chấp nhận "đa đảng" thì họ lại ngăn cản Việt Nam chuyển theo hướng này. Điều này cũng giống hệt với việc ra nhập WTO, họ ngăn Việt Nam tham gia để... dành cơ hội nhảy vô trước! Việt Nam mình muôn đời đi sau TQ cũng vì lãnh đạo quá ngu dại, mà người dân thì thờ ơ!