Đảng CSVN chà đạp nhân quyền khi chuẩn bị xét xử phúc thẩm giảng viên Phạm Minh Hoàng

 • Bởi Khách
  03/10/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

  Thông Cáo Báo Chí

  CSVN chà đạp nhân quyền trong khi chuẩn bị
  xử phúc thẩm Giảng viên Phạm Minh Hoàng

  Vào ngày 10 tháng 10 năm 2011, báo chí của chế độ Cộng Sản Việt Nam đã loan tin phiên xử phúc thẩm của Giảng viên Phạm Minh Hoàng sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 10 năm 2011. Nhưng cả gia đình lẫn luật sư của Ông Phạm Minh Hoàng lại hoàn toàn không nhận được bất kỳ thông báo nào từ phía tòa án.

  Sự việc này cho thấy rõ CSVN tiếp tục chà đạp lên nhân quyền và ngay cả luật tố tụng hình sự của chế độ. Đồng thời, CSVN đã tự phơi bầy bản chất vô nhân đạo, coi rẻ những quyền căn bản của con người. Khi không cho luật sư đủ thời gian chuẩn bị cho phiên tòa và phiên xử được triệu tập vội vã như thế, nhiều phần kết quả đã được định sẵn và tất cả chỉ là hình thức, làm cho có mà thôi.

  Ngay cả phiên xử sơ thẩm của Ông Phạm Minh Hoàng vào ngày 10 tháng 8 vừa qua với tội danh âm mưu lật đổ chế độ (Điều 79 của luật hình sự CSVN), cũng đã diễn ra nhanh chóng trong vòng nửa ngày với bản án 3 năm tù giam và 3 năm quản chế. Trước đó vào tháng 5-2011, 7 người khác tại Bến Tre – trong đó có ba đảng viên Việt Tân gồm Mục sư Dương Kim Khải, Bà Trần Thị Thúy và Ông Nguyễn Thành Tâm – cũng đã bị CSVN xử nhanh chóng trong vòng một ngày với cùng tội danh như Ông Phạm Minh Hoàng. Cả hai vụ xử sơ thẩm này đã tạo một làn sóng căm phẫn trong dư luận và rất nhiều chính quyền trên thế giới, các tổ chức nhân quyền quốc tế đã lên án và phản đối mạnh mẽ.

  Đảng Việt Tân cực lực phản đối CSVN đã có những sắp xếp tùy tiện, chà đạp lên nhân quyền qua việc chuẩn bị xử phúc thẩm Giảng viên Phạm Minh Hoàng. Đảng Việt Tân tiếp tục vận động các chính quyền dân chủ, các tổ chức nhân quyền trên thế giới lên án hành động ngang ngược này của chế độ.

  Ngày 12 tháng 10 năm 2011
  Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

  Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.org, dangviettan.wordpress.com

  Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ - Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi