Cảnh sát hình sự vi phạm giao thông tấn công nhà báo?

 • Bởi Admin
  20/09/2011
  6 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  (VTC News) – Vi phạm luật giao thông, bị kiểm tra hành chính, đối tượng tự xưng mình là CSHS và đe dọa lực lượng 141 và thẳng chân đạp tung máy ảnh của PV đang làm nhiệm vụ.

  Sự việc trên xảy ra vào khoảng 22h15 ngày 18/9, tại khu vực gần trường Đại học Quốc gia trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Lúc này, tổ công tác đặc biệt số 2 – CA TP. Hà Nội đang làm nhiệm phát hiện một trung niên đi xe máy SH không có BKS, không đội mũ bảo hiểm đã yêu cầu người đàn ông này dừng xe và đề nghị cho kiểm tra giấy tờ và bằng lái. Tuy nhiên người này đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ hợp lệ nào.

  Theo chỉ đạo của lãnh đạo tổ công tác đặc biệt, lực lượng CSHS của phòng CSĐT tội phạm về TTXH đã yêu cầu kiểm tra hành chính người vi phạm trên. Nhưng trước yêu cầu trên, người đàn ông này đã lớn tiếng tự xưng mình là CSHS và có những lời lẽ “đe dọa” lực lượng chức năng là đã sờ vào “đúng đối tượng rồi đấy”.


  Người vi phạm giao thông xưng là CSHS tại hiện trường kiểm tra vi phạm

  Bên cạnh đó người đàn ông này còn bắt các chiến sĩ CSHS phải trình thẻ ngành, dù việc này đã được lực lượng cảnh sát công khai đi bên cạnh xác nhận. Đặc biệt, trong khi CSGT lập biên bản, anh này đã nhiều lần không chấp hành nghe và gọi rất nhiều cuộc điện thoại có nội dung cần “hỗ trợ”. Trong biên bản hành chính tạm giữ xe, anh này lại khai là Cao Anh Tuấn (SN 1972) ở Tập thể trường Múa, Mai Dịch, Cầu Giấy và nghề nghiệp tự do. Sau các cuộc điện thoại trên, tại khu vực làm nhiệm vụ của lực lượng 141 xuất hiện nhiều đối tượng có nghi vấn đến trợ giúp.

  Đầu tiên là việc xuất hiện chiếc ô tô Mazda Pemacy mang BKS 29T – 5005 dừng đỗ trái phép dưới lòng đường. Dù được CSGT nhắc nhở nhiều lần, nhưng người điều khiển ô tô vẫn cố tình đỗ xe tại khu vực trên cản trở quá trình làm nhiệm vụ của các tổ công tác. Người đàn ông này tỏ ra là có “quen biết” với người tự xưng là CSHS và liên tục có những lời lẽ thiếu đúng mực trước đám đông hòng “lu loa” để phản đối lại lực lượng 141.


  Trương Mạnh Hà tại cơ quan CSĐT CA TP. Hà Nội.

  Ngay sau đó, tổ công tác đặc biệt cùng các chiến sĩ của Đội CSGT số 6 đã tiến hành kiểm tra hành chính chiếc xe Mazda trên và đã phát hiện một tuýp sắt dài khoảng 60 cm có buộc quấn dây cao su ở một đầu để cầm khi tấn công người khác (đây loại hung khí thô sơ, có khả năng sát thương cao đã từng bị thu giữ từ nhiều nhóm côn đồ chuyên nghiệp). Ngay lập tức tổ công tác đã mời người điều khiển ô tô về trụ sở Phòng CSHS để làm rõ.

  Video Clip thể hiện rõ hành vi "chống người thi hành công vụ" của các đối tượng vi phạm giao thông được các phóng viên ghi hình tại hiện trường đêm 18/9.

  Sự việc chưa dừng lại ở đó, trong lúc tổ công tác đang làm nhiệm vụ, một thanh niên mặc áo trắng rẽ đám đông lao vào giữa có hành vi định giải cứu người lái xe ô tô Mazda. Thấy nhóm PV của các cơ quan báo đài TW và địa phương được phép ghi hình làm bằng chứng về hành vi chống đối này, người thanh niên trên đã lớn tiếng thóa mạ và dùng tay che máy ảnh, máy quay rồi đá thẳng vào máy quay của PV Báo Hà Nội mới. Trước hành vi trên, các chiến sĩ cảnh sát đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ người này về hành vi “chống người thi hành công vụ”. Lúc này, người đàn ông điều khiển ô tô Mazda nhanh chóng lớn tiếng vu vạ “Công an đánh người!” để kích động mọi người xung quanh.

  Tại trụ sở CA, người thanh niên khai là Trương Mạnh Hà (SN 1984) ở Mai Dịch, Cầu Giấy. Bước đầu xác minh Trương Mạnh Hà cũng là một chiến sỹ đang công tác trong lực lượng CA.

  Trước những hành vi côn đồ, hung hãn, tự xưng là CSHS của các đối tượng chống đối tổ công tác 141 và nhóm PV đang thi hành công vụ ra xử lý trước pháp luật để trả lại sự tôn nghiêm của luật pháp và khẳng định cho nỗ lực của các tổ công tác 141 – CA TP. Hà Nội đang triển khai hơn một tháng qua đã và đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân Thủ đô.

  Nhóm PV ANTT

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Tôi có một anh bạn là sỹ quan CAHS tại Hà nội. Trong một lần ngồi tâm sự với nhau tại quán bia tôi có hỏi, ông có hai con trai sao lại chỉ cho một đứa vào ngành nối gót bố thì nhận được câu trả lời mà tôi không thể tưởng tượng nổi: Một đứa không thể cho vào ngành được vì nó không lưu manh. Quá sửng sốt tôi hỏi lại: Ông có đùa không đấy? thì nhận được câu trả lời: tôi không đùa bao giờ!

  Đã có án điểm về vụ chống người thi hành công vụ.
  Tại Sài Gòn, các cơ quan hữu trách đã truy tố cô gái tát CSGT; khởi tố sỹ quan CSCĐ đánh CSGT... Xem clip trên thấy nhân vật tự xưng CSHS có nhân dạng giống đại uý Minh "đạp" quá. Nếu đúng là Minh "đạp" thì y đã góp phần tăng thêm sự "nổi tiếng" của lực lượng công an Hà Nội.Chờ xem trung tướng Nguyễn Đức Nhanh xử lý việc này ra sao. Cam đoan clip trên thật 100%(đảm bảo không cắt-dán) vì còn có các chiến sỹ của tổ công tác 141, phóng viên báo Hà Nội Mới làm nhân chứng nữa.

  [quote=bariaboy]Coi bộ chính quyền CSVN đả gặp quả báo rồi đó. Dùng bọn lưu manh ăn hiếp dân lành, nay chúng nó nổi loạn, coi bộ khó xử. Cái này giống như gậy ông đập lưng ông. Ở nhửng nước tự do có pháp luật, làm gì có chuyện cải nhau ơi ới như thế này.[/quote]

  Việc cãi lộn ầm ĩ ngoài đường giữa công an và người dân chứng tỏ xã hội có vấn đề.
  Dân thì không tin tưởng vào người thi hành pháp luật do có bọn lưu manh giả dạng công an, có công an thật nhưng côn đồ.

  Bọn lưu manh lợi dụng việc này, làm khó và đối kháng lực lượng công an. Đây là hậu quả của việc Lê Hồng Anh dùng CA để đàn áp, bắt bớ dân một cách vô lý, phản dân chủ. Lê Hồng Anh, Nguyễn Tấn Dũng coi thường pháp luật, coi thường dân thì cái đám công an đàn em của Anh cũng vậy thôi

  Coi bộ chính quyền CSVN đả gặp quả báo rồi đó. Dùng bọn lưu manh ăn hiếp dân lành, nay chúng nó nổi loạn, coi bộ khó xử. Cái này giống như gậy ông đập lưng ông. Ở nhửng nước tự do có pháp luật, làm gì có chuyện cải nhau ơi ới như thế này.

  [quote=Phải tổ chức nghiệp vụ CA thật tốt][quote]Tại trụ sở CA, người thanh niên khai là Trương Mạnh Hà (SN 1984) ở Mai Dịch, Cầu Giấy. Bước đầu xác minh Trương Mạnh Hà cũng là một chiến sỹ đang công tác trong lực lượng CA.[/quote]

  VN bây giờ có một số thành phần côn đồ trở thành lực lượng CA. Một số CA hình sự do tiếp xúc lâu với giới xã hội đen, họ cũng có hành xử y như vậy.
  Cần phải tổ chức nghiệp vụ CA thật tốt để tránh CA hành hung công dân.[/quote]
  chỉ có thất đức thất học mới vào CA để kiếm ăn vì có nghành nào dám chấp chứa những loại côn đồ như thế đâu. CA phục vụ đảng cướp nên cần phải tổ chức nghiệp vụ cho tốt để cướp có bài bản hơn, tránh CA hành hung CA, tránh chó cắn chó.

  [quote]Tại trụ sở CA, người thanh niên khai là Trương Mạnh Hà (SN 1984) ở Mai Dịch, Cầu Giấy. Bước đầu xác minh Trương Mạnh Hà cũng là một chiến sỹ đang công tác trong lực lượng CA.[/quote]

  VN bây giờ có một số thành phần côn đồ trở thành lực lượng CA. Một số CA hình sự do tiếp xúc lâu với giới xã hội đen, họ cũng có hành xử y như vậy.
  Cần phải tổ chức nghiệp vụ CA thật tốt để tránh CA hành hung công dân.