Tổng Biên Tập VietNamNet Nguyễn Anh Tuấn xác nhận đã xin thôi việc

 • Bởi Admin
  02/03/2011
  9 phản hồi

  Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo điện tử VietNamNet đã nộp đơn lên Bộ Thông tin và Truyền thông xin được thôi việc.

  Thông tin này đã được ông Tuấn xác nhận với phóng viên Vietnam+ trưa ngày 2/3.

  Ông Tuấn từ chối tiếp xúc cũng như trả lời tất cả những câu hỏi liên quan đến việc này. “Thông tin chi tiết, bạn hỏi Vụ Tổ chức cán bộ (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông - PV) sẽ rõ," ông nói.

  Trước khi làm Tổng biên tập VietNamNet, ông Tuấn từng công tác ở Bưu điện tỉnh Khánh Hòa, sau đó ra Hà Nội giữ chức Phó Giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC).

  Năm 1996, ông Tuấn được bầu chọn là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc.


  Ông Nguyễn Anh Tuấn. Ảnh: Dân Việt

  Ông Nguyễn Anh Tuấn là người đã gây dựng VietNamNet trở thành một trong những tờ báo điện tử Việt Nam có lượng truy cập lớn. Khi đó ông giữ chức vụ Tổng biên tập VietNamNet kiêm Giám đốc VASC (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam).

  Năm 2008, khi báo VietNamNet được chuyển giao về Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Tuấn vẫn là Tổng biên tập của tờ báo này.

  Trong cuộc trao đổi với một tờ báo mạng vào ngày 8/12/2010, ông Tuấn từng cho biết “thấy cần thiết phải chuyển giao việc lãnh đạo tờ báo cho những anh em trẻ hơn. Họ sẽ tập sự làm lãnh đạo, kể cả việc tập sự làm tổng biên tập…”

  Từ tháng 11/2010, VietNamNet nhiều lần bị hacker tấn công, có thời điểm đã xóa sạch nội dung của báo này hoặc làm tê liệt tờ báo. Đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa tìm ra thủ phạm của các vụ tấn công trên.

  (Theo TTXVN)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Kinh doanh không thành vấn đề miễn là thỏa mãn "lợi cho nước, lợi cho cộng đồng và lợi cho mình". Có khả năng nhiều về tài chính là một lợi thế trong cuộc đấu tranh dân chủ.
  Chỉ mong Ô. Tuấn tiếp tục ...

  Ông Tuấn nên đi đầu trong phong trào cách mạng. Đáng tiếc là ông còn quá nhiều ràng buộc (vợ đẹp, con khôn, nhà cửa, tài sản) nên chắc ông không thể dấn thân vì cách mạng. Có thể gần đây ông biết sẽ bị mất chức, nên cố đăng các bài mang tính nhạy cảm. Nếu như ông còn giữ được ghế của mình, chưa chắc ông đã dám đăng.

  Tôi đã từng có dịp làm việc với ông Tuấn. Ông Tuấn từng tiết lộ về sự chán ngán với chế độ hiện có, muốn thay đổi hoàn toàn. Ổng than phiền về năng lực lãnh đạo của chính phủ hiện tại là quá kém. Các chính sách đưa ra không nhất quán và làm khổ dân. Hy vọng sau này Việt nam có cách mạng hoa nhài thì người đi tiên phong là ông Tuấn.

  Khi tàu Titanic đang sắp chìm thì ai muốn ở lại chết theo tàu ? Đã là lúc mặc áo phao và nhảy ra khỏi tàu ! Đã là lúc công khai từ bỏ Đảng Cộng sản, để may ra sau này còn có thể làm việc với chế độ sau cộng sản ! Càng ngày càng thấy có nhiều người công khai xin bỏ Đảng, bỏ việc với cái chính quyền mang nhiều tiếng xấu này.

  Nguyễn Anh Tuấn tiến hành khá nhiều hoạt động kinh doanh kiếm tiền dựa trên thương hiệu VietnamNet và các lợi thế đem lại từ VietnamNet. Ông tiến hành thành lập một loạt các công ty khác nhau, dưới tên vợ hoặc người thân. Ông từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của VietNamNet Media Group, (hay Công ty Cổ phần VietNamNet JSC), công ty quản lý của VietnamNet, dù trước đây trên danh nghĩa Vietnamnet trực thuộc VASC. Công ty VietNamNet JSC có nhiều công ty con mà ông đều có cổ phần (các công ty con: Công ty cổ phần Vietnamnet Cộng (VNN Plus), Công ty cổ phần Vietnamnet truyền thông quốc tế (VNN Incom), Công ty cổ phần truyền thông Vietnamnet M5 (VNN M5)) từng phụ trách các mảng kinh doanh của Vietnamnet (ví dụ kinh doanh tin nhắn, quảng cáo...), do đó đa số doanh thu của Vietnamnet thuộc về Vietnamnet JSC và các công ty con. [18]

  Ông Tuấn là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty Cổ phần truyền thông VietNamNet, thành lập năm 2009, là công ty cổ phần chuyên về thực hiện các hợp đồng truyền thông cho VietnamNet, sau khi báo VietnamNet tách khỏi VASC và không outsource các hoạt động quảng cáo và giá trị gia tăng như trước với Vietnamnet Media Group (VMG). [19]

  Ông Tuấn là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty Cổ phần Đầu tư VietNamNet (Vietnamnet IC) (ông có 11.2% cổ phần)[20] được thành lập sau khi ông rút khỏi Vietnamnet Media Group. Vợ ông là bà Phan Thị Yến (có 13% cổ phần) cũng là thành viên HDQT của công ty này. [21] Vietnamnet IC (vốn pháp định 70 tỷ VND) là chủ đầu tư dự án xây dựng Thành phố truyền thông Vietnamnet Media City[22] thuộc huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với qui mô 700 ha[23]], Trung tâm Thương mại Đền Lừ, Xuân La Hà Nội... Vợ ông cũng là Trưởng ban Kiểm soát, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam Vietnam Report.[24]

  Hiện tại còn có các công ty cổ phần khác cùng thương hiệu Vietnamnet hoặc liên quan như: Công ty CP VietnamNet Phương Nam, Công ty CP VietnamNet Ngôi Sao, Công ty Báo cáo Đánh giá Việt Nam Vietnam Report, Công ty ADT Media Company (độc quyền phụ trách quảng cáo cho Vietnamnet).

  Ông cũng tiến hành thành lập một loạt các chuyên trang con, không trực thuộc Vietnamnet nhưng đẩy các bài viết của Vietnamnet sang các trang này, như tuanvietnam.vn, VEF.vn. Ông tiến hành xây dựng câu lạc bộ VNR500 (500 công ty lớn nhất và 500 công ty tư nhân lớn nhất), tiến hành thu tiền (1000USD/một thành viên), mời các chuyên gia quốc tế đứng tên trong thành phần cố vấn nhưng thực chất họ không biết gì về VNR500. Ông đẩy mạnh hoạt động quảng cáo thu tiền cho các sự kiện VNR500, cũng như xuất bản các báo cáo thường kỳ, thực chất là hoạt động thu hút quảng cáo.

  (vi.Wikipedia.org)

  Không rõ ông Tuấn xin nghỉ vì lý do gì nhưng tôi không ngạc nhiên lắm vì trước đây đã nghe ì xèo trong nội bộ đȧng CS của Vietnamnet. Tôi rất thích trang mạng Tuanvietnam.vietnamnet.vn. Tôi thấy không một trang báo chính thống nào trong nước xứng đáng là báo như Tuanvietnam. Mong là sự nghỉ việc của ông Tuấn không ȧnh hưởng xấu cho Tuanvietnam. Chứ có thì tiếc lắm.

  Tên tác giả viết:
  Admin gửi lúc 19:44, 02/03/2011 - mã số 27236

  Hội Nội Dung Số Việt Nam là cái hội gì nhỉ, chưa từng nghe thấy. Một chiêu điều tướng (nghi ngờ phản nghịch) ra ngoài biên ải

  cái này tui tài lanh giải thích nghe!

  Ai cũng biết "kĩ thực số" là đigitồ rồi!

  Đã có "kĩ thực" thì phửi có "nội dung", đúng hông? có inphòmâysần thì phải có miđià. Thì nó đó! gọi theo "tiếng U" của tui là cần chen sợt nịt (contentiousness) đó!

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Hội Nội Dung Số Việt Nam là cái hội gì nhỉ, chưa từng nghe thấy. Một chiêu điều tướng (nghi ngờ phản nghịch) ra ngoài biên ải?

  Tổng Biên tập VietNamNet được bầu chức vụ mới

  Chiều 2/3, nhà báo Nguyễn Anh Tuấn đã được bầu làm Phó Chủ tịch thường trực Hội Nội dung số Việt Nam trong cuộc bầu trực tiếp tại cuộc họp của Hội.

  Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp giữ chức Chủ tịch Hội Nội dung số Việt Nam. Tổng Thư ký Hội là Giáo sư Trần Thanh Minh, Phó Tổng Thư ký là nhà báo Nguyễn Lương Phán.

  Trước đó, trong sáng cùng ngày, Tổng Biên tập báo điện tử VietNamNet Nguyễn Anh Tuấn đã nộp đơn xin nghỉ việc lên cơ quan chủ quản của báo là Bộ Thông tin và Truyền thông.

  Ông Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1962, từng được bầu chọn là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 1996, là người đã gắn bó với báo điện tử VietNamNet từ ngày đầu thành lập đến nay.

  Nhiều ý kiến cho rằng, nhà báo Nguyễn Anh Tuấn xin nghỉ việc ở VietNamNet để "toàn tâm toàn ý" cho Hội Nội dung số Việt Nam.

  Được biết Hội Nội dung số Việt Nam có trụ sở chính ở số 4 Láng Hạ (Hà Nội). Đây là tổ chức tự nguyện của các cá nhân tập thể hoạt động trong lĩnh vực truyền thông số, có sở thích khả năng nhu cầu sử dụng các phương tiện thông tin điện tử, thiết bị số trong hoạt động truyền thông, những doanh nghiệp tổ chức có nhu cầu sử dụng các phương tiện diện tử.

  Theo Khánh Thư
  Báo Dân Việt
  Theo Dân Trí

  Phan Thế Hải - Kỷ niệm với Tuấn Nguyễn VNN

  Hôm nay, một số tờ báo điện tử đã đưa tin, Tổng biên tập VietNamNet Nguyễn Anh Tuấn xin thôi việc. Với giới truyền thông, đây hẳn là một breaking news, nhưng với Chủ tịch, dẫu có ngỡ ngàng chút ít nhưng không lấy làm ngạc nhiên.

  Nhớ lại kỷ niệm cách đây chục năm, hồi đó Chủ tịch đang là phóng viên của báo Vietnam Economic News (VEN). Đầu giờ, đang tán gẫu với mấy anh em sau một chuyến đi xa, bỗng nghe chuông điện thoại reo, một giọng trầm ấm vang lên: Dạ thưa, có phải số máy của Nhà báo P.T.H. đấy không ạ. Vâng! tôi P.T.H nghe đây! tôi xin tự giới thiệu, tôi là Nguyễn Anh Tuấn, hiện là giám đốc của Công ty phầm mềm VASC. Tôi được biết đến anh qua cuốn sách…. xin được gặp anh trao đổi một số việc, anh cho một cái hẹn được không ạ!

  Chợt nghĩ: Công ty phần mềm liên quan mịa gì đến P.T.H. Hồi đó, xứ Thiên đường ta mới có Internet. Còn phần mềm hay phần cứng chỉ là khái niệm mà người ta thường liên tưởng đến cái chân giữa của đàn ông. Đôi lúc, muốn doạ nạt một nhân bảo thủ nào đó, thường đưa khái niệm mạng miếc để chứng tỏ ta đây cấp tiến thôi, còn thực tế thì với Chủ tịch, Mạng hay phần mềm cũng chỉ là con số không tròn trĩnh. Cớ sao, một tay giám đốc công ty phần mềm lại gọi điện xin gặp? Nhưng rồi, tiếp xúc với người này chắc cấp tiến đây, nên Chủ tịch nhận lời.

  Hồi đó, Chủ tịch vừa mới chuyển nhà từ Phú Thượng xuống Yên Phụ. Nơi ở mới chưa có số nhà, chưa có máy di động. Số máy cố định vừa mới lắp xong đã nhận được cuộc gọi, thấy cũng là sự ngạc nhiên rồi. Sau vài lần hẹn hò, rồi Tuấn cũng đến nhà. Hôm đó là một ngày mưa bão, nước ngập cả lối vào nhà, Chủ tịch phải chạy xe máy ra đón. Rồi Tuấn mời đến văn phòng, cùng Thu Huyên bàn chuyện hợp tác làm tờ VNN.

  Những chuyện về uống riệu ăn thề, Chủ tịch đã kể trong bài “Chuyện một ngôi sao truyền hình” nay không muốn nhắc lại. Nhân đây xin được đăng lại bài viết về Nguyễn Anh Tuấn từ năm 2 lẻ năm để bà con đọc cho zui.

  Cầm tinh con hổ nhưng hắn trông chả giống hổ tẹo nào. Mảnh khảnh thư sinh và có dáng dấp của “hươu cao cổ” nên bạn bè vẫn gọi hắn là “Tuấn Khèo”. Vốn là người có tâm hồn mộng mơ yêu thơ, yêu nhạc nên đã có thời hắn coi Pushkin và Mozart là thần tượng. Nhưng đó chỉ là những câu chuyện của tuổi học trò còn ngày nay hắn đã là một con người khác, “Tuấn VASC” hay Tuấn VietNamNet.

  Khi theo học ở phổ thông hắn chỉ say mỗi toán nên khi thi đại học hắn không thèm suy nghĩ 1 giây mà đặt bút ghi ngay ngành Toán, Đại học Đà Lạt. Hắn tỏ ra không tồi ở lĩnh vực này và đây cũng chính là cội nguồn cho những đau khổ sau này. Bằng những thuật toán kỳ ảo hắn có thể tiên lượng cho tương lai của mình.

  Với những vần thơ đầu đời đã được bạn bè tán thưởng cùng với những dữ liệu khác đưa vào lập trình, kết quả cho thấy, rằng hắn có thể trở thành Pushkin ở độ tuổi… 99,7. Với khả năng chơi Piano thành công ở những bản cổ điển như “Gửi Elizơ” , “Khúc hát nàng Solveig”, nếu phấn đấu miệt mài hắn có thể trở thành Mozart ở độ tuổi… 125,5!

  Vào thời điểm này, các nhà khoa học thế giới đang bế tắc trong công trình khoa học hàng đầu của thiên niên kỷ là Giải mã bản đồ gien, dẫu có mơ mộng đến mấy hắn không hy vọng gì lại có thể sống đến tuổi 99,7 để trở thành Pushkin và cũng khó sống đến tuổi 125,5 để trở thành Mozart nên hắn hoàn toàn từ bỏ ý định theo đuổi con đường thơ ca và âm nhạc mà chuyên tâm vào việc nghiên cứu các thuật toán cho hệ thống máy vi tính.

  Tốt nghiệp đại học loại ưu, hắn hoàn toàn có thể trở thành một vị giáo sư khả kính nhưng thành phố cao nguyên đã tỏ ra không hấp dẫn bằng phố biển Nha Trang với những bãi cát trắng mịn quanh năm lộng gió. Tại đây hắn lợi dụng mạng điện thoại của ngành Bưu điện và liều lĩnh bỏ trước tiền riêng ra để xây dựng mạng VietNet cung cấp dịch vụ Internet từ năm 1995, trước khi Việt Nam chính thức cung cấp dịch vụ Internet năm 1997. Cùng với những thành công khác trong việc viết các phần mềm cho hệ thống mạng viễn thông ở Bưu điện Khánh Hoà mà hắn được bình chọn là “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhất năm 1996”.

  Sau những thành công này, người ta kỳ vọng nhiều ở hắn. Có tờ báo đã không ngần ngại gọi hắn là Billgates của Việt Nam. Đó cũng chính là lý do mà hắn nhận được học bổng để theo học ở những trường đại học danh tiếng của Mỹ như: Dartmouth College, University of Pennsylvania. Các chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu ở Mỹ đều có truyền thống bỏ ngang, chi tiết này đúng với Billgate và cũng đúng với hắn. Tuy nhiên, không giống với Bill bỏ học để thành lập Microsoft, hắn bỏ học để tiếp tục theo đuổi đề tài đang đang dở là xây dựng báo điện tử E-News, được Bộ văn hoá thông tin cấp phép từ năm 1995.

  Sau hơn ba năm là người đứng đầu một doanh nghiệp phầm mềm, cùng với nhiều giải thưởng danh tiếng mà VietNamNet đã làm được, Tuấn VietNamNet đã trở thành Tổng biên tập một tờ báo điện tử hàng đầu của cả nước, vinh quang có nhiều nhưng sức ép công việc đang là một gánh nặng. Một điều hết sức bình thường mà mọi người dân thủ đô đều có thể tạo được cho mình là những giây phút thư giãn ngồi ở một quán cóc ven hồ để bình thản nghe một điệu nhạc của Mozart hay đọc một bài thơ tình của Xuân Quỳnh thì đối với hắn vẫn là một điều xa xỉ. Đó chính là một nỗi khổ của hắn. Bây giờ hắn vẫn ước ao: “Giá như, công trình giải mã bản đồ gien được công bố sớm hơn!”

  5/2005 Phan Thế Hải
  Theo blog Lò Văn Zìn