Bộ Công An được tặng Huân Chương vì thành tích bắt Lê Công Định, còn sai phạm như ở Bắc Giang thì sao?

 • Bởi Admin
  04/04/2011
  3 phản hồi
  Ngày hôm qua 03/04/2011 trên truyền hình Việt nam vào buổi thời sự 19h, nhân dân nhìn thấy thấy Nhà nước tặng thưởng huân chương cho ông bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh, ông Thứ trưởng bộ công an Nguyễn Văn Hưởng. Nhân dân cho rằng là không xứng đáng mà nên xin lỗi nhân dân mới là phải đạo, mới là có truyền thống văn hóa: Vì khóa 2006-2010 các ông đã để cho ngành công an thoái hóa rất nhanh được thấy như sau:

  - Công an nhân dân: Nay trong xã hội hiện nay, nhân dân gần như không thấy gọi bằng câu nói chân tình như xưa: gọi là Chú công an? mà đa số gọi trống không là: công an… cảnh sát… thằng … bọn: chứng tỏ là đạo đức của Công an, nay nhân dân không còn được tôn trọng nữa?

  - Có nhiều dấu hiệu, có nhiều căn cứ bằng chứng Công an khóa vừa qua bênh kẻ xấu cũng nhiều, hại người lương thiện cũng không ít: Thậm trí khóa này công an bắn chết dân thường lao động trong có có cả Trẻ thơ: như ở Thanh hóa chẳng hạn, đánh dân, đánh chết dân quá nhiều: như ở Hà nội vừa qua, ở Bắc Giang… có đầy đủ bằng chứng để chứng minh điều này...

  - Khóa vừa qua hệ thống Công an có dấu hiệu chứng cứ vô cảm với nhân dân, bao che cho việc trốn thuế của nhà nước, bao che cho một số công ty lớn bắt lạt như công ty bé và nhân dân lao động, gây khó cho người dân thực thi pháp luật, không giải quyết vụ việc trí công, vô tư, đúng pháp luật làm tiền tề cho việc thực thi pháp luật thiếu nghiêm túc: do vậy góp phần cho pháp luật Việt nam hiện co giãn như cao su nguyên chất?

  - Có dấu hiệu rất nhiều Cán bộ công an nhân dân giầu có lên nhanh chóng, trong khi đó vợ con chỉ ở nhà ăn chơi hoặc lao động thuần túy, Tăng chức nhanh... CÁI NÀY DÂN CHÚNG TÔI CỨ MỞ MẮT RA LÀ TRÔNG THẤY NGAY. Tóm lại giầu có và tăng chức nhanh chóng, nhận nhiều phần thưởng… không bằng tài năng và sức lực của mình? thậm trí có vợ đại tá công an 27 tuổi còn được lĩnh cả lương hưu. Có dấu hiệu thật sự: nhân dân Việt nam hiện nay đa số sợ công an nhân dân như sợ Cọp.

  - Công an có dấu hiệu góp phần làm cho nước ta trong 5 năm vừa qua nạn tham nhũng nay thành Quốc nạn mất rồi, nhưng không hiểu vì sao có nhiều cán bộ công an thoái hóa hơn khóa trước nhiều lần, làm giầu nhanh bất thường hơn khóa trước rất nhiều, thậm trí vi phạm cả pháp luật hơn khóa trước rất nhiều, nhưng lại được tặng thưởng Huân huy chương, bằng khen, giấy khen có thể ước lượng hơn gấp hai gấp ba lần khóa trước? Không biết những người nhận những gì nhà nước thưởng, nếu không xứng đáng có biết ngượng không: Chiểu theo điều lệ của Công an nhân dân và những điều bác Hồ dậy không “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ“ có lẽ là thưởng chưa xứng đáng, sai phạm sẽ lại phát triển rất nhanh :đề nghị Quốc hội kiểm tra lại?????

  Bình luận của ông Bùi Đình Quyên trên blog Ba Sàm

  * Tặng Huân chương Quân công hạng Nhất cho Đại tướng Lê Hồng Anh, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng và Trung tướng Bùi Văn Nam.

  * Tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Cục ANĐT, Tổng cục An ninh I.

  * Tặng Huân chương Quân công hạng Nhì cho một số tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp thuộc lực lượng An ninh.

  Ngày 3/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công và Bằng khen của Chính phủ cho 4 tập thể, 26 cá nhân thuộc Bộ Công an đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác xây dựng lực lượng CAND, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và trao Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công cho các tập thể và cá nhân.

  Đến dự lễ còn có Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư TW Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất TW Đoàn; Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Võ Thái Hòa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương, các Tổng cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

  1_thu2077-450-1.jpg

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Quân công hạng Nhất tặng Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Ảnh: TTXVN.

  Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thay mặt Đảng, Chính phủ trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất cho Đại tướng Lê Hồng Anh; Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng và Trung tướng Bùi Văn Nam, trao Huân chương Quân công hạng Nhì cho các đồng chí Trung tướng Trịnh Lương Hy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II; Thiếu tướng Huỳnh Hữu Chiến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I; Đại tá Hoàng Phước Thuận, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị 7, Tổng cục An ninh I.

  1_thu2077-450-2.jpg

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Quân công hạng Nhất tặng Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng và Thứ trưởng Bùi Văn Nam. Ảnh: Phương Nam.

  Những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an dịp này là sự ghi nhận, biểu dương về thành tích đấu tranh chuyên án đảm bảo an ninh quốc gia và thành tích thực hiện các kế hoạch công tác đặc biệt phục vụ hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là thành tích trong chuyên án đấu tranh với tổ chức phản động do các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung cầm đầu.

  Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia, trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại, ổn định, vững mạnh của thể chế chính trị Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, diễn ra trong thời điểm các thế lực thù địch đang gia tăng hoạt động "diễn biến hòa bình" đối với Việt Nam.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chúc mừng toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND, đặc biệt là các đồng chí được vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao thành tích và sự cống hiến, hy sinh to lớn của lực lượng Công an trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những chiến công to lớn, thành tích xuất sắc của lực lượng Công an là sự kết tinh của lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân.

  Thủ tướng nhấn mạnh: Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích, chiến công đã đạt được, các đồng chí cần tập trung thực hiện 5 mục tiêu nhiệm vụ là: Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, tăng cường các biện pháp để nắm dân, tham mưu cho Đảng, Chính phủ giải quyết kịp thời những vấn đề an sinh xã hội, những bức xúc của nhân dân, ngăn chặn kịp thời những biểu hiện "Tự diễn biến" trong nội bộ. Tập trung đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Phối hợp với Bộ Quốc phòng bảo vệ chủ quyền biển Đông đi liền với bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2011 - 2016…

  2_trung2077-450.jpg

  Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Cục ANĐT, Tổng cục An ninh I.

  Trung tướng Bùi Văn Nam thay mặt cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an, hứa với Thủ tướng: Lực lượng Công an sẽ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống anh hùng, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục có những đóng góp xứng đáng hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  "Vì lợi ích 10 năm trồng cây. Vì lợi ích 100 năm trông người - HCM". Ông Ba Dê đang trồng "người" đó mà. Có phải điều này chứng tỏ CSVN đang run sợ trước tiếng nói dân chủ, dân oan? đang run sợ vì họ biết họ đã mất hết lòng tin cậy của dân? chỗ dựa duy nhất là công an và quân đội? Có phải chăng đó là biểu hiện của một ngọn nến trước khi tàn lụi?

  Ông nội tôi nói: Ngày xưa Stalin cũng trao huân chương cao nhất cho trùm công an Beria vì chiến công đàn áp dân chủ, tự do. Cháu có thể tìm hiểu số phận lịch sử của hai nhân vật này coi thử chúng "vinh quang" tới mức nào...

  Tôi chưa làm được, nhưng Lê Hồng Anh có thừa bộ hạ làm giúp việc này.

  Bộ trưởng gửi thư khen Tổng cục An ninh I, CA TP HCM và CA Đồng Nai

  Bộ trưởng Lê Hồng Anh đã biểu dương các đơn vị: Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP Hồ Chí Minh; Cục Bảo vệ chính trị VI, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II, Cục Ngoại tuyến, Tổng cục An ninh I, Bộ Công an đã góp phần tích cực đảm bảo an ninh chính trị và TTATXH, đập tan âm mưu phá hoại của bọn phản động…

  Ngày 3/4, Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư khen Tổng cục An ninh I, Công an TP Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Đồng Nai.

  Nhận được báo cáo về vụ gây mất trật tự an ninh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đêm 28/2, các đơn vị đã phối hợp kịp thời phát hiện xử lý, không để ảnh hưởng đến tình hình ANTT; các đồng chí đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tổ chức truy xét, trong thời gian ngắn, đến ngày 1/4 đã bắt được đối tượng, thu giữ vật chứng.

  Bộ trưởng Lê Hồng Anh đánh giá cao sự phối hợp kịp thời, đồng bộ, phản ứng và xử lý nhanh chóng tình huống xảy ra, quyết liệt triển khai các phương án truy xét, truy tìm, vì vậy đạt kết quả tốt.

  Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Lê Hồng Anh đã biểu dương các đơn vị: Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP Hồ Chí Minh; Cục Bảo vệ chính trị VI, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II, Cục Ngoại tuyến, Tổng cục An ninh I, Bộ Công an đã góp phần tích cực đảm bảo an ninh chính trị và TTATXH, đập tan âm mưu phá hoại của bọn phản động lưu vong cấu kết với phần tử phản động trong nước, nhằm góp phần bảo vệ an toàn cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016

  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/cand.com.vn/Bo-truong-gui-thu-khen-Tong-cuc-An-ninh-I-CA-TP-HCM-va-CA-Dong-Nai/5999230.epi