Khởi tố, bắt tạm giam nhà báo Hoàng Khương

 • Bởi Admin
  02/01/2012
  4 phản hồi


  Hoàng Khương (ngồi giữa) bị công an dẫn đi - Ảnh: D.Đ.Minh

  (TNO) Chiều 2.1, Cơ quan CSĐT tội phạm quản lý về kinh tế và chức vụ (PC 46) Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Khương (bút danh Hoàng Khương, phóng viên Báo Tuổi Trẻ) để điều tra, làm rõ hành vi “đưa hối lộ”.

  Khám xét nhà riêng của ông Khương tại đường Chiến Thắng, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, Cơ quan CSĐT đã thu giữ một số tài liệu liên quan là tang vật của vụ án được đựng trong hai thùng cạc tông.

  Do con hẻm vào nhà ông Khương hẹp, không đủ chỗ để xe ô tô vào nên ông Khương đã được một số công an viên chở từ nhà đến trụ sở Công an P.9.

  Tại đây, một xe chuyên dụng đã chờ sẵn chở ông Khương về trại giam Chí Hòa.

  Trước đó, Công an TP.HCM đã có có văn bản gởi Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông), Báo Tuổi Trẻ đề nghị kiểm điểm, thu hồi thẻ nhà báo của ông Khương vì ông này liên quan đến vụ án Huỳnh Minh Đức (nguyên cán bộ Đội CSGT trật tự, phản ứng nhanh thuộc Công an Q.Bình Thạnh) bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 18.11.2011 về hành vi “nhận hối lộ”.


  Cơ quan điều tra khám xét nhà của ông Hoàng Khương - Ảnh: D.Đ.M


  Nhiều người dân theo dõi vụ việc - Ảnh: D.Đ.Minh


  Hoàng Khương (thứ hai từ trái sang) tại trụ sở Công an P.9 Q.Phú Nhuận - Ảnh: D.Đ.Minh


  Hoàng Khương được đưa ra xe về nơi tạm giam - Ảnh: D.Đ.Minh

  Sau đó, Báo Tuổi Trẻ đăng bản tin cho biết, Ban biên tập báo này đã nghiêm túc tiến hành kiểm tra toàn bộ quy trình tác nghiệp của phóng viên Hoàng Khương khi thực hiện bài “CSGT giải cứu đua xe trái phép” và tạm đình chỉ công tác nhà báo này.

  Liên quan đến vụ án nhận hối lộ của Huỳnh Minh Đức, ông Tôn Thất Hòa, Giám đốc DNTN Duy Nguyên cũng bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “môi giới hối lộ”; một bị can khác là Trần Anh Tuấn cũng bị khởi tố (cho tại ngoại) về tội “đưa hối lộ”.

  Trong quyết định khởi tố bị can Hòa, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nhận định: Hòa đã móc nối nhận tiền của Huỳnh Anh Tuấn và Nguyễn Văn Khương (nhà báo Hoàng Khương) đưa cho Đức để ông này giải quyết trái quy định đối với tang vật là xe đua trái phép, vi phạm giao thông.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Lại trò hế của bọn hèn với giặc ác với dân.

  Khi bị lột mặt nạ, bắt quả tang thì bọn chúng giở ngay trò cả vú lấp miệng em, dùng súng ống và bạo lực để bịt mồm người khác. Thật là bẩn thỉu và hèn hạ.

  Báo Tuổi Trẻ đã kiếm được chút uy tín và tiền bạc từ những người phóng viên yêu nghề như người này, thế nhưng cả tờ báo đã phủi tay, chối bỏ trách nhiệm và có vẻ như không có hành động bảo vệ nào cho nhân viên và đồng nghiệp của mình, cái gì mà "ban biên tập đã nghiêm túc kiểm điểm ...", sao hèn hạ thế không biết. Tôi thiết nghĩ nếu còn chút lòng tự trọng thì ban biên tập và toàn bộ nhân viên TT thử đóng cửa tờ báo và bỏ nghề xem cái bọn mục hạ vô nhân đó làm được gì. Nếu một vài người can đảm thì sẽ đánh thức được lòng can đảm của những người khác thôi.

  Càng ngày bè lũ cầm quyền càng trâng tráo thách thức những người trí thức tay yếu chân mềm, những người mà vũ khí chỉ là lời nói, cây bút và máy tính. Tất cả những gì mà bộ máy cai trị hiện nay quan tâm chỉ là giữ vững địa vị và tiền, vàng của chúng, và do đó những ai đụng chạm đến quyền lợi thiết thân của chúng dù chỉ bằng lời nói hay bài viết, chẳng chóng thì chày bọn chúng sẽ tìm cách tiêu diệt, tù đày hoặc thủ tiêu (nếu có thể), ngoài ra chúng bỏ mặc xã hội hỗn loạn miễn là sự hỗn loạn ấy không đụng chạm trực tiếp tới chúng. Và sau đó thì chúng sẽ tìm cách lẫn trốn an toàn khi sự hỗn loạn lên đến đỉnh điểm. Thật là một lũ mafia rác rưởi và mục nát. Tội nghiệp cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

  Ngay sau khi những bị can trên bị áp dụng các biện pháp tố tụng, Công an TP.HCM đã có văn bản gửi Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin Truyền thông và Ban biên tập báo Tuổi Trẻ, đề nghị rút thẻ nhà báo của ông Nguyễn Văn Khương(1)

  Quy trình có vẻ không ổn. Chưa có bản án là chưa có tội, sao lại đề nghị rút thẻ nhà báo. Làm ăn mãi mà mấy cha không khá nổi.

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/55326/tp-hcm--bat-tam-giam-mot-nha-bao.html (1)