Khởi tố Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha vì chống phá Nhà nước

 • Bởi Hồ Gươm
  03/11/2012
  19 phản hồi

  (NLĐO) - Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.


  Đại tá Nguyễn Sáu, Phó Giám đốc kiêm thủ trưởng cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An
  công bố những vi phạm của các đối tượng chống phá nhà nước Việt Nam tại buổi họp báo sáng 3-11

  Sáng 3-11, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TPHCM và tỉnh Long An đã họp báo công bố kết quả điều tra ban đầu về hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Phương Uyên (SN 1992, thường trú xã Hàm Trì, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Tạm trú số 9 Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú – TPHCM, trước khi bị bắt là sinh viên năm thứ ba hệ cao đẳng Trường ĐH Công nghệ thực phẩm TPHCM) và Đinh Nguyên Kha (SN 1988, thường trú 584 quốc lộ 62, phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An. Nghề nghiệp sửa chữa máy vi tính).

  Kích động chống nhà nước

  Tại buổi họp báo, đại tá Nguyễn Sáu, Phó giám đốc kiêm Thủ trưởng cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An công bố 1 số tài liệu của vụ án. Theo đó lúc 7 giờ 15 phút ngày 10-10, những người đi đường phát hiện tại khu vực cầu vượt An Sương (giáp quận 12 và huyện Hóc Môn – TPHCM) có nhiều truyền đơn mang tên tổ chức phản động ‘Tuổi trẻ yêu nước’ (TTYN) với nội dung chống phá Đảng và Nhà nước CHXHCN Việt Nam nên báo cho Công an quận 12. Nhận tin báo, các lực lượng chức năng đến hiện trường, thu gom được 723 tờ truyền đơn với nội dung xuyên tạc, bịa đặt chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng như quan điểm lệch lạc về Trường Sa – Hoàng Sa và biên giới trên đất liền giữa Việt Nam – Trung Quốc, đồng thời kích động người dân biểu tình chống lại nhà nước.

  Qua điều tra, cơ quan ANĐT Công an TPHCM và Long An phát hiện Uyên - Kha chính là những đối tượng rải truyền đơn nên bắt giữ. Tại cơ quan công an, Uyên khai vào khoảng tháng 5-2012, lên mạng internet tìm hiểu học tiếng Thái Lan thì quen với Nguyễn Thiện Thành (đối tượng phản động trong tổ chức ‘TTYN’, đã bị công an ra quyết định truy nã trước đó). Qua trao đổi, Thành cho Uyên biết khi còn ở Việt Nam, y đã tham gia biểu tình đòi tự do, dân chủ. Trong quá trình trao đổi, Thành thường xuyên nói xấu Nhà nước Việt Nam và được sự đồng thuận của Uyên. Đến tháng 7-2012, Thành giới thiệu Uyên quen Kha.


  Nguyễn Phương Uyên (trên) và Đinh Nguyên Kha thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật sau khi bị bắt giữ

  Khoảng đầu tháng 8-2012, Thành chỉ đạo Uyên làm cờ 3 sọc đỏ trên nền vàng (cờ chế độ cũ) và truyền đơn để rải ở những địa điểm đông người. Uyên nhận lời và dùng bút chì sáp vẽ lên giấy A4 lá cờ 3 sọc đem dán tại một số trụ điện, hàng rào nhà dân ven quốc lộ 28 (ngang qua huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận – quê Uyên), đồng thời Uyên dùng phẩm màu pha với nước viết lên vải với nội dung chửi chế độ rồi treo lên hàng rào nhà mình. Sau đó Uyên chụp ảnh gửi qua hộp thư điện tử (Email) cho tên Thành để đối tượng này đăng trên mạng của tổ chức ‘TTYN’.

  Đến ngày 2-10, Thành bàn với Uyên và Kha tiếp tục rải truyền đơn nhưng nghiên cứu làm sao không bị công an phát hiện. Để thực hiện những hoạt động chống phá, Thành chuyển tiền cho Kha mua dụng cụ in, dán truyền đơn và chế tạo thiết bị dán truyền đơn. Còn Uyên mua máy ảnh để chụp lại hiện trường nơi phát tán truyền đơn, viết bài tường thuật gửi cho Thành đăng trên mạng TTYN. Khi được Thành gửi tiền, Kha nghiên cứu cách chế tạo hộp đựng truyền đơn gồm 1 thiết bị (chip máy vi tính) gắn với 1 ĐTDĐ có cài đặt chế độ hẹn giờ vào hộp. Đến giờ hẹn, ĐTDĐ rung làm rơi và bung hộp, lúc đó cờ 3 sọc và truyền đơn với nội dung chống phá sẽ tự động bay xuống đất.

  Chế tạo xong hộp đựng truyền đơn, vào ngày 3-10, Uyên-Kha cùng nhau đi xe máy đến cầu vượt An Sương chọn vị trí đặt thùng đựng truyền đơn và cờ 3 sọc. Khi chọn xong vị trí, Kha đưa Uyên 2,5 triệu đồng để đổi tiền các loại mệnh giá 5.000, 10.000 và 20.000 đồng. Đến ngày 8-10, Uyên đổi được 1,6 triệu đồng với các mệnh giá nêu trên rồi giao cho Kha đem về Long An dán tiền vào mặt sau những tờ truyền đơn. Mục đích dán tiền vào truyền đơn nhằm để người dân thấy tiền thì nhặt rồi đọc nội dung.

  Sau khi đã chuẩn bị hết các tài liệu chống phá và thùng đựng, Kha chở từ Long An lên nhà trọ của Uyên ở quận Tân Phú, chờ đến 3 giờ 45 phút ngày 10-10, Kha - Uyên tới cầu vượt An Sương treo thùng đựng các tài liệu lên thành cầu. Đến 7 giờ 15 phút cùng ngày, khi thùng các tông tự bật nắp, truyền đơn và cờ 3 sọc bay xuống đường, Uyên-Kha dùng ĐTDĐ quay phim, chụp ảnh gửi cho Thành. Sáng cùng ngày, trong lúc lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, Uyên tiếp tục quay phim, chụp ảnh và viết bài tường thuật cảnh khám nghiệm hiện trường để gửi Thành. Theo lời khai của Uyên, sau khi thực hiện xong những hành vi nêu trên sẽ được Thành trả công bằng một máy vi tính xách tay (laptop), nhưng chưa nhận được, Uyên và Thành đã bị công an bắt.

  Chế tạo chất nổ để khủng bố!

  Kha khai quen Thành vào tháng 4-2012. Trong quá trình này Thành cho biết y hoạt động chống phá chính quyền Việt Nam, khi bị phát hiện, y đã trốn qua Thái Lan. Trong những lần “chat”, Thành yêu cầu Kha gia nhập tổ chức ‘TTYN’ và Kha chấp nhận với hứa hẹn của Thành là sau khi Kha thi hành xong án 2 năm tù về tội ‘cố ý gây thương tích’, Thành sẽ cho Kha qua Thái Lan du lịch rồi giúp định cư tại Mỹ!

  Đến khoảng cuối tháng 8-2012, Thành bảo Kha thực hiện việc dán truyền đơn chống nhà nước và cờ 3 sọc trên địa bàn tỉnh Long An vào dịp Lễ Quốc khánh 2-9 và chuyển cho Kha 3 tập tin với nội dung - TTYN Long An đấu tranh cho tự do và nhân quyền; TTLA quyết tâm diệt cộng sản giải phóng dân tộc; Long An trung dũng kiên cường toàn dân chống cộng suốt đời tự do.

  Tối 31-8, Kha dùng máy vi tính in khẩu hiệu ra tờ giấy A4, cờ 3 sọc được Kha làm bằng cách dán 3 sọc băng keo màu đỏ trên nền giấy A4 màu vàng. Trong ngày 1-9, Kha đem những khẩu hiệu và cờ 3 sọc dán gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An, cổng lăng Nguyễn Huỳnh Đức, khu đô thị Lợi Bình Nhơn và khu vực gần nhà của gia đình Kha tại ấp 2, xã Mỹ Phú (H. Thủ Thừa, Long An). Sau đó Kha dùng ĐTDĐ chụp lại tài liệu chống phá nhà nước đã dán rồi gửi qua Email cho Thành để tên này đăng trên trang mạng TTYN. Thực hiện xong việc chống phá lần 1, đến tháng 10-2012, Kha-Uyên tiếp tục phát tán truyền đơn chống phá Nhà nước Việt Nam theo chỉ đạo của tên Thành như đã nêu.

  Ngoài những hành vi nêu trên, Kha còn khai được tên Thành cung cấp tài liệu chế tạo vật gây nổ. Về kiến thức nguyên lý hoạt động của các loại thuốc nổ, Kha được anh ruột của mình chỉ dẫn. Sau khi nghiên cứu, Kha đến chợ Kim Biên (Q.5 – TPHCM) mua các hóa chất đem về nhà chế tạo vật gây nổ bằng cách pha chế hóa chất, dùng điện từ bộ phận rung của ĐTDĐ kích hoạt kíp nổ. Đặc biệt, Kha đã thử nghiệm nổ thành công 3 lần tại khu vực ấp 2, xã Mỹ Phú (H. Thủ Thừa, Long An)!

  Sau khi bắt giữ Uyên và Kha, cơ quan ANĐT thu giữ tang vật gồm 723 tờ truyền đơn, khẩu hiệu; 1 cờ 3 sọc đỏ dán mặt trong thùng các tông; 2,54 kg hóa chất và dụng cụ chế tạo thuốc nổ; 2 CPU máy vi tính; 1 máy chụp ảnh và 3 ĐTDĐ.

  Ngày 19-10, cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Uyên-Kha. Đồng thời tiếp tục làm rõ số đối tượng khác có liên quan đến các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam được quy định tại điều 88 Bộ luật Hình sự. Tại cơ quan ANĐT, Uyên và Kha cũng đã thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật và xin được nhà nước khoan hồng.

  Còn tại buổi họp báo, bà Mai Thị Tân, đại diện Trường ĐH Công nghệ thực phẩm TPHCM, khẳng định sau khi sinh viên Phương Uyên bị công an bắt giữ, trên một số mạng thông tin nhiều sinh viên trong trường đã gửi đơn lên Chủ tịch Nước. Tuy nhiên qua xác minh, cho thấy họ tên của sinh viên ghi trong đơn là đúng nhưng mã số sinh viên sai, đồng thời những sinh viên có tên trong đơn khẳng định họ không ký vào đơn trên.

  YẾN THANH

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  19 phản hồi

  Đến nỗi phải "chuyên án" cho 2 đứa bé đáng tuổi con cháu mình thì còn gì để bàn cãi ???
  Cụ nào còn nhớ "Thép đã tôi thế đấy" ngày còn mài đũng quần ở nhà trường ???
  Các cháu sẽ trưởng thành trong nhà tù.
  Sẽ có ngày bọn điếm bút và con cháu họ không ngẩn mặt được dưới ánh mặt trời.
  Còn chúng ta ???

  [quote=Kẻ phá hoại nhà nước VN nhiều nhất]

  Tôi nghĩ phải kiện Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang ra tòa án quốc tế về việc chụp mũ công dân VN cái tội mơ hồ "chống phá nhà nước" và "chống chế độ" khi họ phát biểu ý kiến

  Nhìn vào kết quả, kẻ phá hoại nhà nước VN nhiều nhất hiện nay lại chính là Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn[/quote]
  Tòa án Quốc tế năm ở xó sỉnh nào và quan sát hiện tượng lâu nay thì có lẽ Tòa án quốc tế chắc phải gồm một lũ ăn hại , nói phẹt Họ chẳng làm được cái quái gì cả , Cùng lắm là vài tổ chức Phi chính phủ chọc loa gỗ và ký vài văn bản dạng tờ rơi cho ai muốn đọc thì đọc . Nguyễn Tấn Dũng đáng tội đấy , làm gì được ông ta ???

  IM LẶNG LÀ ĐỒNG LÕA
  Tác giả: Nguyễn Đức Quang

  Khi Chúa cho con hoang trở về
  Nhìn thấy quê hương vui tràn trề
  Là Việt Nam chịu ân oán cho cuộc tranh đua
  Bao nước vây chung quanh đòi nợ
  Bị đóng đinh trên cây thập tự
  Một dân tộc trả bằng máu hai chục năm qua

  Nào lên tiếng, nói cho cùng
  Vì lương tâm chúng ta chưa mòn
  Vì vẫn lo tương lai nguy nàn
  Bọn đầu cơ càng thêm lớn
  Cuộc phiêu lưu đã bao ưu sầu
  Và đắng cay thương đau đã nhiều
  Tội không làm đền một kiếp chưa vừa hay sao
  Hm...hm.....

  Khi bỗng dưng giam trong ngục tù
  Rồi bỗng dưng mang thân tội đồ
  Phải gào lên, người còn trái tim cùng âu lo
  Khi bỗng dưng lao đao đọa đày
  Nợ của ai đem ta trả hoài
  Người dân mình bị dẫm nát như loài giun thôi

  Nào lên tiếng nói cho cùng
  Lặng im lâu sẽ nuôi gian hùng
  Để chúng leo lên trên thân mình
  Rồi tràn lan, cười vui sướng
  Gọi lương tâm khắp nơi thức dậy
  Nhìn chúng ta tan hoang rã rời
  Lịch sử nào mà tha thứ cho ngày hôm nay
  Hm...hm....

  Khi bỗng dưng xô ta vào trận
  Rồi bỗng dưng ăn bom chịu đạn
  Để lầm than, cùng nỗi chết như rượu lên men
  Khi chúng ta tim không hận thù
  Rồi bỗng dưng chia đôi mịt mù
  Cuộc tương tàn được trút xuống đốt sạch quê cha

  Phải lên tiếng, tiếng oán hờn
  Đòi cho ta những cơn gió hiền
  Một thoáng ru trong đêm thanh bình
  Đòi chồng con, được yên sống
  Lùa ta trong chiến tranh thiên thần
  Người chết đi hai bên thua trận
  Sự im lặng là đồng lõa với bọn sát nhân
  Hm...hm...

  Khi chúng ta quay lưng im hơi
  Khi chúng ta không buông thành lời
  Bọn mưu toan, bọn gian ác quái vật lên ngôi
  Khi chúng ta yên thân phận mình
  Khi chúng ta không ai thật tình
  Là kéo dài một cuộc sống trăm ngàn điêu linh

  Nào lên tiếng, nói cho cùng
  Bị đi theo những tên điên khùng
  Đời sống đu trên dây hãi hùng
  Bị hàm oan và tai tiếng
  Bọn tham lam đã buôn nhân loại
  Và sẽ che cho đêm thêm dài
  Sự im lặng là đồng lõa với họ, ai ơi....

  [quote=đó đây][quote=PVĐ]
  Cuối cùng , người ta chỉ biết được vài mống manh mún, chui lủi xúi dục vài người non dạ làm việc "chống phá Nhà Nước" hay "lật đổ chế độ". Trong khi nhà nước có hàng trăm ngàn tay chân giữ chốt ở mọi vị trí chức vụ và chế độ thì đang có hàng triệu người giữ bám vào nó để ăn trên ngồi chốc. Vài người thì làm được cái gì mà chống phá với lật đổ ??? Nhớ lại các vụ lớn hơn , có thông tin cho rằng ai đó muốn thế chân Bộ trưởng bộ Tài Chính , Bộ tư Pháp là lật đổ chế độ thì cũng thật là oan sai, buồn cười rũ rượi . Vậy mà nó vẫn cứ xảy ra ở Việt Nam[/quote]

  Đúng "Vài người thì làm được cái gì mà chống phá với lật đổ"

  Mà thật sự có ai "chống phá nhà nước" và "chống chế độ" đâu, những tội này là do CA đưa ra để áp dụng luật 2 cồng 88.

  Bằng chứng là tới giờ phút này CA và cả tòa án cũng không thể đưa ra cụ thể những bài viết hoặc bài hát, những đoạn nào trong các bài viết có ý chống chế độ đâu.

  Đổ tội mà không bằng chứng chỉ cứ xảy ra ở Việt Nam.
  Đừng tin những gì CS nói..... phải không bác[/quote]

  Bác PVĐ viết chưa đủ : tuyên truyền hoặc chứa tài liệu chứ không cần phải hành động.
  Chỉ cần phát biểu ý kiến công khai ở diễn đàn, chẳng hạn "nên bỏ điều 4 HP, nên trưng cầu dân ý về chế độ" là đủ có tội 88 rồi chứ không cần có thực hiện

  Chỉ cần nêu ý kiến công khai với nhiều người là "không thích cái chế độ CS" là bạn có thể bị kết tội 88 rồi

  Tôi nghĩ phải kiện Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang ra tòa án quốc tế về việc chụp mũ công dân VN cái tội mơ hồ "chống phá nhà nước" và "chống chế độ" khi họ phát biểu ý kiến

  Nhìn vào kết quả, kẻ phá hoại nhà nước VN nhiều nhất hiện nay lại chính là Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn

  [quote=PVĐ]
  Cuối cùng , người ta chỉ biết được vài mống manh mún, chui lủi xúi dục vài người non dạ làm việc "chống phá Nhà Nước" hay "lật đổ chế độ". Trong khi nhà nước có hàng trăm ngàn tay chân giữ chốt ở mọi vị trí chức vụ và chế độ thì đang có hàng triệu người giữ bám vào nó để ăn trên ngồi chốc. Vài người thì làm được cái gì mà chống phá với lật đổ ??? Nhớ lại các vụ lớn hơn , có thông tin cho rằng ai đó muốn thế chân Bộ trưởng bộ Tài Chính , Bộ tư Pháp là lật đổ chế độ thì cũng thật là oan sai, buồn cười rũ rượi . Vậy mà nó vẫn cứ xảy ra ở Việt Nam[/quote]

  Đúng "Vài người thì làm được cái gì mà chống phá với lật đổ"

  Mà thật sự có ai "chống phá nhà nước" và "chống chế độ" đâu, những tội này là do CA đưa ra để áp dụng luật 2 cồng 88.

  Bằng chứng là tới giờ phút này CA và cả tòa án cũng không thể đưa ra cụ thể những bài viết hoặc bài hát, những đoạn nào trong các bài viết có ý chống chế độ đâu.

  Đổ tội mà không bằng chứng chỉ cứ xảy ra ở Việt Nam.
  Đừng tin những gì CS nói..... phải không bác

  [quote=maile]Em nghĩ rằng:

  Có bác cho đây là con dao 2 lưỡi, sau nỗi sợ hãi ban đầu sẽ là những suy nghĩ về hiện trạng VN, làn sóng phản kháng sẽ dâng cao!

  Em hy vọng vào điều hai.[/quote]
  Công An Việt Nam không chơi con dao hai lưỡi đâu, họ chỉ chơi bắn một phát mà trúng nhiều tim thôi. Chính bản thân người bị bắt mới hay chơi con dao 2 lưỡi. Do khi tham gia một việc gì đó chỉ dựa vào cảm tính hoặc nhiệt tình mà không có kiến thức, quan điểm lập trường cách mạng ( lý tưởng )và không tìm hiểu kỹ về việc đó nên khi bị bắt , bị dụ dỗ hoặc bị đe nạt thì thay đổi hướng suy nghĩ 180 độ ( dùng lưỡi dao thứ 2 ).
  Thông thường khi xảy ra một vụ phá hại hoặc chống đối thì Tổ chức có người tham gia thường lên tiếng xác nhận việc đó . Mục đích của Tổ chức là khẳng định lập trường, hoạt động và sự tồn tại của họ . Nhưng khốn nỗi cho các tổ chức "mất nết" do người Việt Nam tạo ra , mỗi khi xảy ra sự việc thì họ chối như mèo khỏa cát, họ thẳng thừng phủ nhận hoặc để cho người bị bắt bị khủng bố tinh thần bởi các hành vi, hiện tượng lòi đuôi và hở đầu của nạn nhân.
  Cuối cùng , người ta chỉ biết được vài mống manh mún, chui lủi xúi dục vài người non dạ làm việc "chống phá Nhà Nước" hay "lật đổ chế độ". Trong khi nhà nước có hàng trăm ngàn tay chân giữ chốt ở mọi vị trí chức vụ và chế độ thì đang có hàng triệu người giữ bám vào nó để ăn trên ngồi chốc. Vài người thì làm được cái gì mà chống phá với lật đổ ??? Nhớ lại các vụ lớn hơn , có thông tin cho rằng ai đó muốn thế chân Bộ trưởng bộ Tài Chính , Bộ tư Pháp là lật đổ chế độ thì cũng thật là oan sai, buồn cười rũ rượi . Vậy mà nó vẫn cứ xảy ra ở Việt Nam

  Em nghĩ rằng:

  Khởi tố thì phải có tòa án và luật sư. Cho đến ngày ra tòa, Phương Uyên và Kaa không cần phải nói điều gì cả! Nhà nước CS VN phải cho truyền hình trực tiếp, công khai buổi xử án này.

  Để buộc tội Uyên, nhà nước CS VN phải có những bằng chứng xác thực, chứng minh như: Hình ảnh Uyên, Kha đang rải truyền đơn, copie nội dung truyền đơn Uyên, Kha rải, chứ không phải truyền đơn do nhà nước in trong thời gian Uyên, kha bị giam giữ. Nhà nước CS VN cho là Uyên tiếp tục quay Video tại hiện trường, nơi công an, cảnh sát khám xét phòng trọ, thì nhà nước CS VN phải công khai Video này. Phim ảnh phải rõ ràng, không mờ mờ nhân ảnh!

  2,4 kg thuốc nổ?? Bắt được tại trận Uyên mang trong hành lý????

  Hay công an " lượm " được ở đâu đó, rồi tung tin lên mạng?

  Người buộc tội - Nhà nước CS VN- phải chứng minh người bị buộc tội- Phương Uyên - là có tội với đầy đủ bằng chứng, bắt tận tay, day tận mặt.

  Chứ người bị buộc tội KHÔNG PHẢI chứng minh mình vô tội!

  Sau 10 ngày giam giữ, biệt vô âm tín, nhà nước CS VN tổ chức một cuộc họp báo với những tin tức mang đầy nghi vấn.

  Có bác đã nghi ngờ đây là âm mưu để trấn áp tinh thần giới trẻ, sinh viên VN.
  Có bác cho đây là con dao 2 lưỡi, sau nỗi sợ hãi ban đầu sẽ là những suy nghĩ về hiện trạng VN, làn sóng phản kháng sẽ dâng cao!

  Em hy vọng vào điều hai.

  Bắt giữ người ta trong 10 ngày không hở một tí tăm tích nào, biết bao nhiêu đòn phép đã được tung ra?

  Việt Nam cần phải có luật cho phép người bị bắt không phải khai gì nếu chưa được tham khảo luật sư -- kiểu công dân Mỹ vẫn được đọc cho nghe "You have the right to remain silent..." khi bị cảnh sát bắt còng tay đưa về bót.

  Sau đó, tòa sẽ định đoạt một lịch trình xử án. Bây giờ mọi thứ như đều đã được tiến hành trong bóng tối, đùng một cái báo chí lên tiếng như một bản điều tra đầy đủ và một bản án chắc nịch. Không có chỗ cho tòa án! Không coi hệ thống tư pháp có giá trị gì!

  Vụ bắt giữ và những đòn phép cấp tốc trên báo chí hiện nay toàn là những chiêu thức để phủ nhận dư luận lề trái và làm bẽ mặt các vị nhân sĩ trí thức. Những hành động này không củng cố được tinh thần trọng pháp và thủ tục pháp lý mà mỗi công dân nên được hưởng. Nó chỉ cho thấy khả năng ba đầu sáu tay của nhà cầm quyền, tay nào cũng vả được vào mặt người dân dám đối đầu, không mạnh thì nhẹ, không dập môi thì cũng bầm trán.

  Ngày nào Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam, tập đoàn công an trị độc tài sắt máu ở nước Việt, còn cúi đầu tụng niệm 16 chữ vàng (khè) 4 tốt trước quan anh của họ ở Bắc Kinh ...

  Ngày đó sẽ còn Tuổi Trẻ Yêu Nước và sẽ còn Nguyễn Phương Uyên.

  Chừng nào công an chưa nhổ hết cỏ đất Nam, ngày đó sẽ còn người dân 'chống Nhà Nước độc tài tham nhũng thối nát'.

  Chết mất, các bạn công an phen này nguy. Bình thường thì sinh viên luôn có khuynh hướng ôn hòa, bây giờ các bạn công an vẽ ra nào là thuốc nổ, nào là đặt bom phá tượng đài đồng chí XYZ chẳng khác gì vẽ đường cho hươu chạy.

  Các đồng chí công an nên nhớ khi tuổi trẻ trở nên cực đoan thì các đồng chí rất khó thoát, vì khi cởi bỏ bộ đồng phục về nhà các đồng chí cũng chỉ là những kẻ bụng to yếu ớt. Không ngạc nhiên khi ngày càng nhiều vụ công an bị "úp sọt" (tức là bị đánh bất ngờ, không thể điều tra tung tích nhóm tấn công).

  Hình ảnh công an bây giờ không khác gì hình ảnh đám cảnh sát ngụy ác ôn trong phim Biệt động Sài Gòn, đừng ác thêm nữa nếu không muốn nhiều Sáu Tâm xuất hiện.

  Phải chăng Phương Uyên đang thực hiện nhiệm vụ do Bộ Công An dựng nên để gây nỗi sợ hãi trong tầng lớp sinh viên.....!!!!!?????

  Dạo này có nhiều người chống nhà nước thế! Trên mạng cũng có, ngoài đời cũng có.
  Nếu nhà nước cứ như thế này thì không người này chống sẽ có người khác chống và bắt người này thì mọc lên người khác.
  Nguyên nhân người ta chống nhà nước là vì chính nhà nước này theo Trung quốc và chống nhân dân. Đảng lãnh đạo thì thối nát, tham nhũng, kinh tế thì suy thoái, chính trị thì khủng hoảng, đời sống nhân dân thì quá bi đát, không cho dân mở miệng thì dân chống lại. Dân chống nhà nước thì bị tù, thế nhà nước gây ra bao tội ác chống nhân dân thì sao?
  Trong thực tế nếu như hai cô cậu mặt non choẹt, làm điều gọi là "daị dột" thì chưa hề gây ra hậu quả gì mà đã bị tù. Thế còn Nguyễn Tấn Dũng gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm cho bao người điêu đứng, anh hưởng xấu đến cả nước và thế giới đã biết thì tội nặng gấp nghìn làn tội của hai cháu Uyên và Kha. Vậy sao Nguyễn Tấn Dũng không bị tù mà vẫn lù lù một đống trong BCT?? Luật pháp thế thì ra cái "con tự do" gì?
  Ai nhặt được tờ truyền dơn thì post lên mạng xem truyên đơn nói xấu hay nói thật, còn sự thật thì nhà nước này quá thối nát và tàn ác.

  [quote=hoa mai][quote]Sáng cùng ngày, trong lúc lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, Uyên tiếp tục quay phim, chụp ảnh và viết bài tường thuật cảnh khám nghiệm hiện trường để gửi Thành.[/quote]
  Có lẽ do sơ hở khá chủ quan này mà Phương Uyên bị nhận diện. Một kinh nghiệm cần học hỏi.[/quote]

  Tại sao không có hình ảnh của, do công an, cảnh sát chụp lúc Uyên tiếp tục quay phim, chụp ảnh, tường thuật cảnh khám nghiệm hiện trường để gửi Thành.

  Nói khơi khơi ai nói cũng được.

  [quote=Admin]Truy tố theo điều 88 dù có 2,54kg hóa chất chế tạo thuốc nổ và có ý định đặt bom tượng đài Bác Hồ ở Cần Thơ. Chính quyền ta hiền thật.

  Mà 2,54kg này chắc mới được thêm vào khi thấy những nhân vật nổi tiếng như GS Ngô Bảo Châu tham gia vào ký tên kiến nghị. Nếu ko có, chắc chỉ cần truyền đơn là đủ :D

  ...

  Theo đại tá Nguyễn Sáu – Thủ trưởng cơ quan ANĐT công an tỉnh Long An, việc khởi tố, bắt giam các đối tượng được thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định.

  Tang vật thu giữ gồm: 1 cờ vàng ba sọc đỏ dán vào mặt trong thùng cac-tong (hộp giải truyền đơn tại cầu An Sương); 723 tờ truyền đơn, khẩu hiệu; 2,54kg hóa chất để chế tạo thuốc nổ (Đây là số hóa chất Kha mua ngoài thị trường để chế tạo thuốc nổ theo chỉ đạo của Thành nhằm thực hiện những ý định tiếp theo, chúng còn táo tợn định đặt bom tượng đài Bác Hồ tại Cần Thơ), cùng nhiều thiết bị dùng trong việc in ấn, phát truyền đơn…

  Tại cơ quan ANĐT các đối tượng Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hai đối tượng tỏ ra ăn năn, hối hận trước những việc làm sai trái của mình và mong được sự khoan hồng, tha thứ của pháp luật.

  “Bản thân tôi nhận thấy việc làm của mình đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Đảng cộng sản và Nhà nước CHXHCN Việt Nam, giúp cho tổ chức phản động chống Đảng, Nhà nước… Những việc làm này nhằm lấy lòng tên Thành để hắn cho máy laptop, điện thoại và hỗ trợ tiền…” Bản nhận tội của Phương Uyên nêu.

  Nguyễn Thiện Thành là ai?

  Nguyễn Thiện Thành được cho là đối tượng thành lập cái gọi là “Tuổi trẻ yêu nước”, hiện đang bị công an TP.HCM truy nã do có liên quan đến hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà nước. Nguyễn Thiện Thành cũng được xác định là có liên quan đến nhóm Trần Vũ Anh Bình (sáng tác nhạc) và Võ Minh Trí (nhạc công, hai đối tượng này nằm trong tổ chức phản động “Tuổi trẻ yêu nước”) mới bị TAND TP.HCM tuyên án 6 và 4 năm tù về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Khôi Nguyên

  http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/598432/Lat-mat-to-chuc-Tuoi-tre-yeu-nu...

  Tuổi trẻ yêu nước, nhóm này mới biết đến lần đầu ?

  Có vẻ như mấy cái trò mị dân của đảng CSVN không hấp dẫn giới trẻ nữa vì họ hiểu được bộ mặt nham nhở tham nhũng của đồng chí X

  Tên Thủ trưởng cơ quan ANĐT công an nào cũng vỗ ngực làm đúng quy trình cho dù chúng có làm điều càn rỡ thì cũng chẳng ai cãi lại chúng được.

  kế hoạch dán cờ vàng ba sọc đỏ : chẳng hiểu cái này có bịa ra chăng ? Phương Uyên còn trẻ, có biết gì đến cờ VNCH ? Tôi nghe đồn lúc ông Kỳ về VN hòa giải, cờ VNCH không bị coi là kẻ thù nữa mặc dù chưa cho xuất hiện ?

  Tóm lại giới trẻ không tin tưởng đảng CSVN, nông dân mất đất, TQ đe dọa biển Đông, CA bắt bớ giam cầm lung tung, trong đảng thì cha con đảng viên đua nhau tham nhũng đục khoét, đại biểu QH thì làm hề tấu hài ... tương lai VN ra sao ?

  [quote=Admin]Truy tố theo điều 88 dù có 2,54kg hóa chất chế tạo thuốc nổ và có ý định đặt bom tượng đài Bác Hồ ở Cần Thơ. Chính quyền ta hiền thật.

  Mà 2,54kg này chắc mới được thêm vào khi thấy những nhân vật nổi tiếng như GS Ngô Bảo Châu tham gia vào ký tên kiến nghị. Nếu ko có, chắc chỉ cần truyền đơn là đủ :D
  ...

  http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/598432/Lat-mat-to-chuc-Tuoi-tre-yeu-nu...

  Tôi cũng nghĩ như bác Admin.
  Việc GS Ngô Bảo Châu tham gia vào ký tên kiến nghị rất có thể làm đồng chí X giật mình, tung thêm hai bao cao su đã qua sử dụng, à quên, chế ra thêm hai tội chế "tạo thuốc nổ và có ý định đặt bom tượng đài Bác Hồ"

  Tôi rất mong GS Ngô Bảo Châu tham gia tích cực vào quá trình cải tổ hiến pháp và ngành tư pháp VN. Đây là mũi xung kích chống bọn tham nhũng đấy.
  Luật pháp hợp lý, áp dụng nghiêm minh, công bằng, thì một thằng đồng chí X chứ có đến 10000 thằng đồng chí X, chúng nó cũng phải chịu tội, ngồi nhà đá bóc lịch cả

  [quote]Sáng cùng ngày, trong lúc lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, Uyên tiếp tục quay phim, chụp ảnh và viết bài tường thuật cảnh khám nghiệm hiện trường để gửi Thành.[/quote]
  Có lẽ do sơ hở khá chủ quan này mà Phương Uyên bị nhận diện. Một kinh nghiệm cần học hỏi.

  Truy tố theo điều 88 dù có 2,54kg hóa chất chế tạo thuốc nổ và có ý định đặt bom tượng đài Bác Hồ ở Cần Thơ. Chính quyền ta hiền thật.

  Mà 2,54kg này chắc mới được thêm vào khi thấy những nhân vật nổi tiếng như GS Ngô Bảo Châu tham gia vào ký tên kiến nghị. Nếu ko có, chắc chỉ cần truyền đơn là đủ :D

  Lật mặt tổ chức 'Tuổi trẻ yêu nước'

  TPO - Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

  Sáng 3-11, tại TPHCM, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tổ chức họp báo thông tin về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha với thời hạn 4 tháng về hành vi "Tuyên truyền chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam" theo điều 88, Bộ Luật Hình sự.

  Kết quả điều tra cho thấy, cuối tháng 4 đầu tháng 5-2012, Nguyễn Phương Uyên - sinh viên năm 3, hệ Cao đẳng trường ĐH Công nghệ Thực phẩm TPHCM, lên mạng internet để học tiếng Thái Lan. Trong quá trình này, Uyên có quen biết đối tượng tên Nguyễn Thiện Thành (hiện ở Thái Lan) dẫn dụ lôi kéo Phương Uyên. Lợi dụng sự nhận thức chưa chín chắn, một phần tò mò của Phương Uyên, Thành đã tiêm nhiễm những suy nghĩ lệch lạc, xuyên tạc đường lối của Đảng, Nhà nước. Ngay cả hình ảnh Bác Hồ cũng bị đối tượng này bôi đen trong suy nghĩ ngây thơ của Uyên.

  Tiếp đó, Phương Uyên được Thành giới thiệu cho một đối tượng cùng “chí hướng” khác tên Đinh Nguyên Kha (24 tuổi, ngụ QL62, phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An). Cũng như Uyên, Thành chiêu dụ Kha vào tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” dễ dàng. Kha hành nghề sửa chữa máy vi tính, quen và kết bạn với Thành qua Facebook. Chỉ với những lời hứa hẹn cho du lịch Thái Lai, định cư Hoa Kỳ, không lâu sau Kha nghe theo chỉ đạo của Thành để thực hiện những ý đồ phản động, kích động nhân dân lật đổ chế độ.

  Cuối tháng 8-2012, Thành triển khai kế hoạch cho cả hai chuẩn bị kế hoạch dán cờ vàng ba sọc đỏ và truyền đơn trên địa bàn tỉnh Long An nhân ngày Quốc khánh 2-9. Theo đó, Thành chuyển 3 file truyền đơn tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Nhận được tài liệu, Kha in mỗi khẩu hiệu ra một tờ A4 và tiến hành dán các khẩu hiệu chống phá và cờ vàng ba sọc đỏ tại khu dân cư gần BV Đa khoa Long An, khu đô thị mới Lợi Bình Nhơn, xã Phú Mỹ (huyện Thủ Thừa) … rồi lấy điện thoại chụp hình, quay phim để báo cáo kết quả cho Thành. Trong khi đó, Phương Uyên cũng thực hiện công việc tương tự tại địa bàn xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

  Tiếp đến Thành triển khai kế hoạch cho cả hai thực hiện ở TPHCM với khu vực là cầu vượt An Sương (quận 12). Thành chuyển tiền về cho Kha để mua các dụng cụ in ấn, dán truyền đơn. Phương Uyên sẽ mua điện thoại để chụp hình tại hiện trường và viết bài tường thuật, miêu tả chi tiết trong buổi truyền đơn.

  Ngày 3-10, Kha đến phòng trọ của Phương Uyên (đường Dương Hiền Đức, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Cả hai đóng vai người tình của nhau để che mắt mọi người. Trước khi tiến hành kế hoạch, Kha cùng Phương Uyên đến cầu vượt An Sương để tìm hiểu địa hình, đồng thời đổi 2,5 triệu đồng ra tiền lẻ có mệnh giá 5, 10, 20 nghìn đồng để dán vào tờ truyền đơn, gây chú ý cho người dân. Tiếp theo, Kha chế tạo hộp đựng truyền đơn gồm chíp máy vi tính gắn với điện thoại di động có cài chế độ hẹn giờ để khi đến giờ hẹn, chúng không cần có mặt mà chỉ cần điều khiển từ xa có thể bung hộp truyền đơn, cờ và tiền rơi phía dưới cầu vượt An Sương.

  Rạng sáng ngày 10-10, Kha, Phương Uyên đến cầu An Sương treo hộp chứa truyền đơn (đã cài chế độ hẹn giờ), đến 7g15 sáng cùng ngày hộp truyền đơn và cờ vàng đã tự động bung ra. Hai người này đã dùng điện thoại chụp hình, quay phim lại vụ việc. Sau đó, Kha về lại Long An, còn Phương Uyên ở lại dùng máy điện thoại chụp hình lực lượng chức năng giải quyết vụ việc để làm tư liệu viết bài, báo cáo kết quả cho Thành và tung lên mạng.

  Nhận tội

  Bằng các biện pháp nghiệm vụ Cơ quan ANĐT Bộ công an, Công an TPHCM, công an tỉnh Long An đã xác định được hành vi tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam của các đối tượng trên. Ngày 19-10, Cơ quan ANĐT công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên .

  Mạo danh thư gửi Chủ tịch nước

  Liên quan đến vụ Nguyễn Phương Uyên tham gia vụ tuyên truyền chống phá Nhà nước, bà Mai Thị Tân – Trường phòng công tác chính trị trường ĐH công nghệ thực phẩm TP.HCM cho biết: Sau khi Phương Uyên bị bắt, trên mạng xuất hiện một bức thư được cho là của bạn bè Phương Uyên gửi Chủ tịch nước.

  Sau khi tiến hành kiểm tra bức thư này, chúng tôi thấy tên của một số sinh viên là đúng nhưng mã số trên thẻ sinh viên thì sai. Những sinh viên có tên trong bức thư này thừa nhận, các em hoàn toàn không biết gì về việc tên của mình lại xuất hiện trong bức thư đó.

  Theo đại tá Nguyễn Sáu – Thủ trưởng cơ quan ANĐT công an tỉnh Long An, việc khởi tố, bắt giam các đối tượng được thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định.

  Tang vật thu giữ gồm: 1 cờ vàng ba sọc đỏ dán vào mặt trong thùng cac-tong (hộp giải truyền đơn tại cầu An Sương); 723 tờ truyền đơn, khẩu hiệu; 2,54kg hóa chất để chế tạo thuốc nổ (Đây là số hóa chất Kha mua ngoài thị trường để chế tạo thuốc nổ theo chỉ đạo của Thành nhằm thực hiện những ý định tiếp theo, chúng còn táo tợn định đặt bom tượng đài Bác Hồ tại Cần Thơ), cùng nhiều thiết bị dùng trong việc in ấn, phát truyền đơn…

  Tại cơ quan ANĐT các đối tượng Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hai đối tượng tỏ ra ăn năn, hối hận trước những việc làm sai trái của mình và mong được sự khoan hồng, tha thứ của pháp luật.

  “Bản thân tôi nhận thấy việc làm của mình đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Đảng cộng sản và Nhà nước CHXHCN Việt Nam, giúp cho tổ chức phản động chống Đảng, Nhà nước… Những việc làm này nhằm lấy lòng tên Thành để hắn cho máy laptop, điện thoại và hỗ trợ tiền…” Bản nhận tội của Phương Uyên nêu.

  Nguyễn Thiện Thành là ai?

  Nguyễn Thiện Thành được cho là đối tượng thành lập cái gọi là “Tuổi trẻ yêu nước”, hiện đang bị công an TP.HCM truy nã do có liên quan đến hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà nước. Nguyễn Thiện Thành cũng được xác định là có liên quan đến nhóm Trần Vũ Anh Bình (sáng tác nhạc) và Võ Minh Trí (nhạc công, hai đối tượng này nằm trong tổ chức phản động “Tuổi trẻ yêu nước”) mới bị TAND TP.HCM tuyên án 6 và 4 năm tù về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Khôi Nguyên

  http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/598432/Lat-mat-to-chuc-Tuoi-tre-yeu-nu...

  Giá như Công An cũng đi bắt bọn tham nhũng , hãm hại người khác có bài bản như bắt Phương Uyên , Nguyên Kha thì tôi sẽ bái phục họ suốt đời. Mà bắt quan lại tham nhũng là đánh vào mặt Đảng CS VN thì CA lại không dám nên có thể nói chẳng có gì đáng nể cả .

  đọc mấy cái này thấy quen quá. cũng may mắn là quyên không có mang theo baocaosu . nếu không trước khi bị kết tội này , quyên đã bị kết tội khác rồi