Tạ Phong Tần - Luật sư Lê Trần Luật hãy trả lời tôi!

 • Bởi tqvn2004
  21/12/2009
  8 phản hồi

  Đáng lẽ tôi không post entry này, nhưng để bảo vệ uy tín, danh dự của tôi, tôi buộc lòng phải làm điều này. Ông Lê Trần Luật đã tổ chức ăn nhậu với nhiều người quen như Anh Ba Sài Gòn, Ls Đạt, Lê Quốc Quyết (em Ls Lê Quốc Quân), chú của anh Lê Quốc Quyết (tôi không biết tên), Thiên Sầu, Phan Bá Thọ, v.v.... rồi nhân cơ hội ăn nhậu thì tung tin trong bàn nhậu để bôi nhọ tôi.

  Nếu ông Luật là người ngay thẳng, tại sao ông Luật lại tránh né tôi khi tôi muốn nói chuyện thẳng thắn với ông?

  ...

  5- Anh Luật rêu rao với mọi người rằng tại tôi làm VP anh bị "đánh" sập

  Sau khi anh bị sập VP, tôi đi chổ khác ở thì tôi không viết bài gì nữa, AN cũng không theo tôi nữa. Chính Đạt nghe câu này còn bức xúc, nói "Ổng không nói chị là AN, nhưng nói như vậy có ý mớm cho người nghe nghĩ chị là AN".

  Để tôi nhắc lại cho anh Luật nhớ. Ban đầu tôi không quen biết anh Luật, tôi chỉ nhờ Anh Ba Sài Gòn kiếm dùm tôi 1 Ls để đi Bạc Liêu làm vụ án của tôi thôi. Anh Ba Sài Gòn bảo tôi qua làm việc cho anh thì anh sẽ cho Ls làm vụ án của tôi, bên đó nhiều luật sư, vì anh Luật đang cần 1 thư ký. Khi tôi vào làm rồi, trong một lần vui miệng, anh Luật còn nói với nhân viên VP tôi không phải Ls nhưng tôi là người nổi tiếng, và blog của tôi còn hơn 1 tờ báo nữa, nhận tôi vào làm để dùng blog của tôi quảng cáo cho anh Luật. Khi anh Luật nói câu này thì Ls Hùng, Thịnh, Duy, Nghị, Hùng nhỏ... đều nghe.

  Tất cả những vụ án chính trị như Trương Minh Đức, Lương Văn Sinh, Phạm Bá Hải, Nghiên, Trội, Nghĩa, Vũ Hùng hay vụ Thái Hà đều do anh Luật tự nhận về làm, tôi không giới thiệu mà cũng không hề xúi anh Luật làm. Anh Luật phải biết khi làm những vụ ấy sẽ gặp rắc rối vì AN đã gặp anh Luật bảo anh Luật từ chối mấy vụ ấy đi, anh Luật tiếp tục làm là do anh Luật muốn nổi tiếng. Khi hậu quả xảy ra thì anh Luật đổ thừa tại tôi là tại tôi làm sao? Nhân viên trong Văn phòng đều biết những vụ lùm xùm của anh Luật là hậu quả do anh Luật gây ra với khách hàng từ mấy năm trước mà anh Luật không chịu giải quyết dứt điểm, thuế má từ mấy năm trước của anh Luật anh Luật báo cáo không đầy đủ, rõ ràng, những việc đấy đâu phải từ khi tôi vào làm mới có. Tôi không hề dính dáng gì đến công việc tài chính, kế toán trong Văn phòng của anh Luật.

  Anh Luật thừa biết tôi chẳng có máy móc gì, lâu lâu mượn máy của người khác dùng thì mới lên mạng, bộ tôi phải có trách nhiệm mỗi ngày mỗi viết hay sao?

  Có lần tại Công an Gò Vấp, trước mặt anh Luật và AN tôi đã bảo với họ rằng: "Các anh cho người nào đi theo tôi là người đó xui xẻo, tôi không quan hệ lăng nhăng, suốt ngày chẳng có chuyện gì để xem cả". Việc AN có đi theo tôi hay không, anh Luật không ở gần tôi làm sao anh biết là họ không theo? Hay chính AN họ báo cáo với anh Luật?

  Anh Luật trả lời cho tôi biết, lời nhận xét của Ls Đạt tôi vừa nêu ở mục 5 này có đúng không? Anh bịa chuyện tôi làm sập Văn phòng của anh nhằm mục đích gì? Hồi tháng 9/2009, anh Luật đến nhà bạn tôi tìm tôi mời tôi tiếp tục làm việc cho anh Luật, nhưng tôi từ chối vì tôi sợ bị đổ thừa là "có mặt bà Tần thì bị kiếm chuyện". Nếu tôi làm sập Văn phòng của anh thì anh Luật tìm tôi cộng tác làm chi? Phải chăng vì tôi không cộng tác với anh Luật nên anh Luật mới bịa chuyện để không ai dám nhận tôi vào Văn phòng làm việc nữa?

  6- Anh Luật tự tiện vào phòng riêng của tôi lục soát tìm cái gì?

  Khoảng ngày 27, 28 tháng 4/2009, sau khi AN đến lấy đi toàn bộ máy móc trong phòng riêng của tôi (12 giờ trưa), thì 3 giờ chiều cùng ngày anh Luật đi đánh bi-da về, thấy Đạt ngồi một mình trong nhà anh Luật nói: "Bà Tần bị bắt rồi" và anh Luật ngang nhiên lấy chìa khóa phòng cũa tôi (để trước mặt Đạt), anh Luật và Thủy (người sống chung như vợ chồng với anh Luật) tự tiện lên phòng tôi lục lọi. Hôm đó, không có ai tuyên bố là tôi bị bắt cả. Phòng riêng của tôi luôn khóa, hôm đó tôi giao chìa khóa phòng cho Đạt giữ, vậy anh Luật bịa chuyện tôi bị bắt để hù Ls Đạt lấy chìa khóa phòng của tôi?

  Tối hôm đó, tôi cương quyết ngủ ngoài hành lang CA GV để giữ máy của mình. Đêm đó, trời mưa, ngoài trời lạnh. Anh Luật biết rõ tôi đang ở CA Gò Vấp, nhưng anh Luật giả vờ không biết gì, đến trưa hôm sau anh Luật mới đến CA GV mua cho tôi 2 bịch sữa tươi, 1 cái khăn giấy, mà anh Luật còn nói là "Cả đêm anh không ngủ, không biết em đi đâu, sáng ra gọi điện hỏi anh Vinh (AN) mới biết". Tôi tưởng anh Luật tốt, khi về nhà gặp Đạt tôi mới biết anh Luật biết rõ tôi ở đâu từ 3 giờ chiều hôm qua nhưng anh gặp tôi thì cứ vờ như anh mới biết.

  Trong khi tôi đang bị CATP truy vấn về việc máy ghi âm, thì anh Luật vào phòng riêng của tôi để lục lọi tìm cái gì? Phải chăng anh Luật tìm máy ghi âm và coi có tài liệu gì thì lấy nộp cho AN? Nhưng xui xẻo cho anh Luật là trong phòng riêng của tôi không có bất cứ thứ gì ngoài sách vở, quần áo. Anh đừng nói rằng anh tìm tài liệu giấu dùm tôi nghen. Việc này tôi đã từng nói công khai với rất nhiều người trong Văn phòng, có mặt cả anh Luật, là tôi không bao giờ để bất cứ giấy tờ, tài liệu gì trong phòng riêng của mình cả.

  Cho đến ngày hôm nay, tôi chờ mãi mà không hề thấy anh Luật giải thích anh vào phòng riêng của tôi tìm kiếm cái gì?

  7- Anh Luật bịa chuyện tôi "quan hệ phức tạp" với cô Thu Duyên để làm gì?

  Sáng ngày 16/8/2009, tôi gặp cô Lư Thị Thu Duyên và cô Thu Phương. Tôi hỏi thăm vụ Hùng mắt kiếng bị bắt. 2 người này nói sau khi Hùng bị bắt như thế thì anh Luật nói để anh Luật thông tin lên, Cô Duyên nói để báo cho LSQ Mỹ nhưng anh Luật cản, nói là để anh Luật làm cho. Đợi 3 ngày sau không thấy gì Duyên mới viết bài đăng lên mạng (trang Ánh Dương) thì anh Luật gọi điện cho anh Đỗ Nam Hải trách Duyên sao lại đăng bài rùm beng nói anh Luật "làm AN". Anh Đỗ Nam Hải trả lời "trong bài đó Duyên đâu có viết câu nào nói Luật làm AN đâu". Duyên và Phương còn nói rằng anh Luật gọi điện nằng nặc đòi Duyên cho anh Luật biết Hùng mắt kiếng thuộc tổ chức, đảng phái nào, Duyên nói từ hồi nào tới giờ nó là 8406, chuyện đó ai cũng biết, thì anh Luật ra vẻ giận dỗi và "hăm dọa" Duyên (tôi quên không hỏi Duyên anh Luật hăm dọa như thế nào). Duyên và Phương còn nói hồi trước Duyên đến Văn Phòng, anh Luật nói với họ là đừng nên qua lại với tôi vì tôi "quan hệ phức tạp"(!).

  Tôi cũng kể cho Duyên biết là hồi trước Tết, anh Luật cũng hay dò hỏi tôi có phải là Việt Tân không? Tôi trả lời: Tôi không thèm dính dáng đến mấy cái đảng đó, nếu muốn tôi tự lập đảng mới và tôi làm đảng trưởng cho nó sướng.

  Tôi có "quan hệ phức tạp" hay không thì anh Luật, Ls Hùng, Ls Đạt cùng ở chung nhà với tôi, ngoài giờ làm việc ra tôi có đi đâu hay không, và quan hệ với ai mọi người đều biết cả. Vậy anh Luật bịa chuyện tôi "quan hệ phức tạp" với cô Thu Duyên, Thu Phương để làm gì?

  8- Có phải anh Luật gài bẫy cho tôi bị bắt?

  Ngày 13/8/2009, Ls Đạt nói với tôi là anh Luật nhắn Đạt kêu tôi còn cất giữ tài liệu gì trong máy mấy lần trước làm việc với AN, chiều nay anh Luật sẽ làm việc với họ, bảo tôi lấy đưa cho anh Luật. Tôi ngạc nhiên vô cùng, trả lời Đạt máy móc gì cũng không có, còn chổ nào đâu mà lưu trữ. Đạt kêu tôi gọi lại cho anh Luật. Tôi thấy đề nghị của anh Luật rất bất hợp lý: Anh Luật thừa biết tôi hiện nay không có máy móc gì, cũng biết rõ tôi không đời nào để bất cứ giấy tờ, tài liệu gì trong nơi ở của mình (cái này chính tôi nói từ lâu), những tài liệu của 8406 hay gì gì đó trong máy tính mà AN làm việc thì trên mạng cả đống, muốn thì lên đó mà đọc, đâu cần tôi phải in đem tới. Nếu tôi thực hiện yêu cầu này của anh Luật thì có nghĩa là tôi tự đâm đầu mình vào rọ, vừa ra khỏi nhà thì bị ụp tới "bắt quả tang" ngay tôi đang "tàng trữ, lưu hành tài liệu phản động" rồi!

  Trưa đó, tôi mượn máy người khác gọi lại cho anh Luật hỏi: "Nghe Đạt nói anh cần gặp em để làm cái gì? Đạt nó nói không rõ ràng, không biết anh cần gì?". Anh Luật ấm ớ không trả lời tài liệu gì, nói để 10 phút sau anh Luật gọi lại cho tôi rồi anh Luật nín thinh luôn. Tối đó, Đạt chạy luôn tới nhà bạn tôi, trước mặt bạn tôi Đạt nói luôn là: "Em định tối nay về nhà nói nhưng tối nay em đi sinh nhật không về, phải tranh thủ nói trước là cái chuyện ông Luật nói với chị đó em thấy rất vô lý và rất kỳ, đâu cần thiết phải bảo chị làm việc đó, chiều nay ổng cứ liên tục gọi điện giục em bảo chị đem tài liệu cho ổng nhưng em kêu ổng cứ gọi đến nhà bạn chị hoặc chạy thẳng tới nhà bạn chị gặp chị thì ổng không làm". Tôi nghe Đạt nói vậy chỉ cười mà không nhận xét gì.

  Anh Luật có số điện thoại của bạn tôi, anh Luật biết nhà bạn tôi, anh Luật biết rõ tôi đang ở đâu, nhưng anh Luật không liên lạc với tôi mà cứ xúi Đạt bảo tôi làm. Phải chăng nếu tôi bị bắt thì anh Luật phủi tay và đổ hết trách nhiệm cho Ls Đạt?

  Tôi có thể hiểu việc anh Luật đặt điều rêu rao về tôi không phải là chuyện "nhiều chuyện" bình thường, vui miệng khi nhậu nhẹt. mà anh Luật đã tính toán đổ trút mọi sai lầm, trách nhiệm của anh Luật cho tôi nhằm gây lòng thương hại của người khác và tiếp tục làm một "người hùng"???

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Kính gởi anh Lê Trần Luật!

  "Anh làm việc gì chị Tần đều biết hết, nhưng chị Tần không muốn nói. Cái gì cũng có giới hạn, anh nên biết điều mà dừng lại".

  Nhưng tôi thấy anh không những không dừng lại mà ngày càng có biểu hiện quá đáng. Cách đây 1 tuần, tôi phải nhờ Anh Ba Sài Gòn (Lg Phan Thanh Hải) chuyển lời của tôi mời anh Luật, Hải và Đạt dự bữa cơm để "ba mặt một lời". Anh Ba Sài Gòn cũng xác nhận với tôi "đã chuyển lời mời của chị đến đúng người", nhưng anh Luật đã im lặng không trả lời lời mời của tôi.

  Lần này anh Luật đã viết thư trả lời tôi rằng anh không nhận lời mời của tôi và anh "không mắc mứu" gì đến tôi cả.

  Coi như tôi đã 3 lần cho anh Luật cơ hội, nhưng chính anh đã từ chối không muốn gặp tôi thì tôi cũng không ép anh.

  Những việc anh Luật đã làm đối với tôi, tôi có thể tha thứ cho anh. Nhưng tha thứ không có nghĩa là nhu nhược im lặng để mặc cho sự dữ tác oai tác quái.

  Tôi đề nghị anh Luật chấm dứt ngay hành vi bịa đặt thông tin sai sự thật về tôi và chấm dứt ngay việc loan truyền những thông tin do anh bịa đặt sai sự thật ấy làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự cá nhân tôi.

  Muốn làm việc gì to tát cho xã hội thì trước tiên phải biết làm người! "Trợ Trụ tác ác", bao che cho cái ác là đồng lõa với tội ác và tàn nhẫn với người lương thiện. Không ai có quyền lợi dụng danh nghĩa cái chung để chà đạp lên danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người khác.

  Tôi không lừa tình bịp tiền, tôi không cờ bạc hoang tàng, tôi không nhậu nhẹt bê tha, tôi không ăn chặn ăn bớt, tôi không "miệng nói Nam mô, tay gom vô túi", tôi không bán rẻ bằng hữu, tôi không làm những việc mờ ám khuất tất, tôi không mỏng môi bịa đặt điêu ngoa, tôi dám nói dám chịu trách nhiệm, tôi không trốn thuế, tôi không vô trách nhiệm với khách hàng... như thiên hạ đã từng làm. Vì vậy, anh Luật muốn đối thoại hay đối đầu với tôi thì tôi cũng đều rất sẳn sàng.

  Sài Gòn, ngày 12/12/2009
  Trân trọng chào anh

  Tạ Phong Tần

  Chị Tạ Phong Tần là mẫu người phụ nữ Việt Nam không bao giờ cam chịu số phận. Những việc làm "phá hoại" của Lê Trần Luật mà chị Tân nêu lên, có thể thấy Chị Tần đã phân tích giúp chúng ta cách thức nhận rõ bản chất con người thật của Lê Trần Luật. Trước đây, có nhiều thông tin Lê Trần Luật là người của Công an Cộng sản, tôi không tin. Nhưng đem xâu chuỗi lại các vụ án, tính hám danh và cuộc sống phóng khoáng, bê tha của Lê Trần Luật, có thể chưa vội kết luận Luật là người của công an cộng sản những có thể nói Lê Trần Luật không phải là người tốt.

  Tôi thấy buồn với những gì chị Tần viết ra.
  Tôi không ngờ nhân cách của luật sư Lê Trần Luật lại kém đến vậy.
  May mà chị Tần đã tách xa khỏi Luật, nếu không tương lai chị Tần sẽ bị Lê Trần Luật hại mất hết tương lai và sự nghiệp.
  Chúc Chị Tần khỏe

  Hoan hô chị Tạ Phong Tần, chúng ta phải thẳng thắn với sự thật, nhiều khi cứ tưởng bao che cho nhau là tốt cho công cuộc đấu tranh cho dân chủ, nhưng trái lại là cái nôi dung dưỡng những kẽ có dã tâm, chúng tôi đã không dám nói lên sự thật về LS Luật, một phần tưởng đó là suy luận chủ quan của mình, một phần sợ ảnh hưởng sự nghiệp chung. Nhưng nay thấy mỗi ngày LS Luật càng làm nhiều điều không tốt nên rất ủng hộ chị chỉ ra để mọi người biết, cảnh giác...
  Trương Thị Tam

  Hởi các Ông các bà !!!, bây giờ các Ông các bà mới đưa lưng ra cho mọi người xem đó à .Tôi thất vọng vì đã từng đồng cảm với các Ông các Bà.Xin vĩnh biệt.Đừng lừa dối chúng tôi nữa

  Khách viết:
  Hởi các Ông các bà!!! bây giờ các Ông các bà mới đưa lưng ra cho mọi người xem đó à. Tôi thất vọng vì đã từng đồng cảm với các Ông các Bà.Xin vĩnh biệt. Đừng lừa dối chúng tôi nữa

  Những cá nhân đấu tranh cho dân chủ cũng chỉ là những con người bình thường như chúng ta, có yêu có ghét, có trung thực và có khuất tất. Chúng ta cũng nên làm quen và chấp nhận những vấn đề như thế này: Cái gì họ làm đúng thì chúng ta hoan nghênh, những gì còn mập mờ thì chúng ta tìm hiểu làm rõ, những gì sai trái thì chúng ta cũng vẫn phải lên án. Việc "bao che" cho nhau, tâng bốc nhau lên thành thần tượng chính là đi vào vết xe đổ của Đảng CS và Hồ Chí Minh đấy.

  Chị Tạ Phong Tần đúng là Công lý & Sự thật. Lê Trần Luật bê bối, chẳng cần Công an bêu trên mặt báo, mọi người cũng đã biết. Thời còn là sinh viên Luật, anh ấy đã biết cách bịa chuyện cha ốm, rồi gom tiền bạn bè đi nhậu tỉnh queo. Sau này, như các bạn đã biết, thay vì làm luật sư chân chính, Luật muốn nổi danh, biến các các toà án chính trị thành diễn đàn dân chủ. Rõ ràng, bây giờ Lê Trần Luật đã nổi tiếng lẫn trốn sự thật mà chị Tạ Phong Tần và bao nhiêu nạn nhân khác yêu cầu. Đã đến lúc, Lê Trần Luật tìm đến người Mỹ, xin một suất tỵ nạn chính trị. Chứ ở Việt Nam, Lê Trần Luật đầu còn đất dụng võ, Giáng My nghĩ vậy.

  Giáng My (cựu sinh viên ĐH Luật thành phố Hồ Chí Minh).

  Tôi biết chị Tạ Phong Tần là người thẳng thắn, ghét cay ghét đắng sự dối trá lươn lẹo, chị cũng là người từng trải và bị "va chạm" nhiều, nên những gì chị đã quyết định nói ra chắc không phải đơn thuần là một sự suy diễn chủ quan.