Chính quyền cấm cửa nhà báo

 • Bởi Innova
  23/10/2012
  3 phản hồi

  Chiều 22.10, sau khi nhận đơn của 100 hộ dân thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) phản ảnh tình trạng gây ô nhiễm từ Nhà máy nguyên liệu thuốc lá nằm trong Khu công nghiệp Đắc Lộc và biết có cuộc đối thoại giữa lãnh đạo địa phương với dân tại trụ sở UBND xã, PV Báo Thanh Niên đã đến để tham dự cuộc họp.

  Đại diện cho 100 hộ dân đã mời nhà báo đến dự cuộc đối thoại. Sau khi kiểm tra thẻ nhà báo, bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phương, yêu cầu nhà báo tham dự cuộc đối thoại này “ra ngay khỏi phòng họp!”. Trả lời câu hỏi của PV vì sao nhà báo không được dự, bà Phương nói: “Đây là cuộc đối thoại mà nội dung sẽ có nhiều vấn đề tế nhị và bí mật. Nhà báo muốn dự phải xin phép và phải được lãnh đạo chấp thuận”. Có lẽ, đây là “lệ làng” chưa từng thấy dành cho báo chí ở tỉnh Khánh Hòa.


  Ống xả khói thuốc của Nhà máy nguyên liệu thuốc lá Khánh Hòa - Ảnh: Trần Đăng

  Từ nhiều tháng nay, 100 gia đình ở thôn Đắc Lộc bị khói của Nhà máy nguyên liệu thuốc lá “xông mũi” suốt ngày đêm, người dân đã nhiều lần kiến nghị các cấp chính quyền ở TP.Nha Trang và Sở Tài nguyên - Môi trường Khánh Hòa xử lý nhưng không được cơ quan nào giải quyết.

  Trần Đăng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Ông cựu Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đâu rồi? Đây chính là lúc mà ông dùng những lời có cánh của mình lần nữa để xác thực ở Việt Nam không có vùng cấm cho báo chí.

  Theo tựa đề Chính quyền cấm cửa nhà báo , tưởng là chuyện trọng đại ở Việt Nam , nhưng khi đọc nội dung thì chuyện này là cơm bữa . Phép vua còn thua lệ làng , trong khi trên bảo , dưới không nghe thì thật là khốn kiếp làm nhà báo. Như một lời nhận xét của ai đó rất đúng: Nhà báo khổ hơn chó. Mà trong bài này chỉ là bài va cọ với cấp xã nên nhà báo còn viết được trọn nội dung chứ nếu cọ vào cấp cao hơn thì chỉ có chôn bài ở đâu đó chứ chẳng báo nào được đăng.
  Giới nhà báo Việt Nam hiện tại chỉ "dũng cảm" viết về những sự việc mà ở đó không phải là Trung ương và chỉ khi nào được cho phép . Đúng là nhà báo khổ thật

  Báo Thanh niên có nhiều PV già dặn, xông xáo, viết nhiều bài có tính đấu tranh và được uy tín của bạn đọc. Thế nhưng báo TN vẫn chưa hiểu hết việc chấp hành Luật báo chí của các địa phương và cả cá cơ quan ở nước ta là họ theo nguyên tắc bất thành văn là "Nhà báo thì cút, bồi bút thì mời". Báo phải chờ chính quyền mời thì hãy đến, sẽ được tiếp đón long trọng để viết...theo ý chủ nhà.