Vụ Lê Công Định: Sự thật đã sáng tỏ

 • Bởi tqvn2004
  13/01/2010
  19 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Để bạn đọc hiểu rõ hơn về hành vi phạm tội của Lê Công Định, đặc biệt là làm rõ bản chất của bọn phản động người Việt ở nước ngoài, bài viết xin nêu lên một số hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam của Lê Công Định.

  Lê Công Định, còn có bút danh Nguyễn Kha, Paul, và có tên khác là Đoàn Phước Việt do bọn cầm đầu tổ chức "Đảng dân chủ Việt Nam" đặt cho, sinh ngày 1/10/1968, quê quán và thường trú tại TP HCM.

  Năm 1989, Lê Công Định tốt nghiệp Đại học Luật TP HCM, sau đó du học thạc sỹ luật tại Mỹ. Năm 2000, Lê Công Định về Việt Nam làm việc và thành lập Công ty luật TNHH một thành viên Lê Công Định, số 37 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM. Sinh ra từ gia đình có truyền thống cách mạng, lẽ ra với kiến thức học được, Lê Công Định phải phục vụ lợi ích cho dân, cho nước.

  Nhưng do tiêm nhiễm lối sống, tư tưởng "cấp tiến", "dân chủ" phương Tây, Lê Công Định sau khi về nước đã có nhiều hoạt động thể hiện thái độ chống phá chế độ ngày càng tăng, Định đã biên soạn rất nhiều tài liệu, bài viết gửi Đài BBC, RFA và các trang web "Phong trào dân chủ Việt Nam", "Việt Tân", "Chân trời mới", "Thông luận", "Tập san Tự do dân chủ"... do bọn phản động lưu vong lập ra.

  Các tài liệu này đều công khai tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại đường lối, chính sách kinh tế - xã hội; bôi nhọ một số cán bộ Đảng, Nhà nước, hòng gây chia rẽ, gây mất lòng tin trong các tầng lớp nhân dân và chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Lê Công Định đã được các thế lực thù địch ở bên ngoài, đặc biệt là bọn phản động lưu vong người Việt, coi là cơ sở, đầu mối phát triển, tập hợp lực lượng thành lập tổ chức đối lập ở trong nước thực hiện chiến lược "Diễn biến hòa bình" ở Việt Nam và tôn vinh như một "nhà đấu tranh dân chủ" "cấp tiến" ở trong nước.

  Từ năm 2007, Lê Công Định đã quen biết và "theo lời mời" của Hà Đông Xuyến, thành viên tổ chức "Việt Tân". Ngày 28/2/2009, Lê Công Định sang Pattaya, Thái Lan gặp Hà Đông Xuyến; thống nhất lập email [email protected] để sử dụng liên lạc với nhau và dự lớp tập huấn của "Việt Tân" về phương pháp "đấu tranh bất bạo động" theo kinh nghiệm của nước ngoài, thực chất là phương thức tiến hành "cuộc cách mạng màu" nhằm lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Tháng 3/2008, Lê Công Định liên lạc với Nguyễn Sỹ Bình, Chủ tịch cái gọi là "Đảng nhân dân hành động" ở Mỹ, lập ra email [email protected] để sử dụng trao đổi, liên lạc với nhau. Tháng 9/2008, Lê Công Định đi Mỹ dự hội nghị luật sư, hẹn gặp Nguyễn Sỹ Bình.

  Được Nguyễn Sỹ Bình giao đọc bản "Điều lệ của Đảng dân chủ Việt Nam" để chỉnh sửa, cho ý kiến, Lê Công Định đã hăng hái thực hiện. Tháng 2/2009, Nguyễn Sỹ Bình tiếp tục gửi bản "Tân Hiến pháp" của Nhà nước theo thể chế chính trị đa đảng cho Định nghiên cứu, góp ý, Định lại hăng hái đảm nhận.

  Tháng 3/2009, Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức (đối tượng đã bị bắt trong nhóm của Lê Công Định) đi Phuket, Thái Lan gặp Nguyễn Sỹ Bình. Cả 3 đối tượng bàn bạc, thống nhất sẽ thành lập các đảng chính trị để thay thế Đảng Cộng sản Việt Nam khi xảy ra biến cố chính trị, Bình phân công Lê Công Định thành lập "Đảng lao động Việt Nam", Trần Huỳnh Duy Thức thành lập "Đảng xã hội Việt Nam".

  Tại đây, Nguyễn Sỹ Bình đề nghị Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức tham gia "Đảng dân chủ Việt Nam". Lê Công Định đã nhận chức "Thường vụ Đảng dân chủ Việt Nam" rồi chức Tổng thư ký "đảng" này để hoạt động chống phá đất nước.

  Cả 3 đối tượng thống nhất viết 1 cuốn sách mang tính cương lĩnh hoạt động cho tổ chức này lấy tên là "Con đường Việt Nam", trong đó, Lê Công Định viết về lĩnh vực cải cách tư pháp; Trần Huỳnh Duy Thức viết về cải cách kinh tế; Nguyễn Sỹ Bình viết về cải cách xã hội và lập email [email protected] (Chihai là Nguyễn Sỹ Bình; Chiba là Trần Huỳnh Duy Thức; Chitu là Lê Công Định) để thống nhất liên lạc, trao đổi với nhau.

  Theo chúng đánh giá: "Khi quyển sách ra đời thì không chỉ dân chúng tìm thấy một con đường để thay đổi mà các thế lực thù địch cũng nhìn ra một lực lượng mới tương đồng về chiến lược với họ".

  Để thực hiện cho kế hoạch lật đổ chế độ, đầu tháng 4/2009, sau khi từ Thái Lan về nước, Lê Công Định đã lập blog "Đảng lao động Việt Nam" để tuyên cáo thành lập "Đảng" này theo chủ trương thống nhất với Nguyễn Sỹ Bình và Trần Huỳnh Duy Thức, nhằm công khai tổ chức này ra công chúng, nhưng chưa hoàn thiện thì bị bắt.

  Đến nay, đã có đủ cơ sở để khẳng định Lê Công Định có hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam. Bản thân Lê Công Định đã khai báo về những hành vi vi phạm pháp luật, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin được Nhà nước khoan hồng (video clip lời nhận tội và đơn xin khoan hồng của Lê Công Định đã công bố trên Đài Truyền hình Việt Nam - VTV1).

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  19 phản hồi

  Tôi rất đồng tình với ý kiến là nếu đảng cọng sản muốn cho mọi viêc được sáng tỏ thì nên đăng toàn bộ những tài liệu mà Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, hay bất cứ một nhà bất đồng chính kiến nào đã soạn thảo lên những tòe báo của nhà nước quản lý để cho mọi người dân biết xem là những người này đã có ý gì với những gì họ định làm. sau đó sẽ mang các người này ra tòa án xử công khai, với sự tham gia của các tổ chức quốc tế do Liên Hiệp Quốc bảo trợ. Lúc đó đảng sẽ có thế đứng quang minh chính đại trong lòng người dân Việt Nam. Tại sao một điều đơn giản như vậy mà không làm? Câu trả lời có sẵn trong cách hành xử mờ ám và hèn hạ của chính quyền cọng sản Việt Nam.
  Kiến Nhót !

  Tên tác giả viết:
  Tôi và nhiều bạn bè nhiều lúc nói với nhau, nếu ĐCS cứ tiếp tục ngoan cố giữ chính quyền và đè bẹp mọi tiếng nói dân chủ bằng nhà tù và bạo lực thì phải chăng chính quyền này sẽ tiếp tục duy trì hàng trăm năm nữa ? Và tất cả công sức của mọi người, hết lớp này đến lớp khác, vẫn thành công cốc ?

  Nếu vậy thì nước ta sẽ có một tương lai ảm đạm giống Bắc Hàn rồi! Tay phải ngửa ra xin Nam Hàn viện trợ nhưng miệng thì leo lẻo chửi tư bản là "giãy chết", là "thối nát", là "bóc lột", là "âm mưu phá hoại thành quả cách mạng" và là ... "phản động!???"
  Chúng ta quyết không thể để con cháu chúng ta "hưởng" những "thành quả cách mạng" như vậy! Họ có thể bắt một ông Định, một anh Trung, nhưng tôi không tin là họ có thể bắt hết những ông Định, và những anh Trung trên đất nước này.

  Chính DCS là tổ chức lớn nhất vi phạm Hiến pháp và Pháp luật. Lũng đoạn nhà nước và chính quyền cản trở kìm hãn đất nước trong nghèo nàn và lạc hậu, giam hãm đời sống vật chất và tinh thần tự do dân chủ của người dân trong khốn khó tù túng và mông muội....

  Phản đối chống lại sự độc tài và dốt nát là điều chính đáng cần phải làm.

  Tôi và nhiều bạn bè nhiều lúc nói với nhau, nếu ĐCS cứ tiếp tục ngoan cố giữ chính quyền và đè bẹp mọi tiếng nói dân chủ bằng nhà tù và bạo lực thì phải chăng chính quyền này sẽ tiếp tục duy trì hàng trăm năm nữa ? Và tất cả công sức của mọi người, hết lớp này đến lớp khác, vẫn thành công cốc ?

  Trong chế độ cộng sản như Trung quốc và Việt Nam thì việc những người hướng tới dân chủ tự do, xây dựng thể chế đa nguyên, pháp trị, xóa bỏ độc tài đảng trị trước sau gì cũng sẽ bị cho vào tù là điều mà tôi dám khẳng định là hầu hết người Việt Nam không còn hồ nghi! Tôi cũng đoan chắc Luật sư Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, và tất cả những người khác trong những người đang bị giam và sắp được đưa ra xét xử với tội danh "âm mưu lật đổ chế độ" rất hiểu điều đó. Nhưng họ đã chấp nhận cuộc đối đầu như những chiến sĩ xung kích mở đột phá khẩu cho cuộc tiến công của người Việt Nam dưới ngọn cờ dân chủ vào dinh lũy của độc tài, lạc hậu. Họ không có thù oán riêng tư với đảng cộng sản và những người lãnh đạo đảng cộng sản. Trước nay họ cũng chưa từng theo phe nhóm lợi ích chính trị nào để mưu cầu danh lợi. Họ chỉ có lòng yêu nước thương dân và lo lắng cho vận mệnh của dân tộc mà tự nguyện tìm đến con đường gai góc này. Họ đã sẵn sàng làm những viên gạch lót đường cho Tổ quốc tiến đến văn minh sánh vai với các cường quốc năm châu cho thỏa lòng mong đợi của Tổ tiên xưa và trở thành những ngọn lửa soi đường cho các thế hệ người Việt hiện tại và tương lai. Nếu họ không gục ngã trước tòa án của đảng cộng sản Việt Nam, họ sẽ là những tấm gương-tượng đài sống mãi trong lòng dân tộc. Tôi cũng tin rằng những quan tòa trong tòa án của chế độ không khỏi cảm thấy cay đắng (dù ít hay nhiều) khi phải đưa ra những phán quyết khó khăn mà chỉ có họ mới hiểu một cách đầy đủ nhất.

  Trích đoạn bài viết như sau:

  " Nhưng do tiêm nhiễm lối sống, tư tưởng "cấp tiến", "dân chủ" phương Tây, Lê Công Định sau khi về nước đã có nhiều hoạt động thể hiện thái độ chống phá chế độ ngày càng tăng, Định đã biên soạn rất nhiều tài liệu, bài viết gửi Đài BBC, RFA và các trang web "Phong trào dân chủ Việt Nam", "Việt Tân", "Chân trời mới", "Thông luận", "Tập san Tự do dân chủ"... do bọn phản động lưu vong lập ra.

  Các tài liệu này đều công khai tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại đường lối, chính sách kinh tế - xã hội; bôi nhọ một số cán bộ Đảng, Nhà nước, hòng gây chia rẽ, gây mất lòng tin trong các tầng lớp nhân dân và chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam."

  Đọc xong nội dung trên tôi thấy anh Định hoặc gia đình ngay bây giờ nên kiện người viết bài trên vì tội vu khống anh Định nếu tác giả bài viết không chứng minh được anh Định "tiêm nhiễm lối sống, tư tưởng "cấp tiến", "dân chủ" phương Tây ".

  Thế nào là tiêm nhiễm ? Hãy chứng minh đi Rõ ràng là lời nói xấu anh Định có chủ đích.

  Phải công khai các bài viết của anh Định cho toàn dân biết, phải đăng lại các bài viết đó trên báo Nhân dân,...

  Xem thế nào là bôi nhọ các đồng chí lđ.

  Nếu sự thật vế các bài viết của Lê Công Định ko được công khai, cũng như ko chứng minh được anh Định bị tiêm nhiễm ra làm sao thì chứng tỏ tác giả bài viết đó mới thực sự là bôi nhọ anh Định.

  Khi đó cần phải xin lỗi anh Định là điều tối thiểu cân làm, nếu tác giả đó có danh dự.

  Sai rồi bạn ơi , phải nói là : " Lại 1 tờ báo lề phải, được viết bởi 1 tay nhà báo lề phải, và nội dung hoàn toàn là bên lề xã hội ..." hic !

  "Nhà nước là quyền lực được tổ chức của một giai cấp nhằm thống trị các giai cấp khác"( triết học marx-lenin)
  Đừng có cãi nữa!

  Sự thật vẫn là sự thật, người dân bây giờ không còn ngu ngơ dễ bị lừa nữa đâu. Mong các ngài đừng làm trò nữa!Nếu các nhà dân chủ Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức có tội đúng như quý ngài công bố thì nên xử công khai để mọi người dân cùng tất cả những nhà báo trong và ngoài nước tham dự để được nghe và nhìn thấy họ nhận tội và xin khoang hồng giữa tòa án thì người dân chúng tôi mới tin.
  BL

  Thực ra tội danh chống Nhà nước thì là tội danh rất đúng, chuẩn về từ ngữ, trên góc nhìn của "Nhà nước" hiện nay. Vấn đề là, cái nhà nước này thực tế là một chế độ độc tài do tập đoàn thống trị có tên ĐCS thống trị.

  Chứng cứ buộc tội LS Lê Công Định yếu quá nếu so với trung tá Trần Anh Kim. Trước khi bị bắt ông Kim đã có những hành động đưa Đảng DC ra hoạt động công khai với rất nhiều bài viết "phản động". Bây giờ xử LS Định mức án không bằng ông Kim thì ê mặt quá vì khi bắt làm rùm beng vả lại ông Định là LS tiếng nói của ông ta tại tòa rất có trọng lượng.

  Báo chí phải ra tay dọn đường chứ, xin lưu ý người ta sử dụng chi tiết khoan hồng nhận tội để thấy cái chính nghĩa "sáng ngời".

  Tôi cũng đồng tình với ý kiến chung của mọi người là việc xét xử luật sư Lê Công Định có phần không rõ ràng và không dân chủ. Tuy nhiên tôi không đông tình về việc so sánh luật sư Lê Công Định với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi cho rằng đó là sự so sánh hoàn toàn khập khiễng.
  Nếu không biết tôn vinh những người anh hùng dân tộc và tôn trọng những giá trị truyền thống của dân thì không thể là người dẫn đường cho dân tộc được.

  Phan Thanh Nam

  Tôi không thấy được Ông Lê Công Định chống phá NHÀ NƯỚC chỗ nào, nhưng tôi thấy được ông Định không đồng ý Nước VIỆT NAM này có sự bá quyền của Cộng Sản. Ở đất nước được cai trị bởi bọn "Đỉnh Cao Trí Tuệ Nhân Loại" này lá phiếu của người dân chỉ để ... không hơn không kém.

  Ngày xưa tôi chưa phân biệt được đâu là TỔ QUỐC, đâu là Tổ Chức. Tôi cứ nghĩ rằng Đảng Cộng Sản là TỔ QUỐC.

  Tôi không tin, và không bao giờ tin được một đảng độc quyền mà có thể phát triển được, tiến bộ được.

  Ôi! VIỆT NAM.

  Bao giờ luật pháp VN hết cái trò cho báo chí "dọn đường" trước khi xử án?

  Nói như thật thế thì dẹp quan tòa với cả luật sư - cho nhà báo làm thay luôn đi cho rồi!

  Rõ ràng Lê công Định giỏi hơn Nguyễn Tất Thành nhiều đẳng cấp và có óc dân tộc tự chủ hơn nhiều bậc. Nguyễn Tất Thành chỉ nhận tiền và thực hiện nhiệm vụ với Liên Xô chỉ biết viết báo cáo xin tiền chứ không viết nổi Hiến chương 08 như Tiến sĩ Lưu Hiểu Ba nhà bất đồng chánh kiến của Trung Quốc !

  Luật sư Lê công Định viết "Con Đường VN" dù thuộc lãnh vực chánh trị thì cũng giống như VN mời chuyên gia nước ngoài đánh giá ngành giáo dục cho ý kiến cần cần phải sửa đổi điều gì . Vậy mà có tội sao ? Chánh trị cũng là một môn khoa học kia mà ?

  Chính Nguyễn Tất Thành bất chấp ý kiến dân chúng VN, không dựa vào dân chúng VN mang chủ nghĩa CS sai lầm vào VN theo ý đồ của Liên xô và Trung Quốc mới là cực kỳ phản quốc lịch sử khó tha thứ chứ !

  Báo chí phải thực hiện và giúp độc giả cách lý luận quy kết trách nhiệm mang tính chính xác logic chứ . Không có quyền làm việc này thì đi làm phu khuân vác kiếm cái ăn còn có giá trị được quý trọng hơn làm CA, làm nhà báo ...kiểu "nói láo ăn tiền " !

  Thứ hai Việt Kiều và người VN trong nước đấu tranh dân chủ đang đối mặt với sự thờ ơ quốc tế khác cái thời Mỹ giúp ông Diệm hết mình. Bây giờ người VN phải tự lo liệu với nhau. VN còn CS là có lợi cho quốc tế cho lân bang rảnh rang tiến bước vì giử dân chúng và đất nước VN trong vòng lạc hậu thua thiệt.
  Với T Q cũng vậy Mỹ chỉ lo giử bí mật công nghệ cao . Thảm sát Thiên An môn là làm cho nền dân chủ Mỹ thêm ...sáng tỏ ! Bức hại Pháp luân công, đàn áp Tây Tạng và người dân tộc rồi bận rộn trấn áp các nước rảnh tay ...tiến bộ vui chơi nhiều hơn !

  Người nước ngoài đang nghĩ gì ư ? Nghĩ rằng chúng tao từng giúp, mà chúng mày ngu, từ chối bàn tay chìa ra không chịu nắm chặt, còn làm người ơn mất mặt thì bây giờ Cứ yên tâm mà ngu đi, mặc kệ dân VN chúng mày !

  Chỉ có người VN như Nguyễn Công Định, Nguyễn Tiến Trung ....mới đau lòng mà đấu tranh dù có thể hưởng thụ nhiều thứ ...Đó là sĩ khí lòng yêu nước bất vụ lợi, đáng quý trọng !

  Hãy xem dù cũng phê phán nhưng chưa nước nào chế tài đưa VN ra khỏi LHQ, khỏi WTO , khỏi vai trò thành viên Asian ...dù vi phạm đủ thứ đã ký kết hứa hẹn. Người đấu tranh dân chủ còn dám dựa vào sự thờ ờ, sự làng chàng đó sao ?

  Xử anh em này là nhà nước CSVN tự bổi bẩn mặt mình ! Làm đi, ăn hưởng đi hởi những con người... không có lòng tự hào dân tộc, không có sĩ diện ...!

  Trần Thị Hồng Sương