'Bí thư Phạm Quang Nghị nhận được tín nhiệm cao tại Hà Nội'

 • Bởi Khách
  20/10/2010
  0 phản hồi

  Chiều 20/10, ông Nguyễn Công Soái, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, cho biết, ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy vẫn đủ tuổi tái cử Ban chấp hành khóa tới và đang nhận được tín nhiệm cao của Đảng bộ và nhân dân thủ đô.

  Tại buổi họp báo, ông Soái cũng cho biết, trước nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XV diễn ra từ 25/10 đến 28/10, Ban chấp hành đảng bộ thành phố đã giới thiệu nhân sự dự kiến là 86 người, trong đó có 43 người tái cử. Trình độ trên đại học chiếm 63%, đại học là 36%.

  Tuy nhiên, cán bộ trẻ dưới 40 tuổi được giới thiệu không đạt theo tiêu chuẩn đề ra là chiếm 15% số lượng. "Chúng tôi rất băn khoăn vì cán bộ trẻ không nhiều. Có người trẻ trình độ cao song lại không đạt phiếu tín nhiệm", ông Nguyễn Công Soái nói.

  Ngoài ra, có 3 cán bộ đã là Thành ủy viên khóa XIV dù vẫn đủ tuổi ứng cử nhiệm kỳ khóa tới song xin rút khỏi danh sách tham gia Ban chấp hành. Đó là ông Nguyễn Đoàn Dũng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vận tải Hà Nội, bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo, ông Phùng Văn Hỹ, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Hà Nội.

  Theo chỉ thị của Bộ Chính trị, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ không quá 75 người, ủy viên Thường vụ Thành ủy không quá 17 người, Thường trực Thành ủy có 5 người, trong đó một Bí thư và 4 Phó bí thư. Theo đặc thù của thủ đô, mới đây Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XIV đã biểu quyết thống nhất số ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới là 75 người.

  Theo ông Nguyễn Đức Minh, Phó trưởng ban tổ chức Thành ủy, chiều 27/10, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố gồm 75 người sẽ họp kín để bầu Bí thư và các Phó bí thư thành ủy. Danh sách các lãnh đạo thành ủy sẽ công bố tại Đại hội Ban chấp hành Đảng bộ vào sáng 28/10.

  Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XV với sự tham gia của 493 đại biểu tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi