Trộm đột nhập nhà Giám đốc Công an tỉnh Long An

 • Bởi Khách
  04/12/2011
  16 phản hồi

  Gần đây, nhà của hàng loạt cán bộ ở tỉnh Long An liên tục bị trộm đột nhập và lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Thậm chí, nhà của Giám đốc Công an tỉnh và các lãnh đạo công an huyện, trộm cũng không tha...

  Mục tiêu “ưu tiên” là nhà... cán bộ

  Ngày 1-12, Công an huyện Bến Lức cho biết đang tiến hành truy xét vụ mất trộm xảy ra tại nhà đại tá Phan Chí Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Long An.

  k-trom-uong.jpg

  Nhà của cán bộ tỉnh Long An là mục tiêu “ưu tiên” của bọn trộm (trong ảnh là nhà ông Dương Quốc Xuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy Long An).

  Theo hồ sơ, ngày 27-11, kẻ gian đã đột nhập vào nhà đại tá Thanh ở thị trấn Bến Lức và trộm chiếc xe gắn máy Yamaha Exciter trị giá hơn 40 triệu đồng. Thời điểm này con trai đại tá Thanh là anh Phan Danh (hiện là cán bộ cảnh sát môi trường) đang ngồi ăn cơm trong nhà nhưng không phát hiện được sự việc.

  Theo tường trình của anh Danh, anh để xe ngay trước nhà và ngồi ăn cơm, mặt hướng ra cửa coi chừng xe. Tuy nhiên, trong chốc lát khi anh vừa quay đi thì chiếc xe biến mất. Hàng xóm của đại tá Thanh nhận định có khả năng kẻ trộm đã "điều nghiên" căn nhà của ông từ lâu nên mới có thể ra tay chớp nhoáng như thế.

  Trước đó, trên địa bàn tỉnh Long An xảy ra hàng loạt vụ trộm khiến dư luận xôn xao bởi băng trộm chỉ "nhăm nhăm" ra tay đối với nhà của cán bộ chứ không thèm để ý nhà của dân thường. Ít nhất có 3 vụ bọn trộm dỡ mái nhà ông Dương Quốc Xuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy Long An để trộm các tài sản có giá trị như máy quay phim, máy chụp ảnh kỹ thuật số...

  Ông Đỗ Hoàng Việt - Bí thư Thành ủy Tân An cũng bị trộm đột nhập phòng làm việc lấy đi nhiều chai rượu ngoại có giá trị mà ông cất kỹ trong tủ. Ở huyện Cần Đước, từ đầu năm đến nay đã có hàng chục cán bộ bị trộm viếng nhà, có người thậm chí bị trộm đến 4 - 5 lần, chán ngán đến mức không còn thiết tha gì chuyện báo công an.

  Trộm "trêu ngươi" công an?

  Giáp ranh huyện Bến Lức, nhà của thượng tá Huỳnh Thanh Phơi - Trưởng Công an huyện Cần Đước cũng vừa bị kẻ gian đột nhập. Thời điểm xảy ra vụ việc, sân nhà thượng tá Phơi có dựng một chiếc xe gắn máy mới mua nhưng bọn trộm không lấy mà chỉ lấy chiếc xe cũ ông Phơi sử dụng đã hơn 10 năm.

  Nhà thượng tá Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng Công an huyện Cần Đước giữa ban ngày cũng bị trộm mò vào. Không hiểu bằng cách nào mà vợ ông Hùng có nhà nhưng chúng vẫn vào cạy cửa phòng ngủ, lục soát đồ đạc và lấy... mấy chai dầu xanh.

  Nhà của thượng úy Nguyễn Văn Lai - nguyên Trưởng Công an thị trấn Cần Đước cũng bị trộm ghé mấy lần, có khi chúng cắt cửa rồi bỏ đó không thèm lấy gì, có lúc thì lấy máy laptop, lúc trộm chim cảnh...

  Huyện Cần Đước đang xây dựng huyện văn hóa, có lẽ bọn này cố tình phá phách, trêu ngươi lực lượng công an vì cho đến nay công an vẫn bó tay không làm gì được chúng...

  Riêng gia đình nguyên Bí thư Huyện ủy Cần Đước là ông Nguyễn Văn Nam trong năm 2011 bị trộm viếng tới 4 - 5 lần. Bầy gà của ông Nam bị bắt trộm trong 3 ngày liên tục đến sạch chuồng thì chúng chuyển qua bắt chim, bồ câu.

  Đối diện nhà ông Nam, nhà ông Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện bị trộm cạy cửa lấy máy ảnh kỹ thuật số. Gần đó, một nhà máy xay xát lúa gạo bị trộm cắt cửa lấy cả tấn gạo rồi đem bỏ ở bãi rác...

  Trao đổi với phóng viên, một nạn nhân bức xúc: “Bọn trộm này hoạt động ung dung, chỉ chuyên trộm nhà cán bộ và món nào "thích" chúng mới lấy. Huyện Cần Đước đang xây dựng huyện văn hóa, có lẽ bọn này cố tình phá phách, trêu ngươi lực lượng công an vì cho đến nay công an vẫn bó tay không làm gì được chúng”...

  Theo Hữu Danh (Dân Việt)

  Lời một nạn nhân

  Nhà Chủ tịch huyện này là ông Nguyễn Quý Tính cũng bị trộm. Chúng "lịch sự" dắt xe của con ông để qua một bên rồi trộm chiếc xe mà vợ ông đang sử dụng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  16 phản hồi

  Những tay trộm này chắc đọc Thủy Hử bên Tàu đây.Chỉ cướp của cường hào ác bá.Chắc kiếm bộn chứ không như báo đăng đâu, vì huyện Cần Đước đang phấn đấu lên thị trấn văn hóa nên anh em cán bộ bảo nhau không khai thật giá trị của bị mất trộm .Vừa đẹp đời vừa đẹp băng đảng.

  Làm công an nhân dân sao mà giàu quá nhẻ?
  Tiền lương công an tháng bao nhiêu mà nhà xây biệt thự trong hoành tráng ghê nhẻ?
  Người ta nói rất đúng: Giờ thì chỉ có cán bộ là giàu thôi " TƯ SẢN ĐỎ " mà, nên mới có VÀNG và DOLA, nên mới là mục tiêu của trộm. Chứ nhà nghèo như dân đen chạy ăn hàng ngày, lấy gì mà có của để trộm thăm. Đây chỉ là cấp TỈNH thôi nhé, còn cấp TRUNG ƯƠNG không biết giàu tới cở nào.

  ....trộm đã đột nhập vào nhà công vụ tỉnh Trà Vinh, trong đó y ngắm vào nhà một cán bộ tỉnh lấy đi gần 20 lượng vàng và trên 55 triệu đồng.

  http://manggiaoduc.com.vn/chi-tiet/104-3218-hai-ten-trom-dot-nhap-nha-co...

  Làm công an huyện mà giàu ghê. Dù trộm vào nhà nhiêù lần, vẫn còn vàng để khiêng .

  Trộm khiêng vàng nhà trung tá công an

  Chiều 8/1, chị Ánh (Quảng Nam) sau khi về quê lên, phát hiện cửa nhà bị mở toang. Kẻ gian cưa cửa sắt đột nhập, lấy đi gần 20 cây vàng trong két sắt.

  Chị Ánh là vợ của trung tá công an Nguyễn Văn Năm, công an huyện Phước Sơn. Theo thông tin ban đầu, nhiều khả năng kẻ gian đã để ý khi phát hiện gia đình chị Ánh về quê vào sáng 7/1. Lợi dụng trời mưa, kẻ gian đã đột nhập và lấy cắp tài sản.

  Đây là lần thứ ba kẻ gian đột nhập vào nhà trung tá Năm để lấy tài sản, một lần bắt được kẻ gian, lần hai, gia đình phát hiện và đuổi bắt nhưng kẻ gian đã trốn thoát.

  http://giadinh.net.vn/20090109023217298p0c1005/trom-khieng-vang-nha-trun...

  Đêm khuya, hai đạo chích đột nhập vào nhà đội trưởng an ninh Công an quận Phú Nhuận, TP HCM, lấy 200 triệu đồng, 50.000 USD, 50 lạng vàng ...

  Thảo "đột nhập" vào nhà anh Nguyễn Hoài Phong (Đội trưởng đội an ninh, Công an quận Phú Nhuận) cạy cửa, vơ vét điện thoại di động, đồng hồ (đeo tay, treo tường), rượu ngoại, tivi... và một két sắt. Trong két có 200 triệu đồng, 50 lượng vàng, 50.000 USD, rất nhiều nữ trang...

  http://tintuc.xalo.vn/001912942783/Dot_nhap_nha_cong_an_trom_cap_vang_va...

  Thằng ăn trộm lấy của thằng ăn cắp. Tham nhũng là một mỹ từ chỉ ăn cắp. Thôi thì chúng phân phối lại. Biết đâu đó chính thằng ăn trộm lại phát hiện ra những bí mật của thằng ăn cắp ở trong máy tính hay ở chỗ nào trong nhà. Hỏi thằng ăn trộm là tại sao đi lấy của ngừi khác có khi nó lại trả lời: Tôi chỉ lấy của một người, còn ông thì lấy của bao nhiêu người đấy thôi. Có ai bắt ông đâu? Tôi và ông khác gì nhau?

  Trộm đột nhập biệt thự của Giám đốc Sở KHĐT

  Thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh, ngày 21-10, kẻ gian đã liều lĩnh đột nhập vào nhà ông Nguyễn Thiện, Giám đốc Sở KHĐT Hà Tĩnh lấy đi một số tài sản khá lớn.

  Vào lúc 9 giờ sáng ngày 21-10, thừa lúc không có ai ở nhà, kẻ gian đã đột nhập vào ngôi biệt thự của ông Thiện (số 349, đường Trần Phú). Các đối tượng đã đột nhập qua hàng rào, cắt kính và song sắt của cửa sổ phía bên phải nhà.

  Sau khi vào được nhà, kẻ trộm đã lục phòng ngủ của vợ chồng ông và lấy đi một số tài sản lớn.

  Được biết, kẻ gian đã lấy đi khoảng hơn 100 triệu đồng tiền mặt và một số nữ trang.

  http://suckhoedinhduong.nld.com.vn/243560p0c1019/trom-dot-nhap-biet-thu-...

  Nhận định của bác NiMarxNijesus sao mà chúng phóc vậy ...!!! Ngoài các Quí Tử của các vị Giám Đốc ra chứ cò ai dám chộm tài sản của các ông quan ở VN!!! Còn dân chộm chuyên nghiệp thì có mà cho ăn keọ cũng không dám bén bản...!!!

  Ở VN bây giờ chỉ có nhà cán bộ mới có tiền dư của để nhiều nên không lo thời bảo giá. Chỉ có người dân đen là nghèo phải chạy ngược chạy xuôi để kiếm ăn thì làm gì mà có của. Nên mục tiêu của trộm chỉ nhắm vào nhà cán bộ là đúng rùi.
  Nhà của Giám đốc Công an tỉnh Long An mà trộm còn dám vào viếng thăm thì mấy anh trộm nầy cũng bạo phổi xem thường nghiệp vụ của công an tỉnh Long An quá nhỉ.Chuyện trộm cắp ở các nhà Lãnh đạo tỉnh Long An nhỏ như con thỏ mà công an còn mò không ra.Như thế nầy thì công an tỉnh Long An làm sao mà mò bắt được những tên trộm ăn cắp công quỹ được nhẻ.

  Tấm hình chụp nhà ông Dương Quốc Xuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy Long An, có vẻ là loại nhà 4 mặt, có mái cao như vậy, khoảng 8-12m. Trộm nào mà leo lên được nóc nhà để dỡ mái nhà thì quả là võ công hết sức cao cường, khinh công tuyệt đỉnh

  Lương phó bí thư tỉnh ủy, không do dân bầu, có lẽ bằng lương thứ hoặc bộ trưởng, khoảng 7-8 triệu VND/tháng. Còn "lậu" thì không biết cỡ gấp bao nhiêu lần

  [quote=VN2006A][quote=maile]Lời Tác Giả:

  " Trước đó, trên địa bàn tỉnh Long An xảy ra hàng loạt vụ trộm khiến dư luận xôn xao bởi băng trộm chỉ "nhăm nhăm" ra tay đối với nhà của cán bộ chứ không thèm để ý nhà của dân thường. "

  Hoan hô các các Robin Hut thời @.[/quote]

  Cái gì mà hoan với hô!!!

  Bám thằng có tóc, ai bám thằng trọc đầu!!!

  - Dân thường ở VN đầu trọc lốc, nhẵn thín, trộm vào làm gì???

  - Trộm nó khuân đồ về nhà nó dùng, chứ nó có chia cho dân nghèo đâu mà Robin Hut với Robin Hụt???[/quote]

  Bác VN2006A kính yêu (ý quên) kính mến,

  em hoan hô là chiện của em, hổng hoan hô là chiện của bác.
  Sao " em nỡ đành quên ", ý, sao bác " nỡ lòng nào " mắng em tuýt xuỵt rứa? Hu hu, em dzìa em mét bác Ba Dzũng " của em ", ý lộn, mét Má em cho mà coi.
  Bác ơi, em hỏi nhỏ bác tí này nha: Sao bác rành quá " chời " dzậy? Bác biết " tụi nó " " khuân đồ " về nhà nó dùng, chứ nó có chia dân nghèo đâu! Bác có tham gia chiện này hông dzậy? Mờ hổng tham gia thì thôi nha, đừng có dzũa em nhé.

  Còn câu này " Dân thường ở VN đầu trọc lốc, nhẵn thín, trộm vào làm gì??? " em hiểu như dzậy nè: dân mình nghèo quá cỡ thợ mộc, nghèo đến " nhẵn thín " nên trộm nó không thèm ghé thăm, đúng hông?
  Em tự cho phép em thay mặt Nhân Dân ta cám ơn bác đã tả trần, tả trụi cái nghèo của dân VN.

  Em hy vọng, tụi trộm công khai ngân quỹ Quốc Gia, trộm công khai các khoản viện trợ, vay nợ Quốc Tế, qua mánh mung, tham nhũng sẽ biết nghĩ lại, chia bớt cho dân mình.

  Em biết, em hy vọng và mơ mộng hão vì thời @ ở VN làm gì có Robin Hut.

  Buồn ơi, chừng nào ta mới được chia tay mi?

  Lương phó Bí thư Tỉnh ủy chắc là cao lắm nhỉ, nên Dương Quốc Xuân mới xây được cái nhà to thế kia?

  Nếu có tìm được bọn trộm này, chắc cũng không nhà báo nào dám đăng chi tiết vụ việc lên mặt báo. Nó lại khai vào nhà các đ/c lãnh đạo cấp cao của tỉnh mà khoắng được toàn tài sản có giá trị. Dư luận sẽ đặt dấu hỏi to tướng là tiền đó các đ/c kiếm đâu ra?

  Chỉ sợ khi truy ra được thủ phạm thì lại là các quý tử sắp xếp với nhau để lấy tiền chơi thuốc lắc !!!

  Rồi đành ngậm bồ hòn ! Chả lẽ để nó bắt con mình hay con ... sếp !!!

  [quote="maile "]

  Trước đó, trên địa bàn tỉnh Long An xảy ra hàng loạt vụ trộm khiến dư luận xôn xao bởi băng trộm chỉ "nhăm nhăm" ra tay đối với nhà của cán bộ chứ không thèm để ý nhà của dân thường.

  Hoan hô các các Robin Hut thời @.

  [/quote]
  [quote="VN2006A"]

  Cái gì mà hoan với hô!!!

  Bám thằng có tóc, ai bám thằng trọc đầu!!!

  - Dân thường ở VN đầu trọc lốc, nhẵn thín, trộm vào làm gì???

  - Trộm nó khuân đồ về nhà nó dùng, chứ nó có chia cho dân nghèo đâu mà Robin Hut với Robin Hụt???[/quote]

  Hồi này dân chúng rụng tóc hói đầu hơi bị nhiều, không biết các bạn cán bộ dùng thuốc mọc râu mọc tóc hiệu gì mà tóc tai bờm xờm thế kia, để cho mấy thằng ăn trộm nó nắm, nó hoành hành!
  Lương tháng của mấy bác này không đủ đi chợ, nhưng lương lậu chắc là khẳm, nhà cửa ai cũng xênh xang ( Xem NÓ KÌA), chọc vào mắt mấy thằng đầu không khăn, đít không khố nên tụi nó nổi máu ganh ghét, xâm mình chọc chơi thôi! Có nhằm nhò thấm thía gì đâu! Chỉ hơi quê thôi! Mấy bác còn không chịu kê khai tài sản thì có mất của cũng không dám nói hết sự thật đâu. Mấy bác hét ra lửa, mửa ra khói là vậy nhưng cũng có chổ kẹt!

  Sao bọn trộm này tay nghề lại siêu đẳng thế nhỉ !
  Bài báo này có thậm xưng không ?
  Nhà ông Dương Quốc Xuân có tường cao, nếu đặt máy quay phim thì trộm nào dám vào ?

  [quote=maile]Lời Tác Giả:

  " Trước đó, trên địa bàn tỉnh Long An xảy ra hàng loạt vụ trộm khiến dư luận xôn xao bởi băng trộm chỉ "nhăm nhăm" ra tay đối với nhà của cán bộ chứ không thèm để ý nhà của dân thường. "

  Hoan hô các các Robin Hut thời @.[/quote]

  Cái gì mà hoan với hô!!!

  Bám thằng có tóc, ai bám thằng trọc đầu!!!

  - Dân thường ở VN đầu trọc lốc, nhẵn thín, trộm vào làm gì???

  - Trộm nó khuân đồ về nhà nó dùng, chứ nó có chia cho dân nghèo đâu mà Robin Hut với Robin Hụt???

  Lời Tác Giả:

  " Trước đó, trên địa bàn tỉnh Long An xảy ra hàng loạt vụ trộm khiến dư luận xôn xao bởi băng trộm chỉ "nhăm nhăm" ra tay đối với nhà của cán bộ chứ không thèm để ý nhà của dân thường. "

  Hoan hô các các Robin Hut thời @.

  Bác NiNi ui,

  Trộm cắp hoành hành như thế mà công an bó tay ! Đây là việc công an phải đạt thành tích cao mà họ lại không làm được

  Còn mấy cái việc khủng bố và đàn áp dân như gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn thì lại huy động đến 200 người, bắt giam ông Hà Vũ vì hai cái bao cao su thì làm việc suốt đêm, cúp điện cấm ông Hồ Cương Quyết chiếu phim, ... thì công an lại làm rất nhanh

  Có phải là gặp đầu gấu thì cụp đuôi, còn gặp người dân thường thì dễ khủng bố hơn ?

  [quote]CA họ dễ có thành kiến khi xử lý vấn đề vì họ chả phải quan tòa mà phải bịt mắt như thần côn lý
  [/quote]