Công an bắt chị Tạ Phong Tần và anh Nguyễn Văn Mỹ

 • Bởi Admin
  05/09/2011
  12 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Vào khoảng 9g30 sáng nay, ngày 5/9/2011, công an mặc thường phục và các công an phường 8, quận 3 như Nguyễn Văn Riết, Bùi Văn Hải,… đã ập đến nhà số 84D Trần Quốc Toản để bắt chị Tạ Phong Tần, một blogger và nhà báo tự do Công giáo. Sau đó công an đã tự tiện phá cửa vào trong nhà lục lọi rồi tự ý niêm phong ngôi nhà.

  Được tin báo, chị Dương Thị Tân, vợ blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, cũng là chủ căn nhà 84D Trần Quốc Toản chạy đến thì thấy cửa nhà bị niêm phong. Công an bảo chị phải làm đơn xin tháo niêm phong!!! Chị Tân kịch liệt phản đối đòi hỏi vô lý này, vì khi niêm phong chị là chủ nhà lại không có mặt.

  Cùng thời điểm ấy, công an phường 6, quận Bình Thạnh cùng với một số an ninh đã đến nhà anh Nguyễn Văn Mỹ, bạn của chị Tạ Phong Tần, dù không được mời. Hai bên lời qua tiếng lại khá lớn tiếng. Sau đó họ lôi anh Mỹ về công an phường đến giờ này vẫn chưa thấy anh về.

  Trong suốt gần 3 tháng qua, kể từ khi người dân cả hai nơi Hà Nội và Sài Gòn biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, mỗi sáng Chúa Nhật công an đến trước cửa nhà ngăn cản không cho chị Tần đến nhà thờ dự lễ, cưỡng chế chị lên xe đưa về trụ sở công an phường 8, quận 3 đến chiều tối mới thả về.

  Hành vi khủng bố của công an Việt Nam đối với người dân vô tội thời gian qua không có dấu hiệu gia giảm.

  PV. VRNs

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-hum-righ-recor-opi-cpj-hrw-091...

  VN: Chính quyền mạnh tay hơn, và người dân cũng can đảm hơn

  Gia Minh, biên tập viên RFA
  2011-09-15

  Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch vừa vinh danh và trao giải hellman/Hammett cho 8 nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

  RFA screen capture

  Ông Phil Bobertson, phó giám đốc phụ trách Châu Á- Thái Bình Dương của HRW (trái) và ông Shawn Crispin, đại diện khu vực Đông Nam Á của Ủy ban Bảo vệ Nhà báo- CPJ

  Nhân dịp này, Đài Á Châu Tự do có cuộc nói chuyện với ông Shawn Crispin, đại diện khu vực Đông Nam Á của Ủy ban Bảo vệ Nhà báo- CPJ, và ông Phil Bobertson, phó giám đốc phụ trách Châu Á- Thái Bình Dương của Human Rights Watch.

  Trước hết hai ông trả lời câu hỏi qua sự việc có đến 8 người Việt trên tổng số 47 người được trao giải năm nay, liệu như thế có phải chính quyền Việt Nam mạnh tay hơn trong việc đàn áp tiếng nói đối lập và người dân trong nước đã can đảm hơn chăng.
  Bóp nghẹt tự do ngôn luận

  Phil Robertson: Đúng là chính quyền Việt Nam đang tăng cường đàn áp đối với những người chỉ vì dám bày tỏ những ý kiến của họ, cũng như thực thi những quyền của họ theo Công uớc Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị mà chính quyền Việt Nam đã phê chuẩn.

  Tôi cũng muốn làm rõ về qui trình tiến cử những người được trao giải Hellman- Hammett: truớc hết yêu cầu nộp hồ sơ tham dự xét chọn cho giải thưởng. Rõ ràng tại Việt Nam có những người biết rõ về giải thưởng này nên họ đã hướng ra và tiến cử những nhà đấu tranh nổi bật tại Việt Nam cho giải thưởng đó.

  Nếu nhìn lại những người được trao giải trong những năm qua, chúng ta có thể nói rằng cộng đồng ở đó biết nhiều về giải thưởng nhân quyền Hellman- Hammett

  Chúng tôi đặc biệt quan ngại về sự gia tăng sách nhiễu đối với những người đấu tranh chính trị, những blogger tại Việt Nam. Chính quyền Việt Nam đã có những biện pháp càn quét đối với họ…
  Shawn Crispin, HRW

  Shawn Crispin: Ông Phil Robertson đã nói rõ về giải thưởng này hôm nay rồi; tuy nhiên từ góc độ của CPJ, chúng tôi đặc biệt quan ngại về sự gia tăng sách nhiễu đối với những người đấu tranh chính trị, những blogger tại Việt Nam. Chính quyền Việt Nam đã có những biện pháp càn quét đối với họ…

  Chúng tôi
  Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ, ông Nguyễn Bắc Truyển, ông Vi Đức Hồi, luật gia Phan Thanh Hải(từ trái và trên xuống)
  Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ, ông Nguyễn Bắc Truyển, ông Vi Đức Hồi, luật gia Phan Thanh Hải(từ trái và trên xuống) RFA
  đặc biệt quan ngại về mức độ đàn áp thông qua một nghị định ban hành hồi tháng giêng năm nay và có hiệu lực thi hành vào tháng hai.

  Chính giới blog đã giúp đưa ra những thông tin mà người ta không thể có được từ truyền thông chính thống do nhà nước kiểm sóat. Tuy nhiên trong những tháng gần đây các blogger thuộc diện đó là đối tượng của chính phủ, chính quyền rất tích cực trong việc sách nhiễu các blogger.

  Xét chung trong tòan khu vực Đông Nam Á, chúng tôi thấy Việt Nam hiện là nơi tệ hại cho giới blogger so với các nơi khác trong khu vực.

  Gia Minh: Nếu đặt thang điểm 10, thì theo hai ông Việt Nam được xếp hạng mấy về tình hình tự do ngôn luận, phát biểu ý kiến?

  Shawn Crispin: Trong khu vực Đông Nam Á, Miến Điện là nơi tệ hại nhất cho các phóng viên và blogger, Việt Nam ở vị trí ngay sát Miến Điện. Bất cứ lần nào đến đó tôi cũng hết sức ngạc nhiên về ‘văn hóa sợ hãi’ở đó: nguời dân ngại không muốn gặp người ‘ngòai’ do sợ chính quyền trả thù.

  Như tôi có đề cập là vài năm về trước, chúng tôi muốn thực hiện điều nghiên tại Việt Nam. Blogger mà chúng tôi muốn nói chuyện là một người hầu như đi hàng đầu trong phong trào đưa tin một cách ‘tự do’ về các vấn đề của Việt Nam nhưng vì sợ đàn áp, rồi phải trốn và sống trong sợ hãi.

  Tôi có đến Đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam, những người ở đó cũng rất ngạc nhiên về chuyện người được hẹn lịch làm việc vào lúc đó đã phải trốn. Xin lưu ý một năm rưỡi sau, tình hình không tiến triển chút nào mà càng tồi tệ hơn với việc nhiều blogger bị giam tù.

  Hiện chúng tôi vô cùng quan ngại về tình trạng của ông Điếu Cày tiếp tục bị giam giữ với những cáo buộc không rõ ràng. Có thông tin nói ông này bị thương trong nhà tù.
  Phil Robertson, HRW

  Phil Robertson: Tôi có thể nói Việt Nam là một trong những quốc gia tồi tệ tại khu vực Đông Nam Á xét về mặt hạn chế quyền tự do bày tỏ ý kiến. Như Shawn vừa đề cập đến thì vấn đề của những blogger trên mạng, hay nói chung là công dân làm báo tìm hiểu về những vấn đề như tham nhũng, chuyện vi phạm nhân quyền, các vấn đề về đất đai như chiếm dụng đất…

  Tất cả các vấn đề đó đều xuất hiện trên các trang blog. Chính quyền Việt Nam cương quyết muốn dẹp những trang blog như thế. Hiện chúng tôi vô cùng quan ngại về tình trạng của ông Điếu Cày tiếp tục bị giam giữ với những cáo buộc không rõ ràng. Có thông tin nói ông này bị thương trong nhà tù. Chúng tôi cố gắng xác minh thông tin mà chỉ căn cứ vào báo miệng cho gia đình ông Điếu cày như thế.

  Cho nên một lần nữa tôi có thể nói tình hình tại Việt Nam rất nghiêm trọng; và đáng nói nữa là Việt Nam lại học theo bài học ‘xấu’ từ người anh em ‘lớn’ ở Bắc Kinh như biện pháp kiểm sóat Internet… được nhập từ Trung Quốc sang cho Việt Nam và những chính quyền đàn áp khác trong khu vực. Nạn nhân chịu đựng những chính sách đó là người dân muốn thực thi các quyền tự do bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa.
  Nhìn thẳng vào sự thật

  Gia Minh: Tất cả những hành động đàn áp, bắt bớ, cấm đóan như vừa nêu đều đã được nêu ra với chính quyền Hà Nội; nhưng rồi tất cả những điều đó đều bị chính quyền Việt Nam bác bỏ?
  Luật sư Lê Trần Luật, bà Hồ thị Bích Khương, blooger Tạ Phong Tần, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa (từ trái, trên xuống) RFA file
  Luật sư Lê Trần Luật, bà Hồ thị Bích Khương, blooger Tạ Phong Tần, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa (từ trái, trên xuống) RFA file
  Shawn Crispin: Có một ‘văn hóa chối bỏ’. Họ làm ầm lên cáo buộc ‘chống nhà nước’ đối với những nhà đấu tranh, blogger, các nhà báo lên tiếng vì lẽ phải.

  Theo các chuẩn mực quốc tế, thì những cáo buộc như thế là không đúng; đơn cử như các blogger nói lên vấn đề khai thác gây ô nhiễm môi trường, rồi chuyện tham nhũng… cũng bị cho là ‘chống lại Nhà nước’.

  Trong thực tế những người đó nêu lên những vấn đề vì quyền lợi của người dân chứ không phải vì quyền lợi của nhà cầm quyền, của đảng cộng sản cầm quyền.

  ‘Văn hóa chối bỏ’ của chính quyền Hà Nội vẫn chưa chấm dứt.
  Shawn Crispin, HRW

  ‘Văn hóa chối bỏ’ của chính quyền Hà Nội vẫn chưa chấm dứt.

  Phil Robertson: Tôi xin bổ sung thêm là chuyện chối bỏ không hề có nghĩa gì. Bản thân chúng tôi có những nghiên cứu kỹ lưỡng, kiểm tra mọi việc trước khi công khai ra. Ngay cả khi những vụ việc đã được nêu ra với những chứng từ đầy đủ, chính quyền Việt Nam vẫn chối bỏ. Việc bác bỏ không mang lại cho họ thêm chút uy tín nào.

  Chuyện người phát ngôn bộ ngọai giao Việt Nam bác bỏ những điều được đưa ra với những bằng chứng hiển nhiên đã trở nên ‘trò cười’ cho mọi người. Người phát ngôn Bộ Ngọai giao Việt Nam vừa được thăng chức thứ trưởng bị cộng đồng mạng cười ví như ‘con vẹt’.

  Thật không may là chính quyền Việt Nam vẫn không nhận ra điều đó, theo góc độ cần phải tham gia, giải quyết các vụ việc như thế thông qua thảo luận thực tế xảy ra thế nào.

  Những chuyện vi phạm ở địa phương, các cấp chính quyền thành phố, tỉnh cho đóng blog hay theo dõi các nhà báo… khiến cho chính quyền Việt Nam trông không tốt đẹp gì.

  Gia Minh: Hai ông đánh giá thế nào về hữu hiệu các công việc liên quan mà CPJ và Human Rights Watch đạt được vừa qua?

  Shawn Crispin: Chúng tôi đưa ra những tiếng kêu gọi, giúp mọi người chú ý đến các vấn đề đang xảy ra tại Việt Nam, gióng lên tiếng trống báo hiệu, chúng tôi tiến hành những điều nghiên và chúng tôi công khai những tình trạng vi phạm đó. Tuy nhiên họ vẫn tiếp tục vi phạm, tình hình càng xấu đi, không có cải thiện gì.

  Câu trả lời ngắn gọn của tôi là hãy tưởng tượng không gian sẽ tối thế nào nếu không được tiếp cận với ánh sáng. Nên có thể nói hiệu quả mà chúng tôi đạt được là đưa ra những tiếng kêu lớn về những vi phạm. Chúng tôi không thể ngăn chặn những vi phạm của nhà cầm quyền nhưng chúng tôi đã đưa chúng ra

  Phil Robertson: Tôi muốn hỏi lại là chúng ta sẽ nhận được câu trả lời như thế nào khi hỏi tám người vừa được trao giải nhân quyền Hellman- Hammett nghĩ sao về giải thưởng mà họ được trao. Tôi chắc chắn họ cũng như gia đình sẽ trả lời là họ hãnh diện.

  Tôi có nói chuyện với ba người đến nhận giải hôm nay họ đều cho biết đó là lá phiếu của lòng tin tưởng, là biểu tượng cho thấy họ làm những việc đúng đắn.
  Đối với những người Việt Nam nhận giải Hellman- Hammett trong những năm qua họ cũng có những nhận định tương tự.

  Hiệu quả những công việc mà chúng tôi làm tùy thuộc vào hổ trợ của những người đứng ở tuyến đầu tranh đấu bảo vệc cho nhân quyền, cho quyền tự do bày tỏ ý kiến, những người ngày ngày qua ngày khác phải đối diện với sự sách nhiễu, đe dọa từ phía chính quyền Việt Nam.

  Chúng ta có thể thay đổi ngay trong một sớm một chiều những chính quyền ‘cứng đầu’ như nhà cầm quyền Việt Nam? Chúng ta không thể, nhưng chúng ta có thể chiếu ánh sáng vào những góc tối, chúng ta tiếp tục cho những nhà đấu tranh thấy họ không đơn độc, chúng ta tiếp tục áp lực chính quyền phải thực thi lời nói của họ tuân thủ những chuẩn mực về nhân quyền.

  Họ phải biết chúng ta sẽ cương quyết như thế cho đến khi họ có thay đổi hành vi.

  Gia Minh: Cám ơn ông Shawn Crispin từ CPJ và ông Phil Robertson từ Human Rights Watch về cuộc phỏng vấn vừa rồi.

  Nghe tin chị Tần bị bắt, tôi vô cùng cảm thương nhưng cũng không phải là điều quá bất ngờ đối với tôi. Đọc những bài chị viết, tôi biết chị tuy là người nóng tính, nhưng suy cho cùng, những điều chị viết, những điều chị nói nó đều xuất phát từ cái tâm của người mong muốn xóa bỏ những cái xấu, cái ác, nói lên sự thật để xã hội có thể trở nên tốt đẹp hơn. Từ trong thâm tâm, tôi luôn cho rằng chị là một người tốt, chẳng qua cách nói, cách đấu tranh, phản kháng của chị đối với cái xấu - cái ác nó quá gay gắt mà thôi!

  Không thể làm gì để có thể giúp được chị trong lúc này, tôi chỉ biết luôn cầu nguyện với Đức Phật phù hộ cho chị được tai qua nạn khỏi, bình yên và an lành...

  Tôi cũng mong là những người đã bắt chị vì lý do gì đi nữa, cũng nên đối xử tử tế với chị, đừng hành xử độc ác với người chỉ nói lên sự thật mà mình không muốn nghe.

  Hãy để lại một chút ân đức cho con cháu đời sau!

  [quote]Bà Dương Thị Tân: Tôi đã từng khiếu nại ra ủy ban nhân dân phường Tám quận Ba khi họ phá nhà tôi họ xả nước thải. Tôi khiếu nại hai tháng liên tiếp nhưng ủy ban nhân dân phường không cho người xuống làm việc.[/quote]
  PHẢI KIỆN CHỨ SAO LẠI VIẾT KHIẾU NẠI? Chẳng ai tư vấn cho nhà chị Tần Hải này nữa hay sao , mà để chị đó tốn thời gian vậy ?

  [quote=Phan Sơn][quote]

  Bạn Phan Sơn lại đưa ra cái link của báo CAND. Như vậy bạn Phan Sơn đồng ý với hành vi khủng bố của công an Việt Nam bởi vì Tạ Phong Tần có trang blog độc hại theo quan điểm của báo CAND.[/quote]

  “Nên nhớ, trong mọi vấn đề mỗi chúng ta phải biết tỉnh táo, để rạch ròi, phân biệt cái đúng, cái sai, đừng có làm chuyện bát nháo để bênh nhau chằm chặp, đã là quân ta sai cũng thành đúng, hay đã là quân nó thì đúng cũng phải thành sai. Làm như thế trách làm sao được chuyện kiểu công an cố ý đánh chết người thì tội nhẹ, dân đánh lại công an thì tội nặng của chính quyền hiện nay? Nếu đã là cái sai thì mỗi chúng ta phải dũng cảm phê phán, bất kể đối tượng đó họ là ai, quân ta hay quân nó, phe nó hay phe mình phải bình đẳng.”

  [/quote]

  Nếu bạn Phan Sơn trả lời như vậy thì hợp lý.
  Mọi người phải được bình đẳng trước pháp luật.

  Công an lại bắt giữ Nhà báo Tạ Phong Tần

  Thanh Trúc, phóng viên RFA, Bangkok

  Nhà báo Tạ Phong Tần, một tiếng nói bất đồng chính kiến trong nước, đã bị công an đến nhà bắt đi sáng nay mà không rõ nguyên do.

  Công an phường không biết?

  Từ thành phố Hồ Chí Minh, vợ blogger Điều Cày, bà Dương Thị Tân xác nhận với Thanh Trúc việc nhà báo Tạ Phong Tần bị bắt đi sáng nay từ căn nhà mà bà cho cô ở nhờ và chỉ cách nhà bà khoảng ba trăm mét:
  Bà Dương Thị Tân: Thực sự khi họ bắt cô Tạ Phong Tần vào lúc mấy giờ thì tôi không biết chính xác. Nhưng khi đứa cháu tôi đi chợ, về đến nhà khoảng hơn 8:30 một chút, cháu nói vừa nhìn thấy cô Tần ngồi ăn sáng với bạn cô Tần.

  Sau đó tôi với con trai đi ra siêu thi và ra nhà thuốc để mua thuốc thì rất là nhiều an ninh đi theo tôi, toàn những gương mặt quen hơn ba năm nay, đi theo kè kè hai mẹ con. Khi tôi dừng xe thì xe đứng đằng trước xe chặn đằng sau, bảo đảm là theo dõi sát sao, về nhà thì họ cũng theo đến tận nhà. Tôi cũng lấy làm lạ lắm. Linh tính trong tôi nghĩ là phải có chuyện gì sắp xảy ra cho gia đình của tôi. Tôi mới nói với con là bây giờ hai mẹ con mình sang kia để xem cô Tần có nhà không. Tôi chỉ linh tính một điều rất là xấu vì tôi gọi điện thoại cho cô không được.

  Nhà tôi cho cô Tạ Phong Tần ở nhờ là số 84Đ đường Trần Quốc Toản, phường Tám quận Ba. Khi sang thì cửa bị niêm phong, người thì chính ông trung tá Nguyễn Ngọc Thiệu nói là an ninh có lệnh bắt người ở trong nhà này. Tôi thấy cửa đóng và có một ổ khóa mới được quấn băng keo lại. Lúc bấy giờ người ta đã đưa cô Tạ Phong Tần đi từ lúc nào rồi tôi không biết.

  Cái nhà bên cạnh nói rằng công an khu vực nói nhà này niêm phong rồi, cần thì lên công an hỏi trung tá Nguyễn Văn Riết. Tôi lấy làm lạ vì nhà tôi công an niêm phong mà tôi lại không biết. Tôi là chủ nhà, cửa nhà tôi thì tôi cứ mở. Tôi đã kêu một cậu thợ khóa đến, khi cậu này định mở cửa thì công an phường chạy đến, nói “mày muốn làm ăn không, muốn làm ăn thì phải đứng lên ngay, không được mở khóa”. Thế là cháu ấy nó sợ quá nó đi.

  Tôi mới nghĩ bụng là ở đấy có cây sắt xà beng thì tôi lấy tôi đẩy một cái thì nó bung cái khóa ra. Tôi mở cửa lên thì lập tức an ninh rồi công an phường rồi công an thường phục cũng nhiều lắm, tay lăm lăm bộ đàm xông vào trước cửa nhà tôi độ khoảng gần một chục người. Họ nói là nhà chị đã bị niêm phong, chị mở cửa lên không có người làm chứng là chị vi phạm nên phải lập biên bản.

  Tôi bảo thế vào nhà tôi niêm phong khi không có chủ nhà thì có vi phạm hay không? Luật pháp qui định như thế, không có lý do nào muốn bắt người là bắt. Anh công an phường là trung tá Nguyễn Ngọc Thiệu nói với tôi là “ an ninh người ta niêm phong chứ chúng tôi không biết, nếu muốn mở cửa thì lên an ninh người ta bàn giao lại cho chị”.
  Còn có mấy cậu mặc thường phục cứ đứng nói vào nhiều câu thì thú thật tôi bực mình tôi cũng nói bậy, bảo mày là cái thứ nào mà cứ xỏ mỏ vào đây. Thế là lập tức ba bốn công an phường nhao nhao lên là tôi ăn nói không lịch sự. Lúc bấy giờ nói chung là tranh cãi như thế thôi.

  - Thưa chị Dương Thị Tân, chị có thể đoán việc chị Tạ Phong Tần bị bắt mang đi là từ nguyên nhân nào không?

  Bà Dương Thị Tân: Theo tôi nguyên nhân chẳng qua là những bài báo mà cô Tần viết và đưa lên. Từ trước đến nay cô ấy vẫn là nhà báo tự do, giống những biên bản họ lập họ vẫn gọi cô ấy là nhà báo tự do. Còn việc bắt để làm gì thì thực sự tôi không có mặt ở đấy cho nên tôi không biết lệnh của họ là lệnh gì.

  - Cho tới lúc này, tình trạng căn nhà bà cho chị Tạ Phong Tần ở nhờ đó như thế nào?

  Bà Dương Thị Tân: Tôi đã phá cái khóa niêm phong ra, tôi khóa tạm một ống khóa cũ vào đấy. Tôi cũng vừa mới về đến nhà xong chứ còn đứng đấy cũng không nói được gì. Thực sự họ muốn vào nhà tôi lúc nào thì họ vào, vì là họ đục ba cái lỗ rất to từ nhà ông cán bộ kế bên và họ có thể vào bất cứ lúc nào. Tất cả các cửa nhà là họ phá ra hết để họ vào trong, lúc họ đi ra họ niêm phong lại. Họ dùng lối đó để có thể đột nhập vào nhà bất cứ lúc nào.

  - Về mặt pháp lý chị có định khiếu nại gì về căn nhà đó không?

  Bà Dương Thị Tân: Tôi đã từng khiếu nại ra ủy ban nhân dân phường Tám quận Ba khi họ phá nhà tôi họ xả nước thải. Tôi khiếu nại hai tháng liên tiếp nhưng ủy ban nhân dân phường không cho người xuống làm việc.

  Đến cuối tháng thứ hai tôi lên phường nữa thì họ xuống, họ cho cái nhà bên cạnh lợp tôn lại cho tôi và tô lại tường mà họ phá ra. Ở bên dưới thôi, còn ba cái lỗ ở bên trên cộng với những ống nước xả của nhà ông cán bộ ở trên tầng hai nhà tôi là họ không giải quyết.

  - Xin cảm ơn tất cả những thông tin bà đã cho chúng tôi biết

  Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/ta-phong-tan-arrest-fr-home-09062...

  [quote=Phan Sơn][quote]

  Bạn Phan Sơn lại đưa ra cái link của báo CAND. Như vậy bạn Phan Sơn đồng ý với hành vi khủng bố của công an Việt Nam bởi vì Tạ Phong Tần có trang blog độc hại theo quan điểm của báo CAND.[/quote]

  “Nên nhớ, trong mọi vấn đề mỗi chúng ta phải biết tỉnh táo, để rạch ròi, phân biệt cái đúng, cái sai, đừng có làm chuyện bát nháo để bênh nhau chằm chặp, đã là quân ta sai cũng thành đúng, hay đã là quân nó thì đúng cũng phải thành sai. Làm như thế trách làm sao được chuyện kiểu công an cố ý đánh chết người thì tội nhẹ, dân đánh lại công an thì tội nặng của chính quyền hiện nay? Nếu đã là cái sai thì mỗi chúng ta phải dũng cảm phê phán, bất kể đối tượng đó họ là ai, quân ta hay quân nó, phe nó hay phe mình phải bình đẳng.”

  Tôi đề nghị Admin đưa comment trước của tôi được hiển thị.[/quote]

  Tôi là người duyệt phản hồi có link kèm theo của bác, và chỉ có mỗi cái link của báo CAND mà bác đưa ra đó thôi chứ không hề thấy comment nào khác của bác cả.

  [quote]

  Bạn Phan Sơn lại đưa ra cái link của báo CAND. Như vậy bạn Phan Sơn đồng ý với hành vi khủng bố của công an Việt Nam bởi vì Tạ Phong Tần có trang blog độc hại theo quan điểm của báo CAND.[/quote]

  “Nên nhớ, trong mọi vấn đề mỗi chúng ta phải biết tỉnh táo, để rạch ròi, phân biệt cái đúng, cái sai, đừng có làm chuyện bát nháo để bênh nhau chằm chặp, đã là quân ta sai cũng thành đúng, hay đã là quân nó thì đúng cũng phải thành sai. Làm như thế trách làm sao được chuyện kiểu công an cố ý đánh chết người thì tội nhẹ, dân đánh lại công an thì tội nặng của chính quyền hiện nay? Nếu đã là cái sai thì mỗi chúng ta phải dũng cảm phê phán, bất kể đối tượng đó họ là ai, quân ta hay quân nó, phe nó hay phe mình phải bình đẳng.”

  Tôi đề nghị Admin đưa comment trước của tôi được hiển thị.

  [quote=Phan Sơn][quote=Hành vi khủng bố]

  Bạn Phan Sơn có ý kiến gì để cải thiện hoặc xóa bỏ việc này không ?[/quote]

  Sự thật về Tạ Phong Tần[/quote]

  Tôi hỏi bạn Phan Sơn làm sao để cải thiện hoặc xóa bỏ "Hành vi khủng bố của công an Việt Nam" (nêu trong bài).

  Bạn Phan Sơn lại đưa ra cái link của báo CAND.
  Như vậy bạn Phan Sơn đồng ý với hành vi khủng bố của công an Việt Nam bởi vì Tạ Phong Tần có trang blog độc hại theo quan điểm của báo CAND.

  Có hai điểm mà tôi cho rằng câu trả lời của bạn Phan Sơn là sai trái đối với pháp luật.

  1) Mọi công dân thì chỉ có tòa án là có thẩm quyền kết án là có vi phạm pháp luật hay không mà thôi. Bất kỳ một tờ báo nào đăng tải những tin như báo CAND, đều là vu khống và mạ lị công dân

  2) Cho dù tòa án kết án một công dân, công an không có quyền có những hành vi khủng bố công dân.

  Bạn Phan Sơn hiểu chứ, về nhà nước pháp quyền ?

  Hành vi khủng bố của công an Việt Nam

  Công an mà có hành vi khủng bố thì hết ý kiến !

  Bạn Phan Sơn có ý kiến gì để cải thiện hoặc xóa bỏ việc này không ?