Mừng quá, Hải Phòng không có xã hội đen!

 • Bởi Admin
  07/06/2010
  5 phản hồi

  Công dân nguyenquochu hỏi đại biểu Trần Ngọc Vinh: Tôi được biết ông là một ĐBQH Tp Hải Phòng. Vậy ông nghĩ thế nào về tình trạng xã hội đen đang leo thang tại chính nơi mà ông ứng cử? Theo ông thì đó có phải là tình thực trạng đáng lo ngại không, nó là do những nguyên nhân gì, và cách khắc phục ra sao?

  Đại biểu Trần Ngọc Vinh trả lời:Trước hết phải nói thế nào là xã hội đen.

  Ở một góc độ nào đó, “xã hội đen” là danh từ gồm tập hợp những kẻ chuyên làm những chuyện phi pháp như trộm cướp, buôn lậu, đâm thuê, chém mướn… hoạt động có tổ chức theo băng đảng, phe phái và có luật lệ riêng.

  Tôi xin khẳng định nơi tôi ứng cử tình trạng xã hội đen không có để leo thang theo câu hỏi đặt ra cho tôi.

  - Nếu có thì theo tôi là đáng lo ngại vì nó làm mất trật tự an ninh cho xã hội, làm giảm lòng tin của nhân dân vào luật pháp. Nếu để nó tồn tại và phát triển thì tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

  - Nếu có tình trạng xã hội đen tồn tại và leo thang, theo tôi nguyên nhân chủ yếu như sau:

  Việc thực thi pháp luật của các cơ quan được giao trách nhiệm không nghiêm; việc xử lý còn mức độ và không triệt để; việc tuyên truyền pháp luật và giáo dục của gia đình và xã hội không thường xuyên; sự phát giác, tố cáo của quần chúng nhân dân chưa mạnh.

  Về biện pháp khắc phục: Tăng cường giáo dục, tuyên truyền về sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Pháp luật quy định đủ mạnh để các cơ quan thực thi pháp luật đủ sức ngăn chặn và răn đe. Kiên quyết xử lý thích đáng những kẻ tham gia hoạt động xã hội đen.

  xahoidenkhongco.png

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Các ĐB Quốc Hội của ta gần hết là xã hội đen chứ là gì nữa, các Bác xem câu này: "Ở một góc độ nào đó, “xã hội đen” là danh từ gồm tập hợp những kẻ chuyên làm những chuyện phi pháp như trộm cướp, buôn lậu, đâm thuê, chém mướn… hoạt động có tổ chức theo băng đảng, phe phái và có luật lệ riêng." và so sánh với đảng cầm quyền hiện nay coi có đúng không?. Tôi xin nêu vài ví dụ để tham khảo nhé: Cướp đất đai của dân bằng hình thức "thu hồi", bán tài nguyên khoáng sản (như than đá) cho nước LẠ một cách có tổ chức, cho tay sai (Nguyễn Mạnh Thư) bắn vào dân ...v.v..
  Dân đen

  Chắc là những chuyện tày trời ở Hải phòng vẫn chưa đủ độ đen để ông Nghị viên để mắt tới.

  Hơn nữa nhiều đầu dây xã hội đen lại có nguồn gốc với phe đỏ nhà ta đấy chứ làm sao lại gọi là đen được.

  Tô Huy Rứa từng là bí thư thành uỷ Hải Phòng. Có lẽ vì lý do này ông đại biểu quốc hội Trần Ngọc Vinh không muốn làm mất mặt ông Rứa, Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương

  Ông đại biểu quốc hội Trần Ngọc Vinh thực sự không đại diện cho người dân nào cả

  Tôi nghĩ ở TP Hải Phòng có nhiều người tài giỏi và có tâm với đất nước. Tại sao đảng CSVN lúc nào cũng nghi ngờ, lo sợ, không để người dân nào có tài và tâm ra ứng cử tự do ?

  Mừng cái con khỉ .Tôi rất ngạc nhiên khi Đại biểu hiểu xã hội đen là gì nhưng lại không nghe thấy nó ở Hải phòng , nơi Đại biểu ứng cử .Đại biểu trả lời như vậy là không đúng với thực tế mà báo chí đã đưa tin . Tôi cho rằng Đại biểu trả lời không trung thực và thiếu thực tế khi mấy năm gần đây các chuyện liên quan đến xã hội đen xảy ra liên tục ở Hải phòng .
  Pham van Diep