Công an xác nhận bắt Phương Uyên

 • Bởi Innova
  23/10/2012
  23 phản hồi

  Gia đình sinh viên Nguyễn Phương Uyên nói công an ở thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đã bắt cô nhưng không cho biết lý do.

  Nói chuyện với BBC hôm 22/10, mẹ Phương Uyên - bà Nguyễn Thị Nhung nói bà vẫn không được thông báo lý do con gái bà bị bắt.

  Theo bà Nhung, công an ở phường Tây Thạnh, quận Tân Phú tại thành phố Hồ Chí Minh không còn chối bỏ việc bắt Nguyễn Phương Uyên, sinh viên 20 tuổi của Đại học Công nghiệp Thực phẩm Hồ Chí Minh, nhưng vẫn không cho biết lý do bắt cô.

  Họ cũng nói đã chuyển cô về Công an Long An.

  Các bạn của Phương Uyên nói cô đã bị khoảng 10 công an ập vào phòng trọ và bắt đi hôm 14/10 vì họ nói muốn điều tra các truyền đơn chống Trung Quốc mà sinh viên này bị cáo buộc đã phát tán.

  Tuy nhiên phía công an đã bác bỏ chuyện họ bắt Nguyễn Phương Uyên cho tới ngày hôm nay.

  Bà Nhung nói: "Hôm nay tôi đến thì họ không chối [việc bắt Phương Uyên] nữa mà họ nói rằng có sự việc đó và họ nói là đã chuyển đi Công an tỉnh Long An.

  "Họ không nói lý do chuyển về Long An."

  Bà Nhung cũng nói công an phường Tây Thạnh không chấp nhận đề nghị trao cho bà "hồ sơ" về Nguyễn Phương Uyên và cũng không nó rõ con gái bà đã được trao cho đơn vị cụ thể nào ở Long An.

  Mẹ của Phương Uyên cho biết bà không thể lý giải được vì sao con gái lại bị đưa về Long An vì quê ngoại ở 'miền Bắc' và quê nội ở tỉnh Bình Thuận.

  Thất vọng

  Bà Nhung nói với BBC nói em trai tám tuổi của cô liên tục gọi cho chị, người mà cậu gọi là 'Rùa con xấu xí', nhưng rất thất vọng vì không liên hệ được.

  "Cả nhà có một cái điện thoại bàn không dây, cháu nó cứ bấm 'Rùa con xấu xí' gọi mà gọi mãi không được.

  "Cháu nó nói: Mẹ ơi con gọi Rùa con xấu xí không được đâu, con nhớ chị quá - rồi nó lấy cái áo của chị nó nó mặc.

  "Cái hành động của thằng bé nó làm cho gia đình đã buồn lại càng buồn thêm."

  Trong khi đó, bà Nhung nói, bà ngoại của Phương Uyên cũng đang bệnh nặng nên gia đình không dám báo tin cháu bị bắt cho bà.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  23 phản hồi

  Phương Uyên 'chỉ là nạn nhân'
  Đăng bởi Hai Hoang Van vào Thứ tư, ngày 20 tháng ba năm 2013
  Luật sư bào chữa nói có thế lực trên mạng internet muốn thông qua sinh viên Phương Uyên để khiến thanh niên "xa lánh vấn đề chủ quyền".

  Hôm thứ Ba 19/3, luật sư Hà Huy Sơn vừa có cuộc tiếp xúc với thân chủ kéo dài khoảng 40 phút tại trại tạm giam Công an tỉnh Long An.

  Đây là tiếp xúc đầu tiên của luật sư Sơn với sinh viên Phương Uyên, người bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái và sau đó bị khởi tố tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN, theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự.

  Hôm 14/10/2012, Nguyễn Phương Uyên, lúc đó 20 tuổi và là sinh viên Đại học Công nghiệp Thực phẩm Hồ Chí Minh, bị công an vào phòng trọ ở TP HCM mang đi điều tra về cáo buộc rải truyền đơn.

  Một số trang mạng lưu truyền thông tin Phương Uyên là một thành viên của một câu lạc bộ có tên là Tuổi trẻ Yêu nước có hoạt động chống chế độ.

  Theo đó, bốn ngày trước khi Phương Uyên bị bắt, nhóm Tuổi trẻ Yêu nước đã ‘gài truyền đơn bên hông thành cầu An Sương’ ở gần Sài Gòn.

  Phương Uyên được nói đã nhận phân công là ‘chụp ảnh những diễn biến hôm đó’.

  Sinh viên Nguyễn Phương Uyên
  Sinh viên Nguyễn Phương Uyên năm nay 21 tuổi
  'Nạn nhân'

  Tuy nhiên, theo luật sư Hà Huy Sơn, thân chủ của ông chỉ là "nạn nhân" của một thế lực trên mạng.

  "Phương Uyên còn rất trẻ, hiểu biết về pháp luật không nhiều. Những gì Uyên làm cũng đều đã khai với cơ quan điều tra."

  Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

  "Qua tiếp xúc, Phương Uyên cho biết nhiều việc làm là do một nhân vật tên là Thành mà Uyên làm quen trên mạng internet hướng dẫn làm," luật sư Sơn nói với BBC.

  Theo ông, Phương Uyên là người nhiệt tình hoạt động xã hội, quan tâm tới các vấn đề chủ quyền đất nước, nên việc người quen trên mạng 'hướng dẫn' cô làm các công việc như trong cáo trạng là "âm mưu ngăn chặn thanh niên Việt Nam xa lánh các vấn đề xã hội, vấn đề chủ quyền đất nước".

  Luật sư Hà Huy Sơn cũng nói ông sẽ bào chữa theo hướng hành vi của Nguyễn Phương Uyên chưa đủ để cấu thành tội phạm.

  Tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự có khung hình phạt từ 3 tới 12 năm tù.

  Luật sư Sơn cho biết sức khỏe của Phương Uyên "không được tốt", bị đau đầu vì không được mang kính.

  "Công an đã chuẩn bị xong cáo trạng mười ngày nay, theo luật định trong vòng một tháng nữa phiên tòa sẽ được mở, có chậm trễ thì cũng chỉ thêm một tháng sau đó."

  (BBC)

  http://www.tintuchangngayonline.com/2013/03/phuong-uyen-chi-la-nan-nhan....

  Những trường hợp lẻ tẻ như thế này rất khó hy vọng về một bản án nhẹ vì người ta muốn dùng nó để răn đe giới trẻ, học sinh, sinh viên. Chỉ còn niềm hy vọng có cơ sở dựa vào yếu tố hạng tuổi những người tranh đấu ngày càng trẻ dần. Đây chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề. Sự sống còn của chế độ này không được bao lâu nữa và sụp đổ đến gần, sẽ làm bản án ngắn đi vì những người tù được giải thoát vào lúc ấy.

  Cứ để đảng CS kết án Phương Uyên tội chống phá nhà nước . Nhà nước này hoàn toàn xứng đáng, cứ để nó tự lộ ra bộ mặt ghê tởm của chính nó . Các vị không cần biện hộ vì có dùng lý lẽ cách mấy cũng thế mà thôi .

  Quan trọng nhất là chúng ta phải nghĩ thế nào và làm gì để ủng hộ cô Phương Uyên một cách thiết thực nhất, hiệu quả nhất chứ không phải cãi vã về chuyện đối với nhà nước này, Phương Uyên có tội hay không có tội .

  Nếu ai tin Phương Uyên vô tội, hãy nói ra, hãy làm một cái gì đó . Chỉ xin làm gì thì làm, đừng bao giờ viết kiến nghị (lại kiến nghị!). Thối lắm! Cũng đừng bao giờ nghĩ tới chính quyền này có thể làm được một cái gì . Nếu muốn làm gì, chỉ dân ta làm với nhau thôi .

  Tôi đề nghị, từ giờ đến ngày xử Phương Uyên, nếu ai tin Phương Uyên vô tội, làm truyền đơn như của Phương Uyên, hoặc có hình của Phương Uyên rồi dán đủ mọi chỗ, nhất là vào ngày xử của Phương Uyên .

  Đừng để bi kịch của Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần ... xảy ra rồi đi vào quên lãng .

  [quote=vinhlong_baclieu][quote=Phiên Ngung]Đấy không phải là ngây thơ mà là những cố gắng nhằm để giảm thiểu thiệt hại cho tập thể tuổi trẻ yêu nước.
  [/quote]

  Ngây thơ và cố gắng không triệt tiêu nhau. Cố gắng vẫn có thể ngây thơ, ngây thơ vẫn có thể cố gắng.

  Cho nên mới có: nhiệt tình + ngu dốt = đại phá hoại.

  Chưa phát hiện, vô hiệu hóa nhân vật cài cắm (ngu dốt) mà cứ vô tư liên lạc với nhau (nhiệt tình) thì chỉ làm tình hình xấu đi (đại phá hoại).[/quote]

  Thông minh thì giải thích lý do gây nên đại phá hoại hiện nay

  Ai nhiệt tình??? + Ngu dốt nào??? ==> Vinashine + Vinaline

  Ai nhiệt tình??? + Ngu dốt nào??? ===> Nụ cười vô liêm sĩ của thủ tướng CSVN

  [quote=vinhlong_baclieu][quote=Phiên Ngung]Đấy không phải là ngây thơ mà là những cố gắng nhằm để giảm thiểu thiệt hại cho tập thể tuổi trẻ yêu nước.
  [/quote]

  Ngây thơ và cố gắng không triệt tiêu nhau. Cố gắng vẫn có thể ngây thơ, ngây thơ vẫn có thể cố gắng.

  Cho nên mới có: nhiệt tình + ngu dốt = đại phá hoại.

  Chưa phát hiện, vô hiệu hóa nhân vật cài cắm (ngu dốt) mà cứ vô tư liên lạc với nhau (nhiệt tình) thì chỉ làm tình hình xấu đi (đại phá hoại).[/quote]

  Không thể nói như phần bôi đậm được. Chưa phát hiện, vô hiệu hóa nội gián không thể nói là ngu dốt. Hơn nữa, nội gián khi cài cắm vào chắc chắn là có kế hoạch và được huấn luyện kỹ. Tình báo giỏi là tình báo khó bị phát hiện. Tình báo bị phát hiện coi như bỏ nghề và nguy hiểm sinh mạng nếu sự việc lớn.

  Các em sinh viên chưa hề được trang bị nghiệp vụ tình báo, kỹ năng ứng phó trong nhiều trường hợp đó là trách nhiệm của những người từng trải, nên góp ý cho các em thay vì chỉ trích như thế.

  Tình yêu nước của các em là điều đáng trân trọng và khích lệ để các em được và tự trang bị các kỹ năng cần thiết

  [quote=Phiên Ngung]Đấy không phải là ngây thơ mà là những cố gắng nhằm để giảm thiểu thiệt hại cho tập thể tuổi trẻ yêu nước.
  [/quote]

  Ngây thơ và cố gắng không triệt tiêu nhau. Cố gắng vẫn có thể ngây thơ, ngây thơ vẫn có thể cố gắng.

  Cho nên mới có: nhiệt tình + ngu dốt = đại phá hoại.

  Chưa phát hiện, vô hiệu hóa nhân vật cài cắm (ngu dốt) mà cứ vô tư liên lạc với nhau (nhiệt tình) thì chỉ làm tình hình xấu đi (đại phá hoại).

  [quote=vinhlong_baclieu]Có hai chi tiết thể hiện sự ngây thơ của các "quân sư":

  1/ Không có kinh nghiệm nào để phát hiện, vô hiệu hóa nhân vật cài cắm.

  2/ Cái lý lẽ "Uyên chỉ chụp hình chứ không tham gia phát tán truyền đơn" là gián tiếp thừa nhận việc phát tán truyền đơn là phạm pháp.[/quote]

  Đối với độc tài cộng sản thì chẳng có việc gì chúng từ. Cứu cánh biện minh cho phương tiện là phương châm hành động của mọi cán bộ cộng sản mà.

  Một chính quyền vô luân thì có kể gì đến luật với lệ! Bản thân chúng là luật như thể lời của tên trung tá công an trong vụ xử nhà báo tự do Điếu Cày.

  Người ta vì biết không thể nào ngăn được lòng yêu nước của thanh thiếu niên trước nhiễu nhương của bạo quyền mà cố vấn các cháu những gì có thể cố vấn được. Đấy không phải là ngây thơ mà là những cố gắng nhằm để giảm thiểu thiệt hại cho tập thể tuổi trẻ yêu nước.

  Kẻ nào nghĩ mình khôn hơn thì hãy can đảm ra tay hành sự để bọn trẻ như cháu Uyên có thể an tâm lo việc học hành.

  Có hai chi tiết thể hiện sự ngây thơ của các "quân sư":

  1/ Không có kinh nghiệm nào để phát hiện, vô hiệu hóa nhân vật cài cắm.

  2/ Cái lý lẽ "Uyên chỉ chụp hình chứ không tham gia phát tán truyền đơn" là gián tiếp thừa nhận việc phát tán truyền đơn là phạm pháp.

  Chú Ý: Công An Đang Truy Lùng Tuổi Trẻ Yêu Nước Tại Hà Nội, Sài gòn, Long An
  Truyền Đơn Tại Hà Nội
  Như chúng tôi đã thông tin là hiện nay Bộ Công An đang huy động một lực lượng hùng hậu truy lùng các thành viên Tuổi Trẻ Yêu Nước, chúng tôi đang theo dõi sát những diễn biến nầy với mục đích là giúp các em Tuổi Trẻ Yêu Nước thoát được cuộc truy lùng qui mô nầy.

  Hiện nay Công An đang tập trung ở 3 thành phố là Hà Nội, Sài gòn và Long An để tìm cách bắt các em . Các em đã bị lộ vì Công An đã cài người vào tổ chức các em.

  Nếu đọc được bản tin nầy thì các em hãy làm những việc cần thiết :

  (1) Xóa, dời tất cả các dấu tích, truyền đơn trong nhà, trong máy tính, trong email .

  (2) Để tiếp tục con đường đấu tranh lâu dài là đừng để bị bắt vì những chứng cớ mà Công An sẽ có được .

  (3) Luôn giữ vững một lời khai vì Công An sẽ bắt khai lại nhiều lần đồng thời dùng hình thức đe dọa để ép cung, trước sau như một, các em không được khai những thành viên khác trong tổ chức mình.

  (4) Công An sẽ khủng bố tinh thần các em thậm chí giam đói trong nhiều giờ, sau đó họ sẽ khuyên các em nên khai ra các thành viên khác để được "NHÀ NƯỚC KHOAN HỒNG" . các em nên nhớ thật kỹ là "ĐỪNG TIN VÀO CÔNG AN", họ sẽ dùng đủ mọi hình thức và thủ đoạn để bắt các em phải khai những người khác trong tổ chức và họ sẽ KHÔNG BAO GIỜ KHOAN HỒNG như những lời đã hứa.

  Dưới đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi sẽ hướng dẫn các em trong trường hợp đã bị bắt .

  (1) Khi đối diện với Công An, bình tĩnh nhìn thẳng vào ánh mắt họ , đừng cúi xuống hay tìm cách nánh tré . Luôn từ chối, lời khai trước sau như một vì họ sẽ hỏi rất nhiều lần . Hãy suy nghĩ cho mình một lời khai thích hợp với hoàn cảnh vì Công An sẽ hỏi vào giờ đó, ngày đó các em đang ở đâu . Các em cần tìm nhân chứng bạn bè để minh oan trong trường hợp bị Công An gài chứng cớ .

  (2) Khi đối diện với Công An trong phòng hỏi cung, các em cần bình tĩnh, đừng sợ hãi, tuyệt đối không bao giờ nhận tội. Các em cần bình tĩnh để qua mặt Công An là giả khờ, giả ngu hay đóng một vỡ kịch ngây thơ nếu cần thiết . Nên nhớ bọn Công An rất nhạy bén, mọi tác động, ánh mắt, phản ứng của các em bọn họ sẽ biết .

  (3) Trong thời gian nầy, các em hãy ngưng mọi hoạt động cho tới khi tình hình yên ắng.

  Các em là những thanh niên trẻ với tinh thần yêu nước đã làm những việc làm như chúng tôi lúc còn tuổi trẻ rất hăng máu nhưng thiếu nhiều kinh nghiệm trong chính trường . Chúng tôi muốn chia sẻ với các em như sau:

  (A) Muốn phát tán truyền đơn hay làm những việc yêu nước khác trong tương lai thì tổ chức phải thật mõng không được quá 3 người . Dùng Facebook, comments (Góp ý) trong Blog để liên lạc vì nó sẽ không lưu lại IP address cho dù là người đó chủ Blog hay Facebook cũng không truy tìm được IP của người đăng lời góp ý .

  Những nơi sẽ lưu lại IP chỉ có Forum và email, vì vậy không nên dùng hình thức nầy để liên lạc. Trường hợp dùng Voice Chat như skype hay Paltalk thì các em nên sử dụng phần mềm đổi giọng .

  (B) Dùng điện thoại liên lạc nên dùng điện thoại loại cũ, loại đơn giản không có GPS (Định Vị) vì công An có thể định vị cuộc gọi của các em. Nhớ một điều là những số điện thoại quan trọng không được lưu vào máy. Sau khi chấm dứt cuộc gọi thì phải xóa dấu vết trong máy. Mỗi lần gọi nhau thông tin phải dưới 2 phút và dùng những con sim số khác nhau để gọi lại nhau không được quá 2 phút.

  Lúc liên lạc bằng điện thoại không nên ở trong nhà hay ở gần vị trí nhà mình. Di chuyển trong lúc dùng điện thoại di động. KHÔNG BAO GIỜ dùng điện thoại bàn trong các sinh hoạt yêu nước .

  Chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn kinh nghiệm cho các em để tránh con mắt của Công An.

  Đảng Làm Báo

  Dưới đây là một số truyền đơn tại Hà Nội mà tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước đã dán trong những ngày qua .

  http://danglambao.blogspot.com/2012/10/chu-y-cong-ang-truy-lung-tuoi-tre...

  Thứ tư, ngày 24 tháng mười năm 2012
  Công An (A67) đang muốn truy tố Nguyễn Phương Uyên thêm tội danh khác là tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật hình sự .
  11 giờ sáng Ngày 14/10/2012 Sau khi lực lượng an ninh (A92) và (A67) từ Bộ Công An phối hợp cùng Phường Tây Thạnh và Quận Tân Phú bố ráp căn phòng của Nguyễn Phương Uyên.

  Hai chứng cớ mà (A92) có được từ Nguyễn Phương Uyên là trên 30 tấm hình chụp vụ rãi truyền đơn của Tuổi Trẻ Yêu Nước tại Cầu Vượt An Sương ngày 10/10/2012 và 2 triệu đồng tiền VN, tiền polymer loại 10.000 đồng.

  Công An (A92) không thể dựa vào 2 chứng cớ trên để truy tố em Nguyễn Phương Uyên “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điểm c, khoản 1, Điều 88 Bộ luật hình sự vì Uyên chỉ chụp hình chứ không tham gia phát tán truyền đơn.

  Chúng tôi đã có cuộc trao đổi, tìm hiểu với một công an điều tra (A92) (một bạn thân của CLBKC), chúng tôi đưa lên những dữ kiện nầy để mọi người có thể hình dung ra được một phiên tòa tương lai chống lại tuổi trẻ VN có tinh thần yêu nước, có tinh thần chống giặc ngoại xâm hiện nay đang bị nhà nước CSVN trù dập, nội dung được nhớ và ghi lại như sau .

  CLBKC: Các anh có lý do gì để buộc tội Nguyễn Phương Uyên dựa trên 30 tấm hình Uyên đã chụp ở Cầu An Sương vào ngày 10/10/2012 và 2 triệu đồng mệnh giá 10.000 đồng ?

  Công An: Chụp hình là hành động gián tiếp, tham gia, phát tán hình ảnh vụ việc rải truyền đơn tại cầu An Sương trên Internet, Uyên đã được nhóm phản động huấn luyện cách rãi truyền đơn với số tiền 2 triệu đồng, tiền mới loại polymer loại 10.000 đồng mà chúng tôi thu được từ NPU là chứng cớ rõ ràng NPU sẽ dùng số tiền nầy để kết vào truyền đơn phát tán. Chúng tôi đang điều tra thêm người nào, tổ chức nào đã giao tiền cho Uyên để dùng trong việc phát tán.

  CLBKC: Thật phi lý khi các anh cho rằng chụp hình một cuộc phát tán truyền đơn chống Trung Quốc là có tội . Tôi đưa ra ví dụ rằng khi tôi gặp một vụ cướp đang xảy ra, tôi chụp hình và đưa lên Internet thì tôi có mang tội đồng lỏa hay không . Vấn đề thứ 2 mà anh nêu ra là số tiền 2 triệu đồng 10.000 Uyên có thể đổi ra để tiêu sài cho dễ vì không ai muốn đem tiền lớn ra ngoài đường dễ bị cướp giật.

  Công An: Chúng tôi đã hỏi cung NPY và em đã xác nhận là có tham gia vào một tổ chức phản động phát tán truyền đơn tại cầu An Sương đồng thời cũng giúp chúng tôi chỉ điểm các đối tượng khác tại Long An . Chúng tôi nhận thấy NPY có quá trình và nhân thân tốt nên chúng tôi sẽ xem xét, đề nghị Uyên được án nhẹ nhất theo điểm c, khoản 1, Điều 88 Bộ luật hình sự "Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam", tuy nhiên phía (A67) đang muốn truy tố Uyên thêm tội danh khác là tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật hình sự vì truyền đơn có nội dung nhằm lật đổ chính quyền.

  Thưa các bạn, qua một cuộc trao đổi ngắn gọn giữa chúng tôi (CLBKC) và người bạn hiện đang công tác tại (A92) Bộ Công An với mục đích đưa một hình ảnh của phiên tòa sắp tới dành cho Nguyễn Phương Uyên. Vì lý do tế nhị và an toàn cho người bạn chúng tôi hiện đang làm việc tại Bộ Công An nên cuộc tìm hiểu mang tính cách ngắn gọn .

  Xin các bạn tiếp tục ghé vào Blog Đảng Làm Báo yểm trợ tinh thần cho chúng tôi, trong ngày tới chúng tôi sẽ phổ biến một sự kiện rất quan trọng sau khi tìm hiểu qua những người bạn của chúng tôi đang làm việc tại Bộ Quốc Phòng VN . Một điều không bất ngờ lắm khi nguồn tin cho biết là tình báo Trung Quốc đang tràn ngập các ban ngành, tình báo Trung Quốc đang nắm Bộ Quốc Phòng VN đó là điều rất quan ngại vì chúng ta đang trền đường mất nước .

  Thưa các bạn, Nước Việt Nam của chúng ta đang mất về tay Trung Quốc là có thật và chúng tôi biết được hiện nay Công An đang chặn Blog Đảng Làm Báo và tương lai họ sẽ tập trung Hackers để cướp trang nầy.

  Nếu trường hợp trang nầy bị cướp, chúng tôi sẽ mở Blog khác để tiếp tục thông tin .

  Trân Trọng
  Câu Lạc Bộ Kháng Chiến

  Quỳnh Như chuyển Tin (Đảng Làm Báo)

  http://danglambao.blogspot.com/2012/10/cong-a67-ang-muon-truy-to-uyen-th...

  Tin Khẩn : Công An bắt Nguyễn Phương Uyên và truy lùng tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước
  Một trong những truyền đơn dưới cầu An Sương ngày 10/10/2012
  Hiện nay Bộ Công An đã huy động một lực lượng rất hùng hậu trên 1,000 người để truy lùng tông tích của các thành viên Tuổi Trẻ Yêu Nước sau khi một số truyền đơn được rải dán và phát tán dưới chân cầu An Sương ở SG . Vào ngày 10/10/2012 một số truyền đơn được tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước gài bên hông thành cầu An Sương đoạn quốc lộ 1 A – Trường Chinh – Sài gòn. Số truyền đơn nầy được kèm theo nhiều tờ giấy bạc khác nhau và bỏ vào một thùng cạc tông được cài chốt bung bằng đồng hồ vào đúng 7 giờ sáng ngày 10/10/2012 thì số truyền đơn được bung xuống con đường dưới thành cầu An Sương .

  Nguyễn Phương Uyên được giao phó làm nhiệm vụ phó nhòm cho diễn biến hôm đó. Như chúng tôi đã đưa tin là Công An biết rất rõ việc làm phát tán truyền đơn của tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước từ tháng 6 năm 2012 nhưng vẫn chưa bắt vội mà chờ bắt thêm.

  Vụ rãi truyền đơn ngày 10/10/2012 đưa tới vụ việc Nguyễn Phương Uyên bị bắt vì công an đã cài người vào tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước để tìm xem ai chính là người đứng phía sau lưng tổ chức nầy mà Bộ Công An cho là của một tổ chức đang sinh hoạt trên Paltalk. Công An đã cài một sinh viên để làm tình báo, sinh viên nầy đã gia nhập tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước vào khoảng tháng 2 năm 2012 để làm nhiệm vụ theo dõi , báo cáo về Bộ Công An những diễn biến của tổ chức nầy.

  Vào 11 giờ sáng ngày 14/10/2012, Công An phường Tây Thạnh và Quận Tân Phú đã bố ráp căn phòng Nguyễn Phương Uyên đang ở và tịch thu chiếc máy ảnh với nhiều hình ảnh mà Uyên đã chụp được, ghi lại vụ rãi truyền đơn dưới cầu An Sương mà Tuổi Trẻ Yêu Nước đã làm ngày 10/10/2012 vừa qua.

  Truyền đơn ngày 10/10/2012 với 4 nội dung :

  “Hỡi đồng bào Việt Nam, hãy đứng lên chống lại bạo quyền độc tài Cộng Sản Việt Nam. Hãy giành lại quyền lợi cho chính mình và gia đình, hãy đứng lên vì Tự Do, Nhân Quyền và Công Lý. Đảng Cộng Sản Việt Nam sống phè phỡn trên mồ hôi nước mắt của đồng bào. Chúng cướp đất dân lành làm giàu cho đảng viên Cộng Sản, làm nô lệ để bán biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc. Làm ngơ để Trung Quốc bán vào nước ta những đồ ăn đọc hại làm suy nhược giống nòi Việt Nam. Vì quyền lợi của con em,vì tương lai của dân tộc, hãy xóa bỏ sợ hãi, cùng đứng lên chống lại bọn Độc Tài Cộng Sản Việt Nam. TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”

  “Đã 37 năm từ khi Đảng Cộng Sản Việt Nam cưỡng chiếm miền Nam với danh từ Giải Phóng, bọn chúng đã làm gì cho quê hương Việt Nam? Chúng ta phải lao động cực nhọc trong các công ty của Trung Quốc, bị ức hiếp trăm bề, phải rời xa quê cha đất tổ sống tha hương trên chính tổ quốc của mình để tìm kế sinh nhai cho gia đình. Trong khi chính quyền Cộng Sản thì tham nhũng ăn chơi sa đọa, vui thú trên mồi hôi và nước mắt của đồng bào. Bọn chúng cướp ruộng vườn, đất đai, nhà cửa, dồn chúng ta đến đường cùng phải rời bỏ xóm làng tha hương cầu thực. Cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, ngày Tết không có tiền về thăm gia đình. Chúng ta còn sợ gì nữa, vì tương lai của bản thân, gia đình và con cháu chúng ta, hãy cùng nhau xuống đường hô to: “Đả Đảo Cộng Sản Việt Nam”. Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi….TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”

  “Tôn giáo có được tự do trên quê hương không? Các tôn giáo, chức sắc hãy cùng nhau đứng lên đả đảo bọn Vô Thần Cộng Sản Việt Nam, đòi lại quyền tự do tín ngưỡng. Đảng Cộng Sản Việt Nam ra sức đánh phá giáo lý của các tôn giáo, giải tỏa nhà thờ, chùa miếu. Là một người con của Chúa, của Phật chúng ta không thể ngồi yên để bọn ma quỷ làm hại đến Chánh Pháp và Đạo Lý. Xuyên tạc giáo lý các tôn giáo một cách trắng trợn, bôi đen danh dự của các chức sắc tôn giáo với mục đích từng bước xây dựng Xã Hội Cộng Sản Vô Tôn Giáo. Hãy cùng nhau xuống đường thắp lên đuốc thiêng dân tộc bảo vệ tự do tôn giáo. TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”

  “Trung Quốc đang từng bước thôn tính nước ta, bọn chúng đang chiếm dần hết biển đảo của ta. Cho Trung Quốc thuê rừng đầu nguồn dài hạn để chiếm cứ những địa điểm quan trọng. Để Trung Quốc vào khai thác Bô-Xít tại Tây Nguyên để làm cứ điểm quân sự trọng yếu. Dâng hiến Ải Nam Quan Lịch Sử, Thác Bản Giốc và hàng ngàn cây số vuông đất biên giới cho Trung Cộng. Đảng Cộng Sản Việt Nam cho Trung Quốc đấu thầu chiếm hầu hết các công trình trọng điểm quốc gia để cho Trung Quốc thống lĩnh nền kinh tế nước nhà… Tổ quốc đang lâm nguy! Toàn dân hãy đứng lên cứu nước, cùng nắm tay nhau xuống đường chống lại bọn Cộng Sản Việt Nam tay sai của bọn cộng sản Trung Quốc. Việt Nam Muôn năm. TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”

  Câu Lạc Bộ Kháng Chiến thông tin khẩn nầy đến các em trong tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước để biết kịp thời đề phòng. Các em hãy hủy, xóa bỏ những tài liệu trong máy tính, những truyền đơn còn trong nhà hãy tìm cách đốt hoặc vứt đi . CLBKC sẽ đưa tin lên Blog Đảng Làm Báo tình hình của Công An mà chúng tôi nắm được .

  Trung Kiên (Câu lạc Bộ Kháng Chiến)

  http://danglambao.blogspot.com/2012/10/hien-nay-bo-cong-a-huy-ong-mot-lu...

  Nghe nói Bạch Hùng chuẩn bị làm Tiến sĩ Toóng mà thơ thì cỡ trình độ lớp hai, lớp ba là cùng. Từ ý đến vần, chẳng đâu vào đâu!
  Hoan hô chiến sĩ công an
  Trừ gian, giúp nước, công lao ngàn đời.

  Già chỉ mới học lớp bốn, xin có thơ rằng:
  Mấy anh chiến sĩ công an
  Hại dân, hại nước, gian tham vô bờ!

  Hình như còn có chút vần điệu là công an - gian tham, hợp hơn, phải không các bác?

  Nhớ lại câu trả lời của mẹ (đảng viên 1946) trả lời bác Tô Kha khi bác khuyên bố mẹ tôi cho tôi vào nghành an ninh: tôi còn sống ngày nào thì con tôi không bao giờ làm nghề này vì nó thất đức lắm. Con cám ơn mẹ.

  Việc công an băt sinh viên Phương Uyên là minh chứng cho pháp luật ở nước CHXBCN VN rất "nghiêm minh" nhờ một đội ngũ công an nhân dân thi hành "nghiêm túc đúng pháp luật" đáng được Bạch Hùng ca ngợi.
  Bạch Hùng ơi hỡi Bạch Hùng
  Thôi đừng ăn nói lung tung điên rồ.

  [quote=Bạch Hùng]

  Hoan hô chiến sĩ công an
  Trừ gian, giúp nước, công lao ngàn đời.
  [/quote]
  Vè lục bát sai vần sai luật thế này đến trẻ con nó cũng chẳng thèm đọc (vì sái cả mồm chúng nó) . Còn đem đi làm khẩu hiệu cho mấy anh còn đảng còn mình thì ngô nghê chết được, ai lại tự ca tụng mình "công lao ngàn đời" bao giờ ? Đổi lại "ngàn đô" cho nó hơp thực tế !

  [quote=Bạch Hùng]

  Hoan hô chiến sĩ công an
  Trừ gian, giúp nước, công lao ngàn đời.
  [/quote]

  Chú Bục hành cóc biết gì!!! Từ thời anh còn ở nhà, bọn con gái Hà Nội đã hát như vầy:

  Bao giờ vịt đẻ ra ngan
  Thì em mới lấy công an làm chồng
  !!!

  Mà lúc ấy công an (nhân dân) còn khá là nghiêm chỉnh nhé!

  [quote=Bạch Hùng]

  Hoan hô chiến sĩ công an
  Trừ gian, giúp nước, công lao ngàn đời.
  [/quote]

  Còn vài đối tượng liên quan về tội phạm kinh tế mà công an cần tạm giam để điều tra trừ gian mà ví dụ điển hình là Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn

  Vụ việc xảy ra, cả hệ thống chính quyền cho lên tới ông chủ tịch nước đều im thin thít; chỉ có BBC tận trời Âu thông tin cho dân. Nghĩ sao mà chán thế !

  Ấy, chớ nên coi thường lá thư của các bạn học của cô Phương Uyên. Lá thư kêu cứu chứng tỏ đã đánh động được Chủ tịch nước, để bây giờ công an buộc phải làm việc có trách nhiệm hơn một chút, nghĩa là phải xác nhận là có bắt.

  Còn lý do bắt là gì, xin xem hồi sau sẽ rõ. Bao cao su đã qua sử dụng chắc chắn không dùng được trong trường hợp này! Một "hiện trường" khác cần phải được dàn dựng. Nhưng trong thời gian "kịch bản" được soạn, không ai được biết tin tức gì.

  Cái gọi là công lý về phía người dân sẽ dựa trên "kịch bản" mà thi hành. Cũng tương tự như cái thứ công lý dành cho các quan to như ông Thủ Tướng, là một "kịch bản" khác gồm: kéo màn, ra chào, đấm ngực mea culpa -- lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng, chào, vào, hạ màn, trưng biển hiệu "Nhân dân đã lấy lại lòng tin đối với Đảng".

  Bà mẹ Phương Uyên nếu có đến công an thì nên di với nhiều người để chưgns kiến, và lấy lý do tai điếc không nghe thấy gì, nếu họ nói gì thì đề nghị họ viết, nên đem theo sổ tay, đè nghị họ viết ngay vaò sổ tay. Nếu họ từ chối tiếpp nhiều người, tức là chuyện này có nhiều ẩn khuất, cũng đề nghị họ viết lý do vào sổ tay, cần nhờ các báo lề phải và cả lề trái can thiệp. Cứ làm đơn khiếu nai lên các báo pháp luật lề phải, họ sẽ chuyển đến công an nơi bắt PU. Mặt khác cần làm đơn lên các cơ quan cấp trên, gửi thẳng cho Bộ công an. Người trong cuộc thường mất bình tĩnh nên không nghĩ ra cách giải quyêt, công an có nhiều nghiệp vụ lừa bịp, trốn tránh trách nhiệm, thoái thác nhiệm vụ, đá bóng đi nơi khác, nói mập mờ, thiếu cụ thể gây khó dễ cho gia đình người bị bắt, phải hỏi họ thật cụ thể, dồn họ đến chân tường. Người thân của gia đình phương Uyên nên cùng tham gia giúp đỡ.

  Công an CSVN bắt người như bọn mafia, xã hội đen. Trương Tấn Sang kêu gọi dân chống tham nhũng thì trước hết Sang hãy lấy quyền chủ tịch nước dẹp tan cái bon công an côn đồ này đi