Chính quyền tỉnh Bình Dương quyết tâm “thà để dân chết chứ không mất uy tín với nhà đầu tư nước ngoài”

 • Bởi th123418
  30/07/2010
  0 phản hồi

  Đầu năm 2009, Đại Đăng phát văn bản, yêu cầu chính quyền giao tiếp cho đủ số đất theo quyết định của tỉnh Bình Dương. Tỉnh đã chỉ đạo UBND Huyện Tân Uyên tổ chức cưỡng chế để lấy đất giao cho Đại Đăng mặc dù đất họ đã nhận còn bỏ hoang mênh mông chưa sử dụng.

  Nhận thêm mấy chục hecta đất từ cả năm nay, Đại đăng vẫn bỏ hoang không làm gì cả, trong khi nông dân không có đất sản xuất.Tháng 5-2010, Đại Đăng bắt đầu hợp đồng bán đất mặt cho tư nhân.Từ mặt đất hiện hữu, họ cho máy cuốc cuốc sâu xuống khoảng 2 mét để lấy đất đi bán. Hàng mấy chục hecta đất bị cào lấy đi phần mặt.Họ nói là “làm hạ tầng”. Mỗi ngày, hằng trăm xe tải chạy từ sáng tới chiều. Người đứng ra hợp đồng mua và khai thác đất với Đại Đăng là vợ của Nguyễn Thành Phương, chủ tịch UBND Huyện Tân Uyên, người đã ký quyết định cưỡng chế thu hồi đất của nông dân.

  Người bị thu hồi đất vô cùng uất ức vì mình đang có quyền sử dụng đất hợp pháp, sổ đỏ còn đây, chưa được nhận tiền bồi thường, chính quyền cưỡng chế trái pháp luật lấy giao cho doanh nghiệp nước ngoài…để lớp thì bỏ hoang, lớp thì cuốc đi bán.Nhiều lần nông dân kéo nhau lên UBND tỉnh, Văn phòng tỉnh ủy, và trụ sở tiếp dân tỉnh yêu cầu lãnh đạo tỉnh Bình Dương giải quyết trả lại đất cho dân.Không một cán bộ nào tiếp và trả lời cho họ cả. Đơn khiếu nại quyết định cưỡng chế ban hành trái pháp luật đã gởi hơn một năm nay, cũng không cơ quan nào giải quyết.

  Liên tiếp trong các ngày 9-11-12/7/2010, hơn ba mươi hộ nông dân đứng ra ngăn cản, không cho công ty Đại Đăng cuốc đất đem đi bán. Lập tức, công an, dân quân và cảnh sát cơ động được huy động đến để đàn áp, nói là bảo vệ công trình đang thi công.Chúng thẳng tay đánh đập, thu máy chụp hình và bắt giữ người trái phép.Tên thiếu tá Nguyễn Tấn Phát, phó công an phường Phú Tân luôn miệng chửi thề và ra lệnh bọn công an dưới quyền bắt những người có mặt giải về phường. Chúng lôi kéo bà Bồ thị Chiệp trên 70 tuổi đến tuột cả da cánh tay, đổ máu dầm dề. Bà Thái thị Thiệp, bà mẹ Việt nam anh hùng 82 tuổi đang ngồi trên xe lăn cũng bị xô ngả xuống xuống đất, Bà Thái thị Hò, vợ liệt sỹ đã ngoài 70 tuổi bị chúng bắt chở đi cả ngày mới thả về.Anh Nguyễn văn Nha bị chúng vật ngả để lấy máy chụp hình và bắt chở về Phường, vì anh nầy dám chụp hình cảnh chúng cuốc đất của dân đem đi bán…

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi