Sinh Viên Đại Học Lạc Hồng xuống đường tỏ thái độ bất bình với quy chế điểm thi

 • Bởi Admin
  28/12/2010
  5 phản hồi

  8h30 sáng 28/12, sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng (tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã tụ tập trước cổng trường để phản đối quy chế thi mà trường vừa đặt ra.

  20101228154658_BDVN.jpg

  Các sinh viên chia nhau ra đứng chật cứng 2 bên đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, TP. Biên Hòa và ra đề nghị nhà trường phải hủy bỏ quy chế tính điểm thi, học phần mà nhà trường vừa áp dụng vào ngày 14/12.

  Ông Lâm Thành Hiển, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo cho biết, theo quy chế mới, Bộ GD-ĐT cho phép các trường tự chủ xây dựng quy chế tính điểm cho sinh viên.

  Do đó, từ ngày 14/12, trường thay đổi quy chế tính điểm theo cách 10% cho điểm chuyên cần, 30% điểm tự học, 60% điểm cuối kỳ.

  Khi quyết định này đưa ra, nhà trường chưa thông qua một cuộc khảo sát nào. Nhiều sinh viên đã lên diễn đàn bày tỏ ý kiến. Ngay sau đó nhà trường đã đóng cửa diễn đàn. Đến thời điểm này, diễn đàn của sinh viên trường ĐH Lạc Hồng vẫn không vào được.

  Một sinh viên của ĐH Lạc Hồng cho biết, từ 10 ngày nay, sinh viên trong trường đã quyết định cùng nhau lên tiếng. Tối 27/12, tất cả đã sẵn sàng tập trung để bày tỏ chính kiến với nhà trường.

  20101228154010_BDVN1.jpg

  Tụ tập trong trật tự (Ảnh: BDVN)

  "Chúng em quyết định tập hợp thật đông, nhưng không tràn ra đường để đảm bảo an toàn giao thông và trật tự" - sinh viên này cho biết.

  Theo ông Hiển, do cách thông tin chưa tốt nên một số sinh viên không hiểu. Hội đồng quản trị và lãnh đạo nhà trường đã dùng loa tay kêu gọi sinh viên ổn định nhưng đến 11h30, tình hình vẫn chưa vãn hồi. Sinh viên đề nghị phải hủy bỏ quy chế mới giải tán.

  Cách tính điểm của Trường ĐH Lạc Hồng

  - Nếu điểm tự học so với điểm thi cuối kỳ lớn hơn hoặc bằng 3 thì hạ điểm tự học xuống bằng điểm thi cuối kỳ.

  - Nếu điểm tự học so với điểm thi cuối kỳ nhỏ hơn 3 thì giữ nguyên hai điểm số trên.

  - Trường hợp sinh viên thi lại (do điểm thi học kỳ lần 1 thấp hơn điểm tự học từ 3 điểm trở lên làm điểm tự học bị kéo xuống, dẫn đến điểm học phần không đạt yêu cầu phải thi lại) nếu điểm thi lần 2 đảm bảo yêu cầu không thấp hơn điểm tự học từ 3 điểm trở lên thì điểm tự học vẫn giữ nguyên.

  Ví dụ: Thi lần 1, điểm tự học được 9, điểm cuối kỳ được 4, khi so sánh điểm chênh lệch sinh viên sẽ bị hạ điểm tự học xuống bằng 4, nhưng nếu thi lại, sinh viên được 7 điểm thì điểm tự học vẫn tính 9.

  Với cách tính điểm này, rất nhiều sinh viên bất bình vì nếu điểm tự học lớn hơn hoặc bằng 3 thì sẽ bị hạ xuống ngang bằng điểm thi cuối kỳ, ảnh hưởng rất lớn đến điểm số của sinh viên.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Là người khá quen thuộc với hệ thống giáo dục nước ngoài (đặc biệt là Mỹ), tôi xin được đưa ra một vài nhận xét sau đây:
  (1) Chương trình học theo tín chỉ (credits) đã được áp dụng từ lâu tại các nước phương Tây. Cách tính điểm tùy thuộc vào phân khoa (chủ yếu dựa vào kiến nghị của trưởng khoa hoặc hội đồng chuyên môn hay Faculty Senate). Ví dụ: môn hóa học có thể được chia ra như sau:
  50% điểm của 3 kì kiểm tra (bỏ điểm thấp nhất, chỉ lấy 2 điểm còn lại rồi lấy trung bình và nhân cho 3).
  40% điểm của thực hành
  10% điểm bài tập
  Tổng cộng lại là 100%. Sau khi có điểm bằng số (trên 100), giáo viên có bảng quy đổi ra điểm bằng chữ. Ví dụ: từ 93-100 là A, 89-92 là A-, v.v... Sau khi sinh viên đã có điểm bằng chữ của tất cả các môn, việc tính điểm trung bình (hệ 4.0) sẽ được dựa vào thang sau đây:
  A = 4.0
  A- = 3.7
  B+ = 3.3
  B = 3.0
  B- = 2.7
  C+ = 2.3
  C = 2.0 (điểm thấp nhất để đậu môn học là C-)
  Ví dụ một sinh viên lấy 12 tín chỉ trong học kì này với kết quả sau đây:
  môn X (5 tín chỉ): được điểm B
  môn Y (4 tín chỉ): được điểm A
  môn Z (3 tín chỉ): được điểm B-
  Vậy điểm trung bình của sinh viên sẽ được tính như sau:
  ĐTB= tổng của (giá trị điểm x số tín chỉ môn học)/tổng số tín chỉ
  = (3.0x5 + 4.0x4 + 2.7x3) / 12 = 3.26 (trên 4.0)

  Diễn đạt một cách dài dòng như vậy là nhằm nhấn mạnh rằng hệ thống tính điểm của một trường đại học, một chuyên khoa là rất chặt chẽ và mang tính pháp lí rất cao. Quy chế cũng mang được sự đồng thuận giữa ban quản trị nhà trường, giảng viên và các học sinh (do quy chế tính điểm rất minh bạch và lấy ý kiến của giảng viên và học sinh mỗi khi có sự thay đổi). Xin lưu ý rẳng hệ thống tính điểm trên đây dựa vào biểu mẫu của một trường đại học ở Mỹ. Các trường ĐH có cách tính điểm riêng nên mỗi khi sinh viên muốn chuyển trường/ngành/bang thì phải tuân theo một hệ chuyển đổi riêng.

  Việc sinh viên trường Lạc Hồng xuống đường biểu tình có một số nguyên do, theo tôi nghĩ là do nhà trường chưa thực hiện việc chuyển đổi một cách hệ thống và dân chủ để sinh viên có điều kiện trao đổi thẳng thắn và minh bạch. Điều này có thể dẫn đến việc nhiều sinh viên bức xúc vì tiếng nói của mình không có giá trị.

  Và đây là lời tâm sự của 1 Sinh Viên

  Không nên chọn Đại Học Hồng Bàng

  Chào các bạn mình viết bài viết này để dành cho nhiều bạn chúng ta đừng nhầm tưởng về trường Hồng Bàng để mà có 1 quyết định sai lầm kẻo hối hận về sau này , mất đi công học tập .
  Thời gian công bố điểm sàn của bộ giáo dục cũng đã gần đến và chúng ta chắc chắc đủ điểm vào một trường đại học hay cao đẳng mà chúng ta hướng đến nhưng ai mới đầu nhìn vào trường Hồng Bàng cũng có những ấn tượng tốt sau những lời quảng cáo của trường và những hình ảnh của trường thật mắt mắt nhưng sau khi mình học được 1 năm ở trường thì nhận thấy mọi thứu chả có cái nào đúng cả chỉ thấy toàn những cái phũ phàng sau đây mình khuyên chân thành tất cả các bạn đừng vào địa học Hồng Bàng để mà uổng phí công sức học tập ...
  Mình cũng như bao học sinh sinh viên khác bước qua ngưỡng cửa của trường cấp 3 với tràn đầy kỉ niệm buồn vui , và đã qua được rồi thì ai cũng tìm cho mình 1 con đường đi riêng cho tương lai và mình chọn nền cho tương lai của mình là Hồng Bàng ...Nhưng đâu ai biết răng trong cái con đường đầy hoa hồng kia là biết bao chông gai , thật sự mình rất hối hạn vì đã chọn hồng bàng là điểm đtặ nền móng cho tương lai bản thân mình ...
  Thật sự mình học không dứoi khá chỉ dạng trung bình thôi nhưng cũng đủ đậu tốt nghiệp đầy chật vật vì 3 năm chỉ biết chơii game .... ko học hành siêng năng nhưng quá khứ chỉ là dĩ vãng đầu tiên mình tự chọn cho mình ...Một trường bán công vì chưa chắc mình đậu đại học ...Và mình đã chọn Hồng Bàng ...với 1 số ngành lớn , nhìn vào mình cứ tưởng là trường ngon và học phí trường cũng ko đến nỗi có lắm ngành mình chọn ...năm 2007 có 4.5 triệu thì bình quân chung và mình cũng đã đc nhắc nhở Hồng bàng là trường tệ nhất , nhưng nhìn trên wed mình thấy trường rất hoành tráng ...Nào ngờ ...Lúcđó chỉ niêm yết 4 cơ sở đó là Gò Vấp , Điện Biên Phủ ,Q 5 , 1 cơ sở ở Bình thạnh nữa...
  Nhưng sau khi vào gặp trường mình chả nhìn thấy điều gì tốt đẹp , những điểm mình thấy nó không cho bạn chọn :
  1. Trường chủ trương tiền nắm trong tay lúc xét nguyện vọng miễn đủ điểm là bao nhiêu học sinh cũng lấy và bắt học sinh nộp tiền trước khi nhận giây báo nhập học , học sinh chỉ nhậnđược thư báo trúng tuyển ...Trường có ghi là hễ khi được xét vào trường thì gọi điện thoại mà chả thấy đâu cả ...Học sinh nào ở gần thì đóng tiền vào văn phòng tuyển sinh , Còn ở Xa thì nộp tiền vào tài khoản nhà trường ...Và chủ trương là nộp nguyên 1 năm , mấy bác này nắm đằng chuôi mà vì thông thường sau khi học sinh học được vài tháng chơi chán rùi lại ngán trường này ôn thi lại nghỉ học luôn mấy bác lấy tiền đó nếu ko chỉ đóng học kì thì qua 1 học kì là học sinh nghỉ mất , Và tiền học phí tăng lên vùn vụt năm 2007 --Học phí các ngành Đại học cũng chỉ khoảng 6.5 triệu và CD là 4.5 triệu đối với ngành em học cũng chỉ 4.5 triệu ...Sang năm 2008 mấy bác này tăng học phí 1 cách chóng mặt từ 4.5 lên 6.78 Tr tăng 50% học phí ...Hơi bị sọk nhưng em vẫn chịu nộp tiền vào ..Con số này thì không to lắm đối với dân thành phố nhưng dân quê e cả là 1 vấn đề ...Và trường chỉ tập trung chủ yếu là học sinh không được giỏi cho lắm ,đầu vàokhông cao và ...Số tiền tụi em bỏ ra xem ra tới h vẫn chưa xứng đáng với những gì học được ...Và năm nay Trường có thêm chữ quốc tế vào vậy học phí tăng lên so với năm trước ko có lẽ lúc đó học phí tăng vùn vụt ....
  Nếu bạn đặt câu hỏi cho tôi và những người khác nghĩ gì vè hồng bàng em sẽ nói hối hận vì đã chọn hồng bàng và em hi vọng sẽ ko có ai như em ...
  Mới vào trường chúng emđược thông báo 1 tin sock là trường đã chuyển snag tư thục ko còn dân lập vài hôm nay nghe tin sock hơn nữa trường có tên là quốc tế hồng bàng , Nghe chả đâu ra đâu cả trường bình thường còn quản lí chưa xong lấy gì quốc tế...Hay chỉ là gắn mác ..Gắn mác cho học sinh vào nhiều ..
  Hằng năm trường vẫn tuyển hàng ngàn học sinh sinh viên vào trường với rất nhiều ngành ngề nhưng chả có ai biết rằng lúc dầu niêm uyết 5 cơ sở :
  CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO:
  -Cơ sở 1: Số 3 Hoàng Vịệt F,4 , Q. Tân Bình. TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08)8114336 - (08)8119837
  -Cơ sở 2: Số 28 -30 Ngô Quyền, P.6; Q.5; TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08)8592008
  -Cơ sở 3: Số 512/22A Thống Nhất; P.16. Q. Gò Vấp; TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08)2954151
  -Cơ sở 4: Số 3 Trần Quý Cáp P.11, Q. Bình Thạnh; TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08)5161911
  -Cơ sở 5: Số 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh; TP. Hồ Chí Minh;
  Sau này tăng dần lên đến 11 cơ sở ...Giờ đến con số 12 ...Con số hơi bị sock và đa số là đi thuê những chỗ tạm bợ ...Ai nhìn thấy vào Hồng bàng rất có nét ...Cái cổng trường xây dựng hoành tráng đồ sộ trong đó chỉ là mấy cái nnhà lụp sụp xuống cấp ...Nhìn cái cổng chưa thấy được trong trường như thế nào ...Như ở Bình thạnh trường nói dốc là xây trường 5 -6 tầng chả thấy đâu cả mà chỉ thấy có 1 tàng cái cổng rất hoành tráng , nhưng chả có j to tát cả , cơ sở Gò vấp cũng vậy công to nhưng trong đó cơ sở rất tệ , bàn ghế rất nghèo nàn cơ sở lạc hậu, còn nữa cơ sở trần quí cáp thì y chang mấy cái nhà lụp sụp mà h xây cái cổng rất to chiếm hết het cả cái trường nhìn vào tụi em mỉm cười ko nên xem bề ngoài là thế.....Và cơ sở quận 5 rất tj , phòngốc thì 5-6 tầng j đó bắt hS đi bộ và , cơ sở nhìn thì to đồ sộ như bao chỗ khác nhưng mà nhìn vào phát ớn , vừa bẩn bàn ghế cũ mèm cực dơ , nhà vệ sinh thì hỡi ôi , đứng ngoài hành lang mà đổ mồ hôi , ....Còn những chỗ khác mới xây thì em cũng nghĩ cái cổng thì to nhưng trong ruột chả có giừ cả ...
  Lúc xem thông tin về trường : "- Trường có trang bị các thiết bị điện tử để hổ trợ cho việc học tập của sinh viên: Server, Projector, phòng Multimedia, Lab, Giáo trình điện tử, Thư viện điện tử, Wifi... tại các cơ sở của trường, nhằm thông tin liên lạc về quá trình học tập của sinh viên với gia đình cũng như thông tin giữa sinh viên với nhau. " chả thấyđâu hết ...Quản lí sinh viên vàođầu năm hiệu trường có biết bọn em vừa học vừa chơi mà chơi là chính học từ tháng 11 mà đến tháng 4 mới thi học kì 1 trong khi đó gần kết thúc học kì 2...Vừa học vừa nghỉ kèm thêm là đi học hơi bị xa , Như em đi học từ Gò vấp Qua bình thạnh , rùi qua quận 5, xin hỏi thử đi đi về về vậy thì ai mà chịu nổi , Lại kèm cơ sở quận 5 quá tồi tàn thực hành tin khoa lại cho vào buổi tối mấy bạn xa đi hoc khó khăn đi xe đạp hay xe buýt h đó có ai học đc mà phân vậy ...Có bao h hỏi học sinh đang làm j nghĩ gì ko , hiệu trưởng chỉ biết di xe đẹp quảng cáo nhiều cho học sinh vào trường còn học sinh bỏ ngõ ...Chúng em là khoa CNTT mà còn phải học máy tính cùi ...Gọi là hàng vứt qua nhật tảo hết rùi ...Nhìn bụi bặm dơ và hơn nữa số là out rùi...Bàn phím thì hỏng chuột hỏng những đợt này sủa thì đỡ hơn ...Còn học CNTT thì chả đc học máy mới chỉ có mấy bạn bên kinh tế đc học mà học bên bình thạnh gần hơn nữa .....quá thiên vị .....Còn nhà trường quay lên mộ số hình ảnh học sinh nghiêm chỉnh học máy mới chỉ là hình ảnh giả tạo mà thôi ...
  Hơn thế nữa mình đảm bảo với năm đầu học thì các bạn sẽ nản lòng ngay với thành tính vào chơi học rất ít và chủ yếu đi nhiều chỗ , có kí túc xá cũng như không vì quá xa những chỗ khác ...Với chỉ tiêu học từ đầu năm qua tháng 4 mới thi học kì và học xong khoảng 4-5 tháng rùi mới thi , có môn học gần nhất cũng sau 2 tháng mới thi ...năm nay năm 2009 tụi em tính ra được nghỉ hè có 10 ngày tính từ ngày thi cuối cùng từ ngày 20/8- 2/8.vì 3/8 đi học rùi ...Nếu các bạn đi học sẽ hiếm được nhiều người đi xe buýt vì bản thân những người đi xe buýt sẽ nản lòng nếu như khoa CNTT e học thực hành abwts vào buổi tối học xong ở quận 5 lúc đó còn xe buýt đâu mà về ...
  Hơn 15% số học sinh lướp em đã nghĩ học hay bỏ học , vì lí do quá chán chả có tinh thần học tập và đc biết bằng hồng bàng hầu như chả có giá trị j cả , và càng hơn hết nữa đó là bằng CD , ko đc nhưu ĐH mà cũng chả đc = TC , Trung cáp thực hành nhiêu CD chỉ học lộn xộn ra sao biết làm j ,trường chỉ toàn cho học sinh học toàn chỗ thuê mướn ,wed còn xài wed free để lưu trữ 1 số tàiliệu ...Học đc rất lâu rồi em chả biết cái thư viện ở đâu, và hỏi các bạn khác thì cũng chịu ...
  Trường quản lí sinh viên rất khác thường đưa ra môn học thi xong chấm thi mà chưa có cho xem điểm như các trường khác thì chỉ cần đăng nhập mã SV xem đc và rất mau sau khi có điểm , Vừa học vừa chơi , kiểu này chả có ai mà có việc làm ..Thầy cô làm việc với trường cũng nản với cách quản lí của trường ai cũng lo đề phòng cho mình cả , làm j cũng cẩn trọng...Quản lí thì lệch lạc thi xong cả mấy tháng chưa có điểm môn nào ...Thông thường sua khi dạy giáo viên đã nạp đề thi cho trường , trường tổ chức thi giáo viên nào cũng lẹ cả chỉ có nàh trường là chậm chạp , và tiếp theo của nó là cho học sinh thì , giao cho thầy coo chấm điểm và chỉ trong 1 tuần là có điểm , sau đó chuyển snag khoa để đưa điểm vào kho dữ liệu tối đa cũng 15 ngày trong khi đó có nhiều trường chỉ 1 tuần là xong ...Mà trường này để cả mấy tháng trời ..Đậu rớt chưa biết ...
  Thêm nữa mình chưa thấy , thay đổi nào của hồng bàng , và trường đang cố gắng né chuyện dư luận và số cơ sở của hồng bàng là cái vỏ mà thôi , và hồng là dạy chất lương cũng chả là j ,rất tệ và ...Sau chuyện sinh viên đòi không tăng học phí chúng em rút ra kinh nghiệm đồng tiền chúng em xứng đáng với những j em đã học ...Thì chúng em phải ngăn cản cho mọi người đừng đi lên vết xe đổ của em ...Trường hô hào quảng cáo cho to nhưng chả được cái gì là chất lượng và những quảng cáo chỉ là những cách dụ học trò vào trường mà thôi ...Càng đông càng có lợi ..
  Ra đường bạn nhìn thấy 1 sv Hồng Bàng đùng có ham nhé đội cái mũ bảo hiễm và cái cặp ,áo quần hiphop tí đừng tưởng là ngon nhé ...Ban có nghe KTQ vào trg mình học chứ...Sr mấy bạn nhé nhưng đó chỉ là dễ vào học hơn dễ mà đi hát chứ có học hành gì nhiều đâu , thèn bạn mình noi , chủ yếu là vào ...Cái này hỏi trực tiếp mình sẽ nói ....
  Nhưng các phụ huynh nên hỏi kĩ cac bạn đã học trước trường Hồng Bàng khi vào với số tiền học phí này các bạn có thể học trường khác cùng số điểm nhưng cơ hội việc làm của bạn cao hơn vì bạn cũng có việc làm , nếu cntt như mình thì nên học NIIt thì số tiền chênh lệch ko bao nhiêu nhưng có 1 tg lai đẹp hơn và các bạn nên học nghề là tốt hơn mau ra lại ko học rườm rà đại cương phiền lắm ...Đợt này trg mình có đoàn ktra làm như ngoan hiền lắm ...chán mình ghét nó săp nghỉ học rùi nói cho mấy bạn biết mà tránh ..tui viết ko hay văn lại lũng cũng nhưng tất cả những điều tui muốn nói là hãy nói ko với hồng bàng các bạn nhé ..Vì 1 tg lai ngày mai tươi sáng hươn ...Có lẽ hồng bàng nên bầu bạn cùng văn hiến cấm tuyển sinh 1 năm để xem lại mình ...Và các bạn ko nên chọn có lẽ phí 1 năm và rất nhiều tiền nữa ..suy nghĩ sáng suốt nhé .......
  Còn nưa học hồng bàng rất khỏe để đi từ cơ sở này đến cơ sở khác 1 tuần thông thường đi 3 chỗ cách nhau rất xa có khi là đầu và cuối tp , và thêm nữa là đc tham quan thành phố , mau có xe máy đi học chứ đi xe đạp xe buýt kẻo trễ học , Cộng thêm là có tinh thần năng động cao tìm hiểu lịch thì rất khó , nếu cán bộ lướp mà yếu thì chả biết hỏi ai lịch thi , học ......Và muôn đời kiếm lịch phải chạy maraton nhiều cơ sở ..
  Thêm vài tin nữa là học sinh Hồng bàng luôn bị động với các lịch thi lcjh học ...Giả sử như học kì này học môn gì , ngày nào kết thúc thi xong và thời gian học thế nào , cứ tới đọt thì mới biết được có lúc học xong cả học kì rùi mới thi kiến thức quên hết rồi ...NHư các trường khác nếu chưa họcđã biết học kì đó học gì nhưu thế nào và thời điểm thời gian học cực kì dễ sắp xếp , thêm nữa là có thể tự chọn môn học , cách học chủ dộng và lo chuẩn bị học hành thi cử....
  Có nhiều chuyện nếu bạn phát sinh vấn đề với số cơ sở như thế này thì , các bạn chứng giấy tờ với cường độ có thể đi từ cơ sở sang cơ sở kia để được kí hay đóng dấu cũng mệt...
  Còn theo các bạn khác phản ánh thì các nhân viên làm việc ở đây rất hắc , nói chung chả nhiệt tình ..Cọi chúng ta như gì , thiếu tận tình có đôi khi quát nạt , làm chậm nhiều việc khó mà chịu nổi ...
  Tạ sao chúng ta đâm đầu vào chúng ta không biết nhưng biết rồi mình chỉ mong mọi ngừoi đừng vào ...Các bạn hãy tìm hiểu trước khi vào 1 trg nào nhé ...

  Với thòi gian tới xét nguyện vọng 1-2-3 thì Hồng Bàng luôn lấy điểm cao chỉ bằng điểm sàn đầu vào thì dễ còn đầu ra có lẽ khó khắn , vào được chưa chắc ra được nếu thi sau khi học thì trường đâu lấy được thêm tiền của học sinh đúng ko .....Còn nhiều cơ hội cho các bạn ở các hệ cao đảng đại học của các trường đại học công lập dân lập chất lượng khác , thêm nữa nếu có kinh phí nên học các trường chất lượng có việc làm như Hoa Sen...v.v Và nhiều cơ hội học nghề với tất cả các bạn thêm nữa học đại học cao đẳng mình sợ ko có tương lai mình học nghề ...
  Người ta nói lên đại học tự học là chính mọi việc alf wor bản thân nhưng môi trường học của nó cũng là nhân tố quyueets định , ví dụ như các trường ganh đua manh như ngoại thương .......Hãy xem xét lựa chọn của mình thật kĩ và mình xin khẳng đinh là " HỒNG BÀNG LÀ TRƯỜNG CÙI BẮP NHẤT VIỆT NAM" ...Đừung nhìn nó ở chữu quốc tế chỉ là cái mác thu hút học sinh thôi ....
  Cám ơn đã xem và đọc mong rằng ko ai phải hối hận và mình xin khẳng định một điều : " TẤT CẢ NHỮNG GÌ MÌNH NÓI LÀ KINH NGHIỆM QUA MỘT NĂM HỌC TẬP CỦA MÌNH TẠI HỒNG BÀNG , KHÔNG AI BẢO MÌNH LÀM VIỆC NÀY CẢ MÌNH CHỈ MUỐN KHÔNG AI PHẢI HỐI HẬN NHƯ MÌNH THIẾU THÔNG TIN VỀ NHỮNG GÌ TRONG TRƯỜNG CHỈ ĐỌC QUA QUẢNG CÁO MÀ VÀO ĐÂY TỐN MẤT 1 NĂM HỌC TẬP - TUY NHIÊN KHÔNG TRÁNH KHỎI NHỮNG SAI SÓT NHŨNG SAI SÓT THÔNG TIN NHƯNG SỰ THẬT LÀ SỰ THẬT".
  Còn lão hiệu trường có hỏi thì chửi vào mặt lão có biết gì mốc đâu chỉ quan tâm ăn tiền là chính ...

  kiencon viết:
  điểm tự học thường là điểm bài tập lớn hoặc làm thuyết trình và được làm theo nhóm, đôi khi chỉ một người làm nên các sinh viên tỏ ra ỷ lại không chịu nghiên cứu học tập nhưng kết quả điểm cũng khá cao ít nhất là 6đ trở lên. Điểm thi cuối kì mới thật sự đánh giá được khả năng của sinh viên nên ở một số trường đại học lớn, điểm tự học chỉ tính 30% tổng số điểm học phần, điểm thi tính 70% và nếu điểm thi dưới 5 thì sinh viên bị đánh rớt môn học này. So ra quy chế trên chưa đủ khắt khe đối với sinh viên. Theo ý kiến riêng của tôi thì những sinh viên trên chẳng qua sợ không thể hoàn thành môn học theo quy chế mới nên mới làm như vậy, trình độ có hạn, đại học mở lan tràn khắp nơi, đầu vào thấp, đầu ra cũng thấp, đào tạo chẳng qua để lấy tiền. Vì vậy mấy cái bằng ở VN chỉ đem về hù dọa mấy cháu dân tộc miền núi mà thôi!

  Nhờ bác kiencon giải thích mới hiểu rõ hơn về điểm tự học.
  Phải tính điểm làm sao để những em bỏ công sức ra bài tập lớn hoặc làm thuyết trình và được làm theo nhóm không bị thiệt thòi. Nếu hạ điểm tự học xuống quá thấp thì học sinh sẽ không hăng hái làm môn này nữa. Nếu giữ cao thì các học sinh lười sẽ ăn theo điểm học sinh giỏi

  Học sinh biểu tình có thể vì nhà trường không bàn bạc trước, muốn áp dụng ngay và đóng cửa diễn đàn của các em. Nếu bàn bạc kỹ lưỡng với hoc sinh và phụ huynh, sửa đổi, lên chương trình áp dụng rõ ràng, mọi người sẽ dễ chấp nhận hơn.

  Nhân ra cấp quốc gia cũng vậy. Các quan chức lãnh đạo cũng phải hiểu rõ nghệ thuật lãnh đạo lành mạnh và điều hành có hiệu quả

  Tôi nghĩ đầu ra phải thắt chặt để bảo đảm chất lượng đào tạo.

  điểm tự học thường là điểm bài tập lớn hoặc làm thuyết trình và được làm theo nhóm, đôi khi chỉ một người làm nên các sinh viên tỏ ra ỷ lại không chịu nghiên cứu học tập nhưng kết quả điểm cũng khá cao ít nhất là 6đ trở lên. Điểm thi cuối kì mới thật sự đánh giá được khả năng của sinh viên nên ở một số trường đại học lớn, điểm tự học chỉ tính 30% tổng số điểm học phần, điểm thi tính 70% và nếu điểm thi dưới 5 thì sinh viên bị đánh rớt môn học này. So ra quy chế trên chưa đủ khắt khe đối với sinh viên. Theo ý kiến riêng của tôi thì những sinh viên trên chẳng qua sợ không thể hoàn thành môn học theo quy chế mới nên mới làm như vậy, trình độ có hạn, đại học mở lan tràn khắp nơi, đầu vào thấp, đầu ra cũng thấp, đào tạo chẳng qua để lấy tiền. Vì vậy mấy cái bằng ở VN chỉ đem về hù dọa mấy cháu dân tộc miền núi mà thôi!