Video clip: Phân làn theo phong cách Việt Nam

 • Bởi Admin
  18/10/2011
  2 phản hồi

  Mình là người quay clip, và anh này là nhà ở đấy, quá bức xúc vì cách chen lấn của mọi người mà đường tắc hàng tiếng đồng hồ, sau khi cùng các anh dân phòng cố gắng phân làn mọi người không được thậm chí còn bị 1 số người chửi bới anh ý, nên anh ấy mới lấy điếu ra dẹp đường, ý thức ở đâu của nhưng người tham gia giao thông chỉ biết lợi ích bản thân mà chen lấn lên làn khác, không chịu nge hiệu lệnh, nhẹ không ưa lại ưa nặng!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Bộ trưởng, VFF và cái điếu cày

  Chuyện phân làn là của ngành giao thông, vậy nên hình ảnh anh đầu trọc cầm cái điếu cày có phải là nỗi bức xúc không thể đừng được nữa không?

  23h từ sân Mỹ Đình về nhà, lúc dừng đèn đỏ ở ngã tư Trần Duy Hưng – Hoàng Minh Giám có tiếng phanh xe đánh két phía sau lưng, quay lại ăn ngay một câu chửi của một cậu thanh niên: “Mày bị điên à, mấy giờ mà còn dừng đèn đỏ”. Nói xong cậu thanh niên phóng vụt. Tôi lắc đầu, cười nhạo miệng: Câu này nghe quen! Quen vì không phải lần đầu mình dừng đèn đỏ bị chửi, mình còn bị húc tung cả biển số rồi cơ.

  0h, ngồi đọc báo trên mạng, thấy chuyện giao thông ở Mỹ: Một người đi xe vượt đèn đỏ lúc 0h bị một người phát hiện và ghi biển số xe, báo cho cảnh sát. Cảnh sát nhanh chóng tìm ra thủ phạm và thông báo trên các phương tiện thông tin.

  Hai hôm sau, đứa con đi học về nói với bố là nó cảm thấy xấu hổ vì chúng bạn ở lớp chế giễu có người bố vi phạm luật giao thông. Còn chị vợ đi làm về thì cho hay sếp đang tìm cách cho chị nghỉ việc chỉ vì có một ông chồng coi thường luật giao thông.

  Chưa hết, ngày thứ 3 các hãng bảo hiểm đồng loạt thông báo họ không muốn ký hợp đồng với một gia đình có người chủ ý vi phạm luật giao thông. Cuối cùng, gia đình đó phải chuyển tới nơi khác sinh sống.

  Thấy gì từ hai câu chuyện, một ở ta, một ở nước ngoài vào buổi đêm?

  Thấy ý thức coi trọng luật giao thông khác nhau một trời một vực. Ở xứ người, vi phạm luật giao thông mà thành nỗi hổ thẹn đến như vậy. Còn ở ta, dừng đèn đỏ bị chửi là điên, vượt đèn đỏ hay vi phạm luật giao thông mà không bị bắt… cứ như vừa lập chiến công, mang khoe làm hãnh diện.

  Trong rất nhiều vấn đề mà Bộ Giao thông của Bộ trưởng Đinh La Thăng đang phải đối mặt thì ý thức giao thông là một thứ rất nổi cộm. Và để giải bài toán giảm tai nạn và ách tắc giao thông mà Bộ trưởng đang nỗ lực, không thể không làm nghiêm nó.

  Hôm rồi trên mạng xuất hiện một clip với anh đầu trọc cầm điếu cày phân làn giao thông. Chuyện phân làn là của ngành giao thông, vậy nên hình ảnh cái điếu cày có phải là nỗi bức xúc không thể đừng được nữa không, có phải đã đến lúc phải dùng tới… điếu cày để nói chuyện ý thức hay không?

  Nhiều ý kiến trái chiều, nhưng phần đông ủng hộ anh đầu trọc dù trông… chưa thẩm mỹ cho lắm. Không biết Bộ trưởng Thăng có hay về cái clip này, và nếu biết, Bộ trưởng nghĩ gì?

  Cũng là chuyện ý thức, lại nói tới vụ Quốc Anh “đào tẩu” khỏi U23 Việt Nam. Lúc đầu người ta bảo sẽ phạt nặng làm gương, nhưng rồi án phạt chưa đưa ra thì Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường đã nói: “Thôi thì đánh kẻ chạy đi, không nên đánh người chạy lại, cầu thủ đã biết ăn năn hối lỗi thì không cần thiết phải sử dụng đến hình thức kỷ luật cao nhất”.

  Đấy, người Việt mình cứ thương người, lại thương vào cái thời điểm một đoàn quân đại diện cho hình ảnh đất nước sắp đi thi tài, rất cần phải dạy dỗ về ý thức quốc gia để không có những chuyện đau lòng như ở Bacolod, Philippine năm 2005.

  Vô ý thức trước trách nhiệm quốc gia hay coi tiền thưởng hơn màu cờ sắc áo cần phải nghiêm trị để làm gương. Cứ tưởng ông Trưởng ban kỷ luật VFF sẽ dùng đến… điếu cày, ai dè…

  Nguồn: Mục Đồng - VTC.vn

  Người cầm điếu cày phân làn: 'Tôi có làm gì sai?'

  Vài tiếng sau khi VnExpress.net đăng clip "Nam thanh niên cầm điếu cày phân làn giao thông", 22h30 tối 18/10, một người tự nhận là "nhân vật chính" trong bài gọi điện đến đường dây nóng của báo bày tỏ sự lo lắng.

  Anh cho biết tên là Hùng, đang ở phố Trương Định (Hà Nội). Trương Định cũng là bối cảnh của clip "phân làn bằng điếu cày" đang xuất hiện trên mạng mấy ngày gần đây.

  Lo lắng trước thông tin việc làm của mình có thể bị công an phạt vì gây rối trật tự công cộng, anh Hùng đặt câu hỏi: "Tôi có làm gì sai không? Nếu công an đến thì tôi biết làm thế nào?".

  Thanh niên này nói thêm: "Tôi muốn mọi người đặt vào địa vị của tôi. Nếu bạn có một cửa hàng ở đó, ngày nào cũng tắc đường như thế mà người đi xuôi chiều, ngược chiều đều đi cả lên vỉa hè thì các bạn có bức xúc không?".

  Anh Hùng cho hay, hôm đó, đoạn đường gần nhà anh ùn tắc tới gần một cây số, nhiều công an và trật tự phường đứng ở ngã tư nhưng không hiểu sao người dân vẫn đi chen lấn khiến ùn tắc càng thêm kéo dài.

  "Tôi không phải là công an, cũng không có chức trách gì cả nhưng nếu không làm như thế thì liệu người dân có đi đúng đường, hay họ cứ nhởn nhơ nhắm mắt mà đi. Tôi thấy phải làm như thế thì họ mới có ý thức lên được", người thanh niên cầm điếu cày phân làn đường chia sẻ.

  Trong cuộc điện thoại, anh Hùng cũng thừa nhận: "Lúc làm thế, tôi cảm thấy mình đánh người ta tuy hơi sai". Anh Hùng kể nhiều người thấy anh làm vậy cũng nói sao dại thế, cứ thích vác tù và hàng tổng. "Nhưng cũng có người bảo cần phải mạnh tay. Vậy nên tôi rất mong nếu ai có phản ánh gì thì cứ liên hệ với tôi", người thanh niên nổi tiếng trên mạng với biện pháp "phân làn giao thông bằng điếu cày" chia sẻ.

  Trước đó, rất nhiều độc giả VnExpress cho rằng, hành động của nam thanh niên này là cần thiết, và phải có chút "hung hãn" thế mới mong xử lý được sự tắc nghẽn vì sự vô ý thức của một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông tại những nơi không có bóng dáng cảnh sát giao thông.

  Nguyễn Lê

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/10/nguoi-cam-dieu-cay-phan-lan-toi-co-lam-gi-sai/