Đảng của Bà Suu Kyi đăng ký đảng chính trị

 • Bởi Admin
  25/11/2011
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Đảng đối lập của lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi tại Miến Điện, hôm nay, tiến hành bước đầu tiên trở lại chính trường.

  IMG_8729-305.jpg
  Lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi tại Miến Điện. Courtesy NLD/Mayzaw.

  Tin cho hay Liên đoàn Toàn quốc Vì Dân chủ đã nộp đơn chính thức đăng ký đảng chính trị của họ. Hồi tuần rồi đảng này cho biết sẽ tiến hành đăng ký và ra tranh cử trong kỳ bầu cử bổ sung sắp đến cho 48 ghế quốc hội đang khuyết.

  Một số viên chức của Liên đoàn Toàn quốc Vì Dân chủ cho biết lãnh tụ Aung San Suu Kyi của họ chắc sẽ ra tranh cử; tuy nhiên cho đến nay bản thân bà này chưa tuyên bố gì về quyết định đó.

  Việc đảng của lãnh tụ dân chủ đối lập Aung San Suu Kyi đăng ký chính thức là một đảng chính trị chỉ diễn ra ít này trước chuyến viếng thăm được nói là lịch sử của ngoại trưởng Hoa Kỳ, Hillary Clinton, đến Miến Điện vào đầu tháng 12 này.

  Đây là chuyến thăm của một ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Miến điện trong vòng 50 năm qua.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Vượt qua sợ hãi là chìa khóa mở ra các quyền tự do khác

  Thứ Tư, 26 tháng 10 2011

  Bà Aung San Suu Kyi nói người dân phải vượt qua sợ hãi cất tiếng nói trước khi có thể tranh đấu đòi các quyền tự do quan trọng khác

  Lãnh tụ dân chủ Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi, phát biểu trước một cử tọa ở Mỹ rằng vượt qua sự sợ hãi là chìa khóa mở ra các quyền tự do khác.

  Nữ cựu tù nhân chính trị đưa ra nhận định này trong bài phát biểu thu trước trình bày tối ngày hôm qua trước các khán thính giả tại trường đại học Michigan, nơi bà được tuyên dương về thành tích nhân quyền. Bà Suu Kyi cũng trả lời các câu hỏi của khán giả qua Skype. Bà hiện vẫn chưa được tự do ra khỏi Miến.

  Hãng thông tấn AP trích thuật lời bà Suu Kyi nói rằng sự sợ hãi đã làm tê liệt dân chúng, khiến người ta câm nín và thụ động. Theo bà, người dân phải vượt qua sự sợ hãi dám cất lên tiếng nói trước khi có thể tranh đấu đòi các quyền tự do quan trọng khác.

  Suu Kyi Tells US Audience of Crippling Power of Fear

  Burmese pro-democracy leader Aung San Suu Kyi has told an American audience that freedom from fear is the key that opens to door to other liberties.

  The former political prisoner made the comment in recorded remarks presented late Tuesday to an audience at the University of Michigan, where she was honored for her human rights work. Aung San Suu Kyi, who still cannot travel freely from Burma, also took questions from the audience using Skype.

  The Associated Press quoted Aung San Suu Kyi saying fear paralyzes people, rendering them dumb and passive. She said people must overcome the fear of speaking out before they can fight for other important freedoms.

  The university presented Aung San Suu Kyi in absentia with a medal presented annually to outstanding humanitarians.

  The medal is named for Raoul Wallenberg, a one-time University of Michigan student who, as a Swedish diplomat during World War II, saved thousands of Jews from being sent to Nazi death camps.

  http://blogs.voanews.com/breaking-news/2011/10/26/suu-kyi-tells-us-audience-of-crippling-power-of-fear/

  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama gọi bà Suu Kyi là “người anh hùng của tôi” và nói rằng người phụ nữ 65 tuổi đoạt giải Nobel Hòa bình này là một nguồn cảm hứng cho những người tranh đấu cho nhân quyền ở Miến Điện và trên toàn thế giới.

  President Barack Obama on Saturday welcomed Myanmar's decision to release a "hero of mine," democracy leader Aung San Suu Kyi ...

  Obama said. "She is a hero of mine and a source of inspiration for all who work to advance basic human rights in Burma and around the world."

  http://seattletimes.nwsource.com/html/nationworld/2013422009_apobamamyanmarsuukyi.html?syndication=rss