Trương Duy Nhất - "Vua" được tuyên dương

 • Bởi Admin
  25/01/2010
  6 phản hồi
  Nghe đâu, sáng nay báo chí loan tin, vị “quan” này được tuyên dương là một trong những “tấm gương” điển hình tiên tiến toàn quốc sau 3 năm triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

  ... Chuyện là một bữa trưa đẹp trời, “quan” lớn cùng một số “quan” nhỏ vào ăn trưa ở một nhà hàng ven đô. Một nữ tiếp viên trẻ, mới đến làm việc của nhà hàng, như lệ thường, đến đon đả mở bia, tiếp đá cho các “quan”. Và (có lẽ cũng như thường lệ), “quan” lớn nhất đã không cầm lòng trước nhan sắc của cô tiếp viên chỉ đáng tuổi con mình nên đã… ghì đầu cô ta lại rồi hôn đánh chụt một cái vào má, trước sự chứng kiến của quan khách có mặt trong nhà hàng hôm đó! Quá bất ngờ và cảm thấy nhục nhã bởi hành vi của vị “quan” đáng kính mà lâu nay cô chỉ thỉnh thoảng được thấy mặt và nghe nói toàn lời hay, ý đẹp trên ti-vi, cô tiếp viên đã đáp trả ngay lập tức bằng một cái tát như trời giáng vào mặt “quan”!

  Cát tát làm cả nhà hàng “chết lặng” như… sóng thần xuất hiện!

  Chuyện đến đây chưa hẳn đã có đoạn kết tệ hại, nếu “quan” hành xử như một người có văn hoá (lỡ có tí bia rượu), chẳng hạn nói một lời xin lỗi. Đàng này, sau một lúc bỏ đi vào nhà vệ sinh, “quan” quay trở ra, mặt hầm hầm chỉ tay, lớn tiếng: “Đuổi, đuổi ngay cô tiếp viên không biết làm việc kia!”. Tất nhiên chủ quán thanh toán tiền công và cho cô nghỉ việc ngay sau đó. Chưa hết, “quan” còn doạ sẽ cho đóng cửa, không chỉ nhà hàng này mà còn cả… các nhà hàng bên cạnh! (Y Á tưởng này thật… khó hiểu!)...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Thực ra, không nói ai cũng biết rằng Cuộc vận động này mang nặng tính hình thức, không có thực chất, không hiệu quả

  Đó là nguyên ngân, kết quả của việc này thì như vị quan nêu trên được tuyên dương theo cuộc vận động này.

  Thử làm cuộc thăm dò, có bao nhiêu người quan tâm, bao nhiêu người biết về cuộc vận động này, mà nếu có biết thì nó cũng chả có tác dụng gì cả.

  Eo ơi tuyên dương điển hình ông này sợ quá ... sợ quá!!!!
  Có lẽ một bên bán bằng và một bên mua bằng quá!

  [quote="Tên tác giả"]Hôm đó tôi đi công tác về, vợ tôi đưa một tập tài liệu, trong đó có một phong bì, tôi tưởng là đơn thư, mở ra thì thấy có 3.000 USD.

  Sáng hôm sau đến cơ quan tôi phải mời Thường vụ, mời công an đến và giao cho công an điều tra. [/quote]

  Con số $3000 USD quả là quá nhỏ nhoi khiêm tốn với một vị quan CS có chức vụ tương đương với tỉnh trưởng. Số tiền đó có lẻ không đủ để phu nhân của ngài xài vặt trong tháng thì làm sao mà ngài không vô tư từ chối ?

  Ông "vua mãn" rất sợ xa dân nên hàng ngày đến quán là ông lại đè ra ôm các em tiếp viên trẻ....

  Cái khoản "gần dân" này đã được đảng tuyên dương ngay tắp lự "là một trong những “tấm gương” điển hình tiên tiến toàn quốc sau 3 năm triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

  Tấm sương sáng, sống kia cho thấy Đảng ta bây giờ thật "đạo đức và văn minh" !!!

  Hồ Xuân Mãn: 'Nguy cơ của Đảng cầm quyền là xa dân'

  Ông nghĩ sao về chủ đề năm nay của cuộc vận động là xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, "Đảng là đạo đức, là văn minh"?

  Tôi nghĩ đơn giản rằng đạo đức và văn minh là Đảng viên phải luôn gương mẫu đi trước, chống cho được suy thoái trong Đảng, ngày càng nâng cao sức chiến đấu của Đảng để lãnh đạo đất nước phát triển mạnh giàu.

  Mỗi đảng viên không rèn luyện, không có ý thức cảnh giác thì đồng tiền sẽ làm tha hóa đội ngũ cán bộ, đảng viên của chúng ta.

  Cuộc vận động chỉ kéo dài trong một thời gian nhất định.

  Trách nhiệm của Đảng, theo tôi, là phải làm cho đảng viên nhận thức được rằng nếu không có cuộc vận động thì cũng phải làm tốt.

  Tôi cũng nghĩ muốn việc “làm theo” gương Bác lan tỏa trong xã hội thì người đảng viên, cán bộ chủ chốt phải gương mẫu đi trước, làm trước, như thế thì nhân dân mới tin và theo Đảng.

  "Dĩ hòa vi quý" với cái xấu

  Ông là người đề xuất “5 chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên", trong đó có yêu cầu phải gần dân, hiểu dân, học dân, tôn trọng nhân dân. Vì sao ông đưa ra đề xuất đó?

  Tôi luôn nghĩ rằng nguy cơ của một Đảng cầm quyền là xa dân.

  Bác Hồ từng ví nếu Đảng mà không có dân thì cũng như cây không có gốc. Một khi Đảng cầm quyền đã xa dân, khi Đảng đã mất gốc thì Đảng sẽ không thể tồn tại.


  Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế: Nếu tổ chức Đảng không vì lợi ích chung thì đảng viên rất dễ "dĩ hòa vi quý" với cái xấu. Ảnh: Lê Anh Dũng

  Cán bộ phải lấy dân làm gốc, trong 11 năm chiến đấu ở chiến trường, nhất là sau năm 1968, thường xuyên tôi ở đồng bằng, sống trong hầm bí mật, được nhân dân đùm bọc. Nếu không được sự che chở của dân thì không có ngày hôm nay.

  Tâm nguyện của tôi bây giờ là làm việc thật tốt để xứng đáng với bao đồng chí, đồng đội đã ngã xuống, xứng đáng với sự chăm sóc của nhân dân, của tổ chức.

  Hơn nữa, lương của đảng viên chúng ta hiện nay cũng là từ tiền thuế của người dân cả mà.

  Nếu tổ chức Đảng không mạnh, không dám đấu tranh với cái xấu, không vì lợi ích chung thì đảng viên chúng ta rất dễ có thái độ dĩ hòa vi quý với cái xấu.

  Đặc biệt khi đại hội Đảng đến gần, nếu đồng chí nào không hành động, co mình lại, sợ va chạm thì không chỉ là “dĩ hòa vi quý” mà còn “nín thở qua sông”.

  Chưa điều tra ra ai hối lộ 3.000 USD

  Phát biểu ở Hội nghị, ông có nhắc đến sự việc từng trả lại 3.000 USD tiền hối lộ?

  Hôm đó tôi đi công tác về, vợ tôi đưa một tập tài liệu, trong đó có một phong bì, tôi tưởng là đơn thư, mở ra thì thấy có 3.000 USD.

  Sáng hôm sau đến cơ quan tôi phải mời Thường vụ, mời công an đến và giao cho công an điều tra. Số tiền đó tôi quyết định sung vào công quỹ để xóa nhà tạm cho đồng bào dân tộc.

  Tuy nhiên, đến nay, công an vẫn chưa tìm ra đối tượng hối lộ.

  [quote]Hôm đó tôi đi công tác về, vợ tôi đưa một tập tài liệu, trong đó có một phong bì, tôi tưởng là đơn thư, mở ra thì thấy có 3.000 USD.

  Sáng hôm sau đến cơ quan tôi phải mời Thường vụ, mời công an đến và giao cho công an điều tra. Số tiền đó tôi quyết định sung vào công quỹ để xóa nhà tạm cho đồng bào dân tộc.

  Tuy nhiên, đến nay, công an vẫn chưa tìm ra đối tượng hối lộ.[/quote]

  Hay thật, thằng nào hối lộ mà không để tên. thế thì quan anh biết đằng nào mà nâng đỡ nhỉ