Tướng lĩnh Việt Nam cẩn thận: Báo Đài Loan nói vị tướng làm gián điệp sập bẫy Mỹ Nhân Kế của Bắc Kinh

 • Bởi Admin
  11/02/2011
  4 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Theo nhật báo China Times, xuất bản tại Đài Bắc vào hôm nay, thiếu tướng La Hiền Triết, vừa bị bắt về tội làm gián điệp cho Trung Quốc, đã bị Bắc Kinh dùng sắc dục rồi tiền bạc để chiêu dụ.

  Trích dẫn nhiều nguồn tin xin ẩn danh, tờ báo này cho biết là ông La Hiền Triết đã được một nữ điệp viên Trung Quốc ở độ tuổi 30, vừa đẹp vừa sang trọng, tiếp cận tại Bangkok. Phụ nữ này có hộ chiếu Úc, lúc đầu tự nhận là làm việc trong ngành xuất nhập khẩu, và đã trở thành tình nhân của ông La Hiến Triết dù ông đã có gia đình.

  Nhờ quan hệ tình ái, nữ điêp viên Trung Quốc này đã lôi kéo được nhân vật Đài Loan, để ông bắt đầu cung cấp các tài liệu bí mật của nước mình cho cô từ năm 2004. Ông La Hiền Triết còn được được trả công, tổng cộng lên đến khoảng 1 triệu đô la.

  Mặc dù đã trở về Đài Loan vào năm 2005, La Hiền Triết vẫn tiếp tục làm việc cho Trung Quốc, giữ quan hệ tại Hoa Kỳ với người phụ nữ đã tuyển ông, và cung cấp thêm nhiều thông tin bí mật khác.

  Ông đã khéo léo giữ kín các hoạt động của mình, luôn luôn vượt qua được các bài trắc nghiệm lòng trung thành với quốc gia. Nhờ vậy, ông được thăng lên chức thiếu tướng vào năm 2008. Ông giữ chức lãnh đạo bộ phận viễn thông và thông tin điện tử của quân đội khi bị bắt vào tháng 01/2011.

  Bộ Quốc phòng Đài Loan đã từ chối bình luận bản tin trên tờ China Times.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Không chỉ tướng quân đội mà tất cả các ông lãnh đạo VN đều như những con rối của Bắc Kinh, có hai khả năng :
  1- kịch bản là gái và tiền như đa diễn ra với tướng Taiwan.
  2- Tình báo Bắc Kinh nắm được các thông tin về tài khỏan ngân hàng bí mật của các nhà lãnh đạo cao cấp VN, mà lọai này ăn rất khỏe,rất tạp ,rất bẩn,nắm được nó như nắm sợi dây xỏ mũi trâu dắt đi đâu mà chẳng được.
  Hiểu được hai điều trên ta thấy vì sao VN mất tư cách độc lập với TQ, và cũng nguy hiểm biết bao vận mệnh dân tộc VN khi phó thác số phận cho đám bù nhìn nọ.

  Sao nhiều người cứ suy chuyện người ra chuyện ta, dù rằng sự suy diễn ấy, khá ngớ ngẩn nhu Lưu ý Tướng Lĩnh VN cẩn thận qua vụ gián điệp Trung Quốc gài vào QĐ Đài Loan. Chúng tôi gọi là ngớ ngẩn vì một khi ông đảng viên thống lĩnh quân đội và quốc phòng trong Bộ Chính Trị của đảng CSVN, đã nằm trong tay "thiên triều", muốn gì cứ việc đọc báo cáo, hoặc gọi sang Bắc Kinh để xác tín vấn đề. Còn giả dụ như ông đảng viên đảng CSVN, thống lĩnh Quân ủy TR/Ư, chưa được tuyển làm gián điệp, thì gọi ngay ông Tổng Bí Thư đảng CSVN, đã được bảo chứng sau khi Trung Ương đảng đóng đủ niên liễm bảo kê bằng đất ddai, hải đảo, tài nguyên của đất nước cho "Thiên Triều" rồi?!

  VN nói riêng và Asean nói chung đã và đang bị xâm nhập nhưng có lẽ chưa bằng Đài Loan

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2011/02/110214_china_spies_taiwan....

  Gián điệp TQ 'xâm nhập Đài Loan sâu rộng'?

  Theo tin của báo Đài Loan, tờ China Times, vụ bắt ông La Hiền Triết chỉ là một phần nhỏ của hiện tượng xâm nhập sâu rộng

  Có ít nhất 10 gián điệp làm việc cho Trung Quốc đã xâm nhập ngành an ninh quốc phòng Đài Loan, theo một cựu nhân viên tình báo giấu tên.

  Báo chí Đài Loan hôm 14/2 trích lời cảnh báo của người này không lâu sau vụ thiếu tướng La Hiền Triết thuộc quân đội Đài Loan bị bắt vì tiết lộ tin cho Trung Quốc.

  Nay, người cựu nhân viên tình báo Đài Loan ẩn danh cho rằng một số gián điệp Trung Quốc chưa bị bắt chỉ vì "nhà chức trách còn chưa có đủ bằng chứng, dù họ được theo dõi rất sát".

  Những người còn lại được "để yên vì lý do chiến lược", có nghĩa là chính quyền có thể bắn tin sai cho họ với hy vọng chuyển tin đó cho Trung Quốc, theo bài trên China Times.

  Người đưa ra chuyện này cũng nói riêng việc tướng La Hiền Triết không bị phát hiện trong chín năm liền, trước khi bị bắt hôm 27/1 vừa qua, cho thấy vụ này chỉ là một phần nhỏ của làn sóng gián điệp Trung Quốc.

  "Các cơ quan chính quyền Đài Loan bị tình báo Trung Quốc xâm nhập tệ hơn mức người ta có thể hình dung ra."

  Cùng thời gian, một báo Đài Loan đã nói rằng ông La, hiện bị giam giữ, đã thú nhận tội làm gián điệp cho Trung Quốc.

  Báo Tự do (Liberty) ở Đài Loan còn cho rằng Trung Quốc đã "đạo diễn" cả việc thăng chức của ông La trong quân đội Đài Loan.

  Người ta tin rằng tướng La, năm nay 51 tuổi, đã nhận được tin tình báo của Trung Quốc từ các điệp vụ tại Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác, nhằm giúp ông ta tăng độ tín nhiệm từ cấp trên.

  Báo Đài Loan không nêu rõ ngoài Thái Lan, các điệp vụ liên quan đến quân sự của Trung Quốc có ở những nước nào.
  F-16 tại một dịp trưng bày ở Đài Loan

  Đài Loan hiện dùng nhiều máy bay do Hoa Kỳ sản xuất

  Bấm 'Vụ La Hiền Triết'

  Hiện chưa rõ ông La đã gây hại bao nhiêu cho Đài Loan dù tuần qua, đài phát thanh quốc tế Đài Loan vừa trích lời quan chức nước này nói vụ bắt tướng La sẽ không cản trở kế hoạch Trung Quốc bán vũ khí cho Đài Bắc.

  Theo phía Đài Loan, tướng La bị Trung Quốc thu phục khi đóng tại Thái Lan trong thời gian 2002 và 2005 và Trung Quốc dùng "mỹ nhân kế" để gài bẫy ông La, năm nay 51 tuổi.

  Một phụ nữ Trung Hoa mang hộ chiếu Úc đã làm quen và lôi kéo tướng La bán các tin mật cho Trung Quốc.

  Vẫn theo báo chí Đài Loan, các tài liệu tướng La Hiền Triết tiết lộ cho Trung Quốc gồm những phần về hệ thống thông tin liên lạc và do thám, trinh sát của quân đội Đài Loan.

  Người ta cũng tin rằng ông ta trao cho Trung Quốc tài liệu về vụ mua 30 chiếc trực thăng quân sự do Mỹ sản xuất, dự tính được chuyển cho Đài Loan vào năm 2013.

  Vụ Hoa Kỳ đồng ý bán khoản vũ khí trên 6 tỷ USD cho Đài Loan để phòng thủ trước đe dọa từ Trung Quốc đã khiến quan hệ Mỹ - Trung xấu đi.

  QĐNDVN anh hùng đã đánh thắng ba đế quốc to là PHÁP,NHẬT,MỸ chưa kể nước lạ năm 1979. Cho nên Vn làm gì có tướng lĩnh nào như thiếu tướng La Hiền Triết Đài Loan. Nhưng tại sao hàng nghìn km2 đất biên giới,Ải Nam Quan,ngọn thác chính Bản Giốc ... đã xóa tên trên bản đồ Vn ???.Người dân miền trung Vn ra biển của mình đánh cá bị tàu nước lạ truy sát bắn giết,nếu thoát chết thì bị bắt đưa về nước lạ phạt tiền chuộc ???. Người dân Hà Nôị,Sài Gòn xuống đường phản đối nước lạ xâm chiếm Hoàng Sa,Trường Sa thì bị cảnh sát đàn áp,còng tay trói vô đồn đánh đập dã man ??? .Nguyễn Văn Hải blog điếu cày,Phạm Thanh Nghiêm ... cùng nhiều người Vn khác lên tiếng yêu nước thì bị tống giam trong ngục tù ???.Và tiến sĩ luật sư Cù Huy Hà Vũ một con người trí thức chân chính,đã và đang nằm trong trại giam chỉ vì tinh thần yêu nước ???. QDNDVN chí khí hào hùng,nguyện trung với nước hiếu với dân cơ mà ???.Vậy hỏi tại sao??? tại sao??? và tại sao ???.Có nơi đâu trên thế gian này,yêu nước là tội ác ?yêu nước là phản động?yêu nước là bị bắt tù giam ???.Người dân Vn nếu có lòng yêu nước,lòng tự trọng,tự hào dân tộc ... khi thấy giang sơn tổ quốc bị mất mát ,hao mòn đau lòng lắm .Không thể chịu nhịn nhục,sống hèn hạ mãi được. Còn hiện nay các vị tướng lĩnh Vn oai hùng ra sao ???.Lịch sử rồi sẽ trả lời ... ngày đó không còn bao lâu nữa.