Triều Tiên thực hiện màn đồng diễn lớn nhất thế giới

 • Bởi Hồ Gươm
  02/08/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Triều Tiên vừa thực hiện màn đồng diễn lớn nhất thế giới Arirang tại Bình Nhưỡng, với sự tham gia của hơn 100.000 nghệ sĩ.

  Lễ hội Arirang năm nay nhằm tôn vinh thành tựu của người dân Triều Tiên trong quá trình xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và tình yêu của họ với Tổ quốc, khát vọng thống nhất đất nước, mong muốn hòa bình.

  Triều Tiên bắt đầu tổ chức lễ hội Arirang từ năm 2002 nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, với sự tham gia đông đảo của các nghệ sĩ và học sinh.

  Lễ hội Arirang năm nay càng trở nên đặc biệt vì nó được tổ chức 2 lần với quy mô lớn chưa từng có để chào mừng tân Nguyên soái Kim Jong-un.

  Hình ảnh mặt trời ló dạng sau dãy núi được chiếu trên màn hình lớn trong buổi biểu diễn.

  Các nghệ sĩ xếp "tháp người".

  Hình ảnh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (trái) và nhà lãnh đạo Kim Jong-il được xếp trên khán đài.


  Các nữ nghệ sĩ xinh đẹp Triều Tiên nhảy múa.

  Màn xếp tháp người và tạo sóng ấn tượng.

  BÌNH AN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Đọc bản tin này chợt liên tưởng đến sự kiện nhân dịp đảng ta tổ chức Lễ Hội 1000 năm Thăng Long và miền trung bị thiệt hại nặng nề vì bão lụt, hai chế độ XHCN Việt - Triều quả có nhiều nét tương đồng!

  Triều Tiên xin viện trợ lương thực khẩn cấp

  Liên Hợp Quốc cho biết Triều Tiên đã yêu cầu viện trợ lương thực khẩn cấp sau đợt lũ lụt hoành hành hồi tháng trước.

  Trận lụt tới ngay sau một đợt hạn hán đã làm làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt lương thực tại Triều Tiên. (Ảnh minh họa: AP)

  Các quan chức Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Bình Nhưỡng đã nhận được yêu cầu viện trợ từ Triều Tiên sau chuyến thăm những khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt để đánh giá thiệt hại.

  Truyền hình quốc gia Triều Tiên (KCNA) đưa tin trận lụt vừa qua đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và hàng chục ngàn người lâm vào tình trạng không nhà cửa.

  Thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng và đất nông nghiệp đã làm trầm trọng thêm vấn đề thiếu hụt lương thực, vốn là một vấn đề nan giải tại quốc gia này.

  Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là thành phố Anju và huyện Songchon tại tỉnh Bắc Phyongan và huyện Chonnae tại tỉnh Kangwon, LHQ cho hay.

  Cư dân tại các khu vực trên cần được hỗ trợ lương thực cũng như nước sạch khẩn cấp khi các giếng nước đã bị ô nhiễm bởi nước thải trong mùa lũ.

  Một phát ngôn viên của LHQ tại New York xác nhận rằng chính phủ Triều Tiên đã yêu cầu LHQ đưa ra hỗ trợ khẩn cấp về lương thực và nhiên liệu.

  Một số tổ chức cứu trợ quốc tế đã bắt đầu thu thập tiền và hàng hóa viện trợ. Hôm 2/8, Hội Chữ thập đỏ cho biết tổ chức này sẽ phân bổ hơn 300.000 USD cho các nạn nhân lũ lụt.

  Những hình ảnh gần đây từ Anju được phát trên KCNA cho thấy những ngôi nhà chìm trong biển nước, đất nông nghiệp ngập lụt và người dân phải trèo lên mái nhà để chờ nước rút.

  Theo ông Kim Kwang-dok, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Anju, đây là trận lụt tồi tệ nhất trong lịch sử thành phố.

  Sầm Hoa (Theo AP)

  Nguồn: VietNamNet