Các trang thông tin độc lập bị đánh phá ngày càng dữ dội

 • Bởi Admin
  07/01/2011
  12 phản hồi

  Ngày 11/01/2011, Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11 sẽ khai mạc. Cũng như mọi khi, Đại hội này sẽ chỉ là nhằm chính thức hóa những gì được quyết định trước đó về mặt nhân sự và đường lối.

  Về mặt nhân sự, trong bản tin tổng kết Hội nghị lần thứ 14 Ban chấp hành trung ương, bế mạc ngày 22/12, Thông tấn xã Việt Nam cho biết hội nghị đã “nhất trí” thông qua danh sách ứng cử Ban chấp hành trung ương để giới thiệu với Đại hội Đảng.

  Danh sách mà người ta quan tâm nhất là ba nhân vật đứng đầu chế độ: tổng bí thư, thủ tướng, chủ tịch Nước.

  Hiện giờ, có nhiều tin đồn khác nhau về thành phần nhân sự lãnh đạo tối cao. Nhưng cho dù ban lãnh đạo mới là ai đi nữa, có vẻ như Đảng dứt khoát giữ nguyên đường lối hiện tại, cho dù trong thời gian qua, khi đóng góp ý kiến cho Bản dự thảo báo chính trị cho Đại hội, nhiều nhân sĩ trí thức, nhiều nhà cách mạng lão thành đã đòi hỏi phải có những thay đổi căn bản cả về mặt kinh tế lẫn chính trị. Ngay cả cựu chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An cũng đã công khai đề nghị đổi mới hệ thống chính trị để sửa cái mà ông gọi là “lỗi hệ thống”, xuất phát từ việc dân chủ trong chính trị chưa đi kèm với dân chủ trong kinh tế.

  Bản tin của Thông tấn xã cho biết: “ Riêng đối với một số ý kiến mang động cơ xấu, lợi dụng việc góp ý để hoạt động chống đối, phá hoại, Ban Chấp hành Trung ương bày tỏ thái độ kiên quyết phê phán và dứt khoát bác bỏ».

  Những ý kiến bị coi là « mang động cơ xấu” chắc đó là những lời kêu gọi Đảng từ bỏ cái gọi là “ kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” hoặc là kêu gọi dân chủ hóa chính trị. Thật ra thì nếu chỉ đọc trên báo chí chính thức, người ta sẽ không bao giờ thấy những ý kiến “mang động cơ xấu đó”. Muốn đọc được những quan điểm, suy nghĩ trái với đường lối chính thống, những thông tin ngoài luồng, độc giả phải tìm đến những trang blog, trang web, những trang thông tin độc lập, mà nay thường được gọi là “báo lề trái”, mà tiêu biểu là Bauxite Việt Nam.

  Chính trên trang thông tin này mà gia đình của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ nhờ phổ biến những thông tin liên quan đến vụ bắt giữ và truy tố ông về tội “ Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, đối lại với những bài viết mang tính chất phỉ báng, bôi nhọ ông Cù Huy Hà Vũ và gia đình ông, đăng trên báo chí chính thức.

  Bauxite Việt Nam nay đã trở thành một diễn đàn tự do thu hút ngày càng nhiều độc giả và là nơi để nhiều nhà trí thức bày tỏ quan điểm của họ về các vấn đề chủ quyền biển Đông, quan hệ Việt-Trung, kinh tế Việt Nam, giáo dục, xã hội, chứ không còn đơn thuần là một trang thông tin về dự án bauxite Tây Nguyên. Nếu như tên tuổi của ban điều hành Bauxite Việt Nam được ghi công khai, thì có nhiều trang blog khác mà danh tính người chủ trương không được tiết lộ, như trang thông tin mang một cái tên rất biểu tượng là “ Dân Làm Báo”, một trong những trang thông tin được bạn đọc truy cập ngày càng nhiều.

  Nhưng từ nhiều tháng qua, những trang thông tin độc lập này đã liên tục bị tin tặc tấn công và càng gần đến Đại hội Đảng, các đợt tấn công càng dữ dội hơn, như trường hợp của trang thông tin DCV Online, đã bị truy kích dồn dập vào tháng trước. Đỉnh điểm của đợt tấn công này là ngày 26/12/10, ban biên tập trang thông tin DCV Online ghi nhận có đến 34 triệu lượt truy cập, nhằm tấn công trang này theo kiểu “ từ chối dịch vụ”, khiến họ phải tạm đóng cửa trong mấy ngày, trước khi khôi phục cuối tuần qua. Nay độc giả có thể vào xem DCV Online ở điạ chỉ thường lệ www.dcvonline.net, nhưng phải qua một vài bước mới thực sự vào được trang này. Đây chỉ là giải pháp đối phó tạm thời, chứ về lâu dài phải tìm một vũ khí khác, hiệu quả hơn.

  Trả lời RFI vào tuần trước, ông Lã Mạnh Hùng, thành viên ban biên tập DCV Online cho rằng, những trang này bị tấn công vì có những tác động ngày càng nhiều đến độc giả trong nước và cho dù bị đánh phá, những trang ngày cũng sẽ được khôi phục.

  Đúng như dự báo của ông Lã Mạnh Hùng, sau mấy ngày bị tấn công, trang Dân Làm Báo đã hoạt động trở lại. Theo thông báo của ban biên tập, trong những ngày cuối năm, trang này đã bị tấn công hai đợt, đợt đầu, tin tặc dựng tường lửa khắp nơi để bao vây, đợt hai, hàng ngàn máy tính đã được sử dụng để tấn công theo kiểu “từ chối dịch vụ”. Đến ngày đầu năm, Dân Làm Báo đã được khôi phục, nhưng ngoài trang chính ở địa chỉ thường lệ, ban biên tập trang này đã lập ra 40 địa chỉ khác, đề phòng trang chính bị tấn công. Và đúng như thế, hôm nay 03/01/11, tin tặc đã cướp trang chính là dânlambao.worldpress.com và cướp cả hộp thư [email protected], nên ban biên tập kêu gọi ban đọc liên lạc với họ qua địa chỉ khác là [email protected]

  Tại Hoa Kỳ, tờ báo mạng Người Việt Online cũng vừa tái hoạt động sau khi bị tin tặc tấn công trong hai ngày cuối năm, gây thiệt hại nhiều cho kho cơ sở dữ liệu của tờ báo này. Các tin tặc này tự xưng là “Nhóm Tần Thủy Hoàng”, tức là nhóm đã từng tấn công nhiều trang mạng khác, nhưng dĩ nhiên khó có thể biết được họ xuất phát từ đâu.

  Chống tin tặc, mỗi trang đối phó bằng cách khác nhau, chẳng hạn như để ngăn chận kiểu tấn công “từ chối dịch vụ”, trang X-cafe yêu cầu bạn đọc điền các ký tự vào một ô trống để truy cập vào trang này. Nhưng không chỉ tìm biện pháp kỹ thuật để đối phó, trước việc tin tặc dùng tường lửa phong tỏa địa chỉ boxitvn.net, ban điều hành trang Bauxite Việt Nam cho biết họ sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để “loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy”. Trong khi chờ đợi, họ hướng dẫn cho bạn đọc cách vượt tường lửa để vào trang boxitvn.net. Vấn đề là theo tin mới nhất, cách vượt tường lửa này cũng chẳng ăn thua gì và ban điều hành Bauxite Việt Nam sẽ phải tìm một phương cách khác.

  Tuyệt đại đa số những người điều hành các trang thông tin độc lập đều là những người tự nguyện bỏ công sức, tiền bạc ra, nhằm mục tiêu cung cấp thông tin và cổ xúy cho tự do dân chủ ở Việt Nam. Trong khi đó, các nhóm tin tặc dường như có những phương tiện rất dồi dào, một đội ngũ đông đảo. Nhưng trong trận chiến không cân sức này, những người điều hành các trang như DCV Online vẫn không nao núng, như lời ông Lã Mạnh Hùng, thành viên ban biên tập của trang này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Mời độc giả Dân Luận truy cập Dân Làm Báo tại địa chỉ mới: http://danlambaovn.wordpress.com

  Thôn Dân Làm Báo “bị” bế môn tỏa cảng

  Dân Làm Báo – Khuya qua, trong lúc thôn dân chuẩn bị yên giấc thì sư đoàn thiên lôi lại pháo kích thôn DLB. Lần này thì toàn bộ cà nông, đại pháo được huy động, nã vào khắp 40 thôn làng. Thôn 1 bị cúp điện cái rụp, kéo theo nhiều thôn khác.

  Thiệt tình! Hôm qua mới đăng xong bài viết của anh Trần Trung Đạo, nóng mặt khi đọc tới khúc ông đại úy hạm trưởng mắt xanh mũi lõ John Percival của USS Constitution nã trọng pháo vào biển Đà Nẵng một loạt để bày tỏ thái độ bất bình triều đình nhà Nguyễn, dù dó là chuyện xưa từ thời 1845. Ngờ đâu tối nay lại thêm một lần nữa bị chính ông trung tướng “HẠM” trưởng Triều… đình da vàng giòng máu… “lạ” nã liên tục vào 40 thôn của dân chúng mình.

  Thế mới biết ngoại quốc nó bất bình lắm thì nã một loạt cho… biết rồi bỏ đi. Thế mới biết cái bức tường thành hủ nho của các vua nhà Nguyễn là chất cường toan tàn phá bước tiến của quốc gia gấp nghìn lần trọng pháo ngoại bang. Thế mới biết cho đến bây giờ tư duy bế quan tỏa cảng vẫn được 14 đấng thiên lôi của triều đình kiên trì theo đuổi.

  Tệ hại hơn: các vua quan triều Nguyễn 150 năm trước quyết định bế môn tỏa cảng bởi vì họ thực sự tin vào cái đèn dầu quen thuộc của Nho học và không thể tin nổi cái bóng đèn trút ngược đầu của bọn “quỷ trắng”; trong khi đó, triều đình phủ chúa cung vua (cũng nhà … Nguyễn) ngày nay, dù biết rõ ánh sáng của ngọn đèn văn minh nhưng vẫn kiên trì cúp điện – Ánh sáng trí tuệ và tư duy độc lập không được phép chiếu sáng trong đầu óc của những kẻ đang bị cai trị!

  *

  Công ty WordPress gửi thư liên lạc trong suốt tuần qua. Pháo binh tướng “Triều”… đình nã trọng pháo vào 40 thôn vườn trầu DLB nhưng văng miểng tùm lum khắp xóm làng, thành thị, quốc gia lân cận của hành tinh WordPress. Có thể nói từ ngày WP được thành lập đến nay chưa bao giờ có những cuộc tấn công quy mô toàn diện và liên tục vào một trang blog như thế. WP đang phải thiết lập một máy chủ riêng cho DLB (tự động họ làm miễn phí). Cả một đội ngũ kỹ thuật đã dồn nỗ lực để theo dõi và giải quyết. Thông thường khi một blogger bị vấn đề, phải đợi vài ngày WP mới trả lời. Vì tướng Triều… đình pháo kích mà DLB trở thành “khách ruột” của WordPress vì họ biết chúng ta đang làm gì, cho điều gì và tại sao việc làm của chúng ta bị đánh phá.

  *

  Bài này viết trong lúc nhiều thôn vẫn còn bị cúp điện, đại pháo vẫn rầm rầm rì rì, thôn dân hỏi han tứ tung, an ủi ân cần, WordPress gửi email cập nhật liên tục, một lô bài của cộng tác viên, bạn đọc gửi về chưa kịp xem, chưa biên tập, chưa làm hình… nhưng vẫn viết vì nghĩ rằng tất cả các bạn trong thôn đều tin rằng và muốn rằng, hơn bao giờ, hết đây là lúc tất cả chúng ta phải mở miệng.

  Mở miệng! một hình ảnh tầm thường, một hành động bình thường, một cụm từ bình dân nhưng sao lại khó khăn nhưng cao quý để nhờ nó chúng ta mới có thể định hình bản chất con người đúng nghĩa của mình!

  Mở miệng! một quyền căn bản của một con người ngay từ lúc mới lọt lòng mẹ.

  Những đứa bé ấy giờ đã lớn lên thì lẽ nào cái miệng u ơ ban đầu ấy lại trở thành câm trong quá trình khôn lớn đó.

  Ngậm miệng, chúng ta trở lại thời còn chưa lớn nổi thành người !!!

  *

  Sáng sớm thế nào chị Tư của xóm “Bắt Tay Nhau” thức dậy sẽ gánh hàng ghé ngang thăm. Hôm trước chị nói mấy bài về bác sĩ Quế, Một Ngày Trong Đời của OD và cái loạt bài Góp Sỏi Lót Đường thế nào cũng làm mấy lão trong triều ngứa ngáy. Chị sẽ hỏi:

  - Tối qua ngủ ngon hông?
  – Trời ! pháo kích rầm rầm chị hổng hay!?.
  – Vậy hả, chị quen “được” pháo kích hoài nên… ngủ tỉnh queo!.

  He he, thái độ của chị Tư sẽ là thái độ của chúng ta: Tỉnh queo.

  *

  Sau đợt cà nông đại pháo rót vào dân lành này, Dân Làm Báo xin thông báo về nguyên tắc “sơ tán”: mỗi khi thôn nhà bị quân tướng Triều đình pháo kích, thôn đầu tiên an toàn nhất mà các thôn dân chúng ta di tản tránh đạn là danlambaovn.blogspot.com (là 1 trong 40 thôn vườn trầu đang hiện hữu). Thôn này có nhiều hầm chống pháo, địa đạo an toàn hơn để chúng ta tiếp tục tỉnh queo mở miệng!!!

  Dân Làm Báo
  http://danlambaovn.wordpress.com/2011/03/04/thon-dan-lam-bao-b%E1%BB%8B-b%E1%BA%BF-mon-t%E1%BB%8Fa-c%E1%BA%A3ng/

  Theo Dân Làm Báo, hôm nay trang danlambao1.wordpress.com bị tin tặc tấn công không vào được, mời độc giả truy cập http://danlambao2.wordpress.com.

  Tình hình truy cập Dân Luận 6 tháng gần đây (từ tháng 9/2010 đến 2/2011):

  Screenshot_6.png

  Trong 6 tháng qua, dù có những lúc việc truy cập gặp khó khăn do Dân Luận bị tấn công từ chối dịch vụ, vẫn có hơn 1 triệu người ghé thăm, với gần 4 triệu lượt đọc (trung bình 1 người vào đọc 4 bài :D).

  Trang Tin Tức Hàng Ngày bắt đầu bị chặn ở Việt Nam. Dân Luận mấy hôm trước "bỗng nhiên" được mở cửa, nhưng từ hôm qua hôm kia lại bị chặn trở lại...

  Nhờ thông báo giúp

  Chúng tôi xin kính nhờ các quý Ban BT các trang bạn đăng giúp thông báo tới bạn đọc của Ban BT trang TTHN.

  Xin trân trọng cảm ơn trước.

  Kính báo

  Trang chính của trang Tin tức hàng ngày bị tin tặc tấn công gần như tê liệt, hiện nay Ban quản trị đã đưa vào khai thác 02 blog dự phòng tại các địa chỉ:

  * http://dailyvnews1.wordpress.com/
  * http://dailyvnews.blogspot.com/

  Xin thông báo để toàn thể độc giả được rõ và tiếp tục tìm đọc tin tức.

  Trân trọng
  Kami

  Trong những ngày này tình hình thế giới dang sôi động. Tin Tặc hoạt động tăng lên gấp nhiều, chúng hoạt động cả ngày đêm. Xin các Bạn đọc kỹ địa chỉ mạng trước khi nhập vào, kẻo bị nhốt vào nơi nguy hiểm không ra được.chỉ cần khác một chi tiết nhỏ,khi nhập vào bạn sẽ gặp nạn.Đừng tò mò hãy tránh xa nơi mà bạn không biết.

  Xin chào, chúc bình an.

  Các bác tin tặc còn nhè cả trang Tuần Việt Nam, một trong số ít những trang báo lề phải đáng đọc, để tấn công. Hay là các bác tin tặc rảnh quá không còn trò gì để làm?

  Thông báo: Tuần Việt Nam bị tin tặc tấn công

  8h45 sáng nay (15/2), chuyên trang Tuần Việt Nam thuộc Báo VietNamNet bị tin tặc tấn công.

  Cùng một thời điểm hàng trăm tin bài đã bị tin tặc thay thế bằng láthư mạo danh tập thể đảng viên VietNamNet bôi nhọ lãnh đạo báo. Sau khi bị hacker tấn công 10 phút, Tuần Việt Nam đã được tách khỏi Internet để khắc phục.

  Đến 14h30 chiều 15/2, Tuần Việt Nam đã trở lại hoạt động bình thường. Đề nghị bạn đọc khi truy cập Tuần Việt Nam http://tuanvietnam.vietnamnet.vn hãy bấm phím Ctrl F5 để đọc tin bài mới.

  Trong vòng 4 tháng qua, VietNamNet đã hứng chịu 5 cuộc tấn công, trong đó có những cuộc tấn công D-Dos với quy mô chưa từng có.

  Chúng tôi đang nỗ lực cao nhất để tiếp tục phục vụ quý độc giả. Xin tỏ lòng tri ân những tình cảm bạn đọc dành cho VietNamNet và kính mong bạn đọc thông cảm, tiếp tục đồng hành cùng VietNamNet.

  Trân trọng,
  VietNamNet

  VPLL/ĐVDVN - Văn phòng Liên lạc Đảng Vì Dân Việt Nam trân trọng thông báo đến toàn thể quý tổ chức, đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí và đồng bào Việt Nam được rõ là tin tặc "H4ck3d by Qin Shi Huang Gr0up." đã tấn công và làm tê liệt toàn bộ mạng cơ hữu của Đảng Vì Dân, bao gồm:

  1. www.dangvidanvietnam.net: Là mạng Việt Ngữ chính thức của Đảng Vì Dân.

  2. www.vnpp.net: Là mạng Anh Ngữ chính thức của Đảng Vì Dân.

  3. www.radiohoamai.us: Là mạng của Radio Hoa-Mai, cơ quan ngôn luận của Đảng Vì Dân.

  4. www.vktnct.net: Là mạng phổ biến tài liệu, thông tin liên quan đến các vụ án chính trị đối kháng với đảng CSVN.

  5. www.congbang.net: Là mạng cá nhân của ông Nguyễn Công Bằng, Tổng Thư Ký Đảng Vì Dân.

  Đây là lần phá hoại thứ 3 nhắm vào các mạng cơ hữu của Đảng Vì Dân. Hai lần trước, sự phá hoại là hình thức tấn công bằng kỹ thuật DoS Attack (Denial-of-service attack).

  Vào tháng 04/2010, tin tặc đồng thời cũng đã đánh cắp chủ quyền 16 tên miền của Đảng Vì Dân, bao gồm một số tên miền chính yếu được sử dụng nhiều như: hoamai.org, hoamai.net, dangvidan.org, dangvidan.net, dvdvn.org, dvdvn.net.

  Đảng Vì Dân Việt Nam lên án hành động "khủng bố kỹ thuật" của các thành phần tin tặc nhắm vào các mạng toàn cầu của Đảng Vì Dân, cũng như của các đoàn thể đấu tranh và cơ quan truyền thông báo chí tự do trong thời gian qua.

  Bộ phận kỹ thuật quản lý mạng đang cố gắng phục hồi nội dung và hy vọng các mạng cơ hữu của Đảng Vì Dân sẽ sớm trở lại hoạt động bình thường.

  Chúng tôi kính thông báo đến toàn thể quý tổ chức, đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí cùng đồng bào Việt Nam được tường và kính nhờ phổ biến rộng rãi để mọi người có dịp hiểu rõ hơn về hành động phá hoại này.

  Trân trọng kính thông báo.

  TM. VPLL Đảng Vì Dân

  Lê Nguyên Bình

  Tiếp tục cảnh báo nguy cơ nhiễm virus:

  Email từ Lê Nhung VietnamNet" chứa mã độc

  Xin hãy cẩn trọng với email gửi ra từ địa chỉ "Lê Nhung VietnamNet" có đính kèm mã độc.

  Tên tập tin: Phuong an nhan su BCHTW XI dau hieu dang ngo.rar

  Kích thước: 376,895 bytes

  Giải nén cho ra: Phuong an nhan su BCHTW XI dau hieu dang ngo.exe

  Kích thước: 399,889 bytes

  Lưu ý: tuy là loại EXE nhưng mang hình dạng icon của Microsoft Word .DOC

  Nếu bị nhiễm mã độc loại trojan này, việc đầu tiên nó làm là liên lạc ngược về địa chỉ IP 69.162.102.218 (IP này thuộc sở hữu của dịch vụ ISP Limestone Networks) để trình diện với tin tặc. Tin tặc sẽ tìm cách xâm nhập vào máy bị nhiễm sau đó.

  --------------- Original message --------------------------------------

  Date: Wed, 12 Jan 2011 22:25:40 +0700

  From: Lê Nhung VietnamNet

  To: [email protected]

  Subject: Việc thực hiện phương án nhân sự Ban chấp hành Trung ương khóa XI có một số thiếu sót, khuyết điểm - Lời phát biểu của Thường trực Ban bí thư (CTN)

  Ông Trương Tấn Sang: BCH Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nghiêm túc tự phê bình trước toàn Đảng về những khuyết điểm…

  Trong Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X đọc tại phiên khai mạc Đại hội Đảng sáng nay (12/1), Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang nói: Việc giám sát, đánh giá cán bộ, quy trình bổ nhiệm cán bộ còn có mặt chưa hợp lý… Trong Ban chấp hành Trung ương Đảng, vẫn có cán bộ để vợ con thu vén lợi ích riêng.

  PV: Lê Nhung

  Chào các bác, sau khi liên hệ với bác Hà Sĩ Phu để hỏi về địa chỉ [email protected], thì bác cho biết hòm thư này đúng là của bác Hà Sĩ Phu, nhưng đã bị tin tặc chiếm đoạt lần thứ hai:

  Hòm thư của Hà Sĩ Phu đã bị chiếm !

  Hòm thư [email protected] đã bị chiếm (lần thứ 2) để phát đi những thông tin ký tên Hà Sĩ Phu nhưng không phải của Hà Sĩ Phu. Vậy xin thông báo hòm thư này từ nay tôi không dùng nữa.

  Ngày 11-1-2011

  Hà Sĩ Phu

  Kính báo

  Xin thông báo để độc giả xa gần được biết và đề phòng kẻ gian !

  Các bác cẩn thận nhé, tôi vừa nhận được email từ địa chỉ [email protected] với tiêu đề: "Tiep tuc ro ri tai lieu mat cua WikiLeaks ve cac cuoc dien dam giua lanh dao CSVN va Tau cong."

  Còn nội dung là:

  Tôi mới nhận được thông tin mật từ nhóm Kami về một số đoạn băng ghi âm cuộc đàm thoại giữa Nguyễn Văn Linh và Giang Trạch Dân trong đó có nhiều nội dung chưa từng được tiết lộ. Tôi xin gửi đường link nội dung và tài liệu liên quan để các anh chị trong Ban biên tập các báo có thể tham khảo trước về mặt nội dung:

  http://groups.google.com/group/TH-NguyenHuuCau/browse_thread/thread/cb7e91893dea1923/aab9c0c242938837?hl=vi&pli=1

  Tôi sẽ liên hệ với nhóm Kami để xác minh ngay nguồn gốc chính xác của thông tin.

  Hà Sĩ Phu.

  khi bấm vào đường link ở trên, các bác sẽ được chuyển tới địa chỉ:

  h**p://gmail-asia.com /ServiceLogin/service=mail&passive=true&rm=false&continue=https3A2F2Fmail.google.com2Fmail2F3Fui3Dhtml26zy3Dl&bsv=1eic6yu9oa4y3.htm

  đây là một trang hacker thiết kế đóng giả Gmail để ăn cắp mật khẩu email. Đừng cung cấp địa chỉ email và password cho những trang như thế này. Ai chót làm rồi thì hãy lập tức đổi lại mật khẩu.

  Dân Luận vẫn đang phải hứng chịu những đợt tấn công DoS rất nặng vào server, và cả X-cà cũng vậy. Không loại trừ khả năng cùng một mạng botnet đang được sử dụng để tấn công các trang báo lề trái. Với một mạng botnet, tin tặc có thể đánh cùng một lúc nhiều mục tiêu, theo kiểu quay vòng: Gửi request tới địa chỉ danluan.org, ngắt, gửi request khác tới x-cafevn.org, ngắt, gửi một request khác nữa tới danchimviet.info, v.v...

  Vì đa số máy tính trong botnet nằm ở Việt Nam, đường truyền mạng viễn thông Việt Nam chắc chắn cũng bị ảnh hưởng bởi lượng thông tin "vô bổ" do tin tặc tạo ra. Các ISP ở Việt Nam, các khách hàng đang phải trả tiền cho hành vi của bọn phá hoại.