Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng: "Hãy đặt ngài vào cương vị của tôi?!"

 • Bởi Admin
  06/02/2010
  9 phản hồi
  Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng so sánh hoạt động chính trị, đa đảng một cách hòa bình với khủng bố, bạo động. Không rõ ông Scot Marciel trả lời như thế nào, nhưng nếu là tôi, tôi sẽ nói: "Những hoạt động như Trung và Định là một điều hoàn toàn bình thường ở nước Mỹ. Tôi phải cảm ơn những hoạt động như thế, vì nó đã đưa Tổng thống Obama lên thay Tổng thống Bush, và cho tôi cơ hội được gặp gỡ và nhận quà của ông ở đây".

  Ông Scot Marciel cũng thẳng thắn nêu ra một số vấn đề đó là: Ở Mỹ ngày càng có nhiều người mong muốn phát triển quan hệ với Việt Nam. Nhưng thời gian gần đây, không ít người đã bày tỏ sự lo ngại về việc Việt Nam đã bắt giữ và đưa ra xét xử một số người “bất đồng chính kiến”. Phía Mỹ bày tỏ sự quan ngại về việc làm này của chính quyền Việt Nam . Rồi ông Scot Marciel nói: “Với tư cách là một người bạn của Việt Nam, tôi muốn nói về việc này để bày tỏ mối quan ngại của tôi và nhiều người khác”.

  Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng đã cảm ơn những chia sẻ của ông Scot Marciel đối với sự phát triển của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực trong thời gian gần đây.

  Còn về những điều thuộc phạm vi “dân chủ và nhân quyền” mà ông Scot Marciel “bày tỏ mối quan ngại” thì Thượng tướng thẳng thắn: “Chúng tôi coi việc Chính phủ Hoa Kỳ có những quan điểm lệch lạc về nhân quyền của Việt Nam trong thời gian gần đây là can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam; thậm chí đòi yêu cầu thả ngay, thả không điều kiện một số người bị bắt, khiến chúng tôi không hiểu nổi. Mỗi quốc gia đều có pháp luật nhằm bảo vệ thể chế của mình. Với một số người bị bắt, chúng tôi đã cung cấp thông tin đầy đủ cho sứ quán Mỹ và khi đưa ra xét xử công khai và còn mời cả nhân viên Sứ quán Mỹ tham dự". Những người đó bị đưa ra xét xử về những tội chống lại chính quyền, âm mưu thành lập tổ chức để lật đổ chính quyền nhân dân, chứ hoàn toàn không phải vì " bất đồng chính kiến".

  "Tại phiên tòa, họ khai rằng họ đã móc nối với một số tổ chức phản động lưu vong, trong đó có tổ chức khủng bố Việt Tân; rồi được sự khuyến khích giật dây của một số quan chức trong Chính quyền Hoa Kỳ… mục tiêu của họ là làm mất ổn định của Việt Nam. Công dân Việt Nam có quyền bày tỏ chính kiến, miễn là những ý kiến của họ đóng góp cho sự phát triển của đất nước, củng cố mối đoàn kết dân tộc. Còn nếu họ định thành lập tổ chức để lật đổ chính quyền thì đó là việc vi phạm pháp luật và phải được xử lý theo đúng các quy định của luật pháp…”.


  Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng tặng quà Tết cho ngài Scot Marciel, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

  Thượng tướng hỏi ông Scot Marciel: “Nếu ở Mỹ có một nhóm người đứng ra thành lập tổ chức với mục tiêu lật đổ Chính phủ Mỹ thì với ngài cần phải xử lý họ thế nào? Và ngài hãy đặt ngài vào cương vị của tôi thì theo ngài phải xử lý sao? Chúng tôi cung cấp thông tin cho các ngài một cách đầy đủ, minh bạch thì các ngài không nghe mà các ngài chỉ nghe thông tin từ những người không có thiện chí, chống đối Việt Nam. Hoa Kỳ còn đang bắt, giam giữ hàng ngàn tù nhân của nhiều quốc gia trên thế giới vì nghi họ phạm tội, nghi họ khủng bố. Nhưng ở Việt Nam chưa có một ai vì bị nghi ngờ mà phải đưa ra xét xử. Vì vậy tôi đề nghị ngài, cũng như ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại đây chúng ta phải tăng cường đối thoại để hiểu rõ về văn hóa, về luật pháp của nhau hơn. Tôi cũng biết trong một số lĩnh vực chúng ta không bao giờ có được tiếng nói chung, cho nên chính vì thế càng cần phải đối thoại”.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Thường trong những bài viết tường trình về các buổi họp giữa các quan chức của Đảng và Nhà Nước với các viên chức của các chính quyền phương Tây, thì dường như chỉ các quan chức của ta được nói và có thể nói, còn những quan chức của nước ngoài dường như bị á khẩu vì lý luận sắc bén của các quan ta.

  Không tin, cứ xem lại những bản tin trên các tờ báo gần đây xem thì đọc thấy toàn là quan ta phát biểu lên lớp, còn những quan chức của phương Tây đố mà có thấy được phát biểu câu nào.

  Chẳng vì thế mà ngài chủ tịch NMT đã không những động viên mà còn có thể chia rẻ nội các của xứ Mỹ nữa cơ đấy.

  unknown

  Xây dựng thì quá tốt và không có gì để bàn cãi. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng cần phải đập rồi mới xây!

  Nguyễn Ngọc

  Tôi nghĩ cả hệ thống đảng sẽ rất sung sướng, rất hoan hỉ, rất khoái trá vì cho rằng ông Hưởng đã quá thông minh bản lĩnh để "khoá miệng" ông Scot Marciel.

  Thưa rằng ngững điều ông Hưởng gọi là "âm mưu lật đổ nhà nước" thì nước Mỹ lại coi là quyền tự do bất khả xâm phạm. Họ bị bắt buộc, khuyến khích và biết ơn những phản biện giúp họ sớm nhận ra sai sót; dù có khó chịu trước các chống đối bất đồng công khai hoà bình họ bị buộc phải chấp nhận lắng nghe và tự sửa mình...

  Chỉ bộ quần áo rách nát, loang lổ, bẩn thỉu, hôi hám của mình mà hí hửng xỏ xiên : "nó dám yêu cầu tôi thay quần áo..." ở nước tôi đó là quyền bất khả xâm phạm của chính quyền, tội đó là tội lật đổ phải bị trừng phạt tù đày..." ngài mặc vào ở địa vị tôi mà xem..."

  Ôi! Một sự "thông minh sáng tạo" ngờ nghệch đến ghê tởm !!!

  Khách viết:
  Người ta lên bằng học vấn công khai minh bạch , do dân bầu.

  Trợ lý ngoại trưởng là công chức cao cấp của Bộ Ngoại giao, không phải là chính khách nên không phải "do dân bầu" như ông khách nói.

  Người ta lên bằng học vấn công khai minh bạch , do dân bầu . Còn NVH ngược lại lên bằng chạy chọt phe cánh ,đúng là khác nhau 1 trời 1 vực . 1 bên lịch sự 1 bên thô lỗ thiếu tôn trọng, trả lời cùn .có lẽ ông Scot bên trong rất coi thường khi nói chuyện với 1 người mà leo lên địa vị theo kiểu như thế .

  Có hai cách nghĩ về ông Hưởng. Rằng ông Hưởng thật sự nghĩ phải hành động như vậy mới đúng và ông hành động tàn ác một cách vô ý thức, giống như con vật quẹt mỏ, chùi mép ngủ một giấc ngon lành ...sau khi ăn thịt đồng loại ! Con vật được cha mẹ dạy săn mồi và dùng cách săn mồi để sống, cứ thế mà làm ...theo “luật rừng xanh” . Maoist đã dạy ông các giáo điều trong Mao tuyển giết, cầm tù hết người bất đồng để dành chánh quyền cho giai cấp, chức vụ cho mình và ông cứ thế mà yên tâm làm, tự cho mình đúng . Ông là người VN nhưng đã mang tâm thức Trung Quốc ra tay đô hộ người VN theo đúng cách Maoist Trung Quốc !

  Sau 1975 miền Nam bỗng nhận ra sự xuất hiện dàn trí thức XHCN đông đảo chỉ được học các giáo điều chánh trị CS, có bằng cấp chánh trị và chỉ có nhiệm vụ tuyên truyền cho chế độ, giống như các giáo sĩ học kinh Coran, các nhà sư học kinh Phật, hay các Linh mục tu sĩ Thiên Chúa giáo có bằng cấp thần học ! Không có giới trí thức có tinh thần triết học rộng mở và biết tư duy logic tránh sa vào ngụy biện .
  Nhà nước CSVN từ nhận thức giáo điều sai lầm đó thiết kế ra thứ luật pháp dành đặc quyền cho thiểu số .

  Ông Hưởng giống các giáo sĩ khi dùng thứ luật pháp giáo điều Thiên Chúa, ( giống thứ luật từ điều 4 Hiến Pháp CSVN bảo vệ đặc quyền cho thiểu số mà ông nói đến ) ra xét xử tử hình bằng thuốc độc triết gia Socrates, một hình tượng trí thức mẫu mực đầu tiên của nhân loại .
  Socrates xác lập tự do tư duy, tự do phát biểu, tự do sống cuộc đời mình chọn lựa, như một thứ quyền con người. Quyền này cao hơn bất kỳ bộ luật của một cộng đồng con người kể cả bộ luật nơi ông sinh trưởng. Ông khuyến cáo: “ Xin khuyên cáo quý vị phải tự xét mình và xét người, bởi vì sống không suy xét không đáng gọi là sống !”
  Socrates nói :“Tôi thà chịu nguy nan đứng về phía công lý hơn là theo đuổi quý vị làm điều bất chính vì sợ gông cúm và tử thần” (tr. 96)... “Trước sự thể thế này, ngày nay tôi chỉ cần thưa với quý vị: có trả tự do cho tôi hay không, không thành vấn đề. Socrates sẽ chẳng bao giờ thay đổi dù phải bỏ mạng nghìn lần vì ” Ông đã thản nhiên uống thuốc độc và nói :” Sự thật còn quý hơn sự sống ! “ Ngày nay những giá trị này mà con người ở Âu Mỹ có được cuộc sống giàu có tiến bộ hạnh phúc .
  Bộ luật đó cũng xử tội hỏa thiêu Bruno dị giáo và buộc Galile phải tuyên bố bỏ học thuyết khoa học “Nhật tâm” trái đất quay quanh mặt trời trong khi nhà thờ quyết cho rằng mặt trời quay quanh trái đất va 2thuyết “Địa tâm” mới là chân lý ! Ra khỏi tòa án Galilé nói :” Dù sao trái đất vẫn quay ! “
  Bộ luật CSVN hiện nay là để bảo vệ chủ nghĩa Maoist sát nhân, bảo vệ điều Mao nói và Nguyễn Tất Thành lập lại bằng tiếng Việt ! Thử đem so sánh với luật các nước sẽ thấy ra đó là thứ luật dành cho con người hay con vật, thần dân hay công dân? Dân VN là những con người tự do hay là con tin để khai thác và hưởng đặc quyền !
  Luật CSVN đối với dân VN chống đặc quyền còn tệ hơn Luật Tây ...cấm chống Pháp !

  Thứ hai ông là người thủ đoạn cơ hội phải nói đúng các lý lẻ của nhà nước dạy nói để giử chức vụ hưởng đặc quyền khi ông đã kỳ công leo lên đến chức vụ đó, dù ông không nghĩ những điều ông nói ông làm là đúng ! Ông khác quý ông Hòang Minh Chính, Nguyễn Hộ, Trần Độ vì sợ bị “mất quyền lợi”.
  Tôi thiên về nhận định thứ hai, vì ở cương vị ông không thể không biết nhiều điều liên quan như ý kiến của các cụ Cựu kháng chiến và qua đọc tài liệu của các nhà dân chủ bị thu giử Ông không thể khù khờ như người thiểu năng trí tuệ được. Chỉ cần một chút suy nghĩ ông sẽ thấy qua suy xét duy lý thì các đấu tranh đó của Thức, của Định, Trung...cần để thúc đẩy sự tiến bộ, ngăn chận tham ô và có sự ổn định xã hội bền vững .

  Học thuyết dân chủ tự do nhân quyền cao khó hiểu song lẻ nào ông không hiểu điều bình dị nhất tự hỏi vì sao mà những người đầy tương lai đó lại dấn thân vào chốn khó khăn bi thảm ?
  Trần Thị Hồng Sương

  Cách nói của ông Nguyễn Văn Hưởng chắc làm cho các chú trong báo công an khoái lắm nên mới trích câu "Nếu ở Mỹ có một nhóm người đứng ra thành lập tổ chức với mục tiêu lật đổ Chính phủ Mỹ thì với ngài cần phải xử lý họ thế nào?" Nhưng báo công an không dám đưa câu trả lời của phía Mỹ.

  Cách nói của ông NVH là ngụy biện. Người Mỹ họ đang hỏi NVH về vấn đề ở VN chứ không phải ở Mỹ, vậy mà ông lại đẩy ngược vấn đề về Mỹ. Đó là ngụy biện theo kiểu thay đổi đề tài. Ngụy biện thường là sai lầm của người kém trình độ văn hóa. Ngành công an là ngành dành cho người kém văn hóa, vì người có học chẳng ai làm công an. Cho nên có thể nói rằng ông NVH đúng là một kẻ thiếu văn hóa. Báo công an có vẻ thích thú khi tâng bốc một kẻ thiếu học. Điều này làm xấu hổ VN.

  Cái án "lật đổ chính quyền" là cái án do đảng CSVN dựng lên. Thử hỏi trong phiên tòa có bị cáo nào được biện minh không? Viện kiểm sát đã chứng minh rằng họ có khả năng lật đổ chính quyền không? Mấy ông cán bộ oang oang la rằng họ lật đổ chính quyền chẳng khác gì lấy vú lấp miệng em. Phải nói là vụ án đòi đa đảng mới đúng.

  Hai chữ "Chính quyền" là nói đến tính chính thống. Đâu có ai bầu họ lên nắm chính quyền. Họ cướp chính quyền thì có. Hành động cướp của họ đã có từ lâu và chính họ thú nhận. Thời 1945 họ tuyên bố là "cướp chính quyền" cơ mà. Họ là những tên ăn cướp chính trị.

  Đáng lẽ đảng CSVN phải ra tòa vì tội ăn cướp, chứ sao lại tố cáo người khác là lật đổ chính quyền? Cán bộ nào thì đảng đó. Một Nguyễn văn Hưởng đại diện cho cái đảng dốt nát mà thôi.

  Những kẻ phá hoại các trang web và blog cá nhân là những tin tặc hành động bất hợp pháp. Đảng, nhà nước nếu công minh chính đại phải lập chuyên án điều tra trừng trị và diệt trừ những kẻ phá hoại thông tin mạng... Nhưng họ im lặng vô trách nhiệm, khinh thường luật pháp mà chình họ rùm beng là hết lòng bảo vệ quyền lợi của người dân.

  Xin hỏi ông Nguyễn Văn Hưởng ông đã làm gì để diệt trừ tin tặc,để bảo vệ an ninh mạng, để bảo vệ an toàn quyền dân chủ của người dân ?

  Sự việc ngang nhiên phá họai thông tin mạng tại các thời điểm nhạy cảm, lại xuất phát chủ yếu từ các địa chỉ trong nước không thể là các cá nhân đơn lẻ mà phải có tổ chức. Sự im lặng làm ngơ của các cơ quan bảo vệ pháp luật chính là sự dung túng hay chính là kẻ tổ chức??

  Tổ chức "tin tặc" cũng là tội phá hoại và bôi nhọ đất nước.

  Vô trách nhiệm hoặc....với đất nước thì những điều ông nói về bắt tù và chống lật đổ hoàn toàn không có cơ sở thuyết phục ???

  Ông Nguyễn Văn Hưởng và đảng đã vu khống những người như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long....những người bày tỏ chính kiến một cách hòa bình vào tội âm mưu lật đổ chính quyền.
  Như LS Nguyễn Hữu Liêm được giấy phép tham dự trực tiếp phiên tòa, như là một quan sát viên, qua sự yêu cầu của tôi, với tư cách là một luật sư Mỹ gốc Việt, cựu chủ tịch Luật sư đoàn Việt-Mỹ Bắc California, chủ tịch điều hành của Hiệp hội Doanh nhân Việt-Mỹ.

  Ông đã kết luận " Chỉ căn cứ trên bộ Luật TTHS không thôi thì đây là một phiên tòa với những bản án bất hợp pháp trên bình diện pháp lý, có nhiều sai phạm trên cơ sở quy trình và thủ tục tố tụng, và vì thế, không thuyết phục trên phương diện chính trị."

  Các phiện tòa được xử với đầy rẫy các thủ đoạn gian dối, cưỡng bức hèn hạ đáng ghê tởm .... những kết luận của tòa là bất hợp pháp.

  Ông Hưởng pháp biểu căn cứ trên các kết luận bất hợp pháp của tòa thì ông ta quả là người không biết xấu hổ !