Ông Lý Tống trả lời câu hỏi của thành viên X-Cafe

 • Bởi Khách
  06/09/2010
  0 phản hồi

  Thành viên Xuantócvàng:

  1. Rốt cục ông xịt ĐVH vì lý do gì? Vì ĐVH làm văn hoá vận hay kết hôn giả, trốn thuế?

  Trốn thuế và kết hôn giả là những điều mới đưa ra sau này. Lý do chính để xịt Đàm Vĩnh Hưng là vì Đàm Vĩnh Hưng là mũi xung kích chính trong mặt trận văn hoá vận. Việc xịt này là một động thái có tính biểu tượng nhiều hơn. Vì pepper spray là của phụ nữ dùng để tự vệ. Vì thế tôi phải mặc đồ phụ nữ, không những chỉ để qua mặt an ninh mà còn là một biểu tượng rằng tôi đang tự vệ như một phụ nữ và tôi đang dùng vũ khí tự vệ. Tự vệ ở đây là đối với tụi cộng sản, mặc dù đã chạy trốn ra ngoài nhưng chúng vẫn truy theo.

  Thứ nhì là không những tự vệ mà còn để bảo vệ cộng đồng. Với một cộng đồng tị nạn, nếu không ngăn chặn từ bước đầu thì bọn cộng sản sẽ chiếm dần cộng đồng này.

  Ngoài ra là cũng nhằm bảo vệ những cái job vì nó vào đây làm lậu thuế. Mình bảo vệ những tax payers vì nó đang trốn thuế. Nếu một ngày nào cộng đồng Việt Nam tại Mỹ bị cộng sản control thì như vậy cộng sản sẽ làm hại cho nước Mỹ và người Mỹ. Vì vậy hành động này còn nhằm bảo vệ nước Mỹ và người Mỹ, vì đây là quê hương thứ hai mình đang sống. Lúc tôi xịt hoặc tát tai Đàm Vĩnh Hưng thì không phải vì cá nhân đó mà là một biểu tượng xịt và tát tai vào Đảng Cộng sản và Bộ Chính trị. Mình xịt cho nó chảy nước mắt, để cho nó hiểu được, thấy được hàng triệu dòng nước mắt đang chảy của những con người đang đau đớn cùng cực vì bị bóc lột trong mấy chục năm qua. Mình làm cho nó sáng mắt và thấy rằng cộng đồng Việt Nam không ngủ yên. Chúng ta là những con cọp ngủ yên nhưng lúc nào cũng sẵn sàng khi có cơ hội để thức giấc chứ không như chúng tưởng. Việc xịt này còn để đánh thức những người có trách nhiệm. Ví dụ Toà Đại sứ, từ trước đến giờ họ không quan tâm nhưng giờ thì họ đã quan tâm và đã cancel nhiều visa của các ca nô khác. Hoặc các khán giả, trước đây cứ tự nhiên đi xem nhưng sau vụ xịt này thì Las Vegas đã cancel. Và các khán giả đã bắt đầu ý thức và phần đông đã không đi xem nên show ở Las Vegas đã phải huỷ bỏ. Và Đàm Vĩnh Hưng đã không được cấp visa nên cũng không đến đó.

  Nói chung là việc xịt này có nhiều lý do và đây là một hành động có tính biểu tượng nhiều hơn.

  Với Đàm Vĩnh Hưng thì ai mà khuyên được. Nhiều người bảo rằng cộng sản tàn ác vì thế chúng ta cần nhân đạo - cái đó là sai. Cộng sản vô nhân đạo, tàn ác, muốn giết là giết, không phân biệt người tốt người xấu, người có tội hay không có tội. Chúng ta chỉ mạnh tay trừng trị những người có tội chứ không trừng trị nhầm những người khác.

  2. Tại sao ông không chọn một hình thức khác để phản ứng những việc làm mà các ông cho là sai của ĐVH như khuyên, cảnh báo trước, đặc biệt là với "tội" trốn thuế, kết hôn giả?

  Có nhiều hình thức để làm. Chẳng hạn như tôi có thể dùng stink bomb làm thối cả căn phòng có thể làm khán giả bỏ đi. Có người hỏi tại sao không đem cà chua trứng thối, nhưng chúng lớn như vậy thì làm sao đem lọt vào được? Cũng có thể dùng trường hợp mở cửa Emergency trong lúc khai mạc làm mọi người bỏ chạy chẳng hạn. Cũng có thể dùng trường hợp đi hai người, một người giả đau, người kia hô hoán lên gọi 911 thì cũng làm gián đoạn. Mình có nhiều cách để phá cuộc trình diễn nhưng pepper spray là cách thích hợp nhất. Tôi thấy vừa thích hợp vừa ảnh hưởng vì nó nhỏ, có thể đem vào được. Rõ ràng là nó đã gây một ảnh hưởng dây chuyền rất thuận lợi.

  3. Nếu ĐVH vẫn qua Mỹ như cũ (không thay đổi BẤT CỨ ĐIỀU GÌ), được tiếp cận, ông có xịt nữa không?

  Nói thật nếu bữa đó không có cảnh sát nhiều, ở một chỗ dễ dàng, thì với bản thân tôi nghĩ để hoàn toàn dẹp bỏ một mũi văn hoá vận thì nếu thuận tiện thì tôi nghĩ là sẽ đánh gục luôn chứ không chỉ có xịt. Như tôi vừa nói, luật pháp nước Mỹ không cho phép làm như vậy. Nhưng chiếu theo luật pháp thì trước đến giờ những cuộc cách mạng bất tuân dân sự thì đều vi phạm luật pháp cả. Nếu người Mỹ đen trong phong trào Martin Luther King không từng đốt nhà, đốt xe, ngay cả looting, cướp đồ đạt trong thời gian họ đốt phá thì sao người da đen bây giờ có được quyền bình đẳng và ông Barack Obama có thể được làm tổng thống. Tức là trong mọi thời điểm, luật lệ chưa bao giờ hoàn thiện cả.

  Điều tôi làm cho đến giờ phút này người ta gọi là có tội nhưng thực ra vì luật lệ ở đây có nhiều loophole (lỗ trống), nó không bảo vệ được mình nên mình phải tự vệ. Trong một tương lai gần thì họ sẽ xem hành động của tôi là một hành động giúp cho luật lệ hoàn hảo hơn.

  4. Cảm xúc của ông thế nào khi nhìn thấy vùng mặt ĐVH bị tổn thương (rất đỏ)?

  Tôi thấy Đàm Vĩnh Hưng như vậy tôi mới sực nhớ đến 86 triệu người trong nước bị đau đớn, khốn nạn gấp trăm gấp ngàn lần Đàm Vình Hưng. Tôi nghĩ nếu chỉ chừng đó mà y đã cảm thấy đau đớn thì y và Bộ Chính trị nên xem đấy là một bài học để cảm thấy nỗi đau đớn của cả dân tộc qua cái hình ảnh đau đớn tạm thời và rất nhỏ của Đàm Vĩnh Hưng.

  5. Ông có đồng tình không nếu một ca sĩ HN về Việt Nam biểu diễn cũng gặp hành động phản ứng tương tự?

  Nếu một ca sĩ hải ngoại về Việt Nam thì tôi cũng đồng ý phản ứng tương tự. Tại vì những người đó là người từ Mỹ, đã bỏ tư cách chính trị của họ để về Việt Nam để hát kiếm tiền, làm legalized (hợp pháp hoá) bạo quyền cộng sản thì nếu trong nước có những nhà dân chủ trừng trị những ca sĩ hải ngoại về nước hợp tác gián tiếp hoặc trực tiếp với cộng sản thì tôi cũng welcome chuyện đó. Nên làm như vậy để chấm dứt những kẻ phản bội trở về lại trong nước.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi