Thủ tướng yêu cầu Hải phòng tiếp tục giải quyết dứt điểm vụ việc ở Tiên Lãng

 • Bởi Hồ Gươm
  20/04/2012
  3 phản hồi

  (Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại trong đó có việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Luật Đất đai và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

  Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng đã có báo cáo về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Quang Vinh, huyện Tiên Lãng.

  Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã khẩn trương thực hiện nghiêm túc kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

  Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại trong đó có việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Luật Đất đai và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

  Đồng thời, UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố; ổn định tình hình, tập trung thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương đã đề ra.

  Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương có văn bản hướng dẫn việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Luật Đất đai.

  Bộ Nội vụ phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá việc kiểm điểm trách nhiệm và xử lý kỷ luật của thành phố Hải Phòng đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm.

  UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện việc chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai.

  Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan tiến hành tố tụng của thành phố Hải Phòng khẩn trương giải quyết đúng pháp luật, vụ án "giết người, chống người thi hành công vụ" và vụ án "hủy hoại tài sản của công dân".

  Nam Khánh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Bộ TN-MT vừa chính thức có văn bản hướng dẫn Hải Phòng "làm thủ tục cho ông Đoàn Văn Vươn được sử dụng đất", theo đó, ông Vươn sẽ không được GIAO 1 m2 đất nào nữa. Toàn bộ khu đầm do ông Vươn sử dụng trước đây, nếu ông Vươn có nhu cầu sử dụng thì đều phải chuyển sang hình thức THUÊ đất.
  http://googletienlang.blogspot.com/2012/05/bo-tnmt-huong-dan-viec-su-dun...

  Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan tiến hành tố tụng

  Thủ tướng Chính phủ làm sếp của VKS nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao rồi sao ? Nhà nước pháp quyền gì mà quái dị ?

  TT Nguyễn Tấn Dũng vi phạm hiến pháp

  [quote]
  Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan tiến hành tố tụng của thành phố Hải Phòng khẩn trương giải quyết đúng pháp luật, vụ án "giết người, chống người thi hành công vụ" và vụ án "hủy hoại tài sản của công dân".
  [/quote]

  Sao lại giết người ở đây ?
  Công an hành hung đánh, cướp người thì phải đứng im để công đánh và cướp ? Không được phép tự vệ

  Thủ tướng gì mà thần kinh thế !?