Quay được clip bác sĩ ăn tiền:VietNamNet sẽ hỗ trợ viện phí

 • Bởi Admin
  09/03/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Với mục đích đấu tranh và đẩy lùi dần tiêu cực trong ngành y tế, VietNamNet kêu gọi bạn đọc hãy gửi những thông tin, hình ảnh bằng Clip xác thực về tình hình hối lộ, ăn tiền trong các bệnh viện về tòa soạn.

  Đối với những Clip được kiểm chứng rõ ràng và sử dụng trên mặt báo, VietNamNet sẽ trả toàn bộ chi phí điều trị cho chủ nhân của Clip đó.

  Liên quan đến tiêu cực ở lĩnh vực y tế, VietNamNet mới nhận được công văn của BV Phụ sản HN. Công văn về việc “Xử lý kỷ luật nhân viên vi phạm quy chế” ghi rõ: “Việc nhận tiền của 2 nhân viên là đúng sự thật, sự việc báo nêu xảy ra tại phòng thủ thuật của khoa Kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội”.

  Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thừa nhận: “Mặc dù người bệnh tự nguyện kẹp tiền vào sổ y bạ, 2 nhân viên không có hành động gợi ý cho tiền nhưng việc nhận tiền này là sai, vi phạm quy định của Bộ Y tế”.

  Trước khi Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội kỷ luật 2 nhân viên này, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường từng khẳng định: “Lãnh đạo Sở đã yêu cầu lãnh đạo bệnh viện Phụ sản Hà Nội xem, xác minh và có giải trình, đồng thời đưa ra phương án xử lý các nhân viên này”.

  Ông Cường từng khẳng định: “Nếu bác sĩ sai sẽ xử lý bác sĩ, một con sâu không thể làm rầu nồi canh”.

  Ngoài việc phải kiểm điểm, khi được cho phép tự nhận hình thức kỷ luật, cả 2 nhân viên này đều tự nhận hình thức khiển trách trước toàn đơn vị.

  Tuy nhiên, theo đánh giá của Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, qua phân tích tính chất và mức độ vi phạm, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã thống nhất đề nghị Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế Hà Nội ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với 2 nhân viên trên.

  Ngoài ra, cả 2 nhân viên nhận tiền của bệnh nhân không được công tác tại khoa Kế hoạch hóa gia đình nữa mà phải chuyển công tác xuống khoa Chống nhiễm khuẩn để không được tiếp xúc với người bệnh.

  Mặt khác, Hội đồng thi đua Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp tục có các xử lý khác như: Cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2010, phạt 100% lương của 2 nhân viên trên trong vòng 3 tháng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi