Kỷ luật ban lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Đồng Nai

 • Bởi tqvn2004
  22/09/2009
  3 phản hồi
  Không biết vụ sai phạm này là như thế nào nhỉ? Mà sao Hội Chữ Thập Đỏ - vốn là tổ chức phi chính phủ - lại toàn đảng viên và chịu sự điều hành của Tỉnh ủy Đồng Nai thế?

  Ngày 21/9, Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra quyết định kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân sai phạm trong vụ tiêu cực tại Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Đồng Nai.

  Bà Võ Thị Linh, Chủ tịch Hội CTĐ Đồng Nai bị cách chức Phó bí thư chi bộ. Đảng ủy Khối Dân Chính Đảng ra quyết định kỷ luật đảng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Minh Sậu, Trưởng Ban Chăm sóc Sức khỏe.

  Bà Nguyễn Thị Diệu, Phó Chủ tịch Hội CTĐ bị kỷ luật khiển trách. Ông Nguyễn Văn Xuân, Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ bị kỷ luật cảnh cáo.

  Bà Võ Thị Hồng Oanh, Kế toán Hội CTĐ bị khiển trách. Bà Lưu Mộng Quỳnh, Phó Phòng Tổ chức Hành chính bị cảnh cáo. Bà Đặng Thị Xuân, Thủ quỹ Hội CTĐ bị cảnh cáo…

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Xin nói rõ thêm:
  Đây là vụ ăn chặn tiền của những người mù. Đáng lẽ sẽ được mổ mắt để phục hồi thị giác, nhiều người mù đã bị "chặn" hết tiền nên đành chịu cảnh mù lòa đau khổ.
  Rõ ràng, bọn người trong hội CTĐ tỉnh Đồng Nai không phải là người nữa!
  ( Người Đồng Nai)

  Hội chữ thập Đỏ là nơi hội tụ lòng nhân ái, nơi đáng tin cậy nhất dành cho những thân phận kém may mắn cần được chăm sóc, vậy mà còn xảy ra tình trạng ăn chặn, ăn bớt trắng trợn, vô liêm sỉ đến vậy.
  Thử hỏi, những nơi chức quyền gắn với lợi danh "bí hiểm", người thấp cổ bé họng không được chạm tới, thì sự tha hóa và ăn bẩn sẽ đến mức nào?
  Đừng trách người dân mất lòng tin vào chế độ này. Mấy tay bồi bút tô hồng xã hội XHCN ở VN hãy mở mắt ra mà xem, mở tai ra mà nghe cho rõ nhé!

  "Không biết vụ sai phạm này là như thế nào nhỉ? Mà sao Hội Chữ Thập Đỏ - vốn là tổ chức phi chính phủ - lại toàn đảng viên và chịu sự điều hành của Tỉnh ủy Đồng Nai thế?"

  Do tỉnh ủy ĐN điều số đảng viên "có gốc nhưng không có ghế" sang hội CTĐ để kiếm phần, nên mấy ông bà ĐV này tham ô tiền của hội CTĐ đi vi vu ngoại quốc, bù lại công lao bao năm theo đảng.