Hoãn xử vụ Cù Huy Hà Vũ sang tháng 4

 • Bởi Admin
  21/03/2011
  6 phản hồi

  (NLĐO)- Thông tin từ TAND TP Hà Nội ngày 21-3, phiên tòa xử bị cáo Cù Huy Hà Vũ về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" dự kiến vào ngày 24-3 sẽ bị hoãn. Thời gian xét xử chưa ấn định cụ thể, song dự kiến là trong tháng tư tới.

  Theo luật sư Dương Hà (vợ của bị cáo Cù Huy Hà Vũ), bị cáo Vũ sẽ có 4 luật sư tham gia bào chữa, gồm ông Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải, Trần Lâm và Hà Huy Sơn. Phiên xử dự kiến do Chánh tòa Hình sự TAND Hà Nội, ông thẩm phán Nguyễn Hữu Chính làm chủ tọa.

  Trước đó, ngày 17- 12, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố bị can Cù Huy Hà Vũ (sinh năm 1957, trú tại Hà Nội) về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo quy định tại Điều 88, Khoản 1, Điểm c - Bộ luật hình sự.

  Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến tháng 10-2010, Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên mạng Internet có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Các bài viết và trả lời phỏng vấn này đã xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền và thể chế Nhà nước, bôi nhọ cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam.

  Trước đó, ngày 5-11, bị cáo Vũ vào khách sạn Mạch Lâm trên đường số 10, phường 11, quận 6, TP HCM chung với nữ luật sư H.L.Q.N. Khi Công an phường 11, quận 6 ập vào khách sạn kiểm tra hành chính, ông Vũ phản ứng nên bị tạm giữ. Sau khi kiểm tra máy tính xách tay của bị cáo Vũ, cơ quan điều tra phát hiện nhiều tài liệu phản động, chống phá nhà nước.

  N.Quyết

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Có thể họ đang bế tắc, hoãn binh và đang tìm đường binh chắc cú, nhưng trên hết là cả bọn họ đang mắc họp QH, chờ họp xong "thành công rực rỡ" rồi tính tiếp.

  Có thể chúng ta bị lừa, bị tung hoả mù về việc hoãn phiên toà không?

  Các báo VNExpress và NLĐ nói lấy nguồn của toà án, nhưng cho đến giờ chưa có thông tin gì chính thức của toà án.

  Kế hoạch vận động tham dự phiên toà hoặc nghỉ ở nhà được giới trẻ trong nước ủng hộ đông đảo. Một đoàn người ủng hộ đi từ Nghệ An kéo ra Hà Nội sẽ làm nhi...ệm vụ cung cấp nước uống và thức ăn nếu cần cho những người tham dự.

  Nếu đúng là cú hoả mù thì rất độc địa. Thế lực đen tối sợ dư luận và trở thành những tên lừa đảo bậc nhất.

  Chỉ có thể khẳng định khi luật sư bào chữa cho anh Vũ hoặc chị Dương Hà xác nhận, mà đến chiều hôm nay (giờ Hà Nội), chị Hà vẫn chưa nhận được văn bản nào, chỉ nghe phong phanh. Tôi và các bạn hữu đang nỗ lực tìm cách xác minh.

  Kế hoạch có thể bị phá vỡ!

  Làm gì được họ nếu họ cứ xử đúng ngày 24/03 và họ nói chẳng có trách nhiệm gì và nhổ toẹt là các báo lấy nguồn tin sai? Mà độ chính xác và độ tử tế của báo lá cải kiểu VnExpress thì qua vụ "Xử lý rác" cho TT Nguyễn Tấn Dũng thành "nhân vật xuất sắc nhất châu Á", hay tuần trước đưa bài nói các nước có khả năng vỡ nợ thì bỏ Việt Nam ra, bị phát hiện mới vội gỡ xuống không 1 lời xin lỗi. Không ai đi làm báo chí đàng hoàng lại cư xử hèn như thế.

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Đảng CSVN đang VÔ CÙNG bế tắc!!!

  . dù cho là chục năm đi nữa thì tiếp theo sẽ phải xử phúc thẩm, sau hoặc trong quá trình phúc thẩm thì chắc chắn Ủy ban Nhân Quyền LHQ sẽ có ý kiến chính thức, theo LS. Nguyễn Xuân Phước, quyết định của UBNQLHQ hòan tòan có khả năng xuyên thủng tất cả mọi luật lệ của mọi quốc gia. Lúc đó, ĐCSVN hòan tòan ở vào thế "a point of no return". Hòan tòan bế tắc và vô phương cứu vãn.

  Việc Hội đồng bảo an liên hợp quốc cho phép can thiệp quân sự trắng trợn vào Libya bất chấp luật pháp quốc tế cho thấy vì sự ổn định toàn cầu cộng đồng quốc tế sẽ mạnh tay cho nên những thể chế độc tài nào tự tách mình ra khỏi quyền lợi chung chắc chắn sẽ bị làm khó dễ mặc cho mình ''đúng'',CSVN với vụ CHHV cũng phải tính đến nước đó.

  Như đã dự đoán , chính quyền nắm chắc phần thượng thế mới đám đưa ra xử công khai nhưng nay thấy dư luận cả trong lẫn ngoài rất quan tâm nên đang lúng túng.Sẽ dây dưa vụ án và biện pháp cuối cùng là xử kín .
  Những quan điểm của anh VŨ không mới , thời buổi Internet chỉ cần vài giây đồng hồ nhấn chuột là có thể đọc hàng vạn vạn trang có nội dung của người khác cũng viết như thế cho nên đem anh Vũ ra xử, một người không có chức vụ trong bộ máy chính quyền và đảng là tự làm trò cười cho thiên hạ.
  Vụ án chưa xử , nhưng DCSVN đã tự lấy đá đập vào chân mình mấy lần: Lần đầu đưa chứng cứ phạm luật là hai bao cao su , lần sau làm rùm beng xử vụ CHHV chẳng khác nào cho thế giới biết rằng ở VN có đàn áp chính trị.

  Dời ngày xét xử ông Cù Huy Hà Vũ

  Phiên sơ thẩm xét xử ông Cù Huy Hà Vũ tại TAND Hà Nội sẽ không diễn ra vào ngày 24/3 như dự kiến.

  Nguồn tin của VnExpress.net cho hay, theo kế hoạch phiên xử sẽ được mở lại vào ngày 4/4.

  Với tội danh bị truy tố theo khoản 1, điều 88 Bộ luật Hình sự (tội tuyên truyền chống nhà nước), ông Cù Huy Hà Vũ sẽ phải đối mặt với khung hình phạt từ 3 đến 12 năm tù.

  Trước ngày diễn ra phiên xử, các cơ quan tố tụng đã đồng ý cấp giấy chứng nhận bào chữa cho 5 người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Cù Huy Hà Vũ gồm các luật sư: Trần Lâm, Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải, Hà Huy Sơn và Vương Thị Thanh.

  Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà (vợ ông Cù Huy Hà Vũ) không tham gia bào chữa cho chồng, do trước đó tòa án đã rút lại quyết định tham gia tố tụng với tư cách luật sư của bà.

  Theo cáo trạng của VKSND Hà Nội, từ năm 2009 đến 10/2010, ông Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên mạng Internet với nội dung "tuyên truyền chống Nhà nước CHXH Việt Nam". Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo đã thu thập được nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy bị can có hành vi "tuyên truyền, xuyên tạc phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện đa nguyên đa đảng"...

  Ông Cù Huy Hà Vũ, 53 tuổi, là con trai của nhà thơ Huy Cận, con nuôi thi sĩ Xuân Diệu. Ông có bằng thạc sĩ văn chương, tiến sĩ luật tại Pháp; đồng thời tốt nghiệp Học viện Quốc tế hành chính công của Pháp.

  Linh Thu
  Theo VnExpress

  Đảng CSVN đang VÔ CÙNG bế tắc!!!

  ĐCSVN nên theo phương án: đình chỉ điều tra, trả tự do vì không đủ chứng cớ buộc tội.

  Tôi cho rằng , đây là phương án tốt nhất cho CHÍNH ĐCSVN vì: nếu kết tội dù cho là chục năm đi nữa thì tiếp theo sẽ phải xử phúc thẩm, sau hoặc trong quá trình phúc thẩm thì chắc chắn Ủy ban Nhân Quyền LHQ sẽ có ý kiến chính thức, theo LS. Nguyễn Xuân Phước, quyết định của UBNQLHQ hòan tòan có khả năng xuyên thủng tất cả mọi luật lệ của mọi quốc gia. Lúc đó, ĐCSVN hòan tòan ở vào thế "a point of no return". Hòan tòan bế tắc và vô phương cứu vãn.

  Một lần nữa, nếu ĐCSVN không suy nghĩ kỹ, vụ án của anh Vũ hòan tòan có khả năng trở thành... một... khả năng mà CHÍNH ĐCSVN cũng không tài nào lường nổi!!!