Thủ tướng: Nghiêm túc xem xét trách nhiệm vụ Vinashin

 • Bởi Admin
  07/11/2010
  2 phản hồi

  "Chúng ta nghiêm túc xem xét trách nhiệm của Chính phủ, trong đó tôi là người đứng đầu, trong quản lý nhà nước, quản lý của chủ sở hữu, kiểm điểm, kết luận rõ ràng, đây là việc làm bình thường theo quy định của Đảng. Tinh thần là phải hết sức bình tĩnh. Tiếp tục phát huy điểm mạnh, xử lý va vấp, khuyết điểm", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu về việc xem xét trách nhiệm trong sai phạm Vinashin, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 10 diễn ra hôm qua (6/11).

  Theo bản tin của Đài truyền hình Việt Nam (VTV1), một trong những nội dung quan trọng được Chính phủ thảo luận bên cạnh các vấn đề kinh tế, xã hội khác tại phiên họp thường kỳ, đó là đánh giá trách nhiệm trong sai phạm ở Vinashin.

  Quan điểm của Thủ tướng là, tất cả các thành viên Chính phủ, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, trong phạm vi quản lý của mình đều phải thẳng thắn, nghiêm túc đánh giá trách nhiệm, không né tránh.

  Thông tin với báo chí tại phiên họp báo chiều qua, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho hay, đến nay, đã có 8 cán bộ, lãnh đạo của Vinashin bị bắt giam.

  Theo ông Phúc, các thành viên Chính phủ khi thảo luận vấn đề này đều nhất trí tinh thần phải bình tĩnh xử lý, không vì sự việc này mà phủ nhận thành tựu to lớn, toàn diện của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước trong những năm qua; phủ nhận vai trò của kinh tế nhà nước, doanh nghiệp nhà nước.

  Hiện, Vinashin bước đầu đã củng cố bộ máy tổ chức để khôi phục hoạt động. Vừa qua Vinashin đã bán được một số tàu, có những tàu lớn thu về trên 150 triệu USD. Từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục giao những con tàu hiện đại trị giá trên 100 triệu USD.

  Vinashin có hàng nghìn công nhân kỹ thuật cao. Vấn đề tiền lương, bảo hiểm xã hội, việc làm cơ bản đã ổn định.

  ...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  "Càng cuống chết đích còn cay", Đúng ra Ông Tấn Dũng phải phát biểu như sau mới rõ ràng:
  "Tôi thay mặt chính phủ nước CHXHCNVN xin hứa với đại biểu quốc hội nước CHXHCNVN sẽ nghiêm túc xem xét trách nhiệm từng thành viên của Chính phủ, trong đó tôi là người đứng đầu trong các lĩnh vực quản lý nhà nước, quản lý của chủ sở hữu và sẽ có kết luận rõ ràng trước đại biểu quốc hội và toàn thể đồng bào Việt Nam trong thời gian sớm nhất."

  Trích dẫn:
  Chúng ta nghiêm túc xem xét trách nhiệm của Chính phủ, trong đó tôi là người đứng đầu, trong quản lý nhà nước, quản lý của chủ sở hữu, kiểm điểm, kết luận rõ ràng, đây là việc làm bình thường theo quy định của Đảng.

  Không lập ủy ban điều tra để đánh giá tín nhiệm như ông Thuyết đề nghị hay sao ?

  Phát biểu trước quốc hội tại sao thủ tướng lại "theo quy định của Đảng" ? Ơ chưa tới ... đại hội đảng mà !
  Chẳng lẽ thủ tướng lại không có "theo quy định của luật pháp" hay sao ?
  Thủ tướng muốn "theo quy định của Đảng" để các đại biểu khỏi théc méc chăng ?

  Tuy nhiên tôi hoan nghênh ý định thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng :

  Trích dẫn:
  Quan điểm của Thủ tướng là, tất cả các thành viên Chính phủ, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, trong phạm vi quản lý của mình đều phải thẳng thắn, nghiêm túc đánh giá trách nhiệm, không né tránh.

  Còn phải chờ ý định tự kiểm điểm này được cụ thể hóa và sau đó phải có một ủy ban QH đánh giá ...