Cuộc gặp nhân tròn một năm viện IDS tự giải thể

 • Bởi Khách
  14/09/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thư giãn

  Chiều qua (từ 15h30), nhân 1 năm ngày Viện IDS tuyên bố giải thể (15.9.2009 - 15.9.2010) các thành viên của Viện IDS có buổi gặp mặt tại một nhà hàng khu phố cũ Hà Nội để cùng hàn huyên tâm sự.

  P1120431.JPG

  Theo Từ điển Wikipedia: "Viện Nghiên cứu Phát triển IDS (Institutes of Development Studies - IDS) viết tắt là IDS là một viện nghiên cứu chính sách tư nhân độc lập đầu tiên thành hình ở Việt Nam, trong thời gian gần đây đã thu hút nhiều sự chú ý của giới quan tâm chính trị - thời sự trong và ngoài nước. Viện nghiên cứu phát triển IDS là tổ chức khoa học và công nghệ được các nhà khoa học tự thành lập căn cứ theo Luật Khoa học- công nghệ và Nghị định số 81/2002 ngày 17/10/2002 của Chính phủ. IDS được Giám đốc Sở Khoa học- Công nghệ Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký. IDS không có quyết định thành lập và không có cơ quan quản lý trực tiếp. IDS là tổ chức phi vụ lợi, hoạt động có lãi, nhưng lãi không được chia cho bất kỳ ai, mà chỉ để phát triển Viện. Ban đầu gồm 9 thành viên gồm những tên tuổi nổi tiếng như :Hoàng Tụy (Chủ tịch Hội đồng Viện), Nguyễn Quang A (Viện trưởng), Phạm Chi Lan (Viện phó), Lê Đăng Doanh, Chu Hảo, Tương Lai, Phan Huy Lê, Trần Đức Nguyên, Trần Việt Phương, đến ngày 19/6/2008 thì danh sách Thành viên Hội đồng Viện IDS có thêm 3 thành viên là Vũ Quốc Huy, Nguyên Ngọc và Nguyễn Trung. Sau này là tất cả 16 thành viên, thêm các thành viên : Phan Đình Diệu, Vũ Kim Hạnh, Phạm Duy Hiển, Huỳnh Sơn Phước".

  Đến dự cuộc gặp có các vị: Hoàng Tụy, Nguyễn Quang A, Phạm Chi Lan, Lê Đăng Doanh, Chu Hảo, Tương Lai, Trần Đức Nguyên, Nguyên Ngọc, Nguyễn Trung, Phạm Duy Hiển, Phan Đình Diệu.

  Mặc dù vắng mặt một số thành viên (Nhà thơ Việt Phương, GS. Phan Huy Lê vắng mặt; GS. Phan Đình Diệu có đến dự nhưng sau đó ra ga tàu hỏa đi Vinh lúc 17h) các thành viên có mặt đã trò chuyện vui vẻ, thân tình và trân trọng sau một năm gặp lại. GS. Tương Lai từ thành phố Hồ Chí Minh có mặt trong cuộc gặp gỡ khiến cho các thành viên khác rất xúc động.

  Trong suốt cuộc gặp mặt, các cựu thành viên của Viện luôn luôn nhận được các cuộc điện thoại và tin nhắn của các bạn bè trên khắp cả nước. Rất nhiều người đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với các cựu thành viên Viện IDS - những chuyên gia lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và cầu chúc sức khỏe, hạnh phúc luôn ở mãi bên họ, và mong mỏi với trí tuệ và tinh thần phụng sự Tổ quốc, các cựu thành viên Viện IDS sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi