Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng: "Nếu không cẩn thận là đề cao Quốc Hội, hạ thấp chỗ khác"

 • Bởi Admin
  24/06/2010
  17 phản hồi

  Khẳng định rằng đây là một siêu dự án, lớn về quy mô, tầm vóc, diện tích đất, thời gian làm, Chủ tịch QH nói, ngay từ đầu, Quốc hội đã phải nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình Chính phủ, tổ chức đi tham quan thực tế các nước, lắng nghe ý kiến các nhà khoa học, chuyên gia. Khi đưa ra QH lại tiếp tục đề nghị Chính phủ giải trình, bổ sung. Ba lần xin ý kiến đại biểu qua phiếu.

  "QH bố trí thảo luận ở Hội trường cả ngày trời, rất hay. Có đại biểu còn tiếc vì phiên thảo luận đó không được truyền hình trực tiếp cho dân thấy là Quốc hội đầy tinh thần trách nhiệm. Rồi nâng lên đặt xuống, trao đi đổi lại, tính toán thận trọng mới ra quyết định trên cơ sở giải trình của Chính phủ và lắng nghe cử tri", ông Trọng cho hay.

  Chủ tịch QH "ôn" lại, ngay Thường vụ QH cũng phải họp rất nhiều lần, đưa ra các phương án để lựa chọn.

  Hài lòng với những lời hoan nghênh của cử tri, Chủ tịch QH chia sẻ thêm: "Nhiều người nói đây là sự kiện hy hữu. Trong và ngoài nước đều quan tâm. Hàng trăm bài báo viết về sự kiện này tán thành tinh thần dân chủ trong QH".

  Chủ tịch QH lưu ý, ngoài những ý kiến xây dựng, người dân cũng nên thận trọng cảnh giác với các luận điệu chưa đúng, chẳng hạn, QH không nghe theo sự lãnh đạo của Đảng.

  "Nếu không cẩn thận là đề cao Quốc Hội, hạ thấp chỗ khác. Tất cả đều là vì dân vì nước. Chính phủ, Đảng, Nhà nước, Quốc hội đều vì dân vì nước. Cả hệ thống chính trị đều vì dân vì nước, vì phát triển. Chỉ có điều có những việc tính toán hết rồi, có việc tính toán chưa hết, có việc tính chưa kỹ, bàn chưa thấu... Qua đây chúng ta có một kinh nghiệm hay", Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng nói.

  Theo ông Trọng, cả hai bên đã thuyết phục nhau bằng lý lẽ, trí tuệ, với thái độ chân thành, xây dựng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  17 phản hồi

  Điều 83, Hiến pháp Việt Nam 1992:
  Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Thì đương nhiên chỗ nào cũng thấp hơn Quốc hội, không cần phải hạ thấp. Ông Trọng đã lòi ra một thực tế mà CSVN vẫn che dấu và lừa dối nhân dân Việt Nam từ trước đến nay đó là BCT ĐCSVN mới là kẻ có quyền lực cao nhất đứng trên đầu nhân dân Việt Nam.

  "Người dân cũng nên thận trọng, cảnh giác với các luận điệu chưa đúng, chẳng hạn,QH không nghe theo sự lãnh đạo của Đảng"- Nguyễn Phú Trọng.

  Thì ra trước nay, Quốc Hội toàn phải nghe theo sự lãnh đạo của Đảng!!!

  Nghi ngờ lắm. Tôi nghi là mấy câu phát biểu kiểu này không phải của mấy bác lãnh đạo đâu. Chắc là bác Trọng, bác An, bác Mạnh...bị mấy thư ký hoặc mấy tay nhà báo chơi đểu rồi. Các bác ấy có bao giờ tự phát biểu gì đâu. Nói gì, viết gì, đọc gì đều do bọn thư ký, tay chân soạn thảo hết à. Còn bài đăng trên báo VN thì ai chẳng biết, bị kiểm duyệt từng dấu chấm phẩy...làm sao mà nói lung tung và trích dẫn nguyên văn được. Nếu đã bị kiểm duyệt thì chắc chắn mấy tay kiểm duyệt chúng nó đọc hết rồi cho cái gì, được cái đó...vậy thì những phát biểu thế này chắc chắn kh phải của các bác ấy đâu. Còn nếu đúng là của các bác ấy thì các bác ấy ngu thật, nếu không phải của các bác ấy mà là của bọn bồi bút thì các bác ấy cũng thật là ngu vì bị chúng nó chơi đểu....

  Ông chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng này càng nói càng làm cho người dân thêm chán!Không làm tròn trách nhiệm thì nên học cách của người khác là từ chức đi.

  ...XUỐNG NHANH!!!

  Mang danh 'tiến sỹ' pháp quyền,
  Nói năng 'lái léo' như thuyền đi buôn.
  Ông ngồi 'thủ' trịch trên muôn,
  Dẫn đàn phe cánh lượn suôn như diều.
  Nói ra che lấp 'hơi' điêu,
  Trứng khôn hơn rận dân 'khều' trúng đau.
  Chổ ngồi lệch trí dân trau,
  Nhiệm kỳ rách toạc thẹo sâu lòi chành.
  Dân mong ước muốn thiệt nhanh,
  Xuống thôi Phú Trọng 'bạc' phanh vừa rồi!!!
  24/6/2010
  GÓP GIÓ

  Cũng có cái logic của nó. Độc giả nghĩ Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa của Mỹ sẽ phản ứng thế nào khi một số dân biểu Đảng Cộng Hòa bỏ phiếu cho một quyết định then chốt của Obama (mà Đảng Cộng Hòa hoàn toàn bất đồng ý). Hoặc ngược lại khi một số dân biểu Đảng Dân Chủ của Mỹ lại đi bỏ phiếu chống Obama? Chính trị muôn mặt nên không thể nào phê bình một phía được! Hơn thế nữa nếu lần tới Quốc Hội lại chỉ biết gật thì đổ lỗi cho ai, khen ai? Nói vắn tắt được lúc nào hay lúc đấy, con chó chỉ biết cắn càn nay từng bước buộc theo đường đã vạch thì khuyến khích nó một tiếng, đừng quá mạnh tay nó lại dở thói hung tàn cắn ẩu thì bỏ mẹ!

  Lại một lần nữa toàn thể người dân Việt Nam được nghe những lời phát biểu với chỉ số IQ rất thấp của các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước . Trước đây có TT Dũng rồi CT Triết , nay lại thêm ông PTT Hùng rồi theo đuôi ông Hùng có ông CTQH Trọng . Thật là vấn nạn cho quốc gia dân tộc khi mà những con người có chỉ số IQ thuộc loại hàng độc này cầm lái con thuyền dân tộc .

  Lãnh đạo quốc hội mà còn phát biểu kiểu như thế này thì đến khi nào đất nước, nhân dân mới mở mày mở mặt với thiên hạ được? Chán!

  Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng TA, nhân dân ta ngày càng có thêm danh từ mới, rất hay và tránh được những "nhạy cảm" có khi nguy hiểm. Ví dụ: Nước Lạ = Tàu = Trung Quốc.
  Nay lại có thêm từ mới: Chỗ Khác = đảng TA = đảng cộng sản Việt Nam
  "Chủ tịch QH lưu ý, ngoài những ý kiến xây dựng, người dân cũng nên thận trọng cảnh giác với các luận điệu chưa đúng, chẳng hạn, QH không nghe theo sự lãnh đạo của Đảng".

  Khách viết:
  Chán với lão Trọng "lú" này quá rồi, suốt ngày ăn nói lấp liếm.
  Hải

  Lão Trọng này có "lú" hay không thì tôi không biết nhưng suốt ngày ăn nói lấp liếm thì đồng ý.

  Hơn nữa bạn Hải coi lại đoạn trích dưới đậy, chỉ rõ Nguyễn Phú Trọng là tay độc tài, phản dân chủ và nói láo.
  Nguyễn Phú Trọng không xứng đáng cho dù chỉ làm đơn giản một đại biểu quốc hội bình thường chứ đừng nói là chủ tịch quốc hội

  Theo tôi chức vụ chủ tịch quốc hội VN nên để đại biểu Nguyễn Minh Thuyết làm thì xứng đáng hơn là Nguyễn Phú Trọng

  Thư gửi: Bộ Chính trị - Ban Bí thư Trung Ương và các Uỷ viên BCHTƯ Khoá 10

  http://danluan.org/node/5485#comment-17076

  — Vấn đề đầu tư khai thác Bô-xít ở Tây Nguyên, một việc liên quan đến an ninh - quốc phòng không những ở Tây Nguyên mà với cả nước; liên quan đến môi trường không những ở Tây Nguyên mà với nhiều tỉnh thành Nam bộ; liên quan đến lợi ích đồng bào thiểu số Tây Nguyên; liên quan đến vấn đề dự trữ tài nguyên lâu dài của đất nước, vậy mà khi đi thăm Tiệp Khắc, kiều bào hỏi, đ/c nói là vấn đề nhỏ Quốc hội không cần bàn.

  Khi họp Quốc hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nói đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Khi một số đại biểu quốc hội đề nghị bàn thảo, thì Chủ tịch Quốc hội cắt không cho bàn, nói rằng vấn đề đã được quyết định.

  Nguyễn Phú Trọng: "Nếu không cẩn thận là đề cao Quốc Hội, hạ thấp chỗ khác. Tất cả đều là vì dân vì nước. Chính phủ, Đảng, Nhà nước, Quốc hội đều vì dân vì nước. Cả hệ thống chính trị đều vì dân vì nước, vì phát triển".
  Tại sao lại gọi là đề cao Quốc hội? Cái lão " Giáo sư trường đảng, giáo sư lý luận" này xem chừng không biết điều 83, chương VI hiến pháp 1992 có ghi: " Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà cuaN cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam...............".
  Ta chán lão đầu bạc này quá.

  Đến chết cười mất !!!! Các nhà chính trị đỉnh cao trí tuệ đang diễn hài ??? "Chỗ khác" là chỗ nào !!!! "Chỗ khác" nó có cao không mà sợ bị hạ thấp.

  Không biết "chổ khác" đây là chổ nào nữa? Ông Chủ tịch Quốc Hội này không muốn người coi trọng cơ quan của ổng. Bó tay

  Quốc hội chưa cao lắm đâu bác Trọng. Chẳng qua vụ này tạm coi là hoàn thành nhiệm vụ thôi. Vụ mở rông thủ đô có ai khen quốc hội đâu bác, vụ ấy quốc hội thấp tè, sẽ phải kiểm điểm với dân đấy

  Lại nói năng linh tinh! lại lên lớp nhân dân. Xem TV mới thấy cách nói trịch thượng.
  QH nước ta như đứa trẻ từ lâu nay chỉ biết bò chứ chưa biết đi. Nay mới tập tểnh tập đi mấy bước thì được bà con hoan nghênh để động viên, thế thôi.