Mạo danh nhà báo "nện" ứng viên viện trưởng VKSND tối cao!

 • Bởi Admin
  20/07/2011
  3 phản hồi

  Một số nguồn tin lề trái cho hay, ông Nguyễn Hòa Bình, ủy viên trung ương Đảng, bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi, sẽ được giới thiệu vào chức vụ viện trưởng VKSND tối cao. Thế là trên mạng xuất hiện một số bài "nện" ông này. Đáng nói ở chỗ, bài viết được ký tên một cây viết khá nổi của tờ TBKTSG: nhà báo Nguyên Tấn. Để rộng đường dư luận, BL giới thiệu ý kiến phản hồi của nhà báo Nguyên Tấn:

  Lại chuyện ném đá giấu tay! Tướng Đồng Sĩ Nguyên thì đã đành rồi nhưng điều khó tin là một nhà báo quèn như mình cũng trở thành nạn nhân của tệ mạo danh. Bài viết này có tựa đề: “Đi tìm trách nhiệm cá nhân trong vụ án Rusalka”, ký tên “nhà báo Nguyên Tấn” được đăng trên blog Quangcong’s Site tại địa chỉ http://phanquangcong.multiply.com/journal/item/638. Cái ác ý của kẻ viết và tung tin mạo danh lên mạng là ở chỗ mình cũng từng là tác giả của hai bài báo đề cập đến vụ án Rusalka (Bài “Hậu vụ án Rusalka: doanh nghiệp “chết” oan!” và bài “Vụ án Rusalka: vì sao vẫn cứ dùng dằng?”, đăng trên Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn và www.thesaigontimes.vn, 22-5-2010, 13-6-2011). Ngoài hai bài báo đó, cho đến nay mình chưa có bất kỳ một bài nào khác viết về vụ án trên.

  Và tệ hại hơn, bài “Hậu vụ án Rusalka: doanh nghiệp “chết” oan!” còn bị “cop” một số đoạn, chi tiết để đưa vào bài viết mạo danh, càng làm cho người đọc chắc mẩm rằng mình chính là tác giả của trò chơi thiếu đàng hoàng kia.

  Chỉ đến khi nhà báo Phan Lợi cho hay mình mới té ngửa. Cảm ơn bạn tôi về thông tin và cảm ơn lần nữa về việc đã cho “ké” cái đính chính này lên blog của bạn.

  Nguyên Tấn
  Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Đây là cách hành xử rất đúng và rất đàng hoàng trong thế giới tự do ngôn luận. Cây ngay không sợ chết đứng, nếu bị kẻ khác rắp tâm thọc gậy ác ý, gắp lửa bỏ tay người, vu khống, bôi nhọ blah blah ... ta cứ việc đàng hoàng lên tiếng bác bỏ. Tôi vốn chẳng biết Nguyên Tấn, Phan Lợi là ai, nay có vụ này tự dưng dư luận biết đến họ nhiều hơn.

  Ngược lại, có những kẻ luôn sợ bị người khác "nói xấu, bôi nhọ", lúc nào cũng run rẩy như con chuột thì chắc chắn đến 90% tay đã dính chàm.

  1) Mạo danh :
  Ở VN thì cái gì cũng có thể giả mạo và được ưa chuộng xử dụng ở mọi cấp kể cả nhà nước như bằng giả, bằng thi giùm, bằng mua, bằng dỏm, ...
  Từ đó đạo đức và lương tâm cũng dễ giả mạo nhưng nhiều người ở VN đều thích, nhất là các đảng viên CS, để dễ thăng quan. Helas

  2) Ngành tư pháp :
  Nguyễn Hòa Bình và Trương Hòa Bình đều là tướng công an, bên chính phủ, hành pháp.

  Tôi nghĩ viện trưởng VKSND tối cao và chánh án tòa án ND tối cao phải là các thẩm phán chuyên nghiệp, có bề dày kinh nghiệm tốt về ngành tư pháp.

  Họ phải thật sự là người của ngành tư pháp chứ không thể là tướng công an được. VN cố tình đặt ngành tư pháp dưới quyền cai trị của công an, xóa bỏ hoàn toàn ngành tư pháp !

  Như vậy ở VN từ khâu điều tra, công tố của VKS và tòa án, tất cả đều do công an cai quản

  http://dantri.com.vn/c20/s20-425926/ong-nguyen-hoa-binh-giu-chuc-bi-thu-tinh-uy-quang-ngai.htm

  Ông Nguyễn Hòa Bình giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
  (Dân trí) - Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2010-2015 đã bỏ phiếu và bầu ông Nguyễn Hòa Bình giữ vị trí Bí thư Tỉnh ủy, với số phiếu tán thành đạt 100%.

  Theo chủ trương của Bộ chính trị về việc thực hiện thí điểm Đại hội bầu trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy, Quảng Ngãi là 1 trong 10 tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm trong kỳ ĐH Đảng bộ lần này.

  Ông Nguyễn Hòa Bình sinh ngày 24/5/1958, quê quán tại xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Trình độ chuyên môn PGS, TS luật, lý luận chính trị cao cấp.

  Trước đó, ông Bình giữ quân hàm Thiếu tướng thuộc Bộ Công an; sau đó được điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi từ tháng 5/2008.
  Hồng Long

  Tôi thấy cũng thường thôi! các ông bồi bút như Quý Thanh chẳng hạn, cũng núp sau bóng tối hạ nhục người khác (CHHV), thì bi giờ người khác chẳng qua học theo tấm gương đạo đức của mấy ông CS thôi mờ! có gì mà to chuyện vậy? Mà người khác ở đây coi chừng các ông cũng gọi là "đồng chí" đó!