Giáo sư ĐH Luật W&M là Luật sư đại diện cho nhà đấu tranh bị cầm tù tại Việt Nam

 • Bởi Admin
  04/12/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật
  Kính gửi quý vị,

  Chúng tôi xin được gửi đến quý vị Bản TCBC của Trường ĐH W&M v/v Gs. Malone là Luật sư đại diện cho Ts. Nguyễn Quốc Quân để thông tin và mong được quý vị tiếp tay phổ biến.

  Ban Liên Lạc Truyền Thông Đảng Việt Tân

  ****************

  Giáo sư ĐH Luật W&M là Luật sư đại diện cho nhà đấu tranh bị cầm tù tại Việt Nam

  W&M

  Giáo sư Linda Malone của trường luật William & Mary Law School sẽ là luật sư biện hộ tự nguyện cho ông Nguyễn Quốc Quân, một công dân Hoa Kỳ đồng thời là một nhà đấu tranh cho dân chủ, đã bị bắt giữ tại Việt Nam từ ngày 17 tháng 4 năm 2012. Ông Quân là thành viên của Đảng Việt Tân, một tổ chức quốc tế, cho biết ông Quân đã bị buộc tội "âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân."

  Bà Malone là Giám đốc sáng lập của Trung Tâm Luật Pháp về An Toàn Con Người tại trường luật William & Mary Law. Bà Malone sẽ là cố vấn pháp luật cho luật sư của ông Quân tại Việt Nam, và cho biết sẽ liên lạc chính quyền Việt Nam cũng như nhân viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để đòi hỏi cho ông Quân được trả tự do ngay lập tức.

  "Tiến sĩ Quân đã bị bắt giữ một cách tùy tiện trong thời gian bảy tháng mà không có bất cứ một phiên tòa xét xử nào," theo lời bà Malone. "Là một công dân Hoa Kỳ đấu tranh cho cải cách dân chủ một cách ôn hòa tại quê hương của ông, và xét từ những đòi hỏi căn bản nhất về luật nhân quyền, ông có quyền được cứu xét nhanh chóng, đầy đủ và công bằng để thẩm định việc tiếp tục bị giam cầm có hợp pháp không”.

  Bà Malone lưu ý là từ khi bị bắt giữ vào mùa Xuân, ông Quân đã không được tiếp xúc nhiều với luật sư bảo vệ. Bà cho biết ông bắt đầu tuyệt thực từ ngày 19 tháng Mười Một, điều đó cho thấy sự cấp bách về tình cảnh luật pháp của ông.

  Bà Malone cho biết là muốn giúp đỡ người vợ và các con của ông Quân đang sống tại California. Gia đình ông chưa được dịp nói chuyện hay trao đổi trực tiếp với ông từ khi bị giam giữ.

  Bà Malone là Giáo Sư Luật Marshall-Wythe Foundation tại trường William & Mary Law School. Bà là thành viên Hội Đồng Quản Trị của Hiệp Hội Quốc Tế về Cải Cách Luật Hình Sự và đã xuất bản nhiều tài liệu nghiên cứu, sách về luật quốc tế, nhân quyền, và luật về môi trường. Bà đã là đồng luật sư cố vấn cho Bosnia-Herzegovina trong vụ án diệt chủng xử Serbia và Montenegro trước Tòa Án Quốc Tế, là đồng luật sư cố vấn cho Paraguay trong việc kháng án tử hình trong vụ Paraguay v. Virginia, là luật sư cố vấn cho amicus tại Tòa Án Tối Cao trong các vụ Padilla v. Rumsfeld và Hamdan v. Rumsfeld.

  Việt Thi chuyển ngữ

  Nguồn: http://www.wm.edu/news/stories/2012/wm-law-professor-to-represent-activist-imprisoned-in-vietnam123.php

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Là cái trò tùy tiện cách ly, biệt giam để khủng bố :

  - CCRĐ : giam cách ly những người được cho là địa chủ trong các cái chòi ngoài đồng. Họ chết đói và chết lạnh
  - tù cải tạo VNCH : mang đi biệt tích, nhiều tháng sau mới biết bị giam ngòai bắc
  - cướp tư sản : đuổi đi vùng kinh tế mới hoang vu, chết vì bệnh tật, đói