Ông Vi Đức Hồi được giảm án

 • Bởi Admin
  26/04/2011
  18 phản hồi

  Tòa phúc thẩm ở tỉnh Lạng Sơn vừa giảm án cho nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi còn 5 năm tù giam và 3 năm quản chế.

  Bà Hoàng Thị Tươi, vợ ông Hồi, nói với BBC từ Lạng Sơn rằng phiên tòa đã kết thúc từ 10:30 sáng thứ Ba 26/04 sau vài giờ xử án.

  Trước đó, hôm 26/01, tòa sơ thẩm tuyên án ông Vi Đức Hồi năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN, theo Điều 88 Luật Hình sự.

  Luật sư của ông lúc đó nói với BBC rằng bản án khắt khe tới nỗi "bên công tố cũng ngạc nhiên".

  Lần này, bà Tươi cho biết tòa đã giảm án cho ông căn cứ vào thái độ "thành khẩn và hợp tác trong quá trình làm việc".

  Tuy nhiên, vợ nhân vật từng là Giám đốc trường Đảng huyện nói bà vẫn cho rằng án tù chưa thật thỏa đáng.

  "Phiên tòa đã có sự suy nghĩ và giảm bớt, nhưng chưa thật đúng người đúng tội."

  "Với chỉ mấy bài viết, chồng tôi vẫn có thể nhận bản án nhẹ hơn, như 1-2 năm, hoặc trắng án. Nhất là khi chồng tôi đã có quá trình đóng góp cho dân cho Đảng như thế."

  Ông Vi Đức Hồi gia nhập Đảng Cộng sản năm 1980 và từng là Giám đốc trường Đảng huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn.

  'Thần sắc kém'

  Bào chữa cho ông Hồi tại phiên phúc thẩm vẫn là luật sư Trần Lâm.

  Bà Hoàng Thị Tươi nói bà chỉ được nói chuyện với chồng "từ xa xa" tại phiên tòa chứ không được lại gần tiếp xúc.

  "Tinh thần của chồng tôi thì vẫn vững vàng như trước, nhưng thần sắc không được tốt lắm, chắc chắn là sức khỏe có phần giảm sút."

  Bà Tươi nói bà sẽ chờ tới khi được gặp chồng rồi mới quay về nhà.

  Ông Vi Đức Hồi, 56 tuổi, bị bắt hôm 27/10/2010 tại tư gia.

  Ông được trao giải Hellman/Hammett năm 2009 của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch vì các đóng góp trong việc "thúc đẩy tự do ngôn luận".

  Hiện ông bị giam ở trại Yên Trạch, tỉnh Lạng Sơn.

  Từ năm 2006, ông Hồi bắt đầu viết nhiều bài báo chỉ trích Đảng - ban đầu bằng bút danh, sau đó dùng tên thật khi ông bị khai trừ khỏi đảng năm 2007.

  Tổ chức Human Rights Watch nói ông đã nhiều lần bị đưa ra "đấu tố" ở địa phương, và vợ của ông cũng bị khai trừ Đảng vì không chịu lên án chồng.

  Human Rights Watch mới đây đã kêu gọi trả tự do cho ông.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  18 phản hồi

  [quote]Những lời kêu gọi của ông Vi Đức Hồi về cải cách dân chủ rõ ràng đã làm chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lo ngại.

  Phiên tòa đã có sự suy nghĩ và giảm bớt, nhưng chưa thật đúng người đúng tội. Với chỉ mấy bài viết, chồng tôi vẫn có thể nhận bản án nhẹ hơn, như 1-2 năm, hoặc trắng án
  [/quote]

  Ông Vi Đức Hồi làm bạn Dũng run cho nên bạn Dũng bỏ tù ông Hồi là đúng lý rồi
  Bạn Dũng có công an Lê Hồng anh chống lưng vó có công an Trương Hòa Bình kết án nhưng không phải vì vậy mà mọi người làm bạn Dũng sợ, nghe chưa qúi vị

  Cần gì "Với chỉ mấy bài viết", một vài dòng đòi dân chủ tự do thôi cũng đủ ở tù nếu làm bạn Dũng sợ

  Làm bạn Dũng, bạn Trọng sợ là tội nặng rồi bởi cái sợ dễ làm đau bao tử, đau gan, đau đầu của các bạn í. Đây có phải là điều luật "2-88-BCT-lo-ngại" của bộ luật hình sự chăng ?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/04/110430_vi_duc_hoi_cpj.shtml

  Ủy ban Bảo vệ Nhà báo đòi thả ông Vi Đức Hồi
  Ông Vi Đức Hồi

  Ông Vi Đức Hồi từng là giám đốc trường đảng huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

  Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) ra tuyên bố yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do cho một cựu giám đốc trường đảng ở tỉnh Lạng Sơn, ông Vi Đức Hồi, người ra tòa phúc thẩm hôm 26 tháng Tư vì cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước XHCN theo điều 88 Bộ luật hình sự.

  "Chính quyền Việt Nam cần thả nhà hoạt động dân chủ và nhà bình luận trên mạng Internet Vi Đức Hồi, người bị kết án 5 năm tù giam vì các bài nghị luận chính trị đăng tải trên mạng Internet," tuyên bố của CPJ viết hôm 29 tháng Tư.

  "Những lời kêu gọi của ông Vi Đức Hồi về cải cách dân chủ rõ ràng đã làm chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lo ngại," theo ông Shawn Crispin, đại diện cao cấp tại Đông Nam Á của tổ chức phi chính phủ vốn hoạt động trên hơn 120 quốc gia với mục tiêu bảo vệ các ký giả.

  "Chúng tôi kêu gọi ông Dũng thả tự do cho ông Hồi và tất cả các blogger khác cùng các nhà báo mà chính phủ của ông Dũng đang giam giữ vì các cáo buộc giả mạo," ông Crispin nói.

  Những lời kêu gọi của ông Vi Đức Hồi về cải cách dân chủ rõ ràng đã làm chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lo ngại

  Đại diện cao cấp của CPJ tại Đông Nam Á

  Việc kết án ông Hồi diễn ra trong lúc có một cao trào đang lên nhằm chấn áp bất đồng chính kiến, bao gồm cả trên mạng Internet, Ủy ban Bảo vệ Nhà báo có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ nhận định.

  Ủy ban này cũng nêu bật sự chú ý tới một nghị định có hiệu lực vào tháng Hai năm nay, vốn trao cho nhà cầm quyền nhiều quyền lực hơn trong việc trừng phạt các nhà báo, biên tập, chủ bút và các bloggers về những chủ đề tin, bài được chính phủ cho là "nhạy cảm."

  "Điều năm của nghị định này rõ ràng phân biệt các quyền của nhà báo dưới quyền quản lý của chính phủ và các bloggers, nhà báo trên mạng cùng các ký giả tự do," CPJ nhận xét về nghị định số 02/2011/NĐ-CP về "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản" được Thủ tướng Dũng ký ban hành từ ngày 06 tháng 01 năm nay và có hiệu lực kể từ ngày 25 tháng Hai.

  Ít nhất sáu người viết blog thiên về các chủ đề chính trị nằm trong số của các nhà hoạt động bị bắt giam bởi các cáo buộc mơ hồ và tùy tiện liên quan đến " xâm phạm an ninh quốc gia", bao gồm trong đó các tội danh "tuyên truyền chống nhà nước" và "lợi dụng tự do dân chủ," nghiên cứu CPJ cho biết.

  'Bản án nhẹ hơn'
  Ông Phạm Hồng Sơn và Lê Quốc Quân

  Các ông Phạm Hồng Sơn và Lê Quốc Quân (trái sang, hàng đầu) được thả tự do 9 ngày sau phiên tòa xử Tiến sỹ Hà Vũ.

  Hôm thứ Ba, Tòa phúc thẩm ở tỉnh Lạng Sơn đã giảm án cho ông Vi Đức Hồi còn 5 năm tù giam và 3 năm quản chế.

  Bà Hoàng Thị Tươi, vợ ông Hồi, nói với BBC từ Lạng Sơn rằng phiên tòa đã kết thúc từ 10H30 sáng thứ Ba, 26/04, sau vài giờ xử án.

  Trước đó, hôm 26/01, tòa sơ thẩm tuyên án ông Vi Đức Hồi 8 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN, theo Điều 88 Luật Hình sự.

  Luật sư của ông khi đó nói với BBC rằng bản án khắt khe tới nỗi "bên công tố cũng ngạc nhiên".

  Lần này, bà Tươi thuật lại rằng tòa đã giảm án cho ông Hồi căn cứ vào thái độ "thành khẩn và hợp tác trong quá trình làm việc".

  Tuy nhiên, bà vẫn cho rằng án tù chưa thật thỏa đáng.

  Phiên tòa đã có sự suy nghĩ và giảm bớt, nhưng chưa thật đúng người đúng tội. Với chỉ mấy bài viết, chồng tôi vẫn có thể nhận bản án nhẹ hơn, như 1-2 năm, hoặc trắng án

  Bà Hoàng Thị Tươi

  "Phiên tòa đã có sự suy nghĩ và giảm bớt, nhưng chưa thật đúng người đúng tội."

  "Với chỉ mấy bài viết, chồng tôi vẫn có thể nhận bản án nhẹ hơn, như 1-2 năm, hoặc trắng án. Nhất là khi chồng tôi đã có quá trình đóng góp cho dân, cho Đảng như thế."

  Ông Vi Đức Hồi gia nhập Đảng Cộng sản năm 1980 và là quan chức cao cấp ở tỉnh biên giới phía Bắc, khi từng giữ tới chức vụ Giám đốc trường Đảng huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn.

  Năm 2009, ông được nhận giải thưởng uy tín Hellman/Hammett do Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) trao, trong số 37 người cầm bút thuộc 19 quốc gia được "vinh danh công lao của họ trong việc đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận và lòng can đảm phi thường", theo tuyên bố của ban tổ chức giải này.

  Gửi Whitebear1981
  Làm gì có cái may trong việc kết án Vi Đức Hồi hay bất cứ vụ án nào kiểu kanguru tại VN. Đã là người VN hiện nay là rủi rồi đó . Rủi là vì phải chịu sự thống trị của giới lãnh đạo chỉ giỏi bắt nạt người trong nhà, còn với người ngoài người lạ, người cùng hội cùng thuyên thì hèn và kém cỏi.
  1, ,2,3,...năm có nghĩa gì đâu đều án đểu giả cả.
  Cái trò giảm từ 7 năm xuống 5 năm là chỉ để tiếp tục sự nghiệp lừa dối , gạt những người có thể còn non dại như WB.
  Có thể WB không non dại mà chẳng qua chưa trải qua những thời cực trị của chế độ cs ở thập niên 1959-1975, nên WB hãy tự khảo sát lại hàm số của bản thân minh nhé.
  Tôi hầu như chưa thấy bài viết nào của WB góp phần tăng hiểu biết sự thật về thể chế toàn trị cũng như về CN CS cả.
  Có thể WB quên hoặc sợ chưa khảo sát vùng này để có cái nhìn khách quan về những người bị cưỡng đoạt tự do dưới nhiều hình thức.
  Vậy rất mong WB bằng tri thức cao của mình ( hình như là dr.Math thì phải)hãy thật tâm cung cấp thông tin hai chiều và nhiều chiều giúp cho người dân VN hiểu biết hơn về dân chủ. Tránh viết những bài một chiều lố quá tới mức nghe đâu báo An ninh thế giới cũng rất trích dẫn lời của WB đó (chắc là ngoài ý muốn của WB) để bảo vệ cho quan điểm của giới lãnh đạo hiện tại.

  Câu "Dám làm, dám chịu" có ý nghĩa rất khác nhau tủy theo nó phát ra từ ai, tâm địa thế nào.

  Nếu do người dấn thân tự nói ra để thể hiện ý chí, sự quả cảm của mình thì có nghĩa đẹp.
  Nếu do người "ngược lại" nói ra thì đó là sự mỉa mai, dè bỉu.

  Chỉ một cau 4 chữ mà nhân cách bộc lộ ra.

  Một lần nữa tôi có lời chia buồn cùng chị Tươi vì chồng chị vẫn còn bị CSVN tù đày chỉ vì anh Hồi đã có nhiều đóng góp rất có giá trị cho đảng và chính quyền CSVN. Tôi đã đọc hồi ký Đối Mặt của anh và rất khâm phục, kính trọng anh. Đáng và chính quyền CSVN nên ngồi xuống với nhau mà suy tư những gì anh và các vị có tiếng nói dân chủ yêu nước khác, những người đã bao nhiêu năm hy sinh cho đảng và chính quyền CSVN. Nay quý vị này đã thức tỉnh, nhìn ra những điều không phải và chia xẻ với đảng và chính quyền CSVN chẳng qua với mục đích làm một cái gì đó tốt đẹp hơn cho tổ quốc và nhân dân. Rất tiếc CSVN các ông đã vì quyền lợi riêng tư, tham hèn mà đày đọa họ. Xin các ông CSVN cố chấp hãy vì quyền lợi của tổ quốc và nhân dân mà thay đổi trước khi quá trễ, xin các ông hãy dừng lại những hành động tàn ác bất nhân với những người yêu nước trung chính này và trừng trị những kẻ vô liêm sĩ nằm trong đảng và chính quyền của các ông vì chính họ mới là kẻ phản động, chỉ làm cho đảng của các ông mất uy tín, đất nước mất độc lập, dân mất tự do,hạnh phúc. Xin các ông đừng vì những người đã chết (Marx, Lenin, HCM, Mao) và một chủ nghĩa chết để đi giết người sống (nhân dân) và giết cách sống của người dân Việt là biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Không ai yêu thương mình bằng chính minh. Bọn Hán phương bắc không bao giờ đáng tin cậy được, lịch sử VN đã chứng minh được điều đó là đúng. Hãy thức tỉnh và can đảm làm điều có ích, có phước cho tổ quốc, dân tộc và gia đình VN.

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=Whitebear1981]Gia đình ông Vi Đức Hồi nên chân thành gửi lời cảm ơn đến BBT Dân Luận, các nhà Dân Chủ, các đảng phái chính trị đã không mở ra các chiến dịch kiểu như "Giải Cứu Vi Đức Hồi là giải cứu dân tộc Việt", "Xuống đường vì Vi Đức Hồi", "HRW quan ngại về Vi Đức Hồi". Chả mấy ai biết Vi Đức Hồi là ông nào cả (tôi cũng không biết), nên đó là cái may của ông ấy.

  Chính vì sự chểnh mảng và lười nhác một cách đáng yêu đó (hay nói đúng hơn là các nhà dân chủ đã chán ngán vì vụ CHHV), nên Vi Đức Hồi mới đuợc giảm án từ 8 xuống còn 5 năm. Tôi đã đoán truớc từ vụ ông CHHV, nhưng không ai chịu nghe.
  Đúng là, trong cái rủi có cái may.[/quote]

  Đúng như thế !

  Những ai thích làm cách mạng theo chí hướng của mình , dám chống đối thì dám chập nhận ; được làm vua; thua làm giặc thì cứ làm .

  Còn nếu có tâm nguyện nhưng chỉ vì lỡ hứng chí vì được những nhóm khác reo hò hoan hô mà nay lãnh án nay muốn tránh khổ nhục thì chỉ có cách tách rời mình ra khỏi những nhóm đang reo hò, lợi dụng sự hoạn nạn của mình để thành 1 " vật dụng tranh chấp " .

  Chỉ cần tách bạch ra như thế cũng tránh được tai bay vạ gió mang họa vào thân từ những kẻ cơ hội mà vẫn giữ được tâm nguyện của mình và hãy tiếp tục tranh đấu 1 cách ôn hòa, sẽ không ai có thể kiếm cớ bắt giam, đưa ra tòa được .

  Xã hội mạng không thiếu gì những vị đang tranh đấu với chính quyền mà vẫn yên thân là nhờ họ tỉnh táo; biết đâu là ranh giới để khỏi rơi vào tình trạng : 1 món hàng cho những đoàn thể tranh đấu rất cơ hội ![/quote]

  Trên thế giới có những người rất khó lường. Tửởng họ thông thái nhưng không, họ rất hạn hẹp. Tưởng họ phóng khoáng, thanh cao nhưng không , họ rất nhỏ mọn, đê tiện. Tưởng họ đang phản biện, đóng góp tiếng nói và tri thức vào các vấn đề chung nhưng không , họ thực ra chỉ đang bận rộn ca ngợi cái tôi to đùng trong lòng họ !

  Loại người ấy, thường nhìn vào thế giới quanh họ, bằng những cặp mắt lén lút ,nghi ky, họ luôn dò xét và lập luận chỉ bằng vào lối tư duy thủ đoạn quen thuộc của họ, và qua đó họ luôn tin chắc rằng thế giới nó vốn là như thế ? Họ có một biệt tài rất đáng buồn: nhìn ra cái xấu rất nhanh trong mọi điều tốt, và tứ đó lấy làm niềm tự hào hết sức trẻ con, để kiên trì dội nước lạnh vào mặt của người đối thoại. Họ thích cười khi người khác khóc và ngược lại. Đứng giữa trời xanh mây trắng họ vẫn không thể thưởng thức hay cảm nhận được gì khác, vì còn đang bận tìm kiếm dấu vết chút ít mây đen ở chân trời ! Giam mình vào gốc tối ảm đạm của tính cực đoan, tâm hồn sẽ hóa ra chai sạn và nhỏ mọn. Họ không có bạn, vì kết bạn cần đến sự rộng lượng, thứ mà họ sẽ rất kinh ngạc nếu phát giác ra họ đang có nó ?

  Làm sao đọc được những điều tốt , điều hay, làm sao tìm ra những niềm hy vọng khi phải tiếp xúc với những người như thế ? Ai sao không biết, tôi rất không thích phải trao đổi với…những “mụ đàn ông” này !

  Hiểu tôi nói gì không White Bear & Nimax… gì đó ?

  [quote=HyVăn]Chào bác Nghĩa. Quả thực có điều này, tôi là người thi thoảng viết sai chính tả nhưng không thể nào đọc được lần thứ 2 khi mà bác toàn viết sai chính tả. Bác đừng nghĩ rằng góp ý sau đây là thói xỏ xiên khi đuối lý vốn là thứ xấu xa của người Việt.
  Một số ví dụ:
  Trước dấu phẩy, chấm, than, chấm phẩy, ba chấm, hai chấm... thì viết sát chữ đó. Sau những dấu đó thì cách ra.
  Đóng hay mở ngoặc thì trước và sau là cách ra, nhưng chữ đầu ngoặc hay cuối ngoặc thì sát vào.
  Dấu "/" chỉ nên sử dụng trước một mục nào đó. Đi sau nó là số.
  Tôi không có ý xúc phạm bác, nhưng có lẽ bác sống nước ngoài từ nhỏ nên mong bác giữ ý cho. Dân chủ bắt đầu từ mỗi cá nhân, nhưng muốn truyền đạt dân chủ thì chí ít là không để sai rất nhiều lỗi chính tả cơ bản. Ở diễn đàn Tathy có lẽ bài bác không cho đăng, nhưng ở đây vì lực lượng biên tập mỏng, lại chủ yếu quan tâm cái ý người viết. Rất mong bác rút kinh nghiệm cho.
  Đi vào vấn đề, lại một lần nữa bác không hiểu ý tôi muốn gửi đến câu hỏi với mục đích ra sao. Với khả năng hạn chế của mình, xin thưa tôi có thể trả lời nhà dân chủ là gì.
  ps: Tôi chưa có vợ, và cũng chưa hết tuổi chơi bời nên là người tự do. Tôi cũng không rõ liệu đưa dân chủ vào gia đình có ổn không, cái này nhờ các bác có vợ con trả lời xem.[/quote]

  Bác Hy Văn, đấy không phải là lỗi chính tả, mà là kỹ thuật đánh máy chữ, hay viết bàn phím. Những lỗi bác kể trên sẽ không có trong trường hợp viết tay. Cô giáo tôi vẫn phạm lỗi này khi viết email cho tôi, đôi khi cô quên cả chấm, phẩy, làm tôi đọc mệt nghỉ. Nhưng khi viết tay thì chữ rất đẹp.

  Kính

  [quote=Người đọc tin][quote=Whitebear1981]Gia đình ông Vi Đức Hồi nên chân thành gửi lời cảm ơn đến BBT Dân Luận, các nhà Dân Chủ, các đảng phái chính trị đã không mở ra các chiến dịch kiểu như "Giải Cứu Vi Đức Hồi là giải cứu dân tộc Việt", "Xuống đường vì Vi Đức Hồi", "HRW quan ngại về Vi Đức Hồi". Chả mấy ai biết Vi Đức Hồi là ông nào cả (tôi cũng không biết), nên đó là cái may của ông ấy.

  Chính vì sự chểnh mảng và lười nhác một cách đáng yêu đó (hay nói đúng hơn là các nhà dân chủ đã chán ngán vì vụ CHHV), nên Vi Đức Hồi mới đuợc giảm án từ 8 xuống còn 5 năm. Tôi đã đoán truớc từ vụ ông CHHV, nhưng không ai chịu nghe.
  Đúng là, trong cái rủi có cái may.[/quote]

  Bạn Whitebear1981 phản động quá!
  Sao bạn dám ám chỉ tòa án VN không hề xét xử dựa trên chứng cứ và theo luật pháp mà thật ra chỉ xử để trả thù vậy bạn?!

  Bạn phải làm tự kiểm nộp cho chi bộ ngay lập tức đê.[/quote]

  Dạ, em cũng thấy bác WB1981 thật là phản động. Dám cho rằng tòa án VN, và ông chánh án hành xử theo cảm tính, mà không xử theo bằng chứng. Ui chao! WB1891 là nhà tiên tri đại, đại tài.

  [quote=Whitebear1981]Gia đình ông Vi Đức Hồi nên chân thành gửi lời cảm ơn đến BBT Dân Luận, các nhà Dân Chủ, các đảng phái chính trị đã không mở ra các chiến dịch kiểu như "Giải Cứu Vi Đức Hồi là giải cứu dân tộc Việt", "Xuống đường vì Vi Đức Hồi", "HRW quan ngại về Vi Đức Hồi". Chả mấy ai biết Vi Đức Hồi là ông nào cả (tôi cũng không biết), nên đó là cái may của ông ấy.

  Chính vì sự chểnh mảng và lười nhác một cách đáng yêu đó (hay nói đúng hơn là các nhà dân chủ đã chán ngán vì vụ CHHV), nên Vi Đức Hồi mới đuợc giảm án từ 8 xuống còn 5 năm. Tôi đã đoán truớc từ vụ ông CHHV, nhưng không ai chịu nghe.
  Đúng là, trong cái rủi có cái may.[/quote]

  Đúng như thế !

  Những ai thích làm cách mạng theo chí hướng của mình , dám chống đối thì dám chập nhận ; được làm vua; thua làm giặc thì cứ làm .

  Còn nếu có tâm nguyện nhưng chỉ vì lỡ hứng chí vì được những nhóm khác reo hò hoan hô mà nay lãnh án nay muốn tránh khổ nhục thì chỉ có cách tách rời mình ra khỏi những nhóm đang reo hò, lợi dụng sự hoạn nạn của mình để thành 1 " vật dụng tranh chấp " .

  Chỉ cần tách bạch ra như thế cũng tránh được tai bay vạ gió mang họa vào thân từ những kẻ cơ hội mà vẫn giữ được tâm nguyện của mình và hãy tiếp tục tranh đấu 1 cách ôn hòa, sẽ không ai có thể kiếm cớ bắt giam, đưa ra tòa được .

  Xã hội mạng không thiếu gì những vị đang tranh đấu với chính quyền mà vẫn yên thân là nhờ họ tỉnh táo; biết đâu là ranh giới để khỏi rơi vào tình trạng : 1 món hàng cho những đoàn thể tranh đấu rất cơ hội !

  [quote=Whitebear81]
  Chính vì sự chểnh mảng và lười nhác một cách đáng yêu đó (hay nói đúng hơn là các nhà dân chủ đã chán ngán vì vụ CHHV), nên Vi Đức Hồi mới đuợc giảm án từ 8 xuống còn 5 năm. Tôi đã đoán truớc từ vụ ông CHHV, nhưng không ai chịu nghe.
  Đúng là, trong cái rủi có cái may.
  [/quote]

  Ừ. Bạn ông Vi Đức Hồi cảm ơn tấm lòng của mọi người, vậy nhân đây tôi cũng xin thay mặt người bạn của ông Vi Đức Hồi cảm ơn bạn Whitebear. Nhờ có những người như bạn Whitebear mà ông Vi Đức Hồi "được" tù 5 năm, 3 năm quản chế. Chúc mừng ông Vi Đức Hồi "được" giảm án. May quá! Cảm ơn Đảng Cộng Sản Việt Nam đã khoan hồng.

  Hố hố, yên tâm đi. Nếu người thân, anh em, cha mẹ bạn Whitebear chẳng may dính vòng lao lý (biết đâu đấy, Việt Nam mà) thì sẽ không ai xuống đường ủng hộ đâu, như thế sẽ chỉ phải chịu 5 năm thôi. Còn nếu muốn trắng án luôn thì sẽ phải chịu nhục một chút, vì mọi người sẽ phải giả bộ đứng về phía chính quyền sỉ vả họ thậm tệ.

  Chào bác Nghĩa. Quả thực có điều này, tôi là người thi thoảng viết sai chính tả nhưng không thể nào đọc được lần thứ 2 khi mà bác toàn viết sai chính tả. Bác đừng nghĩ rằng góp ý sau đây là thói xỏ xiên khi đuối lý vốn là thứ xấu xa của người Việt.
  Một số ví dụ:
  Trước dấu phẩy, chấm, than, chấm phẩy, ba chấm, hai chấm... thì viết sát chữ đó. Sau những dấu đó thì cách ra.
  Đóng hay mở ngoặc thì trước và sau là cách ra, nhưng chữ đầu ngoặc hay cuối ngoặc thì sát vào.
  Dấu "/" chỉ nên sử dụng trước một mục nào đó. Đi sau nó là số.
  Tôi không có ý xúc phạm bác, nhưng có lẽ bác sống nước ngoài từ nhỏ nên mong bác giữ ý cho. Dân chủ bắt đầu từ mỗi cá nhân, nhưng muốn truyền đạt dân chủ thì chí ít là không để sai rất nhiều lỗi chính tả cơ bản. Ở diễn đàn Tathy có lẽ bài bác không cho đăng, nhưng ở đây vì lực lượng biên tập mỏng, lại chủ yếu quan tâm cái ý người viết. Rất mong bác rút kinh nghiệm cho.
  Đi vào vấn đề, lại một lần nữa bác không hiểu ý tôi muốn gửi đến câu hỏi với mục đích ra sao. Với khả năng hạn chế của mình, xin thưa tôi có thể trả lời nhà dân chủ là gì.
  ps: Tôi chưa có vợ, và cũng chưa hết tuổi chơi bời nên là người tự do. Tôi cũng không rõ liệu đưa dân chủ vào gia đình có ổn không, cái này nhờ các bác có vợ con trả lời xem.

  Mỗi con người có nhân cách riêng. Ví dụ, WB là WB, Vi Đức Hồi là Vi Đức Hồi.

  Có người "mừng" cho ông Vi Đức Hồi vì được giảm án so với lần xử sơ thẩm. Cái "mừng" đểu.
  Với kiểu "mừng" này, nếu toà CS cứ tuyên án chung thân ở phiên sơ thẩm, sau đó tuyên 10 năm ở phiên phúc thẩm thì (trong triệu người) thế nào cũng tòi ra một ông tỏ ý vui mừng cho đương sự, theo kiểu trên. Đó là kiểu "mừng" cực đểu.
  Trong trường hợp "cực đểu" này, thế nào cũng nẩy nòi ra một ông cắt nghĩa rằng trước tòa án và chính quyền CS, mọi người cứ cứ nhẫn nhịn, câm lặng thì thế nào án cũng giảm.
  Ông ta sẵn sàng nói: Nếu "tôi" là Vi Đức Hồi hoặc CHHV thì "tôi" cấm mọi người tạo áp lực bênh vực "tôi", cứ để tôi phủ phục xuống lạy van, khóc lóc trước quan toà, hẳn là còn được CS thương hại nhiều hơn.

  Khốn nỗi, chúng ta rầm rộ phản đối vụ án là rất hợp với mong muốn của bản thân và gia đình ông CHHV (vợ ông đã hết lời cảm ơn) và Vi Đức Hồi. Có ai ngu dại hoặc đui mè mà không nhận ra điều đó?

  Khốn nỗi, WB là WB, Vi Đức Hồi là Vi Đức Hồi.
  Mỗi người cứ giữ nhân cách của mình.

  [quote=Whitebear1981]Gia đình ông Vi Đức Hồi nên chân thành gửi lời cảm ơn đến BBT Dân Luận, các nhà Dân Chủ, các đảng phái chính trị đã không mở ra các chiến dịch kiểu như "Giải Cứu Vi Đức Hồi là giải cứu dân tộc Việt", "Xuống đường vì Vi Đức Hồi", "HRW quan ngại về Vi Đức Hồi". Chả mấy ai biết Vi Đức Hồi là ông nào cả (tôi cũng không biết), nên đó là cái may của ông ấy.

  Chính vì sự chểnh mảng và lười nhác một cách đáng yêu đó (hay nói đúng hơn là các nhà dân chủ đã chán ngán vì vụ CHHV), nên Vi Đức Hồi mới đuợc giảm án từ 8 xuống còn 5 năm. Tôi đã đoán truớc từ vụ ông CHHV, nhưng không ai chịu nghe.
  Đúng là, trong cái rủi có cái may.[/quote]

  Bạn Whitebear1981 phản động quá!
  Sao bạn dám ám chỉ tòa án VN không hề xét xử dựa trên chứng cứ và theo luật pháp mà thật ra chỉ xử để trả thù vậy bạn?!

  Bạn phải làm tự kiểm nộp cho chi bộ ngay lập tức đê.

  Chào HyVăn.
  Do câu hỏi của bạn đặt ra , ta lại có dịp thảo luận với nhau .
  [quote]HyVăn (khách viếng thăm) gửi lúc 15:36, 26/04/2011 - mã số 32001
  Thế nào là nhà dân chủ?[/quote].
  Nhà dân chủ là tất cả những ai cho rằng mọi vấn đề trong xã hội phải được giải quyết thông qua con đường thương lượng .Không một ai có quyền áp đặt quan điểm của mình cho bên đối thoại .
  Nhà dân chủ phải là những người tôn trọng những quyền phổ quát của con người được LHQ truyền bá .
  Nhà dân chủ cũng là những người ủng hộ triệt để việc xử dụng quyền công dân qua lá phiếu bầu cử .Bầu cử phải tự do theo luật quốc tế .

  Vì ĐCS VN là chính đảng phản dân chủ/ đấu tranh giai cấp , chuyên chính vô sản.../ nên tất cả những ai phê phán các sai lầm thực tiễn của đảng ,tất cả những ai phê bình đảng trên phương diện lý luận , đều là những nhà dân chủ .
  Nếu HyVăn tôn trọng vợ của mình ,các vấn đề trong gia đình đều bàn bạc bình đẳng thì HyVăn là nhà dân chủ trong gia đình rồi phải không ?

  Ta sẽ nói một nhà chính trị cao cấp rằng : ông ta dân chủ trong vấn đề Bôxit Tây nguyên, nếu ông ta đưa vấn đề này ra quốc hội bàn bạc dân chủ.Nếu ông ta tôn trọng quyết định đa số .
  Nếu cũng nhà chính trị này gia trưởng trong gia đình của ông ta , ta nói ông ta là phong kiến , gia trưởng trong gia đình .
  Khái niệm dân chủ không mới hoàn toàn . Vấn đề ở chỗ ta xác định nó đứng ở vị trí nào trong thang bậc các giá trị mà ta nguyện làm theo.

  Chào bạn .

  Gia đình ông Vi Đức Hồi nên chân thành gửi lời cảm ơn đến BBT Dân Luận, các nhà Dân Chủ, các đảng phái chính trị đã không mở ra các chiến dịch kiểu như "Giải Cứu Vi Đức Hồi là giải cứu dân tộc Việt", "Xuống đường vì Vi Đức Hồi", "HRW quan ngại về Vi Đức Hồi". Chả mấy ai biết Vi Đức Hồi là ông nào cả (tôi cũng không biết), nên đó là cái may của ông ấy.

  Chính vì sự chểnh mảng và lười nhác một cách đáng yêu đó (hay nói đúng hơn là các nhà dân chủ đã chán ngán vì vụ CHHV), nên Vi Đức Hồi mới đuợc giảm án từ 8 xuống còn 5 năm. Tôi đã đoán truớc từ vụ ông CHHV, nhưng không ai chịu nghe.
  Đúng là, trong cái rủi có cái may.

  Đây không phải là một bản án của một Nhà Nước mà người ta gọi là Nhà Nước CHXHCNVN !? Mà đây là một bản án áp đặt của một Nhà Nước độc tài không còn tính người nữa...Bản án không có tính Dân Chủ của một Nhà Nước mà người ta cho là một NHà Nước có Dân Chủ...Và chỉ gọi đây là bản án của một bầy thú hoang và đói!? Vì (Thú dữ cũng không bao giờ ăn thịt con )...!!!???

  Thư cảm tạ những người đã ký tên đòi trả tự do cho nhà dân chủ Vi Đức Hồi

  Chúng tôi, những người bạn cùng quê và gia đình, những bạn hữu quan tâm đến ông Vi Đức Hồi xin có đôi giòng cảm tạ tất cả những người đã ký tên vào bản kiến nghị yêu cầu chính quyền Việt Nam xóa bỏ bản án vô lý của ông Vi Đức Hồi trong phiên tòa xử phúc thẩm sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 4 năm 2011.

  Quá bức xúc trước sự bất công đối với ông Hồi với bản án anh phải gánh chịu là 8 năm tù giam và 5 năm theo điều 88 trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra hồi tháng giêng năm 2011, chúng tôi đã quyết tâm lên tiếng bênh vực và mời gọi những người yêu chuộng công lý cùng lên tiếng ủng hộ ông Vi Đức Hồi. Chỉ trong vòng non một tuần lễ, đã có 412 người ký tên vào bản "Yêu Cầu Trả Tự Do Cho Nhà Dân Chủ Vi Đức Hồi".

  Chúng tôi chân thành cám ơn các vị linh mục Phan Văn Lợi, Nguyễn Hữu Giải, Thượng Tọa Thích Không Tánh, các nhà dân chủ Nguyễn Thanh Giang, Lê Quốc Quân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Bắc Truyển, Lê Thị Công Nhân,... các nhà trí thức Hà Sĩ Phu, Mai Thái Lĩnh, Vũ Mạnh Hùng,JB Nguyễn Hữu Vinh,... và tất cả bạn hữu, đồng bào ở trong và ngoài nước đã hưởng ứng ký tên đòi tự do cho ông Vi Đức Hồi.

  Danh sách ký tên gồm 412 người đính kèm đã được chuyển đi bằng email và bằng thư đến các cơ quan chức năng của Nhà nước Việt nam và đặc biệt đến ông Phùng Thanh Kiểm, bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn.

  Chúng tôi cũng chân thành cám ơn tổ chức nhân quyền Human Rights Watch đã mạnh mẽ lên tiếng bênh vực ông Vi Đức Hồi và lên án việc chính quyền Việt Nam ra lệnh cho gia đình ông Hồi phải nộp khoản tiền 56.000.000 đồng ($2.800 Mỹ kim) mà họ nói là ông đã "nhận một cách bất hợp pháp" từ những tổ chức và những nhà tranh đấu cho nhân quyền ở nước ngoài. Khoản tiền nói trên bao gồm tiền thưởng của giải Hellman/Hammett năm 2009, là một giải thưởng được Tổ ChứcTheo Dõi Nhân Quyền trao hàng năm cho những nhà văn bị ngược đãi trên thế giới. Không có điều luật nào cho phép phạt tiền liên quan đến Điều 88 của Luật Hình Sự (muốn biết thêm chi tiết xin vào xem trang http://www.hrw.org/asia/vietnam)

  Thay mặt ông Vi Đức Hồi và gia đình xin gửi đến quý vị lời chào trân trọng với những lời cám ơn chân thành nhất.

  Kính
  Một nhóm bạn của anh Vi Đức Hồi

  Danh sách 412 người ký tên