Vào nhà công an lấy hơn một tỷ đồng

 • Bởi Admin
  16/02/2012
  4 phản hồi

  Chiều 15/2, CATP Hà Nội đã biểu dương khen thưởng các cán bộ, chiến sĩ phòng PC45, CAQ Cầu Giấy… có thành tích xuất sắc điều tra, khám phá các vụ án trộm cắp tài sản lớn diễn ra dịp cuối năm 2011.

  Đặc biệt là vụ án trộm cắp tài sản hơn một tỷ đồng xảy ra tại nhà một lãnh đạo trong ngành công an ở quận Cầu Giấy ngày 25/12/2011, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ PC45, PC54, công an các quận huyện phối hợp điều tra. Đến ngày 1/1/2012, lại xảy ra một vụ trộm tại nhà của một cán bộ khác trong ngành công an.


  Các cán bộ, chiến sĩ nhận bằng khen của Bộ Công an.

  Những vụ án liên tục xảy ra, Giám đốc CATP đã ký quyết định thành lập Ban chuyên án giao cho Phòng PC45 chủ trì. Do sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, trực tiếp là Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ và các lãnh đạo Tổng cục VI đã giao cho Thiếu tướng Trần Trọng Lượng, Tổng Phó Tổng cục VI làm trưởng ban chỉ đạo chuyên án, CAHN cùng Cục C45 trực tiếp tham gia điều tra chuyên án này.

  Với những biện pháp nghiệp vụ, kỹ thuật, chiều 14/2, cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với ba đối tượng: Nguyễn Tiến Dũng (24 tuổi, HKTT tại thôn 1, xã Thụy Lương, Thái Thụy, Thái Bình), không nghề nghiệp, có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản; Lê Ngọc Hải (22 tuổi, HKTT thôn 3, Thụy Lương, Thái Thụy, Thái Bình); Lê Văn Thanh (20 tuổi, HKTT thôn Hoa Quân, xã Thụy Quỳnh, Thái Thụy, Thái Bình) từng trộm cắp tài sản.

  Ngoài ra, ban chuyên án cũng bắt được đối tượng Cao Trung Tá (KHTT xóm 3, xã Minh Khai, Thái Thụy, Thái Bình) liên quan đến tội tiêu thụ và thu được một xe máy SH cùng tang vật. Ban chuyên án đã thu giữ được ba xe máy là tang vật vụ án, trị giá hơn 400 triệu do các đối tượng lấy tiền trộm cắp được để mua. Thu một số tang vật gồm vàng và dây chuyền, điện thoại Iphone 4. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận đã thực hiện hai vụ trộm trên.

  Băng nhóm này từ Thái Bình lên Hà Nội, không nghề nghiệp, nghiện ma túy, “đập đá”. Hàng ngày các đối tượng thuê trọ ở các nhà nghỉ, sau đó đi "tăm tia" ở các khu tập thể và gây án. Cả ba đối tượng khai nhận đã thực hiện hai vụ trộm trên. Trong đó, trực tiếp đối tượng Dũng đã vào lục soát, trộm cắp, còn các đối tượng khác ở ngoài trông coi.

  Tiến Dũng

  _____________________________

  Các lãnh đạo ngành công an trông tướng tá đều có của ăn của để thế này, làm gì chả hấp dẫn bọn trộm cắp:


  Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an


  Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an


  Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc CA TP Hà Nội


  Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Ghê tởm thay, khi quan chức bị cướp đêm lấy đi hơn 1 tỉ đồng thì CA lập tức phòng chống truy tìm, còn dân đen bị cướp ngày lấy thì lại hổ trợ với súng ống đạn dược cũng như nhân mạng của chính dân đen! Sổ tiền dân đen bị cướp ngày lấy còn hơn nhiều thế nữa mà CA lại làm lơ. Thối nát hết sức tưởng tượng. Sách sử con cháu VN có học về giai đoạn này dưới sự cầm quyền của ĐCSVN cũng không thể hiểu nỗi. Phải nói, nhờ chính quyền CSVN hiện này mà tôi hiểu được các từ như "cường hào ác bá" hay "buôn dân bán nước" mà sách sử thường nói đến các triều đại đen tối của VN khi xưa.

  Bắt được tên trộm tại nhà Thiếu tướng cảnh sát

  Cái nầy hơi lạc đề nhưng tựa của một bài trên báo VNN mà viết không đúng. Tại sao lại là bắt được tên trộm "tại nhà" Thiếu tướng cảnh sát. Đọc tựa đề mình tưởng là tên trộm bị bắt quả tang ngay tại nhà ông Thiếu tướng. Sao lại không là "Bắt được thủ phạm vụ trộm nhà Thiếu tướng cảnh sát" chẳng hạn.

  Nhà bác thiếu tướng nhìn cũng hơi to nhỉ? Không biết bác ấy lương bao nhiêu mà lại dành dụm được "khẩm tiền" như thế? Không những có của ăn mà còn có cả của để nữa.

  Bọn trộm ở VN đúng là dở...Như tôi thì cứ hè nhà các quan nhớn mà cạy. Trộm được 10 tỉ thì các bác cũng khai là chỉ 1 tỉ thôi, nên có bị bắt thì tù cũng ít đi được 10 lần!

  Sướng!

  Bắt được tên trộm tại nhà Thiếu tướng cảnh sát

  Sau hơn 1 tháng điều tra, Công an TP. Hà Nội đã bắt được thủ phạm trong vụ trộm tiền tỷ tại nhà Thiếu tướng Cảnh sát Vũ Hùng Vương.

  Theo báo cáo của Công an TP. Hà Nội, cơ quan này đã phối hợp với Bộ Công an bắt được đối tượng Nguyễn Tiến Dũng (24 tuổi, Thụy Lương, Thái Thụy, Thái Bình) tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Chí Thanh.

  Đây chính là đối tượng đã gây ra vụ trộm tại nhà Thiếu tướng Vũ Hùng Vương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, Bộ Công an vào tối 25/12.


  Nhà của Thiếu tướng Vũ Hùng Vương tại phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: Người lao động)
  Tên này khai nhận thêm, hắn cũng là chủ mưu trong một vụ trộm khác tại nhà bà Vũ Thị Nga (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) hôm 1/1, lấy đi số tài sản trên 100 triệu đồng.

  Dũng khai nhận, vào khoảng 21h tối 25/12, hắn cùng “đàn em” tên Khải đột nhập vào nhà Thiếu tướng Vũ Hùng Vương lấy trộm 550 triệu đồng tiền mặt, 9 cây vàng 24K, 1,2 cây vàng tây cùng 1 đồng hồ, 1 dây bạc và một số ngoại tệ... với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng.

  Vàng, ngoại tệ và tài sản khác Dũng khai đã bán cho 1 cửa hàng ở Thái Bình.

  Hiện công an quận Cầu Giấy đang phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình tiến hành truy bắt đối tượng Khải, tập trung củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

  Tại Hà Nội, đối tượng Nguyễn Tiến Dũng thường xuyên tụ tập với các đối tượng bất hảo nghiện ma túy. Hằng ngày nhóm ngày thuê trọ tại các nhà nghỉ để ăn chơi, sau đó nghiên cứu các khu vực có thể gây án.

  Trong vụ trộm tại nhà Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Dũng khai nhận hắn cùng thực hiện với 2 đồng bọn khác là Lê Ngọc Hải và Lê Văn Thanh (cùng trú tại Thái Thụy). Trong đó 2 tên Hải và Thanh chịu trách nhiệm đứng ngoài canh cổng, còn Dũng trực tiếp đột nhập, lục soát, lấy tài sản.

  Minh Đức (tổng hợp)
  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/60590/bat-duoc-ten-trom-tai-nha-thieu-tuo...