Chưa phát hiện dấu hiệu tham nhũng trong in tiền polymer

 • Bởi Admin
  23/10/2011
  7 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Trong Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng gửi tới các ĐBQH chiều 20.10, Chính phủ cho biết “Bộ Công an đã có báo cáo kết quả xác minh bước đầu chưa phát hiện có tham nhũng, tiêu cực” trong việc điều tra “nghi án” Công ty Secuerency hối lộ Công ty CFTD của Việt Nam trong cung cấp chất nền in tiền polymer.

  Báo cáo cho hay Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng đã giao Bộ Công an, Viện KSND tối cao tiếp tục theo dõi vụ việc nêu trên từ phía Thụy Sĩ và Úc.

  Xuất hiện đầu tiên trên báo chí nước ngoài khi một số thông tin tại Úc cho rằng họ hối lộ cho nhiều cá nhân và tổ chức ở nhiều nước in tiền polymer, trong đó có một số quan chức của Việt Nam, những nghi vấn tiêu cực liên quan đến việc in tiền polymer đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong nước và cũng là vấn đề được nhiều ĐBQH chất vấn Thủ tướng trong nhiệm kỳ QH khóa 12. Tuy vậy, kết quả thanh tra tại Ngân hàng Nhà nước cho thấy trong việc in tiền polymer, dù có một số thiếu sót, nhưng không có dấu hiệu nhận hối lộ, nhận tiền.

  Ngoài vụ việc trên, trong Báo cáo về công tác phòng chống tham nhũng, Chính phủ cũng thông tin thêm về tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp mà Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng đã và đang tập trung chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc. Đơn cử, vụ sai phạm xảy ra tại Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin), đã khởi tố vụ án ngày 4.8.2010, khởi tố 10 bị can. Ngày 26.9.2011, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an có kết luận điều tra về hành vi cố ý làm trái gây thiệt hại trên 800 tỉ đồng và đang tiếp tục mở rộng điều tra hành vi tham nhũng. Vụ việc sai phạm tại Tổng công ty bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo (tại Văn bản số 202 của Văn phòng Chính phủ ngày 30.8.2011) giao Bộ Công an tiến hành điều tra những vấn đề có sai phạm sau thanh tra tại Sabeco; giao Bộ Công thương chỉ đạo sửa đổi Điều lệ của tổng công ty. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Ở Viet Nam không có từ tham nhũng;có chăng là"cố ý làm trái.. gây hậu quả to đùng";mà làm trái để được có cái gì thì...có trời mới bít!..Thế nên tiếng Việt của chúng ta không ngừng bổ xung từ đồng nghĩa mới lạ!Điểm phong phú nổi bật là chỗ này?!

  Chưa phát hiện dấu hiệu tham nhũng trong in tiền polymer

  Chưa chứ không phải khẳng định là không có.

  http://sgtt.vn/Cham-cham-ma-cuoi/Phiem-va-biem/154839/Bao-gio-loai-heo-t...

  Bao giờ loài heo tuyệt chủng?

  – Nội ơi nội, con tê giác trong sở thú nói tiếng gì?

  – Chà, nội không rành lắm, chỉ biết nó đến từ châu Phi nên chắc nói tiếng... Phi. Nhưng sao con hỏi vậy?

  – Dạ, tại vì con xem báo của nội thấy nói tê giác nước mình tuyệt chủng rồi, vậy từ giờ trở đi những con tê giác còn lại đâu còn con nào biết tiếng Việt? Nội nè, rồi sau tê giác liệu có con gì tuyệt chủng nữa không?

  – Ờ, cái đó phải hỏi ba con!

  – Ủa, bộ ba quan tâm đến các loài động vật lắm hở nội?

  – Ý nội là thứ gì mà ba con với bạn bè hay nhậu thì thứ đó sớm muộn cũng mất giống!

  – Nhưng là những con nào vậy nội?

  – Nhiều lắm: chồn, nhím, cheo, nai, kỳ đà, kỳ nhông, cò, le le, cua đinh, ba ba... Thôi, nói nữa nội... thèm!

  – Vậy những con nào thì chắc chắn không bao giờ tuyệt chủng hở nội?

  – Có thể là con chó, mà không, thịt chó cũng... ngon lắm! Vậy thì con mèo... Ờ, mà mèo trong thực đơn dân nhậu gọi là “tiểu hổ” nên cũng chưa chắc... Hay là con chuột?

  – A, con biết rồi: con heo!

  – Ủa, sao lại heo hở con?

  – Vì con mới đọc thấy trên tờ báo của nội câu này: “con mèo ăn được miếng mỡ thì chúng ta bắt được nhiều rồi, nhưng con cọp ăn con heo thì chúng ta không bắt được bao nhiêu”, vậy thì con heo sẽ không bao giờ tuyệt chủng!

  – Con ơi, đó là lời ông dân biểu nói chuyện tham nhũng, không bắt được chứ không phải là không có...

  – Tham nhũng là con gì hở nội?

  – Ờ, đại khái nó là cái con mà cứ sinh sôi nảy nở kiểu này thì sẽ đến lượt ông cháu mình tuyệt chủng!

  Kỳ này khó nhận à nha. Bị Nhật cúp viện trợ, mới xử ông Sĩ, nhận cán bộ cao cấp của mình có tham nhũng. Còn Công Ty Securency Úc có cúp cái gì đâu. Ngu mà nhận! Có điên mới nhận! Ông Thúy đã hạ cánh an toàn, nay yên vui hưởng tuổi già. Chúc mừng!

  Luật pháp bên Tây chả ra sao!

  Từ hôm nay mình không tin tưởng vào các hãng luật của Anh và Úc nữa, dù mình cũng từng muốn được học Luật ở xứ ấy, tới hôm qua vẫn còn muốn. Mình cũng rất nghi ngờ vào cái gọi là sự tôn trọng quyền con người của hai xứ trên

  Bởi một nền pháp luật, một hệ thống tố tụng tiến bộ là phải chống được oan sai, không khởi tố, truy tố oan người vô tội, không xâm hại các... quyền nhân thân căn bản - là khách thể được pháp luật tuyên bố bảo vệ.

  Thế nhưng bây giờ thì tội nghiệp doanh nhân là công dân Anh và Úc đã bị cơ quan tố tụng xứ họ kêu tới kêu lui, hành lên hành xuống, bắt ra tòa và bị báo chí xứ ấy bôi trát vì dính vào tội hối lộ quan chức xứ ta.

  Quá trình điều tra bởi các cơ quan có thẩm quyền xứ ta đã kết luận là chưa đủ căn cứ để kết luận cha con ông Lê Đức Thúy và các quan chức nhận hối lộ trong vụ này.

  Mình không rõ là ở xứ ấy, tội đưa hối lộ được xác định là có cấu thành hình thức hay cấu thành vật chất. Nếu cấu thành vật chất, thì oan, vì tới giờ bên ta chưa xác định có hành vi nhận hối lộ. Còn nếu cấu thành hình thức - chỉ có hành vi đưa cũng bị quy là tội phạm - thì rõ là các chú doanh nhân kia ngốc quá, tự nhiên đưa tiền, người ta không nhận, rồi đi khai cho công an Tây nó bắt.

  http://bocuhung.multiply.com/journal/item/455/455

  [quote=Kimlong96]Buồn cười thật, ở VN ko có tham nhũng. Lương cán bộ CS cao cấp bằng lương công nhân nhà máy của nước ngoài đầu tư nhưng gia tài của họ vài chục triệu đô Mỹ là chuyện thường. Tiền ở đâu mà có ? :)[/quote]

  Ở VN không có tham nhũng đâu bác Kimlong96. Ở VN chỉ có quà tặng, quà biếu, qùa mừng, giúp đỡ cho đi học, ...
  Không có tham nhũng mà chỉ có giúp nhau cùng có lợi, cùng đớp hít mà thôi.
  Ờ nếu muốn gọi tham nhũng thì đây là loại tham nhũng cao cấp hơn cả, đỉnh cao của trí tuệ đấy

  Buồn cười thật, ở VN ko có tham nhũng. Lương cán bộ CS cao cấp bằng lương công nhân nhà máy của nước ngoài đầu tư nhưng gia tài của họ vài chục triệu đô Mỹ là chuyện thường. Tiền ở đâu mà có ? :)

  [quote]Bộ Công an đã có báo cáo kết quả xác minh bước đầu chưa phát hiện có tham nhũng, tiêu cực” trong việc điều tra “nghi án” Công ty Secuerency hối lộ Công ty CFTD của Việt Nam trong cung cấp chất nền in tiền polymer[/quote]

  Ở VN làm gì có tham nhũng mà phát hiện ?
  Từ "bên điều tra" cho đến "bên bị điều tra" đều cùng một phe hoặc cùng một loại như nhau thì tìm đâu ra tham nhũng ?