Sự thật về tài khoản 13 tỷ USD của các vị lãnh đạo Việt Nam: Nhiệt Tình + Ngu Dốt = Phá Hoại

 • Bởi Admin
  29/06/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thư giãn

  Hôm nay tình cờ đi dạo trong các blog, tình cờ gặp một bài viết có một cái tựa đề rất KÊU: “Tin Đặc Biệt Nghiêm Trọng Với 13 Tỉ Đô La” Đọc xong 2 lá đơn tôi có vài nhận định sau:

  1. Hầu hết các cả các văn phòng lớn có mẫu giấy in sẵn trên đó có, để thể hiện một sự đồng bộ và tiết kiệm thời gian vì khi phải viết cái gì đó. Giờ chúng ta nhìn 2 mẫu trong 2 lá đơn cũng từ 1 ngân hàng mà không có sự đồng bộ:

  tele.jpg

  Ở bản copy màu chúng ta thấy rõ dòng: “Số: 1133/TCB – TB” lòi ra ngoài khỏi Logo của TECHCOMBANK, ở mẫu đơn thứ 2 thì lại thẳng hàng và thụt vô trong. Đây là lỗi căn bản thứ nhất.

  2. Nhìn kỹ thì tui khâm phục người nào đã đóng dấu ở hai lá đơn – vị trí của con dấu và chữ ký không sai nhau quá 1mm (nói cách khác là dùng chương trình xử lý ảnh Photoshop để copy & paste).

  tele1.jpg

  3. Giờ chúng ta bàn vê nội dung:

  Ở lá đơn thứ nhất thì cũng khâm phục làm cách nào có một trương mục có một số tiền chẵn: 13 tỷ, không hề có số lẻ?? Vì sao có chuyện vô lý như thế này được?? Khi bạn có một số tiền nào đó trong trương mục thì bạn phải đóng chi phí ngân hàng, phải sinh lời theo thời gian. Và khi ngân hàng báo số tiền thực tế trong tài khoan của bạn phải báo đúng tới đơn số tiền thực trong tài khoản của bạn không được làm tròn số.

  4. Khi mới đọc tôi tưởng là tôi đọc sai, tưởng là 13 tỷ tiền Việt Nam. Nhưng không 13 tỷ Mỹ Kim – 13 Tỷ USD – các bạn biết nó là bao nhiêu không?

  Mình thử đưa một vài con số tham khảo để biết 13 tỷ USD lớn như thế nào ở Việt Nam:

  a. Tổng GDP (Gross Domestic Product: Tổng sản phẩm nội diạ) của Việt Nam 2009 là 91,76 Tỷ USD vậy 13 tỷ USD là hơn 14% của GDP Việt Nam 2009.

  b. Tổng số tiền xuất khẩu của Việt Nam 2009 là: 61.6 tỷ USD vậy 13 tỷ USD là hơn 21% tổng suất khẩu cua VN năm 2009. Mời quý vị tham khảo thêm: http://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_t%E1%BA%BF_Vi%E1%BB%87t_Nam

  c. Với những con số như vậy thì hỏi Techcom Bank có nổi 13 tỷ không???

  Giờ thì ngẫm nghĩ tại sao có người đăng bản tin như vậy, tại sao nó đươc phổ biến trên các trang blog? (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/962/962http://vietnamdanchu.multiply.com/journal/item/2925) vậy nhưng người đưa tin nay nhằm mục đích gi?? Tôi có vài nhận định sau:

  Người làm ra hai lá đơn này và những người phổ biến hai lá đơn này đã cố tình làm giảm giá trị về mặt đưa tin và tính trung thực của các blogs.

  Những ai, blog nào phát tán tin này thì có thể vì quá NGU, mà NGU DỐT cộng NHIỆT TÌNH là PHÁ HOẠI.

  Vì người nào đưa ra và phát tán tin này chỉ với mục đích để mọi người coi thường, đánh giá các người đưa tin hoặc viết bài trên blogs đều là “XÀM”. Và điều này là điều mà nhà cầm quyền độc tài tại Việt Nam đang mong muốn. Vì các phương tiện truyền thông đại chúng tại VN thì họ đã làm chủ, chỉ còn thế giới của blogger là họ không thể làm chủ được nên tìm mọi cách để giảm lòng tin của quần chúng vào những blogs. Vì vậy tôi lên án những ai đang phát tán tin tức này vì CỐ TÌNH hay vì NGU. Việc làm này đã và đang giúp cho nhà cầm quyền độc tài tại Việt Nam làm chủ thông tin, và người dân VN vốn dĩ đã nghèo thông tin lại càng nghèo và bị BỊP từ mọi nguồn thông tin.

  Và đây cũng là một cái cớ để nhà cầm quyền độc tài tại VN cấm đoán và bôi nhọ những blogger khác, những người có trách nhiệm và muốn đưa những tin tức trung thực tới cho quần chúng.

  Tiến Sĩ và Phó Tiến Sĩ 3Đình

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi