Ông Nguyễn Chí Vịnh thông báo với Trung Quốc: Kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam

 • Bởi Admin
  30/08/2011
  7 phản hồi
  Dân Luận: Vậy là chủ trương kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người là của Bộ Quốc Phòng? Ông Nguyễn Chí Vịnh có thể chứng minh được rằng việc "tụ tập đông người" tương đương với sử dụng vũ lực và vi phạm luật pháp quốc tế không?


  Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Mã Hiểu Thiên đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn khác biệt trong quan hệ hai nước. Theo Thượng tướng Mã Hiểu Thiên, hiện nay điểm bất đồng và nhạy cảm nhất trong quan hệ hai nước là tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, hai nước cần xử lý thỏa đáng vấn đề này vì đại cục quan hệ Việt-Trung và ổn định khu vực: “Hòa bình hai bên đều có lợi, đối đầu hai bên đều thiệt hại”, Thượng tướng Mã Hiểu Thiên nói.

  Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đại cục với Trung Quốc và mong muốn tìm được giải pháp “cùng thắng”, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh đã nêu rõ vấn đề Biển Đông có ba khía cạnh khác nhau nhưng liên quan mật thiết, đó là Tuyên bố chủ quyền của các nước liên quan; xử lý mối quan hệ giữa Việt Nam-Trung Quốc; xử lý trên các diễn đàn đa phương. Việt Nam và Trung Quốc có nhiều tuyên bố chủ quyền vào nhiều thời điểm, nội dung và phạm vi khác nhau. Giải quyết vấn đề phải tôn trọng lịch sử nhưng dù thế nào đi chăng nữa cũng phải tuân thủ luật pháp quốc tế.

  Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng, các vấn đề trên Biển Đông cần được xử lý theo luật pháp quốc tế. Đó là, những vấn đề mang tính quốc tế theo Luật Biển phải giải quyết trên bình diện quốc tế, những vấn đề liên quan đến nhiều nước cần phải giải quyết giữa những nước liên quan, những vấn đề liên quan đến hai nước cần giải quyết song phương. Những tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam-Trung Quốc, rõ ràng cần giải quyết hai nước với nhau, theo luật pháp quốc tế và công khai minh bạch:“Việt Nam không có ý định quốc tế hóa các vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc vì chính lợi ích của chúng tôi”, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nói.

  Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng chia sẻ rằng, để bảo vệ và xây dựng đất nước chỉ có một con đường là giữ gìn độc lập tự chủ, chủ quyền lãnh thổ và quan hệ tốt với cộng đồng thế giới, không thể có những điều đó nếu dựa vào nước này để chống nước kia: “Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy với tất cả các quốc gia trên thế giới. Nhưng nếu Việt Nam cần sự ủng hộ, đồng cảm, hợp tác và phát triển thì còn có ai hơn một nước Trung Quốc Xã hội chủ nghĩa láng giềng, với hơn 1 tỷ 350 triệu dân, đang phát triển, có vị thế và uy tín ngày càng cao trên thế giới, một khi các đồng chí tôn trọng độc lập chủ quyền của Việt Nam và mong muốn Việt Nam cùng phát triển?”.

  Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng nêu bật việc cần phải công khai, minh bạch trên các diễn đàn để nhân dân hai nước và cộng đồng quốc tế hiểu rõ bản chất vấn đề Biển Đông trong mối quan hệ hữu nghị tổng thể giữa hai nước. “Có thông tin đầy đủ và chính xác là nhu cầu của hơn 80 triệu người dân Việt Nam và hơn 1 tỷ 350 triệu người dân Trung Quốc”. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng thông báo chủ trương kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam với tinh thần không để sự việc tái diễn. “Các thế lực thù địch hiện có hai luận điệu chống phá. Thứ nhất, là Việt Nam dựa vào Mỹ để chống Trung Quốc. Thứ hai, là Việt Nam nhượng bộ để Trung Quốc lấy đất, lấy biển Việt Nam. Đây là các luận điệu bất lợi cho Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng như quan hệ Việt Nam-Trung Quốc. Chúng ta cần làm cho nhân dân hai nước hiểu rõ, giữa Việt Nam và Trung Quốc còn tồn tại vấn đề nhưng hai Đảng, hai Nhà nước đã cam kết xử lý bằng biện pháp hòa bình, theo luật pháp quốc tế, với giải pháp hai bên cùng có thể chấp nhận được”. Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu và nhấn mạnh thêm: “Có một thực tế là Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam và Việt Nam cũng không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền. Và Việt Nam cũng không bao giờ dựa vào bất kỳ một nước nào để chống Trung Quốc!". Việt Nam sẵn sàng hợp tác cùng phát triển với Trung Quốc ở những khu vực thực sự có tranh chấp theo luật pháp quốc tế quy định và về lâu dài sẽ tìm giải pháp xử lý mà hai bên có thể chấp nhận được, nhưng “trong lúc chưa phân định được, hai bên tuyệt đối không được sử dụng vũ lực và thậm chí cũng không được nghĩ đến việc sử dụng vũ lực”, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Đọc cái này thấy hình như các đồng chí hai bên đang cò kè mặc cả món hàng gì đó nhỉ?

  Tôi dám cá 10 ăn 1 nếu bây giờ Việt Nam đồng ý thêm vào trước quốc hiệu 3 chữ Khu tự trị (giống Khu tự trị Choang Quảng Tây ngay phía trên Việt Nam) là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy, ngư dân Việt Nam lại thoải mái ra khơi đánh cá về mà ăn.

  >>> Chời sao đảng và nhà nước của bác nó hoạt động loạn xà ngầu thế ? Chả ra làm sao ! Hèn chi Phạm Văn Đồng ký công hàm nguy hiểm cho VN, UBND Hà Nội ra thông báo không số, không ai ký y như thông báo ma ám vậy.

  >>> Bác phải bảo chúng nó phải tổ chức cụ thể mỗi đứa mỗi việc và đừng có cầm nhầm bậy bạ như thế.
  >>> Việc quản lý biểu tình là của UBND địa phương với hỗ trợ của công an về trật tự. Vịnh là tướng quân đội, hắn nhảy vào miệng của UBND để phát biểu lăng nhăng với nước ngoài là sao ?

  Thế này, để tớ giải trình thế này: Trông bề ngoài có vẻ "loạn xà ngầu", nhưng nếu bác nhìn dưới góc độ bảo vệ quyền lợi của Trung Quốc, thì bác sẽ thấy:

  (a) xuyên suốt trong lịch sử, từ Phạm Văn Đồng đến nay, lãnh đạo của ta đều nhất quán nêu cao tinh thần quốc tế vô sản, bảo vệ quyền lợi của quốc tế vô sản, cụ thể là của Trung quốc, nhiều khi hơn cả quyền lợi dân tộc.

  (b) từ Trung ương đến địa phương (cụ thể là Hà nội và thành Hồ), tất cả mọi ban ngành, công an, quân đội, do Đảng ta giáo dục và lãnh đạo, đều nhất trí quyết tâm bảo vệ quyền lợi của Trung quốc.

  (c) cán bộ ta, do Đảng ta giáo dục và lãnh đạo, từ tay Vịnh đến công an trấn áp tụ tập đông người, đều nhất trí quyết tâm bảo vệ quyền lợi của Trung quốc.

  Bác thấy chưa, sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá khứ đến nay, xuyên qua mọi ban ngành, từ trung ương đến địa phương, từ lời nói đến hành động của Đảng và Nhà nước ta là: bảo vệ quyền lợi của Trung quốc.

  Tớ leo lên được cái ghế này là do đâu? Obama hay Clinton đề bạt? Không, do Trung quốc đấy chứ!

  Trong vai trò lãnh đạo Đảng, với tầm nhìn vĩ mô vượt thời gian, tớ chủ trương thành lập và Việt nam tham gia Liên bang Nhân dân Trung quốc, và như vậy giải quyết rốt ráo vấn đề Tây sa và Nam sa, bảo vệ hai Đảng anh em, cùng nhau xây dựng chủ nghĩa xã hội cho liên bang.

  Thế đây, tớ vẫn đi giải ở Quốc hội như thế đó.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110830_vietnam_us.shtml

  Tháng Tám vừa qua chứng kiến nhiều hoạt động chung giữa quân đội Việt Nam và Hoa Kỳ, đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ giữa hai nước.

  Hãng tin Bloomberg nhân đây có bài phân tích sự phát triển trong quan hệ Việt-Mỹ, chúng tôi xin lược trích giới thiệu cùng quý vị.

  Bài báo bắt đầu bằng lời giới thiệu về tân bộ trưởng ngoại giao Việt Nam, ông Phạm Bình Minh, mà người cha là cố Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch (tên thật Phạm Văn Cương) được nói "đã chiến đấu đánh đuổi Mỹ khỏi Việt Nam".

  Ông Minh, 52 tuổi, nay "đang hết sức nỗ lực nhằm nâng sự quan tâm và tham gia của quốc gia cựu thù".

  Bloomberg nhận xét Việt Nam muốn có sự hiện diện của Mỹ vì lý do kinh tế và làm đối trọng với Trung Quốc, cường quốc trong khu vực.

  Hãng này dẫn lời ông Phạm Bình Minh nói:"Không ai có thể tưởng tượng được là quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam lại phát triển nhanh như thế này".

  "Sau 16 năm bình thường hóa quan hệ, chúng ta đã tiến tới giai đoạn phát triển nó trên mọi lĩnh vực."

  Một điều đáng chú ý là, theo Bloomberg, trong khi Mỹ còn chưa xóa hết nỗi đau chiến tranh, thì người Việt Nam, vốn bị thiệt hại nhiều hơn, lại giang tay chào đón kẻ thù cũ.
  'Cần nhất quán hơn'

  Hợp tác kinh tế Việt-Mỹ tiến triển đáng kể, Hoa Kỳ đã trở thành nước nhập khẩu hàng Việt Nam lớn nhất thế giới.

  Hai bên cũng tăng cường trao đổi quân sự, với nhiều chuyến viếng thăm của tàu chiến và quan chức quốc phòng Mỹ tới Việt Nam.

  Bộ trưởng Phạm Bình Minh nói hai bên đang thảo luận việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược lên tầm cao mới, "tích cực cho sự ổn định trong khu vực" và theo đúng "lập trường đa phương của Việt Nam".

  "Không ai có thể tưởng tượng được là quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam lại phát triển nhanh như thế này."

  Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

  Ông bộ trưởng khẳng định điều này không nhằm vào Trung Quốc, nhưng giới quan sát nói cả hai yếu tố là đa phương hóa và khuyến khích hiện diện của Hoa Kỳ trong khu vực chắc chắn đều không thể làm Bắc Kinh vui lòng.

  Việt Nam có lịch sử nhiều lần xung đột với Trung Quốc, nhưng Hà Nội biết rằng không thể tránh được số phận láng giềng và luôn mong muốn giữ hòa khí với siêu cường quốc ở cạnh bên.

  Thế nhưng, quan hệ với Hoa Kỳ cũng không kém phần phức tạp.

  Bloomberg cho rằng Việt Nam chưa thực sự an tâm về cam kết của Mỹ tại Á châu trong tương lai, và giới chức Việt Nam đã đôi lần than phiền chốn riêng tư rằng khu vực Đông Nam Á không thực sự nằm trong các ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ.

  Trong một cuộc phỏng vấn dài một tiếng đồng hồ hôm 21/07, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Obama, Thomas E. Donilon, nói nhiều về Trung Quốc nhưng không nhắc tới Việt Nam một lần nào.

  Bộ trưởng Phạm Bình Minh được trích dẫn trên bài báo nói ông muốn thấy "sự nhất quán hơn" trong chính sách của Hoa Kỳ, và rằng Washington cần chú ý hơn tới Đông Nam Á.

  Một trong các điểm khác biệt gây căng thẳng giữa đôi bên là chính sách của Việt Nam về nhân quyền và tự do chính trị.

  Bloomberg nhận định rằng dù sao, hồ sơ nhân quyền của Việt Nam vẫn tốt hơn của Trung Quốc. Thế nhưng sự thật là, với quy mô dân số và nền kinh tế nhỏ hơn gấp bội, Việt Nam sẽ luôn luôn bị đối xử khác với Trung Quốc.

  Mỹ cũng cần đồng minh

  Một số dân biểu Mỹ, vốn quan ngại về sự hung hăng ngày càng tăng của một nước Trung Quốc ngày càng tự tin, cho rằng Mỹ cần quan hệ đồng minh thân chặt hơn với Việt Nam.

  Những người này hướng tới thế hệ người Việt Nam trẻ hơn, mà tiêu biểu là ông Phạm Bình Minh, người từng tu nghiệp tại Trường Luật và Ngoại giao Fletcher thuộc Đại học Tufts ở tiểu bang Massachusetts, đồng thời sống và làm việc tại Mỹ nhiều năm.

  Các lãnh đạo trẻ tuổi của Việt Nam đang đứng trước nhiều bài toán khó.
  Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

  Thế hệ lãnh đạo mới của Việt Nam được cho là muốn thúc đẩy quan hệ với Hoa Kỳ

  Bloomber liệt kê một số yếu kém của nền kinh tế Việt Nam, mà hãng này nhận định là vẫn chủ yếu dựa vào động lực của nhân công rẻ.

  Nạn tham nhũng vẫn còn tràn lan và khó tận diệt.

  Vài năm trước, một trung tâm nghiên cứu về quản lý kinh tế có liên hệ với Trường Quản trị John F. Kennedy thuộc Đại học Harvard, có đưa ra một báo cáo về thực trạng ở Việt Nam.

  Trong đó, các nhà nghiên cứu nói các yếu tố quan trọng cho một nền kinh tế thành công - tính minh bạch, ít tham nhũng, hệ thống y tế và giáo dục tốt cũng như hạ tầng pháp luật chặt chẽ - đều chưa có mặt ở Việt Nam.

  Các nhà lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ phải giải quyết các thách thức này.

  Một trong các thách thức lớn nhất, theo Bloomberg, là duy trì quan hệ hữu hảo với nước láng giềng Trung Quốc trong khi thúc đẩy quan hệ với Washington.

  Bên cạnh đó, là khắc phục tham nhũng và cải cách nền giáo dục yếu kém.

  Ngay tại đây, bài báo của Bloomberg nhận định, cũng có thể nảy sinh sự hợp tác thú vị và hiệu quả giữa Việt Nam và Mỹ. Đó là việc có thể sau này Đại học Harvard, nơi đào tạo ra nhiều lãnh đạo Mỹ từng kiến tạo cuộc chiến Việt Nam, lại có thể giúp hình thành một đại học tầm vóc quốc tế cho con cháu của những người từng ở bên kia chiến tuyến.

  " Tướng Vịnh khẳng định với phía Trung Quốc rằng Việt Nam không có ý định ‘quốc tế hóa các vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc’. "

  ==> Vịnh có quyền gì mà phát biểu lăng nhăng như vậy ? Đây là việc QH bàn thảo, đánh giá và biểu quyết. Vịnh lại lạm quyền như Phạm Văn Đồng chăng ?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110830_nguyenchivinh_china.shtml

  Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh vừa có động thái mà giới quan sát đánh giá là 'trấn an' Trung Quốc tại đối thoại chiến lược quốc phòng an ninh Việt-Trung lần hai ở Bắc Kinh.

  Trong cuộc gặp diễn ra hôm Chủ nhật 28/8, ông Vịnh được Thông tấn xã Việt Nam dẫn lời nói:"Nếu Việt Nam cần sự ủng hộ, đồng cảm, hợp tác và phát triển thì còn có ai hơn một nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa láng giềng?”.

  Phát biểu của Trung tướng Vịnh được đưa ra trong bối cảnh mới đây diễn ra nhiều cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc ở Hà Nội.

  Ông cũng thông báo với phía Trung Quốc rằng Việt Nam sẽ ‘kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam’, và dứt khoát ‘không để sự việc tái diễn’, theo tường thuật của Thông tấn xã Việt Nam.

  Đây là lần đầu tiên một quan chức cấp cao trong chính quyền trung ương công khai ủng hộ thông báo ngăn chặn biểu tình mà giới chức Hà Nội đưa ra gần hai tuần trước đây vốn đang bị một số người công kích về tính pháp lý.

  Trong bản tin tường thuật chi tiết về cuộc đối thoại này, Thông tấn xã Việt Nam cho biết Trung tướng Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách đối ngoại và Thượng tướng Mã Hiểu Thiên, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc, đã ‘thẳng thắn trao đổi’ những vấn đề còn khác biệt trong quan hệ giữa hai nước.
  Không chống Trung Quốc

  Theo ông Nguyễn Chí Vịnh, ‘xử lý mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc’ là một khía cạnh của tranh chấp trên Biển Đông.

  "Nếu Việt Nam cần sự ủng hộ, đồng cảm, hợp tác và phát triển thì còn có ai hơn một nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa láng giềng?"

  Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh

  Ông thứ trưởng được dẫn lời nói rằng: “Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam,” và ông cho rằng đó là "một thực tế hiển nhiên".

  Ông cũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng ‘quan hệ đại cục’ với Trung Quốc và mong muốn hai bên tìm được giải pháp ‘cùng thắng’.

  Tướng Vịnh khẳng định với phía Trung Quốc rằng Việt Nam không có ý định ‘quốc tế hóa các vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc’.

  “Việt Nam không bao giờ dựa vào bất kỳ một nước nào để chống Trung Quốc,” ông tuyên bố mạnh mẽ.

  Ông cũng nói cơ sở để giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông là luật pháp quốc tế vì đó là những vấn đề mang tính quốc tế và những vấn đề chỉ liên quan đến hai nước thì chỉ cần hai nước giải quyết với nhau.

  Tuy nhiên ông trung tướng cũng nói thêm rằng Việt Nam ‘không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền.’

  Những khẳng định của tướng Vịnh có thể coi như là động thái trấn an Bắc Kinh vốn đang lo ngại Mỹ can thiệp vào tranh chấp ở Biển Đông và thể hiện thái độ dứt khoát của Hà Nội không cần ‘đồng minh Hoa Kỳ’.
  Bất lợi cho Đảng?

  Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam cũng nói với phía Trung Quốc rằng các luận điệu của ‘các thế lực thù địch’ rằng ‘Việt Nam nhượng bộ để Trung Quốc lấy đất, lấy biển Việt Nam’ và ‘Việt Nam dựa vào Mỹ để chống Trung Quốc’ hiện đang ‘gây bất lợi cho Đảng và Nhà nước Việt Nam’ cũng như ‘quan hệ Việt Nam – Trung Quốc’.

  Tướng ba sao Mã Hiểu Thiên nói đối đấu Trung - Việt chỉ khiến cả hai bên thiệt hại

  Chính vì vậy, Tướng Vịnh đề nghị phải làm cho nhân dân hai nước và cả cộng đồng quốc tế hiểu rõ ‘bản chất’ vấn đề Biển Đông đặt dưới ‘mối quan hệ tổng thể giữa hai nước.’

  “Chúng ta cần làm cho nhân dân hai nước hiểu rõ, giữa Việt Nam và Trung Quốc còn tồn tại vấn đề nhưng hai Đảng, hai Nhà nước đã cam kết xử lý bằng biện pháp hòa bình, theo luật pháp quốc tế, với giải pháp hai bên cùng có thể chấp nhận được,” tướng Vịnh nói, nhưng không nói rõ giải pháp hai bên có thể chấp nhận được là gì.

  Đại diện phái đoàn Trung Quốc tại cuộc họp, Thượng tướng Mã Hiểu Thiên, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc, được dẫn lời nói hai nước nên vì ‘đại cục’ quan hệ Việt-Trung và ổn định khu vực.

  “Hòa bình hai bên đều có lợi. Đối đầu hai bên đều thiệt hại”, Thượng tướng Mã Hiểu Thiên được dẫn lời.

  Hai bên đã đạt được ‘nhận thức chung’ trong nhiều vấn đề, theo tường thuật của Thông tấn xã Việt Nam.

  Hai nước cũng cho biết sẽ sớm hoàn thành đường dây nóng giữa hai bộ Quốc phòng và mở rộng trao đổi học viên quân sự, trong khi Trung Quốc hứa sẽ chia sẻ với Việt Nam kinh nghiệm tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.
  Bên ngoài 'kích động'

  Trong khuôn khổ chuyến đi tham dự đối thoại chiến lược quốc phòng-an ninh, hôm thứ Hai 29/08 Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng có cuộc hội kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Thượng tướng Lương Quang Liệt.

  Theo tường thuật của Tân Hoa Xã, trong cuộc gặp này hai bên đã cam kết giải quyết tranh chấp ở Biển Đông thông qua tham vấn và đàm phán.

  “Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Việt Nam để bảo vệ những lợi ích chiến lược chung và mối quan hệ tổng thể giữa hai nước cũng như hòa bình và ổn định ở Biển Đông,” ông phát biểu.

  Để làm được điều đó, Thượng tướng Liệt cho biết hai bên sẽ tăng cường tham vấn và đối thoại cũng như ‘ngăn chặn những kích động từ bên ngoài vốn sẽ làm hỏng mối quan hệ giữa hai nước’ trong một phát biểu hàm ý nhắc đến ý định của Mỹ muốn tham dự giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông.

  “Trung Quốc phản đối làm phức tạp và quốc tế hóa vấn đề Biển Đông,” Thượng tướng Lương Quang Liệt được trích lời nói.

  Không rõ 2 tay tướng VN và Trung Quốc nhăng cuội với nhau kiểu gì mà báo QDND đưa tin như là 2 chủ tịch nước khèo nèo với nhau . Cỡ thứ trưởng BQP thì chỉ đi lon ton ngoài rìa chứ ai nghe mà có vẻ quan trọng quá.Đọc câu trong báo QDND " Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu và nhấn mạnh thêm:“Có một thực tế là Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam và Việt Nam cũng không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền. Và Việt Nam cũng không bao giờ dựa vào bất kỳ một nước nào để chống Trung Quốc!". mà thấy phét lác và bịa đặt . Mấy tay này làm gì có cam với quýt để như lão Vịnh ba hoa. Mà trong lời ba hoa kia cũng còn chứa ý hèn hạ ở chỗ xằng bậy : "TQ cam kết không lấy " . Thách bố Trung Quốc ( nếu không có Đang CS VN lót đường ) cũng không dám nghĩ đến lấy 1 tấc đất , 1 mét biển của Việt Nam .

  Nguyễn Phú Trọng viết:
  >>>> Dân Luận: Vậy là chủ trương kiêm quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người là của Bộ Quốc Phòng?

  Không hẳn vậy, đây là chủ trương của Trung Quốc. Đảng và Nhà nước ta được chỉ thị và chỉ là người thi hành thôi. Cấp trên đã ra lệnh, chúng tôi chỉ là cấp thừa hành. Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh chỉ thay mặt Đảng và Nhà nước báo cáo như thế với Trung Quốc.

  Các bác thông cảm giùm nhá.

  Xin thông cảm với bác Trọng không lú.

  Chời sao đảng và nhà nước của bác nó hoạt động loạn xà ngầu thế ? Chả ra làm sao ! Hèn chi Phạm Văn Đồng ký công hàm nguy hiểm cho VN, UBND Hà Nội ra thông báo không số, không ai ký y như thông báo ma ám vậy.

  Bác phải bảo chúng nó phải tổ chức cụ thể mỗi đứa mỗi việc và đừng có cầm nhầm bậy bạ như thế.
  Việc quản lý biểu tình là của UBND địa phương với hỗ trợ của công an về trật tự. Vịnh là tướng quân đội, hắn nhảy vào miệng của UBND để phát biểu lăng nhăng với nước ngoài là sao ?
  Bác nên biểu Dũng lôi Nguyễn Thế Thảo, chủ tịch UBND Hà Nội ra chất vấn về tội không tôn trọng luật hành chánh, ra thông cáo ma
  Kể ra bác biểu Dũng và Vịnh thì cũng hơi quái vì bác chỉ là TBT đảng, không có chức vụ chính thức nào trong nhà nước và cũng không do dân bầu !

  >>>> Dân Luận: Vậy là chủ trương kiêm quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người là của Bộ Quốc Phòng?

  Không hẳn vậy, đây là chủ trương của Trung Quốc. Đảng và Nhà nước ta được chỉ thị và chỉ là người thi hành thôi. Cấp trên đã ra lệnh, chúng tôi chỉ là cấp thừa hành. Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh chỉ thay mặt Đảng và Nhà nước báo cáo như thế với Trung Quốc.

  Các bác thông cảm giùm nhá.