Hồ Cương Quyết: Tự hào cầm tấm hộ chiếu Việt Nam

 • Bởi Admin
  10/02/2010
  3 phản hồi

  - Ông đã được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trực tiếp trao tặng quốc tịch Việt Nam, ông có thể miêu tả lại buổi lễ đã diễn ra như thế nào?

  Thực ra thì dự định xin nhập quốc tịch Việt Nam của tôi đã được ấp ủ từ rất lâu. Ý tưởng này nảy ra trong cuộc trò chuyện thân mật giữa tôi với Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cách đây 3 năm. Lúc đó, Luật hai quốc tịch tại Việt Nam vẫn chưa được thông qua và trong số ít người nước ngoài được nhập quốc tịch Việt Nam lại phải bỏ quốc tịch cũ. Tôi đã viết một bức thư xin được có hai quốc tịch. Tháng 7-2009, Luật hai quốc tịch ra đời và có hiệu lực từ tháng 11-2009. Chủ tịch nước biết câu chuyện của tôi do đồng đội cũ của ông kể lại, trong đó một số người cũng là bạn của tôi. Từ đó trở đi, mọi việc tiến triển rất nhanh. Ngày 4-11-2009, khi biết tôi có mặt tại Việt Nam, Ngài Chủ tịch nước đã mời tôi đến gặp. Cuộc gặp mặt diễn ra rất thân mật, gần 30 phút sau, Ngài Chủ tịch nước hứa sẽ thực hiện mong muốn của tôi. Ngay tiếp đó là bữa ăn thân mật tại nhà riêng Chủ tịch nước...

  Ngày 13-11, Ngài Chủ tịch nước thông báo cho tôi về quyết định trao quốc tịch Việt Nam được ký và ngày 28-11, tôi gặp lại Ngài trong cuộc họp mặt đồng đội tại cánh rừng gần biên giới Cam-pu-chia, căn cứ địa của lực lượng kháng chiến, nơi mà mọi hỏa lực mạnh mẽ nhất của quân Mỹ không thể nào san bằng được. Chủ tịch nước hẹn tôi 3 ngày sau tại Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh để nhận quyết định nhập quốc tịch Việt Nam. Buổi lễ diễn ra rất long trọng, đầy tình cảm và ấm áp với sự có mặt của Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và báo chí. Ngay ngày hôm sau, tôi đã nhận được hộ chiếu cùng chứng minh thư Việt Nam. Tôi quay lại Pháp ngày tiếp theo với tất cả các giấy tờ công dân mới Hồ Cương Quyết.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Không sớm thì muộn, ông cũng sẽ nhận ra được bộ mặt thật của chính quyền hành dân ở VN. Khi đó, ông sẽ cảm nhận được rõ hơn những nỗi thống khổ mà bao người dân phải chịu đựng trong mấy chục năm qua. Hi vọng ông sẽ trở thành cầu nối giữa VN và thế giới.

  Xin ỏi thử Bác HCQ,Bác được chứng nhận CD loại nào?A-B-C-E-F
  ...
  LOẠI A : Cán Sộm TW
  LOẠI B : Người nhà Cán Sộm
  LOẠI C : Người quen biết có nhiều tiền to bảo kê Cán Sộm
  LOẠI D : Cán Thành Phố {Các CT&PCT}
  LOẠI E : Người nhà của CTP,Cán Tỉnh.
  LOẠI F : Người quen biết có nhiều tiền lớn bảo kê CTP,CT.
  LOẠI G : Cán Quận Huyện.
  LOẠI H : Người nhà của CQH.
  LOẠI I : Người quen biết của CQH có tiền dư bảo kê CQH.
  Và loại K là cán phường{cán này dơ dữ dội lắm,ăn-lột-bức-moi vô cùng bẩn thiểu}
  LOẠI L : Là loại công dân hạng bét,đi đâu cũng bị quăng cho cục lơ,muốn gí thì muốn qua sông đều phải lụy đò,có tiền mới giải quyết mọi vấn đề mau lẹ.
  Bác nên nghiên cứu kỷ lưởng,cẩn thận,đừng để rơi vào loại L
  thì đời Bác chỉ có ra tóp mà thôi.Thật tội cho Bác chú mười,
  Mong Bác hỏi kỷ lại ngài NMT xem Bác thuộc loại CN nào,thân mến chào Bác...