To gan 'cài bẫy' cảnh sát để tống tiền

 • Bởi Admin
  19/11/2010
  8 phản hồi

  Thời gian gần đây, ở địa bàn một số tỉnh trên quốc lộ 1A đặc biệt là từ Hà Nam đến Nghệ An xảy ra một số vụ việc có dấu hiệu phạm tội đe dọa tống tiền lực lượng cảnh sát giao thông.

  Các đối tượng này thường giả mạo xe chở hàng rồi tiếp xúc “làm luật” với cảnh sát giao thông, và dùng camera cỡ nhỏ gắn khuy áo để quay lại rồi sau đó tống tiền trực tiếp người tham gia làm nhiệm vụ.

  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã lập chuyên án Bí số 983C để điều tra làm rõ và bước đầu đã xác định được các đối tượng liên quan có dấu hiệu phạm tội gồm Lê Xuân Hoàng và Nguyễn Trọng Hai, Hoàng Văn Cường đều trú tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

  Nhiều lần Hoàng, Hai và Cường đã đi xe ôtô chở quặng chạy qua địa bàn Ninh Bình và gạ gẫm mồi chài đưa tiền cho cảnh sát giao thông. Sau khi quay được các hình ảnh đang tiếp xúc với cảnh sát giao thông Ninh Bình, các đối tượng liên tục sử dụng nhiều sim điện thoại khuyến mại gọi điện, nhắn tin đe dọa, khống chế hai chiến sỹ là Đỗ Văn Bình và Bùi Ngọc Toàn làm nhiệm vụ hôm đó.

  Anh Nguyễn Đình Hùng, cán bộ Trạm cảnh sát giao thông Tam Điệp cũng từng gặp tình huống tương tự và sau đó máy điện thoại của anh Hùng đã nhận được tin nhắn: “100tr; đồng ý thì OK, không đồng ý thì thôi”...

  Mới đây nhất là tối 17/11 các đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi tương tự tại Trạm giao thông Tam Điệp và đã bị Công an bắt giữ khám xe thu giữ nhiều USB camera, sim điện thoại và nhiều đồ dùng giấy tờ khác.

  Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình Bùi Xuân Thắng cho biết, công an đã quyết liệt vào cuộc điều tra và xét thấy các đối tượng đang cố tình thực hiện hành vi tống tiền và liên tiếp cài bẫy lực lượng cảnh sát giao thông.

  Các đối tượng khai là thực hiện quay để chống tiêu cực nhưng các đoạn băng không được gửi các cơ quan chức năng, đặc biệt là Giám đốc Công an Ninh Bình để xem xét giải quyết, mà lại được gửi cho các đối tượng bị quay phim đồng thời nhắn tin tống tiền.

  Mặc dù chưa khởi tố vụ án và bắt giữ người nhưng công an tiếp tục mở rộng điều tra và thu thập thêm nhiều chứng cứ liên quan.

  (Theo Vietnam+)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Khach100 viết:
  định phong anh hùng cho tội phạm sao?

  Dân bắt bọn trộm chó thì đúng, nhưng từ bắt được cho đến đánh chết thì sai bét nhè ra rồi còn gì. Cứ nhập nhèm lẫn lộn như vậy cho thấy rằng dân trí của mình chưa cao.

  ....

  Đáng lý ra , trước khi tranh luận phải quy định hoặc thống nhất khái niệm " GÀI BẪY" là như thế nào . Khi 1 lái xe vì mưu sinh mà phải chở quá tải để người ta thuê ( chở đúng tải , giá thành cao , không ai thê ---> chết rã răng )hoặc nhành bỗi hoàn gốc lãi vay ( chậm nợ bị siết cả nhà , cả xe )thì hành vi cố tình ghi lại sự kiện nhằm : Ra điều kiện với bọn ăn chặn rằng : Mày là thẵng ăn bẩn , mày nên tránh xa xa tao ra khi tao đang như bao người khác mưu sinh , vật lộn với cuộc sống đầy gian nan này . Đôi khi , đó không phải là gài bẫy mà dùng độc trị độc , một cách sống trong dân gian . Nếu ai cũng làm như vậy cả thì BỌN ĂN BẨN sẽ không còn ăn bẩn nữa vì CHÚNG BIẾT AI CŨNG LÀ 1 máy phát thanh , phát hình , nếu có hành vi ăn bẩn thì khó mà yên thân , nên thôi trò ăn bẩn và theo luật mà làm . Cho ghi hình , ghi âm thoải mái , xe chở quá tải thì xử phạt /
  Còn việc gài bẫy thật : ví dụ cố tình chở 1 chuyến xe quá tải để phục vụ mục đích làm luật với Công an . Cũng như cứ hở hang gạ gẫm , khiêu gợi cho công an phải lim dim thì đó mới là gài bẫy đáng phê phán . Nhưng nghĩ kỹ ra thì phê phán công an bị dụ cũng không sai nếu theo triết lý đạo Phật . Chính Phật đã biến 1 nhà sư sắp thành Phật thành cóc nhái vì Phật gài bẫy nhà sư này còn gì . Thành ra ví dụ " dân bắt ăn trộm chó rồi đánh chết hắn không nên liên hệ đến đây . Qua đây tôi cũng xin nói thêm , quân ăn trộm chó có nhiều loại. Có loại sẵn sàng tấn công người lao ra chặn bằng vũ khí nóng. Thành ra ai đó cứ chủ quan xông ra để mong cho nó sống , còn mình thì vênh mặt dẫn nó đến công an thì 10 lần có thể nhận được 9 bằng khen và thêm 1 bằng liệt sĩ. Dân trí cao không nên đem chuyện bắt trộm chó ra để so sánh vì nó quá lệch lạc. Nếu ai cũng có tư liệu để "Tống tiền" công an thì tức khắc công an sẽ chẳng bao giờ dám làm sai.Đó là cách hạ gục mọi hành vi ăn chặn của bọn ăn bẩn . Khi nào công an chứng minh được người kia cố tình mỗi chài, gạ gẫm , gài bẫy thì mới thoát tội . Nhưng nếu gặp Phật thì phải chịu tội .

  Bác PVĐ không phân biệt rõ hành động gài bẫy và hành động tống tiền. Bác gài bẫy thì không phạm pháp luật (hình như trong ngành công an cũng cấm công an gài bẫy tội phạm vì vi phạm đạo đức nghề nghiệp) nhưng bác tống tiền là phạm luật rồi. Bác định phong anh hùng cho tội phạm sao?

  Dân bắt bọn trộm chó thì đúng, nhưng từ bắt được cho đến đánh chết thì sai bét nhè ra rồi còn gì. Cứ nhập nhèm lẫn lộn như vậy cho thấy rằng dân trí của mình chưa cao.

  Để tránh bị vi phạm pháp luật, các bác có thể gài bẫy rồi post lên mạng tố cáo, khi đó cơ quan pháp luật nhà nước vào cuộc xử lý nhanh lắm. Chứ đêm chứng cứ đi đến nộp trực tiếp tại cơ quan công quyền thì có mà tết Công gô, chưa chừng bị trù dập.

  Kẻ tham lam bị sập bẫy là quy luật của cuộc sống. Đỗ Văn Bình và Bùi Ngọc Toàn tham lam nên mới bị khống chế nhưng vẫn chưa bị xử lý gì cả trong khi lỗi của hai viên cảnh sát này cũng không hề nhỏ chưa kể những vụ nhân tiền mãi lộ trước đó. Nếu chỉ trừng phạt ba người Lê Xuân Hoàng, Nguyễn Trọng Hai và Hoàng Văn Cường còn hai viên cảnh sát kia vẫn an toàn không bị đuổi khỏi ngành thì thật là bất công.

  Admin viết:
  Gài bẫy và tố cáo những sai phạm của công an thì là anh hùng, nhưng nếu dùng sai phạm đó để tống tiền thì hết anh hùng mất rồi, bác PVĐ ơi :P

  Dân dám gài bẫy bọn ăn chặn phải là anh hùng . Anh hùng trong thời điểm đó , còn sau này , theo thời gian , họ trở thành 1 thường dân hay 1 người khác là một hình ảnh khác . Đâu cứ phải là được phong là anh hùng thì cứ buộc người được phong suốt đời phải là anh hùng . Ví dụ có anh hùng tự chặt tay để tiếp tục đánh giặc , lần sau có giặc thì lại bắt người đó chặt chân để chứng tỏ vẫn còn anh hùng sao ? Không có những người này , bọn ăn chặn làm sao bỏ thói ăn bẩn . Chờ Thanh tra Công an sao ông Admin ??

  Gài bẫy và tố cáo những sai phạm của công an thì là anh hùng, nhưng nếu dùng sai phạm đó để tống tiền thì hết anh hùng mất rồi, bác PVĐ ơi :P

  Trường hợp này dân gian gọi là: "Kẻ cắp gặp bà già" hoặc là "Mướp đắng, mạt cưa." CSGT có ăn hối lộ của bọn lừa đảo thì mới bị tống tiền, chứ các đồng chí cứ trong sạch vững mạnh thì chả có thằng chó nào tống tiền được các đồng chí cả.
  Đưa vụ này ra mới thấy nó thối, thà các đồng chí CS hình sự cứ giải quyết vấn đề trong âm thầm thì còn đỡ mất mặt cho các đồng nghiệp CSGT.

  Nếu đúng là gài bẫy được Công an thì phải phong anh hùng cho những người này và phải giải tán cơ quan thanh tra Bộ Công an vì sự vô tích sự và ăn hại hàng tỷ đồng tiền đóng góp của nhân dân . Sự việc cảnh sát giao thông ăn bẩn , ăn chặn hầu như chỉ có mù đui điếc , sống thực vật mới không rõ ( thực ra những người khiếm tật cũng không lạ chuyện này , tôi hơi phân biệt 1 chút và xin lỗi những ngưỡi khuyết tật vì tôi đã lạm dụng sự việc ), chỉ có nhóm có sao ,lon , gạch ăn hại mới không gài bẫy được hoặc làm như là gài bãy , nhưng lại coi như "không có chuyện tống tiền" . Mong mọi người hãy tôn vinh những người đã làm những chuyện góp công phanh phui những chuyện như vậy . Gài bẫy để trừng phạt bọn ăn chặn, ăn bẩn là 1 việc đáng làm trong lúc loạn lạc.

  Công an tống tiền dân thì dân nó chơi lại thôi! đời mà! bây giờ chỉ còn luật của rừng xanh. làm gì có luật! "mấy chú còn đảng còn mình" chờ đi, rồi kịch bản này sẽ lại diễn tiếp. Gậy ông đập lưng ông, đó con!